(REVIEW NHANH) NANA DU KÝ – TÁC PHẨM MÀ NGƯỜI YÊU MÈO KHÔNG THỂ BỎ QUA

Xin chào! Không biết ở đây có ai thích nuôi mèo giống mình không? Nếu có thì “Nana du ký” là một lựa chọn không thể bỏ qua nha!

Quyển này mình mua vào một dịp tình cờ lướt Tiki thôi, vì nhìn thấy bìa đẹp quá nên quyết định là mua luôn. Như lý do mình mua nên mình không đặt quá nhiều kì vọng vào em này nhưng khi đọc thì nó vượt qua mong đợi của mình. Mình đã hoàn toàn bị chinh phục bởi Nana.

nhìn bìa thôi đã xao xuyến tâm hồn rồi? hic hic

Người yêu mèo thì không nên bỏ qua quyển này đâu nhé!

Sách viết qua cái nhìn của chú mèo Nana, đôi lúc gây tiếng cười vì sự ngộ nghĩnh của chú.

Thông tin cơ bản

 • Tác giả: Arikawa Hiro là một tác giả nữ và là một nhà biên kịch tài năng. Các tác phẩm của cô được chuyển thể thành phim điện ảnh và phim. Văn phong nhẹ nhàng, đầy cảm xúc.
 • Giá bán: 90.000đ ( nếu các bạn có ý mua thì mình review tí là sách này mua trên tiki sẽ bị nhầm lẫn tên nhân vật một số chỗ. do in lỗi hay sao ý)
 • Nhà xuất bản: Hồng Đức do Lục Mịnh dịch.
 • Gồm 333 trang với 7 mục lớn.
 • Tiền truyện – những chuyện xảy ra trước khi chúng tôi lên đường
 • Bút ký 1 – Kosuke
 • Bút ký 2 – Yoshimine
 • Bút ký 3 – Sugi và Chikako
 • Bút  ký 3.5 – Chuyến đi cuối cùng
 • Bút ký 4 – Noriko
 • Bút ký cuối cùng
 • (REVIEW SÁCH) NANA DU KÝ - TÁC PHẨM MÀ NGƯỜI YÊU MÈO KHÔNG THỂ BỎ QUA

Lời nói đầu

Quyển này thật sự mà nói thì cốt truyện nhẹ nhàng, không quá kich tính nhưng làm người đọc bị lôi cuốn bởi chú mèo Nana, hình tượng chú mèo mà mình chưa từng biết trước đây, kiêu ngạo nhưng cực kì đáng yêu. Truyện kể về cuộc hành trình của đôi bạn Satoru và chú mèo Nana của mình. Cả truyện kể về cuộc gặp gỡ của đôi bạn, rồi những ngày cùng chung sống với nhau, rồi một hôm satoru phải nhờ bạn nuôi hộ Nana vì căn bệnh của mình… Mỗi một người bạn mà Satoru nhờ vả lại là một câu chuyện nói về cuộc đời và hồi ức của cậu… Kết thúc truyện có chút bi thương.

thong diep mang lai dong luc manh me cho ban 49142 2
cám ơn.

Tiền truyện – những chuyện xảy ra trước khi chúng tôi lên đường

Đầu sách là lời bộc bạch của chú mèo Nana, chú chọn phần mui của một chiếc xe thể thao đa dụng màu xám bạc trong bãi gửi xe dể làm chỗ ngủ. Và nơi đây cũng là nơi gặp được Satoru. Cuộc đối thoại tưởng như vô lí của người và mèo lại được tác giả viết một cách rất hay.

@Chương đầu này dễ thương cực luôn ý, lời thoại của Nana rất buồn cười… Đọc xong mình còn nghĩ rằng không biết hoàng thượng của mình có biết nói như Nana không nhỉ?

Ngày nào mày cũng ở đây à? 

Ờ đấy, Muốn phàn nàn hả?

“Dễ thương quá”

Ờ đấy, Đây nghe khen thế cũng nhiều rồi.

Sau cuộc đối thoại thì Satoru luôn chuẩn bị thức ăn cho mèo, và để nơi Nana hay nằm. Vì thức ăn nên nana cho phép Satoru có thể nựng nịu… Cho đến một hôm Nana băng qua đường thì bị xe đâm, cố gắng tất cả sức lực thì cậu về được nơi chiếc xe bạc kia.. và được Satoru cứu và đem về nuôi.

Sau một thời gian, Nana bắt đầu yêu thích Satoru và cái tên Nana cũng có từ đó. Hai người cùng chung sống. cho đến khi Satoru phải cho Nana đi…

Bút ký 1 – Kosuke

Bắt đầu với một lá thư, và cuộc gặp gỡ với Kosuke, Tại đây nana được nghe về con mèo Hachi – con mèo Satoru từng nuôi, và sau đó là kỉ niệm và kí ức đau thương thời thơ ấu của Kosuke. Cuối cùng thì Kosuke không nuôi được Nana. Sẽ có đoạn rất cảm động đó hic hic.

@Đọc chương này đau lòng cho Satoru lắm, Bố mẹ mất hết.

Bút ký 2 – Yoshimine

Yoshimine là một người bạn thân thời trung học với Satoru, tại đây Satoru cũng nhờ Yoshimine nhận nuôi Nana nhưng lúc này cậu đã nhận nuôi một con mèo khác – Chatoran. Chương này tác giả lại nói về thời trung học của Satoru và cái chết của Hachi. Vì thấy Chatoran là một con mèo yếu đuối nên Nana đã huấn luyện cho Chatoran.   thờiTrong lúc tập luyện thì Satoru hiểu lầm là chúng thích nhau và thế cậu rời đi đến ngôi nhà của người bạn khác.

@Chương này chủ yếu là kể về kỉ niệm dễ thương của đôi bạn, nhưng cũng phản ánh hiện thực bố mẹ bỏ bê con cái vì làm việc hay li hôn làm buồn con cái.

Bút ký 3 – Sugi và Chikako

Sugi và vợ mình là Chikako đã kinh doanh khu nhà nghỉ tư nhân được ba năm, khu nhà nghỉ đặc biệt cho phép thú cưng. Vì Chikako đã từng rất thích Satoru nên Sugi cảm thấy không thoải mái và dẫn đến chú chó Toramaru cũng không thích Nana, cả 2 đều không thích nhau…. sau đó satoru lại mang Nana đi…

@Chương này khoog thích sugi lắm, thấy Sugi hơi quá đáng với Satoru và là người tự ti.

Bút  ký 3.5 – Chuyến đi cuối cùng

Chương này kể về hành trình Satoru và Nana đi đến nhà dì Noriko, chương này miêu tả rất nhiều những cảnh đẹp và tình cảm sâu sắc giữa Nana và Satoru…

@Chương này hay lắm không spoil nên đọc đi rồi biết ha!

Bút ký 4 – Noriko

Chương này viết về việc Satoru dọn đến nhà Noriko, và lí do vì sao Satoru không thể tiếp tục nuôi Nana được nữa… và cuối chương là cái chết của Satoru

@Chương rơi nước mắt là đây nè, căn bệnh của Satoru và cái cảnh satoru gặp Nana làm khóc muốn chết. Tội nghiệm Satoru đẹp trai của tui

Bút ký cuối cùng

Chương cuối nói về sự hội ngộ của Nana và Satoru trên cánh đồng, và sự gặp gỡ của những người bạn của Satoru tại đám tang.

Tất cả những điều trên mình đã tóm tắt giúp các bạn, và về cảm nhận của mình thì quyển này rất đáng để đọc. Đọc rồi sẽ thấy cuộc đời của Satoru đầy những đau thương thế nhưng cậu không đau buồn mà luôn vượt qua. Hơn hết ở cuốn sách này chính là tình cảm giữa mèo và người. Cái tinh cảm là làm người ta cảm động. Thật ra khó để mà nói về cảm xúc của mình khi đọc quyển này, nhưng mình tin rằng đọc quyển sách này là một lựa chọn không hề sai

Chúc các bạn có những trải nghiệm thật hay khi đọc quyến sách này! Thank you!

273 views