[Review] sách “Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao” – Con đường thành công dễ dàng

[Review] sách “Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao” – Con đường thành công dễ dàng

Những ai đã từng đọc qua sách “Nhà giả kim” thì sẽ rất quen thuộc với câu này “Nếu ta muốn làm gì thì cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp ta đạt được điều ta mong muốn”. Nếu ở Nhà giả kim cho ta biết chân lý này thì cuốn Luật hấp dẫn – bí mật tối cao sẽ chỉ ta từng bước thật chi tiết để minh chứng cho việc đó.

Sách Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao
Sách Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao

Luật hấp dẫn – bí mật tối cao khuyến khích con người quan tâm đến cảm xúc của bản thân hơn. Vì cảm xúc có vai trò trong việc định hình thực tế của mình. Sách mang lại cho các bạn cách giải thích rõ ràng hơn về Luật Hấp Dẫn, nó dựa trên cả tư tưởng, tâm lý học hiện đại và sự thấu hiểu những giáo lý của Đạo Phật. Đây là quyển sách đan xen giữa khoa học và tâm linh. Nếu biết cách vận dụng theo từng bước cuốn sách này chỉ dẫn thì chắc chắn bạn sẽ đến được thành công một cách dễ dàng.

Nếu như Isaac Newton đang ngồi dưới một tán cây và phát hiện ra lực hấp dẫn của Trái Đất khi một trái táo rơi xuống thì quyển sách này sẽ khai phá ra Luật hấp dẫn trong chính con người ta với vũ trụ. Sách chỉ ta con đường đi đến thành công phải trải qua 3 giai đoạn chính rất cần thiết là: yêu cầu, tin tưởng và đón nhận. Vậy để hiểu rõ hơn từng bước như thế nào thì cùng đón đọc sách Luật hấp dẫn – bí mật tối cao nhé.

Sách dành cho mọi người, đặc biệt những ai muốn thành công

Mỗi quyển sách sẽ đem đến những bài học giá trị tuỳ vào người lĩnh hội chúng. Đối với những ai đã từng nghe và biết đến Luật hấp dẫn thì quyển sách này dành riêng cho bạn đấy. Sách phù hợp với tất cả đối tượng, đặc biệt những người đang trên đường đi tìm phương pháp dẫn đến thành công. Nếu bạn là người suy nghĩ tiêu cực thì đây cũng là cuốn sách giúp bạn khai phá bản thân, kiểm soát cảm xúc và lựa chọn suy nghĩ tích cực thay thế, dần dần bạn sẽ trở thành người sống tích cực hơn.

Sách dẫn dắt bạn luyện tập từng bước để đạt được trạng thái thức tỉnh hoàn toàn và liên tục. Khi đạt được trạng thái ấy bạn sẽ thấy được toàn bộ chân lý trong vũ trụ về bản thân và thoát khỏi mọi khổ đau. Khi bạn hiểu được Luật hấp dẫn-Bí mật tối cao là bạn đã đạt được mục đích tối thượng của loài người, đó chính là Sự giác ngộ.

Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao

Sách Luật hấp dẫn – Bí mật tối cao gồm 9 chương, mỗi chương trước khi kết thúc sẽ có đút kết lại bằng những câu nói ngắn gọn nhưng đầy sâu sắc:

 • Chương 1: Biến giấc mơ thành sự thật
 • Chương 2: Đường tới thành công
 • Chương 3: Tu duy và cảm xúc – suối nguồn của hiện thực
 • Chương 4: Sức mạnh của vô thức
 • Chương 5: Niềm tin – cạm bẫy và những khả năng
 • Chương 6: Cạm bẫy của dục vọng
 • Chương 7: Vướng vào nỗi sợ hãi
 • Chương 8: Để tư duy tích cực hoạt động
 • Chương 9: Cách chấm dứt những điều tiêu cực
 • Kết luận: Hướng tới sự khai sáng
Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao
Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao

Thông tin cơ bản về sách “Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao”

 • Thể loại: Tâm lý – Kỹ năng sống
 • Tác giả: Som Sujeera
 • Năm xuất bản: tái bản năm 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã hội
 • Giá bán: 44.000 đồng (theo giá bán trên Tiki)
 • Số trang: 217 trang

Chủ đề chính của sách “Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao” muốn truyền tải và các câu triết lý sách mang lại

Luật hấp dẫn – Bí mật tối cao” là một cuốn sách cực kì lôi cuốn cứ như một phép màu nhiệm, nó chỉ dẫn chúng ta cách vận hành luật hấp dẫn đi đến thành công. Nó như bức tranh sinh động với những hình ảnh “Tôi là ai?” “Tôi cần làm gì?” để thực hiện “Tôi trong mơ”. Với ngôn từ dễ hiểu sách đem đến cho ta nhiều bài học quý báu riêng cá nhân mình đút kết được như sau:

 • Tầm quan trọng của trí tưởng tượng và cảm xúc:

Người ta rút ra được một triết lí sâu sắc: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức, kiến thức thì bị giới hạn còn trí tưởng tượng thì bao trùm cả thế giới này”. Hầu hết những vĩ nhân thành công đều tin tưởng ở khả năng có thể làm được của họ và bạn cũng cần phải như thế.

Bạn hãy tưởng tượng thành công với những hình ảnh chân thực, giàu cảm xúc trong đầu, hãy vẽ suy nghĩ của mình thành một bức tranh đầy sống động. Chỉ có như vậy thì thành công sẽ đến với bạn một cách chính xác và nhanh nhất.

Chúng ta sống bằng chính cảm xúc của mình, chúng ta sẽ thấy cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều. Với sự nhận thức có chủ ý như vậy, chúng ta mới có thể dễ dàng thành công trong cuộc sống của mình. Hết 90% cuộc đời chúng ta được hình thành nên từ cảm xúc mà.

 • Khám phá quyền năng của vô thức và mối liên hệ với trí tưởng tượng:

Hầu hết chúng ta đều từng trải nghiệm với kí ức ảo giác. Dù biết đây là lần đầu tiên gặp con người này, đến nơi này hay ở trong hoàn cảnh này nhưng chúng ta lại có cảm giác dường như mình đã gặp họ trước kia rồi. Nếu nhìn nhận kí ức ảo dưới lăng kính của luật hấp dẫn, chúng ta sẽ hiểu rằng thực tế này đã được tạo ra bằng chính suy nghĩ của mình. Hiện tượng này thường xảy ra trong giấc mơ, khi ta thư giãn với sách, báo, phim ảnh, lúc này tư duy của ta mở rộng và đón nhận mọi thứ đến một cách vô thức. Sự ảo giác thực chất chỉ là sự tái hiện những hình ảnh này trong tư duy vô thức của chúng ta mà thôi.

Vô thức không đón nhận thông tin từ 5 giác quan thể chất. Nó không biết bạn nhìn hay nghe thấy gì. Nó chỉ ghi nhận lại cái cảm giác của bạn qua những bức tranh tâm lý bạn tạo dựng. Tâm trí nhận thức và vô thức làm việc hoàn toàn tách biệt. Vô thức là sức mạnh của cuộc sống. Nó liên kết tâm trí ở một mức độ sâu hơn, ảnh hưởng đến bản năng, định hướng các kích thích tố, khơi dậy trí tưởng tượng, quyết định tâm trạng, mang lại lòng tin, cảm hứng cho chúng ta và cuối cùng quyết định cuộc sống kiếp sau của chúng ta sẽ như thế nào. Vô thức thực sự làm việc ở một chiều không gian cao hơn, nó có quyền năng tạo ra rất nhiều điều đáng kinh ngạc trong cuộc sống.

3 quyển sách Luật hấp dẫn nên đọc
3 quyển sách Luật hấp dẫn nên đọc

Vô thức là thứ căn bản quyết định nên số phận chúng ta, và vô thức hình thành từ những cảm xúc mà chúng ta có được khi phản ứng với sự việc. Vì thế, luôn trao dồi cảm xúc tich cực, loại bỏ cảm xúc tiêu cực ra khỏi suy nghĩ, chính là chìa khoá cho sự thành công của con người.

Vô thức nắm giữ sức mạnh vô hạn và vĩnh cửu. Vô thức ghi nhận thông tin từ hàng ngàn kiếp sống của ta và nó tạo nên hiện thực ngày qua ngày của bạn. Thôi miên là một lĩnh vực thể hiện rõ ràng ảnh hưởng của vô thức lên cuộc đời mỗi người. Quãng thời gian trước khi đi ngủ rất quan trọng vì trong thời gian này, cánh cửa dẫn đến vô thức của chúng ta mở và đóng liên tục. Vậy nên nếu bạn vẽ nên một bức tranh tâm lý rõ ràng về mục tiêu tương lai trước khi ngủ, vô thức chắc chắn sẽ lưu nó lại. Vô thức không bao giờ dừng ghi nhận thông tin ngay cả khi chúng ta ngủ. Chúng ta có thể không ghi nhớ giấc mơ của mình nhưng tâm trí vô thức thì luôn ghi lại.

Tất cả những gì con người tạo ra được trong thế giới vật chất này đều nhờ vào trí tưởng tượng. Vô thức sẽ ghi nhớ lại những gì ta tưởng tượng, đến khi một bức tranh ngày càng trở nên rõ nét, nó sẽ tự động biến thành hiện thực.

Vô thức tạo ra thói quen và tính cách của chính con người bạn. Để trở thành một người tốt đẹp hơn, bạn phải luyện tập một cách thường xuyên các thói quen tốt như tính kiên nhẫn, sự cần cù, và thể hiện lòng trắc ẩn của mình với mọi người. Khi những phẩm chất này được lưu giữ trong vô thức, bạn sẽ cảm thấy tích cực, sống vui hơn và thu hút những gì bạn muốn đến với cuộc đời bạn.

 • Hãy kiểm soát dục vọng:

Dục vọng không bao giờ gợi lên được cảm xúc tốt đẹp hay hồi đáp tích cực từ bạn. Sự tiêu cực sẽ lôi kéo cảm giác tiêu cực. Người không có khả năng kiềm chế dục vọng sẽ không bao giờ thành công trong sự lựa chọn của họ. Đức Phật rất đúng đắn khi xem dục vọng là nguồn gốc của mọi khổ đau.

Nói đến đây có lẽ các bạn sẽ bị lấn cấn giữa dục vọng và tưởng tượng.Bạn có thể tưởng tượng những kết quả tốt đẹp trước và vẽ nên một bức tranh rõ ràng trong đầu về cảm giác trước khi những gì bạn đạt được. Trong khi đó thì lại phải kiềm chế dục vọng chiến thắng của mình. Nghe qua có vẻ vô lý nhưng phân tích sâu hơn thì các bạn sẽ hiểu vấn đề hơn, đây là hai phạm trù khác nhau.

Hãy xem xét ví dụ minh hoạ sau để hình dung rõ hơn: Giả sử bạn muốn gặp được tình yêu của đời mình. Đầu tiên, hãy gửi mong muốn này đến suy nghĩ của bạn mà không một chút hồi hộp hay vướng mắc gì về kết quả. Tiếp theo, hãy biết chắc chắn rằng người này sẽ tự đến với cuộc đời bạn theo cách của họ. Hãy hình dung về người trong mơ của mình và củng cố hình ảnh này bằng cảm xúc bạn sẽ có nếu bạn thực sự được ở bên cạnh họ. Một khi bạn đã hoàn thành xong ba bước đầu tiên này, vũ trụ sẽ vận hành để bạn đạt được mục tiêu của mình. Bước cuối cùng chỉ đòi hỏi bạn phải sẵn sàng tiếp nhận các cơ hội; gặp gỡ bạn bè, tham dự vào các hoạt động xã hội,… và cư xử như bạn đang sống đúng trong ngày bạn gặp được người trong mơ của mình.

Hay ví dụ này sẽ đơn giản hơn cho bạn hình dung về dục vọng: người có công việc thiết kế đòi hỏi tính sáng tạo. Nếu trong đầu họ muốn có ý tưởng mới thì họ sẽ không nảy sinh ra được một ý kiến gì. Ý tưởng xuất sắc nhất nảy sinh khi đầu óc không hề có sự xuất hiện của dục vọng. Ý tưởng thường xuất hiện khi đầu óc ta không hoàn toàn suy nghĩ đến nó. Nó có thể xuất hiện khi ta đang làm việc nhà, giặt đồ, nấu ăn chẳng hạn.

Khi sợ một điều gì đó là nó sẽ đưa đến thông điệp trong vô thức của mình và kết quả chính là những điều bạn lo sợ đó. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi thì sẽ đến được thành công vì nó chính là trở ngại chủ yếu đối với thành tựu của chúng ta.

 • 11 cách giúp bạn đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực

Có ai đó đã từng nói câu: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào”. Những người bạn có thói quen xấu chỉ dẫn ta đến những hành động xấu giống vậy thôi. Vì vậy nên chọn bạn mà chơi, hãy chơi với những người có năng lượng tích cực, để giữ cho mình tính cách đáng ngưỡng mộ và họ sẽ giúp bạn sống trong tư tưởng lành mạnh.

Bạn càng cảm thấy tích vực bao nhiêu thì chiến thắng của bạn sẽ càng vĩ đại bấy nhiêu. Bên Đạo Phật có dạy: “Lấy ân báo oán, oán tiêu tan. Lấy oán báo oán, oán chất chồng. Đây là quy luật của vạn vật.” Vì thế bạn phải học cách tha thứ. Sức mạnh của tha thứ sẽ tìm đường đến hệ thần kinh của người khác và khơi dậy ở đó cảm giác tương tự, rồi nó sẽ quay lại với bạn. Đó là quy luật của vạn vật.

11 cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực
11 cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực

Dưới đây là 11 cách giúp bạn thay đổi hoặc xoá bỏ suy nghĩ tiêu cực:

 1. Hãy luôn tha thứ: ở đây không đề cập đến tha thứ bằng lời mà sự tha thứ bắt nguồn từ cảm xúc ở sâu bên trong.
 2. Hãy yêu thương vô điều kiện: nếu bạn đang gặp vấn đề gì xấu thì không nhất thiết phải để những điều đó ảnh hưởng, cố gắng không nổi giận. Hãy cố gắng rộng lượng thay vì đánh trả, hãy yêu thương vô điều kiện. Một tâm trí đầy ấp yêu thương luôn dịu dàng, yên bình và hạnh phúc.
 3. Nhớ lại kỉ niệm yêu thương: khi đang tức giận hay cảm thấy ức chế điều gì đó, bạn hãy nhớ lại những điều tốt đẹp của họ trước kia, cảm giác yêu thương đó sẽ làm loãng áp lực căng thẳng mà bạn đang gánh chịu.
 4. Đưa ra hưởng ứng tích cực: ngay cả khi phản ứng tức thời của bạn là tiêu cực thì cũng rất nên kiểm soát bản thân và hưởng ứng tích cực.
 5. Chấp nhận bất hạnh: khi sinh ra chúng ta không có gì và khi ra đi cũng vậy, nên khi một bất hạnh đến với ta hãy vui vẻ mà chấp nhận chúng. Khi bạn chấp nhận điều xấu thì mọi thứ đều trở nên tích cực hơn.
 6. Lùi lại một bước: một khi ta gặp vấn đề lộn xộn trong cuộc sống thì đừng ngần ngại mà lùi lại một bước, hãy thư giãn bằng cách đi biển, đi du lịch,… Một số rắc rối tưởng chừng không thể vượt qua nhưng thực tế lại có giải pháp đơn giản. Khi tư duy nhận thức của chúng ta tạm thời nghỉ ngơi, vô thức sẽ giải phóng năng lượng và tìm ra giải pháp.
 7. Tìm kiếm nhịp điệu của mình: mọi thứ đều trong trạng thái vận động liên tục. Khi hiểu được điều này, chúng ta có thể tìm được nhịp điệu riêng của cuộc đời mình và biết khi nào nên hành động để giải quyết vấn đề.
 8. Chia sẻ cảm xúc: Chúng ta đều nên có người cố vấn hay bạn hữu trong đời để cùng chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời. Họ cũng sẽ giúp ta xây dựng bức tranh tâm lý rõ hơn về thành công và đó cũng là nhân tố quan trọng giúp ta thoải mái hơn và đưa ra giải pháp hiệu quả.
 9. Chăm sóc sức khoẻ: Có thể lực tốt giúp chúng ta giới hạn những cảm xúc tiêu cực. Cần phải có sức khoẻ tốt để não bộ hoạt động một cách đúng đắn.
 10. Sở thích: Với những người chưa giải thoát bản thân khỏi vướng bận về cảm xúc qua thiền định hoặc các phương thức khác thì theo đuổi các sở thích là một lựa chọn hiệu quả. Khó khăn sẽ qua đi, sự sáng suốt và minh mẫn sẽ xuất hiện.
 11. Biết ơn: hãy luôn nói lời cảm ơn bằng lòng chân thành đối với những gì đã tạo ra chúng. Những lời “xin lỗi” và “cảm ơn” thật sự rất hữu ích. Lời “Xin lỗi” sẽ làm giảm cảm xúc tiêu cực, còn lời “cám ơn” sẽ mang lại cho họ cảm xúc tốt đẹp hơn.

Ý kiến và đánh giá của độc giả về sách Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao

Dưới đây là một số đánh giá của các độc giả trên Tiki và Fahasa: đa số mọi người đều rất hài lòng về ý nghĩa quyển sách này đem lại. Vì sách này được dịch từ tiếng nước ngoài sang nên có vài câu từ chưa được sát nghĩa nên chỉ bị phàn nàn về vấn đề này thôi. Còn lại thì trên cả tuyệt vời.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

Nhận xét trên Tiki
Nhận xét trên Tiki

Đánh giá của người dùng trên Fahasa

Nhận xét trên Fahasa
Nhận xét trên Fahasa

Riêng bản thân mình, sau khi đọc quyển sách này đút kết được rất nhiều điều, đặc biệt rất tâm đắc chương “Cạm bẫy của dục vọng”. Bản thân làm trong nghề Marketing đòi hỏi tính sáng tạo rất cao, mà mỗi khi cần ý tưởng thiết kế gì đó thì lại không hề có ý tưởng gì hết, đầu óc trống rỗng. Đọc xong quyển này nó như khai sáng cho mình và bất chợt nhớ lại những chuyện đã qua, mình thấy nó quá đúng. Trước kia mình rất hay đặt nặng vấn đề, cứ bắt đầu óc phải ra ý tưởng, mà đâu ngờ mọi chuyện cứ để tự nhiên ắt sẽ có ý tưởng tuôn trào, phải biết cách kiểm soát và kiềm chế dục vọng của mình.

Nơi mua sách “Luật hấp dẫn: Bí mật tối cao” 

Nhìn chung, sách Luật hấp dẫn Bí mật tối cao cho ta một bài học đáng giá: Hãy sống vui tươi, lạc quan, yêu đời, suy nghĩ tích cực trong công việc và cuộc sống là sự khởi đầu cho việc biến ước mơ thành hiện thực. Khi ta thoải mái, có niềm tin và tin tưởng vào những gì mong muốn thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với ta. Cuốn sách với nội dung cô đọng cùng các ví dụ thực tiễn dường như xảy ra hằng ngày trong cuộc sống sẽ giúp ta dễ dàng lĩnh hội được ý nghĩa sách mang lại. 

Mình đã vận dụng thành công đa số các vấn đề trong cuộc sống. Còn bạn thì sao? Hãy cho mình cơ hội được khám phá những điều hấp dẫn qua cuốn sách này nhé.

1047 views