Review sách “Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao?”

Nhưng ngay từ những chương đầu tiên của cuốn sách mình đã bị thu hút bởi lối viết văn nhẹ nhàng, mình tìm thấy 1 chút bản thân trong đó. Cứ tưởng toàn bộ cuốn sách là về tình yêu nhưng cuốn sách còn đề cập những mối quan hệ gia đình và bạn bè. Đối với bản thân mình thấy cuốn sách này rất đáng để trải nghiệm

Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao
Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? là cuốn sách mới ra mắt của tác giả Thiếu Nữ Lục Yêu. Cuốn sách chia sẻ những trải nghiệm về chuyện tình yêu, cuộc sống của những người trẻ bằng giọng văn chân thành, gần gũi. Cuốn sách khiến những ai dù chưa yêu hay đã từng yêu đều thấy thấm thía, đồng cảm sâu sắc. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy cảm nhận của tác giả như chính những suy nghĩ trong lòng mình. Giống như những nhân vật trong cuốn sách.

Thông tin cơ bản về sách 

 • Thể loại: Truyện ngắn – Tản Văn
 • Tác giả: Thiếu Nữ Lục Yêu
 • Năm xuất bản: Tái bản 2017
 • Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Số trang: 340 trang
 • Giá bán: 74.000 VNĐ (Giá bán tham khảo trên Tiki, thay đổi tuỳ theo thời điểm)

một cuốn sách thú vị về cuộc sống, không chỉ là tình yêu mà còn cả tình cảm gia đình, tình bạn và những mối quan hệ xung quanh mỗi chúng ta. lời văn tinh tế giản dị nhưng đầy lôi cuốn khiến người đọc không ngừng suy ngẫm về cuộc sống về hiện tại quá khứ và tương lai
một cuốn sách nếu như không từng đọc qua mà chỉ nhìn tên của nó thì sẽ nghĩ chỉ là dăm ba câu chuyện tình ái nam nữ rồi yêu đương này nọ, nhưng không , đó là cả một thế giới quan rộng lớn, và cái nhìn sâu sắc về tình yêu chân thành của tuổi trẻ, là những tình cảm bạn bè là mối quan hệ thân thiết và là một bài học về cách chấp nhận những mối quan hệ tạm bợ trong một kiếp người
lớ chúng ta FA cả đời thì sao, chính là một cuốn sách giành cho tất cả những ai đang yêu đã yêu và sẽ yêu, như một cẩm nang về cuộc sống đầy màu sắc thông qua những câu chuyện tầm phào mà thú vị của một cô gái sâu sắc tinh tế

Sách Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao dành cho ai ?

Có lẽ với những người còn đang chông chênh hay quá lụy tình thì nó sẽ có tác dụng hơn một người lý trí như tôi 😛 Tác phẩm sẽ có giá trị với những người còn đang mải miết kiếm tìm tình yêu và luôn lo sợ một mai nếu mình cô đơn. Còn đối với những ai đã và đang coi cuộc sống tự do là muôn năm như tôi thì có thể bỏ qua cuốn sách này 🙂

Khi đọc cuốn sách này là lúc đang bế tắc và có nhiều suy tư về tình yêu, nên nó khá đúng và phù hợp. Đọc nhiều về sau thì nó cũng không có gì đặc biệt lắm, một số lời tự sự của tác giả khá đúng về cuộc đời và các mối quan hệ giữa người với người…

Để đánh giá về sách thì đây mà một cuốn sách khá tốt. Về mặt hình thức thì bìa sách của Người Việt Trẻ trước giờ vẫn có một phong cách rất riêng, khó có thể nhầm lẫn với những đơn vị phát hành khác. Giấy in là loại giấy trắng ngà, chữ in rõ nét và không bị lem hay nhoè mực. Gáy sách được đóng chắc chắn và cẩn thận.

Cuối cùng, dù bản thân mình đã chấm dứt cuộc sống FA cách đây vài năm nhưng sau khi đọc qua cuốn sách này, mình vẫn tìm thấy trong đó sự đồng cảm, vẫn tìm được đâu đó thanh xuân của mình qua những chia sẻ của tác giả.

Thế nên, nếu bạn đang một mình, đang cảm thấy chán chường vì mãi vẫn chưa thể tìm được 1 mảnh ghép thích hợp trong cuộc đời mình, hãy đọc cuốn sách này đi. Có thể nó sẽ cho bạn thêm động lực, có được niềm vui và tìm thấy những điều mới mẻ hơn trong cuộc sống của mình. Bạn sẽ chẳng thể đoán trước được bạn sẽ gặp được ai đó trong tương lai và nhân duyên có thể sẽ đến vào một thời điểm mà chính bạn cũng không thể ngờ tới thì sao.

bìa phía sau quyển sách Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao
bìa phía sau quyển sách Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao

Tóm tắt về sách Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao là lời tâm sự của một cô gái trẻ về tình yêu và cuộc sống, về từng thời điểm trong cả quá khứ hay hiện tại hoặc tương lai. Có lẽ chủ đề này không hề mới, vẫn là những lời than thở của hội độc thân vui tính nhưng với văn phong gần gũi và giản dị, từng câu chữ đã len lỏi và chạm được vào nơi sâu thẳm nhất trong con người mỗi chúng ta. FA, suy cho cùng vẫn là điều gì đó khiến bản thân người mang hai chữ này cần suy ngẫm và mang đến một nỗi buồn man mác cho họ. Đa phần, những người FA đều có tâm lý ngại yêu, sợ yêu. Có lẽ, họ đã gặp quá nhiều trắc trở, nỗi buồn và sự tổn thương trong tình yêu trước và chưa đủ mạnh mẽ để có thể đối mặt với người tiếp theo

Người kia đi, người này lại đến, rốt cuộc ai sẽ là bến đỗ cho bạn. Yêu thương chưa đủ thì lại thành hai người xa lạ. Trước lạ sau quen, thói quen trở thành thứ khiến người ta trở nên khó chịu. Vẫn những câu chuyện làm quen cũ kỹ, vẫn những lời hứa hẹn ngọt ngào mà sến sẩm,… nhưng sao lại trở nên quá xa vời. Không còn những ảo mộng ngày mai sẽ bên người ấy thế nào, rồi sau này hai đứa ra sao,.. tất cả dường như trở nên bình thường đến nỗi có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Không ai có thể có tất cả điều mình muốn nên đối với tình yêu cũng vậy, không có cũng ổn thôi.

Mỗi biến cố trong cuộc đời là một cột mốc mà ai cũng cần trải qua.

Nếu nói rằng tổn thương đã làm trái tim khép lại là không đúng, đơn giản chỉ là, khi đã đi qua những tổn thương, chúng ta tự nhiên lại hiểu hơn về cuộc đời, sống thực tế hơn và ít mơ mộng. Khi trưởng thành, ai cũng phải tự bước đi trên đôi chân của mình để cảm nhận và khám phá thế giới mà mình đang sống nên phần nào, bạn tự thấy mình không cần một ai đó chỉ dẫn, một ai đó để có thể dựa vào và nhận được sự quan tâm. Theo cách nào đó, về mặt tích cực, FA có lẽ lại giúp bạn khám phá chính bản thân mình một cách tốt hơn và sống cho mình nhiều hơn.

Bạn mình hay than thở tại sao lại ế, rồi sao không có ai yêu tao, tao cũng ổn mà, tao có học thức, xinh đẹp nhiều người theo đuổi mà sao chưa có ai nắm tay dù chỉ một lần. Không thể lấy bất cứ thước đo nào để cân đo đong đếm tình yêu. Mặc kệ bạn bè có công kích hay nói gì, không có ai yêu không phải là điều kém cỏi hay khiếm khuyết ở bạn. Chỉ là thời cơ chưa đến hoặc bạn thích một mình, vậy thôi.

Sách Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao truyền tải thông điệp tới người đọc

 • Dành cho những ai chưa vượt qua nỗi đau, hãy mạnh mẽ.
 • Dành cho những ai đang sợ sệt, buồn bã, không phải ai cũng sẽ khiến bạn phải khóc. Bảy tỷ người sẽ có người khiến bạn rơi nước mắt vì hạnh phúc.
 • Dành cho những ai đang cô độc, hãy yêu đi và tận hưởng các sắc màu của cuộc sống.
 • Bạn còn trẻ, tại sao lại để tháng năm tươi đẹp này đi qua một cách nhanh chóng và nhàm chán như vậy. Chẳng có gì là mãi mãi, có chăng cũng chỉ là cách bạn yêu, trân trọng và giữ lấy người ấy như thế nào thôi. Quá khứ đã qua hãy để nó ở trong quên lãng, đừng để nó lấn át bạn ở hiện tại và tương lai.
Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao cuốn sách ý nghĩa
Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao cuốn sách ý nghĩa

FA thì đã sao? Không sao cả. Quan trọng là hãy sống trọn vẹn với cảm xúc của mình. Làm điều mình thích, ăn món mình muốn ăn và đi khắp nơi kết giao cùng những con người mới. Hãy luôn xinh đẹp, tự tin vì tình yêu có thể “ập” đến bất cứ lúc nào.

FA thì đã sao? Con người ấy mà, có gặp sẽ có tan, tất cả những điều ở trước mắt chúng ta rồi cũng đều là quá khứ, chúng ta lúc nào cũng đang không ngừng giã biệt quá khứ. Thứ chúng ta có được là may mắn, thứ chúng ta đánh mất là cuộc đời.

Thì chẳng sao, chúng ta cần phải sống trọn vẹn với cảm xúc của mình hơn. Không phải lo nghĩ quá nhiều đến cảm xúc của người khác. Mặc những bộ cánh đẹp, đi vi vu với đám bạn thân, gặp vài người quen… Làm tất cả những thứ mình không thể làm trước đây. Dám làm, dám mạo hiểm hơn vì không phải nghĩ quá nhiều.

Nhận định đánh giá vế sách 

Để đánh giá về sách thì đây mà một cuốn sách khá tốt. Về mặt hình thức thì bìa sách của Người Việt Trẻ trước giờ vẫn có một phong cách rất riêng, khó có thể nhầm lẫn với những đơn vị phát hành khác. Giấy in là loại giấy trắng ngà, chữ in rõ nét và không bị lem hay nhoè mực. Gáy sách được đóng chắc chắn và cẩn thận.

Ngoài ra mua 1 bộ sách bạn sẽ được tặng một bộ lịch nhỏ cầm tay xinh xắn, dễ thương. Về mặt nội dung thì sách vẫn xuất hiện một số lỗi chính tả, phần mục lục của sách bị sai.

Nhận định đánh giá về sách
Nhận định đánh giá về sách

Văn phòng xúc tích, gần gũi đến thế. Khiến những ai chưa yêu và đã từng yêu đều thấy thấm thía sao mà hoàn cảnh giống hệt mình vậy. Tất cả những ai cô đơn, không vui, mất ngủ, hoan nghênh các bạn lật giở những trang trong cuốn sách này bởi ở đây có những câu chuyện dành cho:

 • Cho những ai đã đi qua đổ vỡ.
 • Cho những ngày cô đơn cùng cực, buồn bã cùng cực.
 • Cho những ngày cô độc, nhìn quanh thế giới to là thế rộng là thế mà chỉ có duy nhất bạn ôm lấy vai gầy.
 • Cho những ngày chúng ta bị tổn thương, đau đớn tưởng chết.

Nơi mua sách “Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao”chính hãng, giá cực ưu đãi

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc đích thực của cuộc đời, không phải ai cũng may mắn sớm gặp được người mình yêu. Sẽ có những đoạn đường dài ta học cách chấp nhận đi một mình. FA thì đã sao? Không sao cả. Quan trọng là hãy sống trọn vẹn với cảm xúc của mình. Làm điều mình thích, ăn món mình muốn ăn và đi khắp nơi kết giao cùng những con người mới. Hãy luôn xinh đẹp, tự tin vì tình yêu có thể “ập” đến bất cứ lúc nào.

431 views