[Review sách] Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

Bạn độc thân bao lâu rồi? Bạn đã có ba nhiêu mối tình? Đã có bao giờ bạn nghĩ rằng mình cứ sẽ fa cả đời thì sao? Lieeuh độc thân có hạnh phúc, vui vẻ cả cuộc đời hay sao? Bản thân tôi cũng có những khoảng thời gian trong quá khứ sợ yêu cảm thấy mệt mỏi với chuyện yêu đương, cảm thấy sống một mình rất tốt, muốn dành thời gian của bản thân hơn là dành cho một ai xa lạ.”Lỡ chúng ta Fa cả đời hay sao ?” là cuốn sách được tác giả viết về sự trải lòng của một cô gái trẻ về quá khứ , hiện tại và cả tương lai thông qua những góc nhỏ trong cuộc sống của yêu đương cũng như cách cô ấy đối diện với chúng. Qua đó mài rủa bản thân để trường thành để sống một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc hơn.

Lỡ chúng ta fa cả đời thì sao
                                              Lỡ chúng ta fa cả đời thì sao

Thông tin về cuốn sách

  • Giá bán: 98.000VNĐ
  • Thể loại: Truyện ngắn- tản văn
  • Tác giả; Thiếu Nữ Lục Yêu
  • Năm xuất bản: 12-2017
  • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  • Số trang: 340
  • Tên nhà cung cấp: AZ Việt Nam
  • Sản phẩm bán chạy nhất: top 100 truyện ngắn – tản văn bán chạy của tháng

“Lỡ chúng ta fa cả đời thì sao” là một cuốn sách được tác giả viết qua những mẩu câu chuyện nhỏ trong cuộc sống quá đỗi bình thường về cái chủ đề không hề mới mẻ này những qua ngòi bút nhẹ nhàng gần gũi và chạm được đến trái tim của độc giả và đặc biết nhũng cô nàng suốt ngày than 

Yêu như 1 người trẻ tuổi kiềm chế như 1 người trưởng thành

“Em có từng nghĩ em sẽ ế mãi ế suốt đời không? ” Đã bao giờ bạn được ai đó đặt câu hỏi này chưa. Tôi nghĩ đã từng nếu bạn là một người độc thân khá lâu rồi đấy.  Đối với bản thân tôi có lẽ có rất nhiều thứ để không nói tới được thứ được gọi là tương lai được bởi đó là chuyện của cả một đời người, dường như quá dài để kết luật về điều gì.

Tôi là một người cô đơn đã khá lâu bởi lẽ thích thôi chưa đủ mà nó còn vô vàn vấn đề đằng sau nữa thay vì mất một người bạn thú vị chỉ để bước vào một mối quan hệ yêu đương tôi nghĩ chưa đủ để phải hy sinh như thế. Cũng không hề muốn bản thân có một mối quan hệ tạm bợ với ai kia khi mà lý tưởng của bản thân luôn là khi ở bên nhau thì ngọt ngào như những đôi tình nhân thực sự nhưng khi không ở bên nhau thì sẽ có khoảng thời gian cho mình , làm vài điều bản thân thích như đọc sách tụ tập bạn bè. 

Như Mộc Tâm đã từng nói:Trạng thái tốt nhất của cuộc sống là những trận gió mưa giữa những ngày bình lặng.Tối thấy tình yêu có lẽ cũng thế bởi bạn cũng cần có một khoảng lặng của bản thân mình, rời xa nơi ồn ào phố thị, giữ cho mình một trái tim nhiệt huyết.

“Đó là những năm tháng bình lặng

Bao lâu rồi ta chưa từng đi đây đó ngắm nhìn

Bao lâu rồi chẳng có bạn bè ghé thăm

Cùng nhau uống cạn bình rượu đã gìn giữ đã lâu

Nhận được thư từ phương xa

Nghe cố nhân kể chuyện đời thường bình dị

Nhận được bưu thiếp mừng sinh nhật của Anh  đã xoay ghế ngồi tự khi nào

Ánh chiều tà soi lối bên khung cửa sổ 

Mang theo tia nắng cuối ngày trải dài khắp hành lang

Em ngồi xuống đối diện nhìn anh khẽ lên tiếng

Mèo con đã trốn ra sân sau từ lúc nào”

Là một bài thơ của Lục Đức Mẫn  những lại khiến bản thân cảm thấy sự yêu thích thế giới hai người như thế quá đỗi hài hòa, dịu dàng nhưng không kém sự nồng nhiệt như cơn gió nhẹ trước cơn bão giông vậy.

Đôi khi hãy dành một vài thời gian cho bản thân
                                   Đôi khi hãy dành một vài thời gian cho bản thân

Tôi chính là cô gái không có câu chuyện đằng sau

Khi còn là một cô gái mới bước đến tuổi trưởng thành chúng ta chẳng biết thế nào là gió lốc, thế nào là mưa rào, không quan tâm đến trời nắng ráo hay âm u, chỉ muốn trốn trong góc quan sát người đặc biệt nào đó.Những tâm tư tuổi trẻ đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy mới mẻ, chỉ vì một chút vu vơ của tuổi trẻ hay vì một câu chào hỏi, một cái thoáng qua hay nụ cười của ai đó cũng đủ làm trái tim bạn nảy lên từng hồi.

Từng vì một ai đặc biệt nào đó mà điên cuồng vận dụng mối quan hệ để biết facebook của ai đó, từng đến bãi xe chỉ để tìm xe đạp của cậu, hay nhìn người ấy đến bần thần lúc đấy không nghĩ gì cả mãi sau này mới biết tâm hồn thiếu nữ của tôi bắt đầu phát tán.Thời gian là thứ thứ vũ khí có sát thương lớn nhất suy nghĩ của bạn để biến con người ta thường thay đổi rất nhiều so với trước kia bởi nếu bạn là một cô gái không có câu chuyện đằng sau thì lâu dần bạn sẽ có chuyện để kể đấy bởi lẽ thời gian lâu dần bản thân ta cũng dần có thứ để nói về.

Đánh giá của độc giả:

Dưới đây là những đánh giá tích cực của đọc giả khi đã trải nghiệm cuốn sách mà tôi muốn tổng hợp cho các bạn đọc để bạn có cái nhìn rõ hơn lựa chọn cho bản thân cuốn sách phù hợp cho những ai đang cô đơn. Bởi lẽ đây ắt hẳn là một cuốn sách về sự những điều nhỏ nhặt của cuộc sống, sự trải lòng của tác giả về những góc cạnh của tình cảm, của dung cảm đầu đời hay cả tình yêu đơn phương ngốc nghếch của ai đó.

Nhận xét của đọc giả

Nhận xét của người đọc
                                                           Nhận xét của người đọc

Nơi mua sách:

267 views