[Review sách]: Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? – Thiếu Nữ Lục Yêu.

Chỉ là, bất chợt, vu vơ, khi thấy ai đó ấm êm bên gia đình nhỏ, những cuộc hẹn cùng lũ bạn cứ thế thưa dần và chẳng còn đủ đầy như xưa,… Cũng phải, chẳng có ai nắm tay ai được từ sáng tới tối. Mọi người đều có những điều cần vun vén, có người để quan tâm.

Quanh đi quẩn lại, vẫn chỉ có mình ta. Tự hỏi bản thân liệu rằng mình có đang ổn?! Mình sẽ tiếp tục sống như thế này ư? Vẫn một mình? Vẫn đi sớm về khuya? Vẫn cô đơn giữa nhân gian này? Lặng lẽ…

Khi không tìm được câu trả lời, thì ta không nhất thiết phải truy vấn bản thân đến cùng nữa. 

Hãy để Thiếu Nữ Lục Yêu, cùng chúng ta giải mã “điều nặng lòng” này trong Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

chứ?

Có những lúc, bạn chỉ hy vọng rằng bản thân bạc tình một chút, như thế sẽ không sợ giây phút chỉ còn lại một mình cô độc với bao suy nghĩ rối ren tơ vò. Hoang mang và vô định.

Vừa mới đây thôi, chừng vài ba tháng trước, bạn vẫn có đôi, vậy mà hôm nay đây chỉ có mình bạn.

Cho những ai đã đi qua đổ vỡ.

Cho những ngày cô đơn cùng cực, buồn bã cùng cực. 

Cho những ngày cô độc, nhìn quanh thế giới to là thế rộng là thế mà chỉ có duy nhất bạn ôm lấy vai gầy.

Cho những ngày chúng ta bị tổn thương, đau đớn tưởng chết. 

……

Cuốn sách Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? sẽ sốc lại tinh thần, nâng niu và vỗ về trái tim bạn: Này bạn trẻ! Độc thân không có nghĩa là cô đơn.

g như tôi đã tụt hậu phía sau quá nhiều rồi, ngay cả tiền phong bì cũng không biết tới khi nào mới có thể lấy lại được”

“Tôi không muốn nói những câu vớ vẩn đại loại như mình có ế suốt đời cũng chẳng sao, chỉ thấy mình sẵn lòng chờ đợi, bởi vì mình độc thân”

“Cơ hội để chúng ta quen biết và yêu thương một ai đó chỉ có một, khi cơ hội ấy tuột khỏi tay, cố gành lại một lần nữa, dư vị đã không còn như lúc ban đầu nữa rồi. Giây phút chia xa chính là lúc giúp ta nhìn rõ mối quan hệ với mỗi một người”

“Tôi vẫn luôn cho rằng, chia ly là thứ cần phải rèn luyện, biết trước người

Chúng ta FA, nhưng không cô đơn!

 

“Ta thường cố gắng tìm kiếm trong cõi nhân gian, để gặp được một tình yêu tuy rằng rất khó, nhưng đừng lo rằng nó không tồn tại”

“Con người ta thường đặt rất nhiều tình cảm vào tình yêu lứa đôi, không có được tình yêu của ý trung nhân cảm thấy rất đau khổ, phải rời xa người mình yêu cảm thấy rất đau khổ , không tìm thấy người để yêu cũng rất đau khổ, nhìn thấy người tay trong tay tình cảm mặn nồng còn bản thân thì lạc lõng bơ vơ riêng một góc trời cảm thấy rất đau khổ, thực ra tất cả các điều đó tựu chung lại cũng chỉ là vì không có được tình yêu. Tuy nhiên chúng ta lại thường co nhẹ tình thân, tình bạn”

“Ngày mai sẽ không thể đến nếu như ta cứ canh cánh những điều tốt đẹp của quá khứ trong trái tim, con người ta không thể cứ sống trong quá khứ, vì vậy, ta cần phải đứng dậy bước tiếp, không ngừng tìm kiếm yêu thương. Đừng lo lắng, bạn không hề cô độc, bạn còn có yêu thương”

“Đừng bao giờ tự ti về chính mình, người dám yêu mới là dũng cảm nhất, chúng ta chỉ đang tạm thời gửi gắm tình yêu của bản thân nhầm đối tượng m lấy nhau”

Nhận định và đánh giá 

Cuốn sách Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? của Thiếu Nữ Lục Yêu chưa kịp ra mắt, đã trở thành một hiện tượng ở Trung Quốc. Và khi vừa được dịch sang tiếng Việt, đã nhanh chóng lọt vào top best-seller của các nhà sách tại Việt Nam.

 • 7 tháng trước

  Một Cuốn Sách Tuyệt Vời

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  Mua cũng lâu rồi mà giờ mới có thời gian viết nhận xét. Tiki giao hàng chất lượng khỏi nói rồi. Nội dung cuốn sách hay, ý nghĩa, phù hợp với những người trẻ như bọn mình. Lời văn thoải mái, tự nhiên mà ý

 • 2 năm trước

  Thích Hợp Cho Những Bạn Yêu Đơn Phương

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  FA nhiều khi không phải vì ế, mà là vì trong tim đã có hình bóng một người nào đó nên không thể mở rộng để yêu người khác. Nhưng người nào đó vốn dĩ không hề đáp lạnh tình cảm đó. Cuốn sách giúp nhưng người trong tình trạng này có suy nghĩ thoáng hơn, cởi mở hơn và đôi khi cũng tìm được các để giải thoát bản thân khỏi thứ tình cảm

 • Sách thì dày dặn , được gói cẩn thận . Nội dung thì ôi chao , thấy mình ở trong đó luôn

Đánh giá của khách hàng trên Fahasa:

 • Khách Hàng Nhận Xét

  Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

  Nhận xét bởi Hà Phương, vào ngày 09/07/2019

  Thú thật mình là một đứa FA từ bé đến giờ chẳng có ai dẫn đi chơi mùa V

 • Nhận xét bởi Hà Giang, vào ngày 09/08/2019

  ”Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao” là một câu chuyện có cách diễn đạt văn phong hay ,nhưng nhí nhảnh và ngọt ngào.Trên đời này nhiều người sợ nhất là ế ,vì ế buồn lắm chẳng có ai đi chơi cùng trong mỗi dị thoát bản thân khỏi thứ tình cảm đơn phương đó.

Mình nghĩ nó p8/01/2019

 • -Lỡ chúng ta ế thì sao?

  -Lỡ chúng ta tiếp tục ế thì sao?

  -Lỡ chúng ta ế mãi mãi thì sao?

  Ế, vẫn là nó. Cơn bệnh độc ác đeo bán ta từ cái tết này sang cái tết nói. Từ cái đông lạnh lẽo này sang cái động lạnh lẽo kia.

  “Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao” là một tựa sách phụ hợp với những con người đã đổ vỡ, chưa đổ vỡ hoặc những ai con không biết mình có để đổ vỡ không. Con dân fa đang thèm sự kiếm tiềm của nửa kia. Thì hãy tự đi tìm lấy đi. Mà nếu khổ quá thì đừng tìm.

  Cuốn sách là nguồn động lực dữ dội làm tôi không muốn đứng dậy tìm lại tình yêu to bự của mình. Vì tương lại không fa. Bìa sách đáng yêu, cách trình bày truyện, hành văn cũng dễ thương không kém. Đôi khi cứ nghĩ: “Fa cũng vui thế cơ mà”

 • Review Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

  Nhận xét bởi Book, vào ngày 20/01/2019

  Có những quyển sách bạn biết đến một cách tình cờ và việc mua nó không nằm trong dự tính ban đầu, có những cuốn sách thuộc thể loại trước đây bạn ít đọc, nhưng ngay khi đọc lần đầu tiên bạn sẽ lập tức thích cái giọng văn hóm hỉnh cùng cách giải thích chẳng đầu chẳng cuối nhưng vẫn như một nguồn năng lượng tiếp thêm cho bạn sức mạnh bước tiếp trên hành trình của bản thân dẫu chỉ có một mình. Với tôi, Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? là một cuốn sách như thế.

  Có bao giờ bạn tự đặt cho mình câu hỏi Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? hay chưa? Câu trả lời nằm ở những câu chữ trong cuốn sách này. Chẳng sao cả, FA thì cứ FA thôi, bản thân cảm thấy độc thân nhưng không cô đơn là được. Đôi khi độc thân cũng tốt, không gò bó, không mặc cảm, có thể làm bất cứ điều gì mình thích, có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn, có thể đặt chân đến những cung đường mà bản thân chưa từng trải nghiệm. Làm điều đó với người mình yêu cũng rất tốt, nhưng duyên chưa đến, hà cớ gì phải ép buộc bản thân, những điều đó có thể làm hai người, vậy làm một mình có được hay không? Chẳng có gì là không được cả.

  Tình yêu cần nhiều duyên số, cũng tại lòng người. Nhưng muốn tại lòng người thì trước tiên định mệnh phải để họ gặp nhau. Nên nếu FA vẫn cứ tiếp tục FA thôi, chẳng có gì phải sợ cả, bạn độc thân, bạn kiêu hãnh chứ có phải bạn cô đơn đâu.

 • bình yên

  Nhận xét bởi An, vào ngày 12/01/2019

  Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

  Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

  Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

  Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

  Vậy lựa chọn tìm kiếm một người phù hợp ở bên cạnh bản thân mình thì sao. Một người có thể trò chuyện cùng ta sẻ chia những buồn vui, muộn phiền không phải là rất tốt sao. Duyên phận là do trời định vì vậy đừng lo lắng bất kì điều gì. Hạnh phúc một lúc nào đó rồi cũng sẽ đến thế nên đang vội vàng để đi sai một bước rồi bản thân phải hối hận.

 • Ế cả đời thì sao? Không sao cả

  Nhận xét bởi Thanh Hoài, vào ngày 07/01/2019

  Tình yêu được nhắc đến ở đoạn đầu sách thật đau buồn và ảm đạm nhưng về sau lại dần lạc quan hơn. Ai trong chúng ta cũng từng nghĩ, nếu mình ế cả đời thì sao? Không sao cả, chúng ta hãy tự tin, lạc quan và hưởng thụ cuộc sống của mình, làm những điều mình thích, không phải lo nghĩ về suy nghĩ của người khác. Từ đây chúng ta có thể đổi xử với cuộc đời một cách trân trọng và nhẹ nhàng. Cuốn sách tiếp thêm nhiều năng lượng cho những người “ế” dài hoặc mới thất tình. Nắm bắt được tâm lý người đọc, hài hước và dí dỏm, không khiến cho người đọc phải nhàm chán, lời văn bình dị mà sâu sắc, gần gũi với độc giả. Một cuốn sách rất đáng đọc để tiếp thêm tinh thần.

Địa chỉ mua sách cho bạn

Mình có tìm hiểu và tổng hợp lại địa chỉ một số nhà sách bán online uy tín với mức giá ưu đãi khá tốt ở đường link dưới đây:

Các bạn có thể tham khảo và tìm đặt mua theo nhu cầu của mình nhé!

Đôi lời tạm kết

Có lẽ với: Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?, ít nhiều bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực và tươi mới từ cuốn sách này.

Không cầu kỳ, trau chuốt, cũng không nhiều triết lý khô khan. Đơn giản và chân thành như chính nỗi lòng tác giả.

Chúng ta có thể độc thân, nhưng chúng ta không hề cô đơn. Chẳng phải chúng ta còn quá nhiều điều cần thực hiện trong cuộc sống ư?!

Điều gì có thể làm và điều gì đang tới, chúng ta hãy vui vẻ đón nhận.

Còn điều gì chưa tới, thì bạn cứ hãy vô tư và đừng quá lo lắng. Học cách yêu thương, học cách trân trọng.

Bạn sẽ thấy, mọi thứ thực sự đều rất tốt đẹp. Và những điều tốt đẹp cũng đang trên đường tìm tới bạn!

310 views