[Review sách] Lê Hấp Đường Phèn – Tửu Tiểu Thất – Vận mệnh đã đem chúng ta lại gần nhau

Lê Hấp Đường Phèn là bộ truyện gồm 2 tập. Trong lúc mình đang nhãn rỗi định tìm sách đọc thì có người đã giới thiệu cho mình. Mình đã xem review trên facebook thấy truyện rất hay, câu chuyện về thanh xuân vườn trường của cặp đôi thanh mai trúc mã, kết thúc happy ending.

Mình cũng nghe nói truyện Lê Hấp Đường Phèn của Tửu Tiểu Thất đã được chuyển thể thành phim vào cuối năm 2019.

Những câu nói hay trong Lê Hấp Đường Phèn

Lê Ngữ Băng: “Nếu vì ước mơ từ bỏ tình yêu, cậu sẽ có được ước mơ. Nhưng nếu vì tình yêu từ bỏ ước mơ, cậu cuối cùng cái gì cũng không có được.”

“Bởi vì, nếu cậu vì tình yêu từ bỏ ước mơ, cậu sẽ làm mất đi ước mơ, việc này sẽ đổ hết lên trên tình yêu đó. Cậu sẽ cảm thấy chính mình vì người kia từ bỏ rất nhiều. Khi cậu cùng ước mơ khoảng cách càng xa, cậu đối với tình yêu oán niệm càng lớn. Lãng mạn cũng như vậy mất dần đi, đến khi hết tình cảm.”

Đường Tuyết: “Có những người không thể dùng thích hay không thích để khái quát được. Cậu ấy đại diện cho hồi ức, là thời gian, là một quãng thanh xuân độc nhất vô nhị của tôi.”

“Anh biết không, kỳ thật em có nghĩ qua,” … “Em làm sao lại thích anh. Về sau rốt cuộc suy nghĩ minh bạch. Em đối với Biên Trừng, đối với Dụ Ngôn, là ưa thích vẻ bề ngoài, chỉ có đối với anh, thứ em thích là linh hồn của anh, đây mới là tình yêu chân chính.”

“Có đôi khi em tiếc nuối, tiếc nuối chúng ta bỏ lỡ nhau nhiều năm như vậy, sẽ nghĩ là, nếu như lúc ấy không xa rời nhau, mọi chuyện sẽ như thế nào… Nhưng về sau, em đối với vận mệnh mà tràn ngập cảm kích. Cảm tạ nó mang anh rời đi, để anh trở thành người tốt hơn; cảm tạ nó, đem anh tốt hơn mang về trước mặt em. Anh so với khi còn bé thật sự một chút cũng không giống nhau, anh bây giờ có một linh hồn mạnh mẽ. Tự tin, dũng cảm, kiên định, bạo dạn…”

“Em từ ngày hôm qua cho tới hôm nay, cầu nguyện qua rất nhiều lần, cầu xin tất cả thần tiên, từ Trung Quốc ra nước ngoài, nhưng mà em hiện tại cảm thấy, chỉ cần tin tưởng anh là đủ rồi. Lê Ngữ Băng, em tin tưởng anh có thể gắng gượng qua lúc này, đừng quên ước định của chúng ta, em vẫn chờ được cùng anh tham gia Olympic Bắc Kinh mùa đông. Sau đó, anh biết không, em còn muốn rằng, Olympic mùa đông em được quán quân, anh ở hiện trường cầu hôn với em…”

Hạ Mộng Hoan: “Khi chúng ta thích một người, sẽ không tự chủ được mà đi tìm dũng khí cùng sức mạnh của bản thân. Nghiêm túc mà thành kính đi hoàn thành những chuyện trông có vẻ vớ vẩn, từ trong đó đạt được ý chí chống đỡ, để an ủi cho cái tâm trạng tầm thường khẩn trương khi thích người khác kia”

Hạ Mộng Hoan: “Cùng người mình thích ở cùng một chỗ, cái sự ngọt ngào thoải mái này, có thể chống đỡ hết thảy nỗi khổ của da thịt”

“Hai người nhìn nhau, dường như là cùng một lúc, nở nụ cười.

Vì anh mà đến.

Vì em mà chiến.”

…..

Lê Hấp Đường Phèn - Tửu Tiểu Thất
Lê Hấp Đường Phèn – Tửu Tiểu Thất

Thông tin sách

  • Thể loại: truyện Ngôn Tình, Thanh mai trúc mã, Hiện đại, Hài hước
  • Tác giả: Tửu Tiểu Thất
  • Dịch giả: Thủy An
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam
  • Công ty phát hành: Skynovel
  • Giá tham khảo: 220.800đ (tiết kiệm 20% trên Tiki, giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Tóm tắt nội dung sách Lê Hấp Đường Phèn

Lê Ngữ Băng – một cậu bé cấp một ngoan ngoãn đáng yêu thành tích luôn đứng đầu lớp trong mọi kỳ thi.

Đường Tuyết – cô bé ngồi cùng bàn với Ngữ Băng, nhưng lại cực kỳ ghét cậu, chỉ vì cậu… học giỏi nhất lớp.

Từ “trấn lột tiền” mua đồ ăn vặt, thả sâu vào cặp sách, đến việc chia ranh giới chuẩn từng xen-ti-mét trên bàn học, vẽ lên sách Lê Ngữ Băng,… không có gì mà “bá vương” Đường Tuyết chưa từng thử qua. Cứ thế cậu bé Lê Ngữ Băng chịu đựng sự bắt nạt từ cô bạn cùng bàn suốt cả thời tiểu học. Và rồi vào ngày chuẩn bị vào cấp hai, cậu đã hạ quyết tâm: Cậu, Lê Ngữ Băng, đời này tuyệt đối sẽ không bao giờ học cũng trường với Đường Tuyết nữa.

Lê Hấp Đường Phèn tập 1 - Tửu Tiểu Thất
Lê Hấp Đường Phèn tập 1 – Tửu Tiểu Thất

Mãi cho đến khi bước vào cánh cổng Đại học Lâm Thành, duyên phận định sẵn hai người họ cuối cùng vẫn gặp lại nhau.

Thế nhưng giờ đây Lê Ngữ Băng không còn là cậu bé mà Đường Tuyết bắt nạt năm xưa nữa rồi, cậu chính là chủ chốt của Đội Khúc Côn Cầu của Đại học Lâm Thành, được mệnh danh là Băng Thần. Còn Đường Tuyết lúc này chẳng phải “bá vương” gì đó nữa, cô chỉ là một cô sinh viên bình thường nhỏ bé mà thôi.

Vốn ban đầu Lê Ngữ Băng định dùng mọi cách để trả thù nhóc con Đường Tuyết kia, thỏa sức đòi lại công bằng đến muộn gần mười năm trời. Thế nhưng cuối cùng cậu lại phát hiện ra…

Cậu thích nhìn dáng vẻ bực tức nghẹn họng mà chẳng phản bác được gì của Đường Tuyết, thích cả dáng vẻ cam chịu nhận thua đợi ngày “phục thù” của cô.

Lê Hấp Đường Phèn tập 2 - Tửu Tiểu Thất
Lê Hấp Đường Phèn tập 2 – Tửu Tiểu Thất

Thời gian dần qua, cậu và cô từ ghét chuyển thành thích, thành yêu. Cậu và cô cùng cố gắng, mỗi người một phương trời, cậu là chủ chốt của Đội Khúc Côn Cầu, cô là một vận động viên của đột trượt tốc độ, nhưng trái tim họ luôn hướng về nhau.

“Hai người nhìn nhau, dường như là cùng một lúc, nở nụ cười.

Vì anh mà đến.

Vì em mà chiến.”

Đánh giá sách Lê Hấp Đường Phèn của độc giả

Vẫn là lối viết hài hước, duyên dáng của một trong những tác giả “đinh” của dòng sách thanh xuân – Tửu Tiểu Thất, “Lê hấp đường phèn” sẽ mang người đọc đến những trang sách tựa như những ngày hè trong trẻo nhất, cùng những câu chuyện tình yêu không thể nào đáng yêu hơn!

Đánh giá sách Lê Hấp Đường Phèn trên Tiki
Đánh giá sách Lê Hấp Đường Phèn trên Tiki

Một câu chuyện tình yêu của cặp đôi thanh mai trúc mã rất hóm hỉnh, hài hước và nội dung cực kì dễ thương. Mong truyện này sẽ là liều thuốc giúp xoa dịu mọi người và giúp mọi người giảm đi một phần căng thẳng từ cuộc sống hơi khắt nghiệt này, hy vọng tất cả sẽ có một cuộc sống với một kết thúc viên mãn.

Nơi mua sách

Lưu ý: giá có thể thay đổi tùy thời điểm

>> Xem thêm: [Review sách] All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương – Cố Tây Tước – Tình cảm là điều đáng trân trọng nhất

16 views