Review sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Phương pháp đạt được bất kỳ điều gì mà bạn muốn

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Adam khoo & Stuart Tan

Adam Khoo là một tác giả người Singapore rất nổi tiếng với nhiều những cuốn sách bán chạy tại nhiều nơi trên thế giới. Ông là doanh nhân, diễn giả nổi tiếng. Adam Khoo không phải là cậu bé từ nhỏ đến lớn đã nổi bật với tài năng của mình, lúc nhỏ ông cũng là đứa trẻ học dốt lười biếng tưởng như không có tương lai. Nhưng ông đã tìm ra cách giúp bản thân mình trở nên vượt trội được thể hiện qua những thành tích của ông khi còn đi học cũng như trở thành một tỷ phú ở tuổi 26. Cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh là những phương pháp hiệu quả tác giả đưa ra giúp bạn đạt được bất cứ điều gì bạn muốn .

“Đây là quyển sách về NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy – Neuro -linguistic Programming). NLP tập hợp nhiều kỹ thuật khác nhau, giúp bạn sử dụng ngôn ngữ (linguistic) để lập trình (programming) và tái lập trình hệ thống tư duy (neuro) nhằm có thể liên tục đạt được những kết quả mong muốn. NLP được phát minh bởi Tiến sĩ Richard Bandler và Tiến sĩ John Grinder vào thập niên 70.”

Não bộ của chúng ta có thể được lập trình cách tư duy mà chúng ta đưa vào cho chúng, chính vì vậy kiểm soát đầu vào để tạo ra đầu ra là những kết quả như bạn mong muốn. Cuốn sách phân tích, dẫn chứng và những bài tập, những dòng trống để vừa đọc bạn vừa tự thực hành.

Cuốn sách giống như nhiều cuốn sách phát triển bản thân khác nhưng nó đưa ra phương pháp cách thức cụ thể và rõ ràng hơn là chỉ những lời động viên thúc dục. Cuốn sách cũng mãng đến những thông điệp tích cực đối với mỗi người.

Sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh
Sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

Thông tin cơ bản về cuốn sách Làm chủ tư day thay đổi vận mệnh

  • Công ty phát hành:   TGM Books
  • Tác giả:                      Adam Khoo, Stuart Tan
  • Nhà xuất bản:           Nhà xuất bản Phụ Nữ
  • Ngày xuất bản:         08-2010
  • Kích thước:               16 x 24 cm
  • Loại bìa:                    Bìa mềm
  • Số trang:                    433

Nội dung và cảm nhận về cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

Cuốn sách gồm có 11 chương đi từ phân tích các mô hình thành công đến các tự thiết kế vận mệnh cho chính mình. Khi bạn cầm cuốn sách này hẳn bạn cũng đang bị hấp dẫn bởi tiêu đề sách, bạn đang đi tìm cho mình sự thay đổi cần thiết đối với cuốc sống.

Cuốn sách mang đến cho mình một định hướng và các phương pháp để thay đổi dần cách suy nghĩ và hành động của bản thân. Càng sớm nhận ra mình cần làm gì bạn càng sớm đạt được những điều tưởng như chỉ là kỳ vọng. 

Bổ sung phần mềm cho “phần cứng” của bạn

Adam Khoo đã đưa ra nhận định rằng mỗi người đều có “phần cứng” giống nhau bởi cấu trúc của não bộ. Mọi người khác nhau về trí thông minh, suy nghĩ, thói quen hay hành động là do những liên kết thần kinh được tạo ra từ những kích thích khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể kích thích não để tạo ra những thành công bằng cách sử dụng các “chương trình” cửa người thành đạt. Là mô phỏng lại trạng thái cư chỉ, dáng diệu của người thành đạt để tạo cho não chúng ta những kích thích để não nhận biết bạn cũng là một người thành công như vậy, bạn sẽ cảm nhận được trạng thái mà người kia đã có.

“Bằng cách sao chép chính xác dáng vẻ điệu bộ lúc bạn cảm thấy tự tin, bạn sẽ cảm thấy sự TỰ TIN tràn ngập trong người bạn, giúp bạn sẵn sàng đón nhận bất cứ thử thách nào!”

Dùng cách này để tập cho bản thân đưa mình vào những trạng thái tự tin, tích cực và tinh thần sẵn sằng với mọi công việc. Đây giống như là một cách học tập từ những thành công của người khác. Bạn có thể chọn những kỹ năng bạn muốn có được, xem những người thành công trong lĩnh vực này và “bắt chước” họ. Ví dụ như khả năng giao tiếp, thuyết trình, bán hàng …

Công thức thành công tuyệt đỉnh

Công thức thành công
Công thức thành công

Hệ thống niềm tin + Giá trị sống tạo thành mục tiêu của bạn. Lập chiến lược và hành động để đạt kết quả. Nếu thất bại chúng ta sẽ có bài học kinh nghiệm để thay đổi chiến lược, tạo ra những hành động mới để đạt kết quả mới.

Điều quan trọng là đối mặt với thất bại chúng ta làm gì ?. Rút kinh nghiệm, linh hoạt thay đổi, kiên trì hành động. Lặp lại cho đến khi đạt được kết quả. Dám làm và dám chịu trách nhiệm với công việc

Để thực hiện được bất kỳ công việc nào

Biến mọi thứ trở thành điều bắt buộc, giống như việc ngủ dậy mỗi sáng, trong tuần phải đi làm nên chuông báo thức kêu là phải dậy, cuối tuần bạn có thể dễ dàng tắt đi ngủ tiếp. Chúng ta sẽ không làm khi biết rằng mình có thể làm hoặc không cũng không sao, chính là việc trì hoãn cho đến deadline mới bắt đầu nhanh chóng hoàn thành. Để bản thân rơi vào hoàn cảnh buộc phải làm bạn sẽ dốc sức để thực hiện nó.

Bạn “phải”, “cần phải”, “buộc phải” thực hiện.

Ngưỡng chấp nhận và ngưỡng kỳ vọng

Đây là một quan điểm mình rất thích. Chúng ta kỳ vọng một mức sống tốt, nhưng lại chấp nhận mức sống như hiện tại đang có. Chính vì vậy chẳng có sự thay đổi nào xảy ra cả. Cần phải nâng cao ngưỡng chấp nhận gần với ngưỡng kỳ vọng từng bước một.

Trước khi kết thúc

Cuốn sách có rất nhiều điều, rất nhiều sự phân tích hướng dẫn để bạn có được niềm tin và cảm xúc chính là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hành động của bạn. Làm thế nào để thực hiện tốt được công thức thành công, làm cách nào để đưa cơ thể bạn vào trạng thái hào hứng một cách nhanh chóng, tác giả đưa ra cho bạn những cách thực hành để chuyển đổi cảm xúc của bạn.

Để thành công bạn phải biết mình muốn gì ?, một cách cụ thể và chi tiết nhất. Loại bỏ những vấn đề cản trở bạn như nỗi sợ thất bại, không dám đánh đổi thời gian công sức của bản thân. Không có thành công nào không đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt vậy nên phải cố gắng.

Chìa khóa của thành công chính là bản thân bạn
Chìa khóa của thành công chính là bản thân bạn

Đánh giá của độc giả về cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh:

Nhận xét Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh trên Fahasa.com
Nhận xét Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh trên Fahasa.com
Nhận xét Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh trên Tiki.vn
Nhận xét Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh trên Tiki.vn

Nơi mua sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ !

165 views