Review Sách kỹ năng sống cực hay: Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là quyển sách kỹ năng sống để lại trong tôi những ấn tượng thật sâu sắc. Hẳn rằng trong cuộc sống bộn bề áp lực, lo toan con người chúng ta đã nhiều lần nóng giận? Sự nóng giận dù có lý hay phi lý đều gây tổn thương đến những người xung quanh, đôi khi tổn thương chính bản thân chúng ta? Để giúp con người chúng ta rèn cho bản thân  cách ứng xử đúng đắn tránh những nóng giận trước mọi tình huống cuộc sống cuốn sách “nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh”  rất đáng đọc để suy ngẫm .

Sách hay nên đọc Nóng giân là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh
Sách hay nên đọc Nóng giân là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh

Giới thiệu chung về cuốn sách 

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là cuốn sách được nhiều người tìm đọc. Khi đọc sẽ giúp con người chúng ta nhìn lại mình suy ngẫm về cách ứng xử trong cuộc sống. Sau đây là một số thông tin về sách.

 • Công ty phát hành : Skybooks
 • Ngày xuất bản : 01-2019
 • Kích thước:  13.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa : Bìa mềm
 • Số trang:  264
 • Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Tác giả: Tống Mặc
 • Người dịch: Hà Giang

Nội dung cơ bản của sách nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh gồm có  9 phần. Xuyên suốt cuốn sách là những bài học cuộc sống, lời tâm sự giản dị mộc mạc dưới góc nhìn của đại sư Hoằng Nhất, người được mệnh danh là có tầm ảnh hưởng nhất trong giới Phật giáo.

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, càng là người thân càng dễ gây thương tổn.

Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc lộ hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu bản lĩnh. Suy cho cùng, tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay. Ý nghĩa của đời người không ngoài việc tu tâm dưỡng tính, để mở lòng ra bao la như biển hồ, trước những nắm muối thị phi của cuộc đời vẫn thản nhiên không xao động.

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” là từ bỏ “tam độc”, tu dưỡng một trái tim trong sáng:

Từ bỏ “tham” – bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.Từ bỏ “sân” – bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung.Từ bỏ “si” – bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm.

Cảm nhận về sách nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Cuốn sách: Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là quyển sách hay, sách quý thông qua lời tâm sự của một đại sư mà dậy chúng ta nhiều bài học cuộc sống:

Con người cần bình tĩnh ôn hòa mới có được nội tâm mạnh mẽ : Khi gặp khó khăn trắc trở đừng than thân trách phận, chúng ta cần suy nghĩ kỹ bởi lẽ nóng vội dễ hỏng việc. Thành công của con người luôn bắt nguồn từ sự “nhẫn nhịn” khi biết nhẫn nhịn đau khổ cũng là lúc chúng ta hiểu được giá trị thật sự của cuộc sống. Đừng đụng một tý là than vãn khó khăn, hãy nhẫn nhịn để có thể nhìn mọi thứ xung quanh một cách sâu sắc, sáng suốt. Biết được điều gì là nên làm điều gì không nên làm .

Con người sống cần có lòng khoan dung bởi cuộc sống chúng ta không phải thánh nhân nên đôi khi sẽ có sai lầm. Khi biết khoan dung cho người khác cơ hội tâm chúng ta sẽ thanh thản nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh  đó con người cần học cách buông bỏ. Bởi  buông bỏ, giúp con người sống an nhiên vui vẻ hơn.

Con người thường chỉ biết nhìn vào những người có cuộc sống tốt hơn ta mà cảm thấy bản thân thiếu thốn rất nhiều thứ và không thể hạnh phúc. Nhưng nếu như chúng ta có thể nhìn xuống dưới cuộc sống của những người ít hơn ta, thì bạn sẽ cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Bạn phải luôn biết rằng ở ngoài xã hội kia không thiếu những người khổ hơn ta rất nhiều cho nên con người sống là phải biết hài lòng với những gì mình đang có. Cho dù bạn đang nếm trải vị đắng hay vị ngọt của cuộc sống hãy biết chấp nhận nó, mang lòng biết ơn và coi nó là phúc phần, làm như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy hương vị nào của cuộc sống cũng hạnh phúc. 

Chúng ta hãy học cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình để tâm hồn bạn được thanh thản hơn. Chúng ta không thể nào ôm hết tất cả những thứ tốt đẹp trên thế giới này về mình được. Buông bỏ, buông bỏ, càng buông bỏ, càng vui vẻ.

Con người hãy sống tốt với người khác sẽ giúp tâm hồn bình an vui vẻ: Nếu muốn người đời yêu quý, bạn phải yêu quý người ta trước. Cuộc sống con người không chỉ nhận mà sống cần biết cho đi, cho đi để được nhận lại và nhiều hơn thế. Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính bản thân mình, những gì bạn nhận lại được là sự bình yên trong tâm hồn. Khi nhìn xung quanh trong cuộc sống này có rất nhiều người phải sống trong cảnh khốn khó, không đủ ấm hoặc vì một trận thiên tai …Chúng ta cần có lòng nhân ái sống biết chi sẻ.

Tóm lại con người cần  biết từ bỏ “tam tộc” để tu dưỡng một trái tim trong sáng. Từ bỏ “tham”: bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do. Từ bỏ “sân”: bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh là một cuốn kỹ năng sống . Khi đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc hướng đến việc hoàn thiện bản thân, sống biết tu dưỡng để có  một trái tim trong sáng, một tâm hồn thanh thản để  có thể sống một cuộc đời hạnh phúc hơn.

Câu nói hay ấn  tượng của sách”nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh”

Trong cuốn sách có nhiều câu văn hay ấn tượng khiến người đọc nhớ mãi và suy ngẫm:

 •  Có thể bạn ghen tị với người khác, nghĩ rằng cuộc sống của họ thú vị hơn bạn, nhưng dù nó có tốt đẹp, thú vị đến mấy cũng chưa chắc đã phù hợp với bạn.
 • Khoan dung với một người còn khó hơn là yêu thương người đó, điều này đòi hỏi một sự dũng cảm cực lớn. Nhưng chỉ có khoan dung tâm hồn ta mới được giải thoát.
 • Con người không thể làm mọi việc mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác, nhưng nếu quá bận tâm đến điều đó thì lại dễ đánh mất chính mình. Điều quan trọng nhất đời người là làm chính mình chứ không phải phản ứng của người khác.
 • Có người cho rằng, điều đáng sợ nhất trong cuộc đời không phải khó khăn, mà là làm trái lương tâm, phải chịu đựng sự cắn rứt trong tâm hồn.
 • Cuộc sống không hề thiếu cái đẹp, chỉ là chúng ta có muốn để tâm đi tìm hay không thôi. Nếu biết nhìn ra những điều tốt đẹp ẩn chứa trong cuộc sống bình dị thường ngày thì sẽ thấy được thế gian này luôn êm đềm.

Nhận xét độc giả về sách nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Quyển sách này được nhiều bạn đọc và có nhiều đánh giá. Sau đây là một vài nhận xét của độc giả về sách nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Rew độc giả về sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh
Rew độc giả về sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh

Người đọc khác nhận xét: Cuốn sách  Nóng Giận Là Bản Năng Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh:. Đầu tiên là là về thiết kế bìa thì không có chỗ nào để chê, kiểu chữ và những hình ảnh minh họa vô cùng đẹp. Hình ảnh không quá sống động nhưng lại đủ để tạo cảm giác hứng thú cho độc giả ( và bùa sách chính là lý do khiến em mua cuốn sách này ) Tiếp theo là về nội dung, được chia ra thành từng phần nhỏ mỗi phần sẽ trích dẫn 1 câu nói và có một câu chuyện từ mỗi câu chuyện rút ra một bài học đáng cho chúng ta suy ngẫm thấm từ từ. Cuốn sách này là sự lựa chọn hoàn hảo mỗi khi bạn mệt hay để thư giãn đầu óc .

Đánh giá về sách
Đánh giá về sách
Độc giả khác nhận xét về sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh
Độc giả khác nhận xét về sách Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nơi mua sách uy tín, giá rẻ

29 views