“Không tự khinh bỉ-Không tự phí hoài”- Cuốn sách gối đầu giường của mỗi cô gái

Trên đời này có biết bao nhiêu nghề nghiệp nhưng theo bạn, làm nghề gì là cực khổ nhất, vất vả nhất? Làm kĩ sư xây dựng, làm cơ khí, làm chiến sĩ bảo vệ tổ quốc, hay làm nông dân khổ nhất? Câu hỏi này có lẽ sẽ đem lại rất nhiều đáp án, rất nhiều lời giải thích đến từ mọi người. Nhưng đối với tôi nghề khổ nhất là nghề làm vợ. Cái thú vị ở đây là nghề này thu nhập 0 đồng, nhưng lại vất vả trăm bề, đặc biệt là đối với người Á Đông chúng ta.

Làm vợ yêu cầu rất nhiều ví dụ như khi về ” ra mắt” nhà chồng với tư cách con dâu mới phải vào bếp nấu ăn, dọn dẹp rồi rửa mấy mâm bát để “thử tài”, ở nhà thì phải chu toàn việc nhà nhưng vẫn phải đi kiếm tiền bằng không sẽ bị chồng coi thường, sinh nở lại càng khổ hơn người ta nói rằng phụ nữ sinh con như đi vào Quỷ môn quan nhưng nếu không sinh được con trai thì lại bị chê là không biết đẻ hay có những người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” nhưng vẫn bị chồng phụ bạc,bị người đời dị nghị,… Bạn nói xem làm nghề này có khổ không? 

Thế nhưng bạn đừng bạn nhầm, thật ra khổ hay sướng không phải là ở số phận như dân gian vẫn nói ” Lấy chồng như canh bạc” mà đó là tùy thuộc ở mỗi người phụ nữ. Tôi tin chắc rằng người phụ nữ giỏi giang, học thức cao rộng, có đôi mắt tinh tường sẽ không bao giờ chấp nhận ở bên một người đàn ông bình thường hay thậm chí là tệ hại. Muốn tìm được một người bạn đời xuất sắc thì bản thân bạn cũng phải xuất sắc.

Nhưng nếu gặp phải người đàn ông tệ thì sao, gặp phải gia đình chồng tệ thì sao, gặp phải những vấn đề rắc rối trong hôn nhân mà bạn không biết giải quyết thế nào thì sao? Chẳng sao cả, nếu như bạn biết đến ” Không tự khinh bỉ- Không tự phí hoài” của Vãn Tình. Từ những câu chuyện thực tế đến từ những người bạn, người quen, độc giả của mình cùng với sự trải nghiệm cuộc đời tác giả đã đúc kết những kinh nghiệm, bài học mà mỗi người phụ nữ nên biết đến về đối phương, về tình yêu, về hôn nhân và về bản thân mình.

Không tự khinh bỉ-không tự phí hoài
Không tự khinh bỉ-không tự phí hoài

” Bạn thử nói xem, trên thế giới này, điều gì có thể hủy hoại cuộc đời bạn được chứ?

Một mối tình thất bại?

Một gã trai lầm lỡ?

Hay tuổi tác ngày một nhiều thêm?

Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể hủy hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn hủy hoại bản thân. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở và thử thách đó chỉ làm bạn thêm mạnh mẽ hơn mà thôi. Nếu như bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới.

Riêng về điều này, trời xanh luôn rất công bằng.”  -Vãn Tình-

Một số thông tin bạn nên biết

  • Thể loại: sách kỹ năng
  • Tác giả: Vãn Tình
  • Năm xuất bản:2019
  • Nhà xuất bản: NXB thế giới
  • Giá bán: 99000 (giá bìa)

Cuốn sách là món quà gửi tặng đến phụ nữ

Tiếp nối thành công của hai tác phẩm ” Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” và “Bạn đắt giá bao nhiêu?” Vãn Tình tiếp tục đưa đến bạn đọc cuốn sách “Không tự khinh bỉ-Không tự phí hoài”. Nếu như hai cuốn kia mang hương vị ngọt ngào, thanh mát, vị của những va vấp đầu đời của các cô gái thì cuốn sách này lại ngược lại. Nó mang hương vị đắng ngắt, mặn chát, thấm đẫm màu sắc trưởng thành của những cô gái thế hệ mới

. Tác giả qua những câu chuyện thực tế, khách quan đã lồng vào đó quan niệm của mình về tình yêu, hôn nhân và phụ nữ thế hệ mới. Phụ nữ ở thế hệ mới phải nói được, làm được, cầm được, buông được, phải là người có tầm nhìn xa trông rộng, là người không ngừng hoàn thiện, phát triển bản thân, người phụ nữ như vậy mới xứng đáng có được đấng lang quân như ý.

Cảm giác trưởng thành là như thế nào?
Cảm giác trưởng thành là như thế nào?

Cuốn sách “Không tự khinh bỉ-không tự phí hoài” mang đến những nội dung gì?

1.Đừng gửi gắm hi vọng vào việc đàn ông biết cắn rứt lương tâm: Bởi vì đó là hi vọng viễn vông mù mịt. Mấu chốt thực sự nằm ở chính bạn: vốn liếng của bạn, sức mạnh của bạn mới là yếu tố quan trọng quyết đinh việc anh ta đối xử với bạn ra sao. Dù sau khi bạn thay da đổi thịt mà anh ta vẫn quá quắt như cũ, bạn cũng không còn là con người chỉ có thể ép mình chấp nhận của ngày xưa nữa rồi. Bạn có thể tiến lên tấn công, cũng có thể lui về phòng ngự, từ lâu đã không cần sống trong uất ức nữa.

2.Thời đại kết hôn là có thể “đầu bạc răng long” kết thúc rồi: Muốn cuộc hôn nhân “đầu bạc răng long” được, thì không thể trông vào tờ giấy kết hôn được, mà cả hai phải hết lòng bồi đắp hôn nhân, che chở tình yêu, làm cho người còn lại cảm nhận được sự ấm áp và yên bình trong hôn nhân, nhìn người kia không ngừng chín chắn hơn, đồng thời phải ủng hộ, bầu bạn và cùng nhau trưởng thành. Cuộc hôn nhân như vậy mới có thể khiến cả hai cùng hạnh phúc.

3.Trên đời này không có người chồng hoàn hảo 100%: Con người không ai là hoàn hảo cả, bạn phải hiểu rõ điều này và chồng bạn cũng vậy. Nếu đã yêu nhau cớ sao không bao dung, tha thứ cho nhau. Nếu một giây phút nào đó khuyết điểm của đối phương khiến bạn thất vọng vậy hãy suy nghĩ đến những ưu điểm của đối phương, đến cách đối phương quan tâm, yêu thương bạn.

Rồi bạn sẽ sống như bạn mong muốn
Rồi bạn sẽ sống như bạn mong muốn

4.Rốt cuộc “lần đầu tiên” quan trọng đến mức nào? Lần đầu tiên ở đây là lần đầu tiên khi bạn thỏa hiệp, không chống đối lại mẹ chồng để gia đình yên ổn, lần đầu tiên ở đây là khi bạn bỏ qua cửa hàng phỉ thúy bạn đã từng lấy hàng vì người chủ hám lợi tăng tiền chỉ sau một đêm,… Lần đầu tiên thực sự rất quan trọng, nếu bạn đánh mất giới hạn chịu của bản thân của mình ngay trong lần đầu tiên người khác sẽ dựa vào đó mà bắt bạn thỏa hiệp hết lần này đến lần khác, đến lúc đó bạn kháng cự thì mọi sự đều đã muộn.

5.Phụ nữ thông minh không níu giữ hôn nhân. Biết bảo vệ hôn nhân của mình là đúng nhưng trong một số trường hợp sự bảo vệ của bạn đã khiến bạn tiêu tốn thời gian quý giá và tôn nghiêm của mình, thậm chí còn làm tâm hồn bạn chằng chịt vết thương.

6.Nhất định đừng hùa theo những mối quan hệ tầng thấp: Bạn là người như thế nào thì sẽ bị cuốn vào một vòng giao thiệp như thế. Nếu một vòng giao thiệp không chào đón bạn thì chứng tỏ bạn không thuộc về nơi đó. Nếu một vòng giao thiệp tầng thấp không chào đón bạn, bạn phải thấy mừng mới phải. Hãy tìm đến những mối quan hệ giao tiếp cao hơn bạn thân mến ạ.

Bạn ở đẳng cấp nào thì sẽ bị cuốn vào vòng giao thiệp đấy
Bạn ở đẳng cấp nào thì sẽ bị cuốn vào vòng giao thiệp đấy

7.Người đàn ông hi sinh vì bạn càng nhiều sẽ càng không rời bỏ bạn: Người hi sinh vì bạn càng nhiều sẽ không rời bỏ bạn, cho dù rời bỏ rồi, họ cũng sẽ đến những điều tốt đẹp đã qua mà không đối xử quá đáng với bạn. Còn những người không hi sinh vì bạn, chẳng những lúc nào cũng có thể rời bỏ bạn, mà còn có khả năng sẽ để lộ bộ mặt độc ác nhất lúc ra đi.

8.Mẹ chồng không trông con giúp tôi sao tôi phải hiếu thảo với bà ấy? Căn cứ để bạn hiếu thảo với mẹ chồng không phải là họ có giúp bạn trông con hay không, mà là chồng bạn đối xử với bạn và bố mẹ bạn có tốt không.

9.Sau khi trưởng thành rồi không ai có thể chi phối cuộc sống của bạn nữa: Đúng vậy chỉ cần bạn trưởng thành, có khả năng mưu sinh rồi thì những người khác không cần chi phối cuộc sống của bạn mãi. Dù là công việc, tình yêu hay cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể làm theo ý mình.

Khi bạn có giá trị bạn mới có tôn nghiêm
Khi bạn có giá trị bạn mới có tôn nghiêm

10.99% hoàn cảnh khốn khó do chính bạn tạo ra: Rất nhiều người oán trách vì chồng, vì con nên tôi mới khốn khổ như thế này, thực ra không phải 99% hoàn cảnh khốn khó đều do chính bản thân bạn tạo ra.

11.Bạn coi họ là người thân, họ coi bạn là ngân hàng: Người thân thực sự là mối uy hiếp của nhiều cô gái, do cho từng bị ruồng rẫy, bị tổn thương, họ đều không đành lòng cắt đứt. Thế nhưng bạn thử ngẫm lại xem, bạn thương hộ như vậy, họ có thương bạn không? Bạn coi trọng tình thân như vậy, họ có coi trọng không? Nếu như họ vốn không để tâm thì bạn còn gì để không nỡ lòng, để luyến tiếc chứ?

12.Điều gì dẫn đến hậu hôn nhân của phụ nữ? Trên đời này, chưa bao giờ có chuyện phụ nữ làm càng nhiều việc nhà thì hôn nhân càng hạnh phúc; cũng không có chuyện phụ nữ càng chịu uất ức thì hôn nhân càng vững chắc. Phụ nữ phải có suy nghĩ, kiến thức, trí tuệ của mình, những thứ này mới là những đặc điểm quyến rũ đặc biệt, cũng là chỗ dựa thực sự để phụ nữ có được một cuộc sống như ý muốn.

13.Bạn tuyệt đối không thể đối xử quá tốt với loại người này: Đó là những người thấy bạn nhân nhượng, thỏa hiệp liền trèo lên đầu lên cổ bạn để ngồi. Bởi vậy bạn hãy sử dụng lòng tốt đúng chỗ.

14.Làm được điều này mới thật sự hiếu thảo: Thực tế thì hiếu thảo chỉ có một, đó là sống sao cho hạnh phúc để cha mẹ yên tâm. Nếu cha mẹ bạn chỉ để ý đến việc kiểm soát được bạn, chỉ để ý đến mặt mũi của chính họ mà không quan tâm đến hạnh phúc của bạn, vậy thì bạn nên tự hỏi rằng: Bố mẹ bạn có thực sự thương bạn không?

Có nhiều lý do để đôi khi ta muốn quay về làm đứa trẻ
Có nhiều lý do để đôi khi ta muốn quay về làm đứa trẻ

15.99% những người ấm ức trong công việc đều mắc phải hai vấn đề sau: Trên đời này, chí mạng nhất chính là đã không có năng lực mà thái độ lại còn lồi lõm. Những ai có cuộc sống không sung sướng thì chắc chắn sẽ có hai đặc điểm này.

16.Tình yêu đích thực sau khi kết hôn: Khi trải qua những điều vụn vặt và phúc tạp trong cuộc sống mà ta vẫn ngưỡng mộ đối phương, đó mới là lúc bắt đầu của tình yêu đích thực. Nếu không, dù có yêu đậm sâu đi chăng nữa, cuối cùng vẫn không chịu nổi thử thách của cuộc đời. Thế nên hôn nhân không phải là cái đích của tình yêu, mà là nơi tình yêu bắt đầu.

17.Tôi đã có mọi thứ rồi còn cần chồng làm gì nữa? Ý nghĩa to lớn nhất của một người phụ nữ độc lập về kinh tế, tư duy và cuộc sống chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể từ chối mọi thứ mình không muốn.

18.Đàn ông chỉ sẵn lòng hi sinh cho tuýp phụ nữ này: Bạn nói xem là người phụ nữ như nào? Đó là người phụ nữ độc lập về kinh tế, tư duy và cuộc sống. ” Bạn yêu dấu ơi, chúng ta cùng cố gắng, để có thể làm chính mình tuyệt nhất!”

Hãy yêu cả khuyết điểm của đối phương
Hãy yêu cả khuyết điểm của đối phương

19.Sợ nhất là bạn không đủ yêu người ấy, cũng không đủ yêu bản thân: Trong cuộc sống sợ nhất là vừa không đủ thương người, lại vừa không đủ thương thân, mãi mãi không chịu chủ động lựa chọn. Nếu như vậy, phải chờ đến khi mất thời cơ, không còn cơ hội nữa để rồi nước chảy bèo trôi, bị cuộc sống đánh tan thành cát bụi thì ta mới tỉnh ngộ.

20.Hai thứ quyết định địa vị của người phụ nữ:Nếu bạn vừa thông minh vừa may mắn, gặp được người trọng tình trọng nghĩa, luôn được bảo vệ chu toàn, thừa tôn trọng bạn, nhà chồng thấu tình đạt lý, đối xử tử tế với con dâu thì bạn không cần suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần vui vẻ chung sống là được. Nhưng nếu trái lại, người nhà chồng và gia đình chồng không có được truyền thống tốt đẹp thì bạn chỉ có hai lựa chọn. Một là kiên quyết rời bỏ gia đình ấy. Hai là không muốn rời bỏ, bạn phải dùng hết sức mình để đấu tranh, giành lấy địa vị và quyền lợi của mình.

                                                                     ………………….

Nội dung của “Không tự khinh bỉ- Không tự phí hoài” có gì đặc sắc?

Xét về sự mới lạ trong nội dung thì cuốn sách này sẽ không mang lại bất ngờ gì với bạn, tuy nhiên nội dung trong đó đều là những chuyện thường ngày vẫn diễn ra ở đâu đó quanh ta. Đó là chuyện làm vợ, chuyện làm mẹ.

Lúc yêu nhau, ai cũng thể hiện những khía cạnh tốt đẹp nhất trước mặt đối phương, đàn ông nói năng dí dỏm, phụ nữ tao nhã hiểu lòng; đàn ông ăn mặc bảnh bao, phụ nữ điệu đà trang điểm; đàn ông dịu dàng săn sóc, phụ nữ nũng nịu hớp hồn.

Thế nhưng, chúng ta của khi ấy không phải là chúng ta thoải mái nhất, chân thật nhất. Thứ chúng ta yêu là phiên bản đẹp đẽ của người kia, và bản thân chúng ta cũng là một phiên bản đẹp đẽ khác.

Yêu một người vĩ đại, tốt đẹp dễ dàng biết bao, những điều chúng ta thích cũng đều là ưu điểm của đối phương, nhưng tình yêu này lại chưa được trui rèn qua thử thách. Thế nên rất nhiều người sau khi bước chân vào hôn nhân, tình yêu bị hạ nhiệt nhanh chóng, thậm chí còn hoài nghi phải chăng người kia đã biến thành một người khác: đàn ông thích làm gì thì làm nấy, phụ nữ thì chẳng còn dịu dàng. Rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ là vì vậy, không phải do đi quá giới hạn, cũng không có người thứ ba, chỉ là đã không còn cách nào để tiếp tục yêu đối phương mà thôi.

Yêu một người là phải yêu lấy những ưu điểm và khuyết điểm của họ.Cuộc sống hôn nhân chính là đồng thời thể hiện cả ưu điểm lẫn khuyết điểm. Khi đó, thứ chúng ta thấy mới là khía cạnh chân thật nhất của người kia, chứ không còn là một người tình hoàn hảo không tì vết nữa.Bước vào cuộc sống hôn nhân, ai rồi cũng sẽ bước ra khỏi những lung linh tô vẽ thông thường.

Bạn đọc đánh giá như thế nào về “Không tự khinh bỉ-không tự phí hoài”?

Phản hồi từ bạn đọc 1
Cuốn sách đáp ứng nhu cầu của độc giả
Phản hồi từ bạn đọc 2
Sự hài lòng đến từ bạn đọc

Nơi mua sách tin dùng của tôi

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

” Có một câu nói rất hay:Người khinh bỉ mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục. Trước nay, tôi chưa bao giờ nghe nói một người phụ nữ độc lập, tự tin, tự ái mà lại bị đàn ông ức hiếp tới mức không chốn dung thân.”

(Nếu bạn thấy bài viết của mình giúp ích cho bạn thì hãy vote 5 sao, cmt và chia sẻ cho mình nhé. Thân ái! >.<)

1368 views