[Review sách]: Khi mọi ĐIỂM TỰA đều MẤT – hạnh phúc cũng cần rèn luyện!

Hạnh phúc đối với bạn là gì?

Là có một tình yêu đẹp. Là có một sự nghiệp thành công.

Là được đặt chân tới mọi miền đất nước. Là trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

Là bất cứ điều gì mà bạn mong muốn, được sở hữu hay được trở thành, phải không?

Cuốn sách được phát hành tại Việt Nam.
Cuốn sách được ra mắt tại Việt Nam.

Điều đó có nghĩa là bạn phải phụ thuộc vào ai hay điều gì thì mới cảm thấy hạnh phúc ư?!

Vậy nếu như những mong ước không thành sự thật. Hoặc chẳng hạn như bạn thất bại hết lần này đến lần khác.

Bạn sẽ cho rằng cuộc đời của mình là bất hạnh và không ý nghĩa?!

Vậy thì đã đến lúc bạn cần lắng lại một chút, suy ngẫm và tự vấn lại bản thân: liệu hạnh phúc thực sự là gì?

Cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất của tác giả Marci Shimoff, sẽ giúp bạn hiểu ra: hạnh phúc cũng cần phải rèn luyện mà có.

Và, hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là: không cần phải phụ thuộc vào bất cứ một lý do gì.

Thông tin cơ bản về sách 

Thông tin chi tiết về sách trên hệ thống nhà sách Fahasa:

 • Mã hàng: 8935086840696.
 • Tên sách: Khi mọi điểm tựa đều mất (Happy for no reason).
 • Tên Nhà phát hành: FIRST NEWS.
 • Tác giả:  Marci Shimoff , Carol Kline.
 • Người dịch: Kim Vân, Thế Lâm, Hoàng Anh.
 • Nhà xuất bản:  Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM.
 • Năm xuất bản: 2016.
 • Trọng lượng (gr): 300.
 • Kích thước: 13 x 20.5cm.
 • Số trang: 280.
 • Hình thức: Bìa Mềm.
 • Ngôn ngữ: Sách tiếng Việt.

Cuốn sách nằm trong Danh mục sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Kỹ năng sống bán chạy của tháng.

Sách hay nên đọc

Với Happy for No Reason – Khi mọi điểm tựa đều mất, tác giả Marci Shimoff đã có một cuộc cách mạng về quan niệm: hạnh phúc.

Trong khi phần lớn những cuốn sách về kỹ năng sống luôn hướng tới việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài, thì ngược lại Happy for No Reason lại hướng vào những yếu tố nội tâm bên trong.

Sách hay nên đọc cho mọi người.
Cuốn sách được dông đảo độc giả đón nhận.

 

Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

Thông qua một nghiên cứu được trình bày trong cuốn sách, chúng ta có thể nhận ra rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen, phần còn lại là do chúng ta tích lũy.

Và trong 50% còn lại chỉ 10% trong số đó là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc; còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người.

Cùng với những câu chuyện, trải nghiệm có thật của chính tác giả, các bạn sẽ hiểu rằng: hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi; vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta.

Do đó, không cần tìm kiếm hay cố nắm bắt hạnh phúc, ta chỉ cần học cách rèn luyện để cảm nhận được hạnh phúc sẵn có mà thôi. 

Hạnh phúc có thật hay không?!

Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên mọi điểm tựa bên ngoài. Vậy khi mọi điểm tựa đó đều mất, bạn sẽ làm thế nào và sống ra sao?

Sẽ không ngừng hoài nghi, rằng: hạnh phúc không thật sự tồn tại. Hay hạnh phúc là những thứ mong manh và chóng tan,…

Sự luẩn quẩn ấy sẽ chỉ khiến bạn mắc kẹt trong hoang hoải, kéo dài thêm cuộc sống buồn tẻ và vô nghĩa mà thôi.

Hãy đọc Khi mọi điểm tựa đều mất, để tư tưởng của bạn được rộng mở và khơi nguồn tươi mới cho tâm hồn cũ kỹ của bản thân!

Dưới ngòi bút chân thực và sắc nét của hai tác giả Marci Shimoff và Carol Kline, bạn sẽ được nhìn thấy những con người, những chân trời sinh động khác mà bạn chưa từng đặt chân tới cũng như chưa thể nào hình dung được. Vì bạn vẫn đang còn may mắn hơn họ rất nhiều. 

Sự nghèo khổ, thiếu thốn nơi đây không thể ngăn nổi nụ cười, lòng yêu đời, thân thiện và cởi mở của mọi người dân trong làng. Ở đó không điện, không nước máy, nhưng dáng vẻ ai cũng đều thư thái, nhẹ nhõm với một niềm hạnh phúc lan tỏa đáng ngưỡng mộ.

Dù dĩ nhiên, niềm hạnh phúc đó không đến từ sự nghèo đói hay thiếu thốn. Nhưng khi ta thử đặt nụ cười lạc quan ấy bên cạnh nhìn những cuộc đời quyền lực và sang giàu, kỳ thực là: đâu phải tiền tài hay địa vị mới có thể mua được hạnh phúc?! 

Có lẽ, giờ đây trong mỗi chúng ta, ai cũng tự trả lời được câu hỏi lớn ở trên rồi: Hạnh phúc có thật hay không?!

7 bước để xây dựng ngôi nhà Hạnh phúc!

Vạn vật không thay đổi, chỉ có con người đổi thay…

Thiết kế bìa sau của sách.
Trang bìa sau của cuốn sách.

Để có được hạnh phúc thực sự, bạn chỉ cần nhớ rằng hạnh phúc đang hiện hữu ngay trong lúc này – ở hiện tại – chứ không phải vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Bạn hãy ghi nhớ 3 nguyên tăc để có được hạnh phúc đích thưc:

 • Nguyên tắc 1: Điều gì khiến bạn mở lòng sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Có nghĩa rằng, việc bạn cảm thấy hạnh phúc hay không là do chính bạn quyết định. Duy trì những thói quen tốt và giải phóng năng lượng.
 • Nguyên tắc 2: Mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
 • Nguyên tắc 3; Những điều bạn trân trọng đều đáng được trân trọng.

Bây giờ, chúng ta cùng bắt tay, từng bước xây dựng ngôi nhà hạnh phúc của chính mình nhé:

 • Nền móng của ngôi nhà – Niềm hạnh phúc đích thực
 • Cột trụ của tinh thần – Đừng tin vào những suy nghĩ chủ quan
 • Cột trụ của con tim – hãy để tình yêu lên tiếng
 • Cột trụ của cơ thể – Những tế bào khỏe mạnh
 • Cột trụ của tâm hồn – Kết nối tâm hồn
 • Tạo dựng mái nhà – Sống vì một mục tiêu
 • Thiết kế khu vườn – Củng cố những mối quan hệ tốt

Đánh giá và cảm nhận độc giả:

Đánh giá của người mua trên Tiki:

 • Trần Thị Diệu Huyền

  10 tháng trước

  Cuốn Sách Thực Tế, Hữu Ích

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  “Khi mọi điểm tựa đều mất” – cho chúng ta cái nhìn khách quan về bản thân và những điều đã, đang diễn ra với chúng ta. Sống một cuộc sống phải tựa nhờ vào điều này, điều kia hay dựa dẫm vào bất cứ ai không phải là lựa chọn sáng suốt của một người muốn tìm kiếm hạnh phúc đích thực cho chính mình.

Tác giả đã dày công nghiên cứu, tìm tòi, sưu tầm những câu chuyện thực tế, những bài học, cách thức luyện tập gần gũi nhưng hữu ích cho người đọc có thể dễ dàng chiêm nghiệm, hoặc áp dụng ngay trong cuộc sống. Cuốn sách là tách trà ấm dễ chịu để nhâm nhi và tìm kiếm sự an yên trong chính mình, đặc biệt đối với những ai đang trong những ngày trở gió. 🙂

 • Luu Thi Hang Nga

  một năm trước

  Review

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  Cuốn sách với nội dung nhẹ nhàng, dễ hiểu. Vừa cảm nhận được sự trải lòng nhưng cũng sâu sắc. Cuốn sách cũng giống như một bài thực hành về những ý niệm tốt đẹp về cuộc sống, tự rèn luyện ý chí tích cực của bản thân, nhìn cuộc sống theo một góc hoàn toàn khác để thấy đời nhẹ nhàng hơn

 • Le Trang

  một năm trước

  Cực Kì Hài Lòng

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  Cảm nhận lần đầu tiên mình bị ấn tượng bởi tựa đề. Đọc xong quyển sách cảm thấy rất sâu sắc. Nhiều chi tiết giống đời thực của mình. Đây là quyển sách mà mình xem là hay nhất đã từng đọc đến thời điểm này. Hy vọng những người mất niềm tin vào cuộc sống sẽ tìm được động lực đứng lên bước tiếp con đường đời của chính mình thông qua quyển sách này.

 • TD

  Trần Điệu

  một năm trước

  Cuốn Sách Hay Và Ý Nghĩa

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  Đây là cuốn sách bổ ích cho tất cả mọi người. Với lời văn nhẹ nhàng ấm áp cùng với những bài tập để thực hành giúp khơi gợi cũng như rèn luyện để chúng ta đến gần với hạnh phúc viên mãn.

 • TN

  Thương Nguyễn

  6 tháng trước

  Hài Lòng

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  Tiki giao hàng rất nhanh, chỉ tiếc cuốn sách này bị kéo dài 1 đường ở trang bìa (như hình) mà mình đoán do va phải vạch nhọn.

  Làm cho cuốn sách mất điểm ghê, mong tiki cẩn thận lần sau ạ.

Đánh giá của người dùng trên Fahasa:

 • Sách có ý nghĩa

  Nhận xét bởi Giang Nguyễn, vào ngày 27/07/2019 Đã mua hàng

  – “Khi mọi điểm tựa đều mất” cho mình hiểu rõ hơn thế nào là hạnh phúc. Trước giờ cứ nghĩ “hạnh phúc” là gia đình, bạn bè, công việc, thành công. Nhưng sau khi đọc sách mình mới nghiệm ra được thế nào là “hạnh phúc tự thân”. Càng đọc sẽ càng hiểu sâu về tựa đề của sách. Nội dung sách giúp mình học hỏi thêm nhiều điều chưa biết và thay đổi một số suy nghĩ trước đây.

  – Sách đẹp, trình bày dễ dọc, ngôn từ dễ hiểu.

 • “Khi moi diem tua deu mat”

  Nhận xét bởi Ho Thuy Duong, vào ngày 10/05/2019 Đã mua hàng

  “Khi mọi điểm tự đều mất” đọc cái tên thôi đã khiến tôi cần phải mua nó ngay. Đọc cuốn sách này sẽ cho bạn động lực để vượt qua những khó khăn mà bạn đang gặp phải, và giúp bạn trưởng thành hơn sau những lần khó khăn như thế .

 • Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

  Nhận xét bởi Obook Editor, vào ngày 14/03/2019

  Cuốn sách ” Khi mọi điểm tựa đều mất” làm mình ấn tượng mạnh mẽ với cái tên sách và tò mò về nội dung mà tác giả muốn truyền đạt ở trong , về mặt hình thức thì mình không thích cách minh họa của bìa cuốn này thế nhưng nội dung của nó hẳn phải hay thì mới có nhiều lượt đánh giá như vậy , điều đó lại làm mình hứng thú hơn lên mua luôn , về mặt nội dung thì nó cho chúng ta cái nhìn khách quan về bản thân và những điều đã, đang diễn ra với chúng ta. Sống một cuộc sống phải tựa nhờ vào điều này, điều kia hay dựa dẫm vào bất cứ ai không phải là lựa chọn sáng suốt của một người muốn tìm kiếm hạnh phúc đích thực cho chính mình.

Tác giả đã dày công nghiên cứu, tìm tòi, sưu tầm những câu chuyện thực tế, những bài học, cách thức luyện tập gần gũi nhưng hữu ích cho người đọc có thể dễ dàng chiêm nghiệm, hoặc áp dụng ngay trong cuộc sống. Cuốn sách là tách trà ấm dễ chịu để nhâm nhi và tìm kiếm sự an yên trong chính mình, đặc biệt đối với những ai đang trong những ngày trở gió.

Cuốn sách với nội dung nhẹ nhàng, dễ hiểu. Vừa cảm nhận được sự trải lòng nhưng cũng sâu sắc. Cuốn sách cũng giống như một bài thực hành về những ý niệm tốt đẹp về cuộc sống, tự rèn luyện ý chí tích cực của bản thân, nhìn cuộc sống theo một góc hoàn toàn khác để thấy đời nhẹ nhàng hơn , mình nghĩ đây là cuốn sách thực sự hay và bổ ích rất nhiều so với mấy cuốn sách kỹ năng mềm mà mình từng đọc.

 • Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

  Nhận xét bởi Obook Editor, vào ngày 24/02/2019

  Bạn có tin rằng hạnh phúc thật ra rất gần chúng ta không ? Và khoảng cách đến hạnh phúc thật ra chỉ có bảy bước mà thôi.Bảy bước này có liên quan đến bảy đối tượng mà bạn cần quan tâm trong cuộc sống của mình: sức mạnh bản thân, tinh thần, con tim, cơ thể, tâm hồn, mục tiêu và con người. Thật khó tin phải không ? Thế nhưng với Happy for No Reason – Khi mọi điểm tựa đều mất, tác giả Marci Shimoff sẽ khiến chúng ta phải tâm phục khẩu phục điều này ngay tắp tự. Có thể nói cuốn sách này là hiện thân của một cuộc cách mạng hạnh phúc , cho mọi người, cho tất cả chúng ta.

Bằng những trải nghiệm chân thực nhất của mình về cuộc đời, tác giả Marci Shimoff đã giúp chúng ta hiểu và trải nghiệm được một thứ cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân , tức là không chịu ảnh hưởng từ những tác nhân tiêu cực từ bên ngoài . Thật sự, Marci Shimoff là một trong những tác giả hài hước và tinh tế nhất mà tôi từng gặp. Từng câu của ông cứ như là dành cho tôi vậy. Sau khi đọc xong cuốn sách này, điều mà tôi tâm đắc nhất chính là luôn giữ được tấm lòng thanh thản.

 • Tự tìm kiếm hạnh phúc trong bản thân khi mọi điểm tựa đều mất

  Nhận xét bởi Thanh Hoài, vào ngày 10/02/2019

  Một lúc nào đó khi điểm tựa của bản thân(tiền bạc, quyền lực, người thân..) mất đi, chúng ta sẽ cảm thấy lạc lỏng, mất niềm tin vào tương lai, bi quan. Nhưng với cái nhìn khách quan qua sách bằng những câu chuyện sinh động, chúng ta có thể hiểu và cảm nhận để tự tìm kiếm hạnh phúc trong chính bản thân mình.

Hạnh phúc không phải thứ gì xa xôi mà nó phải do chính bản thân ta rèn luyện từ trong cuộc sống hằng ngày, không phải tự nhiên đến với ta mà phải do ta tạo ra nó, có vậy hạnh phúc mới thật sự chân thật, bền vững. Sách chân thật và gần gũi, rất thích hợp cho những ai đang đánh mất niềm tin và cảm thấy chản nãn, buồn bã trong cuộc sống.

 • Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

  Nhận xét bởi Obook Editor, vào ngày 08/01/2019

  Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài: Tiền bạc, quyền lực, những mối quan hệ… Nhưng nếu một ngày nào đó, mọi điểm tựa đều mất, bạn sẽ làm gì?

  Khi mọi điểm tựa đều mất” – cho chúng ta cái nhìn khách quan về bản thân và những điều đã, đang diễn ra với chúng ta. KHác với những thể loiaj self-help khác đang tràn lan trên thị trường, cuốn sách hướng người đọc nhận thức sâu bên trong tâm hồn mình. Bởi vậy qua cuốn sách bạn sẽ nhận ra có những phương pháp thay đổi rất đơn giản những chúng ta lại dễ dàng bỏ qua mà lao vào tìm kiếm một cái gì đó chẳng có kết quả. Sống một cuộc đời như cây tầm gửi phải luôn dựa dẫn, phụ thuộc vào người khác, sống một cuộc đời như vậy có thật sự là sáng suốt khi suốt ngày ban kêu gào phải tìm hạnh phúc của bản thân?

Trong cuốn sách , tác giả cũng dành thời gian dày công nghiên cứu những dẫn chững khoa học hay thực nghiện thực tế giúp người đọc tìm ra bản chất thật sự cũng như đưa ra những cách thức thay đởi, luyện tập gần gũi hữu ích giúp người đọc dễ dàng áp dụng vào thức tiễn, bởi vậy giá trị nso mang lại rất thực tế và chẳng thế đánh giá.

Đó là nội dung còn bên ngoài thì:

Về hình thức: Bìa sách có thiết kế khá đẹp, màu sắc phối hợp rất tốt khi hình ản là con thuyền ggoc lằn trên bờ cát trắng tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Chất lượng giấy: Giấy in màu vàng ngả nâu, hơi nham nhám, là loại giấy tránh cận thị, ngoài  ra màu mực in tốt, không bị nhòe.

 • Cuốn Sách Thực Tế, Hữu Ích

  Nhận xét bởi Phương, vào ngày 20/11/2018

  Sách nêu ra phương pháp giúp rèn luyện phát triển “hạnh phúc tự thân” trong nội tại mỗi chúng ta. Phần mô tả phương pháp đọc dễ hiểu nhưng các câu chuyện ví dụ có vẻ hơi nhàm chán.

  Hạnh phúc là gì? Thông qua quyển sách này mình mong rằng mọi người sẽ thôi trăn trở về hạnh phúc cùa chính mình nữa. Hạnh phúc tự thân.

Mong rằng chúng ta đều sẽ cảm nhận được điều này. Cảm nhận lần đầu tiên mình bị ấn tượng bởi tựa đề. Đọc xong quyển sách cảm thấy rất sâu sắc. Nhiều chi tiết giống đời thực của mình. Đây là quyển sách mà mình xem là hay nhất đã từng đọc đến thời điểm này. Hy vọng những người mất niềm tin vào cuộc sống sẽ tìm được động lực đứng lên bước tiếp con đường đời của chính mình thông qua quyển sách này.

Một cuốn sách cần thiết cho các bạn trẻ trên con đường tự lập, tự tin vào bản thân!

 • Cực hay

  Nhận xét bởi Trang, vào ngày 31/10/2018

  Thật ra thì tớ không định mua quyển này ban đầu, nhưng mà thấy nhiều người mua sách này qúa và họ cũng khen hay nên tớ quyết định mua về đọc xem sao . Khi đọc cuốn sách rồi tớ mới hiểu tại sao lại có nhiều người choṇ nó như vậy , thì ra cuốn sách này chứa đựng nhiều bài học hay đến vậy .

Tớ đọc nó mà không muốn dừng lại luôn, càng đọc càng thấy thấm thiá từ những câu nói trong cuốn sách . Và giờ tớ đã biết rằng, cuộc sống này mình phải tự lực cánh sinh, tự dựa vào chính mình, tự đương đầu với những gian nan ngoài xã hội . Có như vậy , mình mới có thể có được hạnh phúc, có được thành công

 • Rất tốt

  Nhận xét bởi Luân Thái, vào ngày 26/10/2018

  Mình tìm mua cuốn sách này do một vài người bạn giới thiệu. Lúc đầu mình rất ngạc nhiên tự hỏi: Hỏng lẽ cuộc sống bây giờ có quá nhiều người mất đi điểm tựa đến như vậy sao? Rồi khi cầm được cuốn sách trên tay, đọc ngấu nghiến để hiểu được lý do tại sao nó lại hấp dẫn người mua đến như vậy. Sau khi đọc xong mình mới vỡ lẽ ra được rất nhiều điều…

Đọc Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc. Vì vậy chúng ta hãy ngưng việc theo đuổi một điều không có kết quả và tốt hơn là nên bắt đầu rèn luyện để có được hạnh phúc bằng cách hình thành và trau dồi những thói quen

Địa chỉ bạn đặt mua sách

Với cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất, các bạn có thể đặt mua tại các nhà sách phát hành trên toàn quốc.

Hoặc tham khảo theo đường link mình đã tổng hợp dưới đây:

Các bạn có thể lựa chọn và mua theo nhu cầu nhé!

Đôi dòng nhắn gửi

Với những cảm nhận và chia sẻ về cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều mất của tác giả Marci Shimoff, Carol Kline, mình hy vọng rằng các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị và sâu sắc.

Để từ đó, các bạn có thể khám phá ra ý nghĩa thật sự của hạnh phúc, cũng như học được cách nắm giữ hạnh phúc trọn vẹn mà không cần phụ thuộc hay cần có bất kỳ một lý do nào.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc!

492 views