( Review sách) Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Đánh thức tiềm năng

Trong cuộc sống mỗi người đều có những ước mơ và hoài bão cho riêng mình. Nhưng nó sẽ mãi chỉ là ước mơ là 1 viễn cảnh xa vời, viển vông khi chúng ta không thực hiện nó.

Chúng ta ai mà chẳng mong muốn có một cuộc sống được nằm dài ở nhà xem ti vi và ăn bỏng ngô. Chúng ta có một giấc mơ, giấc mơ về sự thành công, giàu có và hạnh phúc. Nhưng khi bản thân mình đắm chìm vào giấc mơ ấy thì người khác cũng có cùng ước mơ đang không ngừng nỗ lực để hoàn thành ước mơ của mình. Vậy chúng ta cứ mơ còn người khác thì thực hiện, trong cuộc chạy đua này chưa kịp xuất phát chúng ta đã thua ngay từ đầu bởi không có sự thực hành. Vậy nên hãy cứ mơ đi nhưng phải tỉnh giấc nhanh chóng biến ước mơ thành hiện thực. Trong cuộc đua này có thể chúng ta chạy chậm hơn nhưng thà nhích từng chút một cuối cùng cũng đến đích còn hơn không làm gì cả mà mãi hoài tuyệt vọng.

Hãy để ” Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực ” đánh thức tiềm năng con người bạn, khiến bạn hành động thể thực hiện giấc mơ của mình.

Screenshot 2019 08 11 21 27 12 1
Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực.

Cùng tìm hiểu sơ qua về sách nhé!

 • Thể loại: Kỹ năng sống
 • Tác giả: Vĩ Nhân
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Văn học
 • Giá bán: 115.000 đ

Bạn đọc đến với sách là những ai?

Đối tượng đọc giả đến với ” Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” số đông là các bạn trẻ đang đi tìm cho mình con đường dẫn đến thành công, đang loay hoay trì trệ trước những ước mơ của chính mình.

Sách gồm có 9 chương tất cả.

Chương 1: Chỉnh đồng hồ nhanh 5 phút.

Chương 2:  Chẳng có ai trưởng thành thay bạn.

Chương 3: Sợ hãi không thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Chương 4: Không nên coi thường sức mạnh của bản thân.

Chương 5: Học tập tốt do rèn luyện mà nên.

Chương 6: Học cách giao tiếp với mọi người.

Chương 7: Thay đổi thói quen xấu trở thành người xuất sắc nhất.

Chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn.

Chương 9: Phấn đấu và trở thành số 1 Harvard.

Thời gian thì cứ trôi mà chẳng chờ đợi ai bao giờ. Nếu không hành động mà chỉ mơ ước viển vông, chỉ dậm chân tại chỗ thì hạnh phúc và thành công có tìm đến với bạn?  Đương nhiên là không.

Người khác có thể mang lại cho bạn nhiều lắm là sân khấu, còn vai diễn là do bạn đảm nhiệm. Thế giới này không đợi bạn trưởng thành, cũng chẳng có ai trưởng thành thay bạn, bạn chỉ có thể tự vượt qua gian khổ, tự nỗ lực trưởng thành.( Trích sách)

Mở đầu cuốn sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực là câu hỏi dành cho tác giả:

Tại sao em có thành tích tốt, cũng không lười, nhưng vẫn không đủ xuất sắc?”. Chắc chắn câu hỏi này cũng là điều thắc mắc của rất nhiều bạn .

Có những người  luôn than trách rằng: Tại sao mình không thành công? 

Đó là vì trước giờ họ chưa khai thác hết khả năng của bản thân, cứ sống mãi trong vòng an toàn. Không dám đối đầu với gian khó, thử thách. Thì thử hỏi làm sao họ có thể xuất sắc được.

Bạn có thấy các ngôi sao bóng đá không? Họ thành công vang dội đứng trên đỉnh vinh quang, bạn thèm khát. Nhưng bạn có thực sự thấy được sự gian khổ, sự đánh đổi bằng nỗi đau thể sát. Họ luyện tập hàng ngàn giờ, để có được vài phút vinh quang đó hay không?

Bạn có thấy những diễn viên múa ballet không?  Trên sân khấu họ thật tỏa sáng, thật đẹp, bạn ngưỡng mộ trước những động tác uyển chuyển của họ. Nhưng đằng sau đó là những ngày luyện tập không ngừng nghỉ, những lần chảy máu, bong gân…

Nếu bạn muốn thành công, thì hãy chấp nhận đánh đổi, đừng chấp nhận cuộc sống an nhàn nữa. Hãy quyết tâm nỗ lực, bỏ công bỏ sức chuyên tâm làm việc. Theo đuổi đam mê tới cùng đi. Hãy ép bản thân mình đương đầu với khó khăn đi.

Screenshot 2019 08 11 21 50 22 1
Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực.

Thói quen” chờ đợi” sẽ ăn mòn sự tự tin, hi vọng và hứng khởi của bạn , bạn chỉ có thể tiếp tục chờ đợi mà thôi.

Bạn có đang chờ đợi thời cơ, chờ đợi cơ hội, hay đợi ai đó giúp đỡ mình thực hiện ước mơ không?Nếu đang sống trong chờ đợi, thì thật sự bạn đang phí phạm cuộc đời của mình đó.

Bạn đã tìm được hoài bão, tìm được đam mê, thì hãy hành động ngay hôm nay để đạt được ước mơ đó đi. Nếu cứ trong tình trạng chờ gặp thời cơ, là đồng nghĩa bạn đang trì trệ vì cái thói lười biếng. Như vậy là bạn đang lãng phí thời gian, và đang tự đánh mất đi cơ hội của chính mình.

Bạn nên nhớ rằng không ai có thể giúp bạn ngoài chính bạn, ước mơ của bạn bạn là do bạn làm chủ.

Bạn phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình, phải thực hiện nó càng sớm càng tốt, hãy tự lực cánh sinh đừng chờ đợi nữa.

Bạn còn trẻ nhiệt huyết và năng lượng đang căng tràn, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, hãy cứ tự tin vào bản thân mình.

Nếu muốn trở thành doanh nhân giàu có, thì hãy bắt đầu nhỏ bước ra tập tành buôn bán nhỏ ngay hôm nay đi. Đừng chờ đến khi có thật nhiều tiền rồi mới chịu làm. Hãy là 1 cô chủ 1 shop quần áo nhỏ và sau đó là bà chủ của 1 chuỗi cửa hàng quần áo đứng tên bạn. Hãy tự tin rằng bạn làm được.

Những điều lớn lao luôn tích góp từ những việc nhỏ nhặt.

Tác giả nói “Khi bạn khám phá ra được bản thân, là lúc bạn gặp được quý nhân”

Muốn có một cuộc đời rực rỡ không có gì hối tiếc, chúng ta buộc phải tự tạo ra giá trị và màu sắc vô hạn cho cuộc sống của mình trong thời gian hữu hạn.

Hãy luôn lạc quan và cháy hết mình với đam mê để tạo ra những màu sắc mới lạ và năng lượng tích cực tỏa ra từ con người bạn.

Đừng sống mà như đã chết. Điều đó thật vô nghĩa, khi bạn nhận ra mình chả làm được gì cho chính bản thân bạn cho ước mơ của chính bạn thì cuộc sống của bạn nó thật sự tẻ nhạt và vô nghĩa đấy.

Thế thì ngay từ bây giờ, thực hiện đi làm thay đổi mình đi, hãy tạo cho mình 1 vẻ ngoài khác, hãy thử thay đổi phong cách của bạn: hãy thử cắt tóc ngắn nếu như trước đó bạn sống quanh năm với một kiểu tóc dài nhàm chán, thử vào shop quần áo và chọn cho mình một bộ trang phục sexy , hoặc cá tính… chỉ 1 thay đổi nhỏ là bạn đã trở nên đặc biệt, một màu sắc mới, một nguồn năng lượng mới.

Không lãng phí một giây một phút nào để trưởng thành, thành công sẽ không còn xa nữa. Hãy làm cho mỗi chúng ta sống trên đời này không còn đơn thuần là một ngày ta đang già đi, mà là một ngày ta đang trưởng thành hơn.

Screenshot 2019 08 11 23 10 23 1
Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực.

Vấp ngã thì đứng dậy và đi tiếp. Và bước chân tiếp theo sẽ vững chãi hơn vì chúng ta đã rút được kinh nghiệm từ bước đi trước đó. Trưởng thành hơn trong từng bước chân. Cứ thế là con đường dẫn đến thành công sẽ ngắn lại, bạn sẽ nhìn thấy vạch đích sau bao cố gắng và nỗ lực.

Và với cảm nhận của bản thân mình:

” Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” đến với tôi trong lúc bản thân đang loay hoáy tìm kiếm cho mình một lối đi dẫn đến thành công. Và tôi nhận ra rằng mình cần phải hành động, cần phải thực hiện từng cái nhỏ nhất thì mới làm được cái lớn lao: Một cô sinh viên năm hai, việc dậy vào lúc 6h sáng  trong ngày cuối tuần nghe có vẻ không khả thi nhưng tôi đã thay đổi bản thân để làm được!  Tại sao ngày nghỉ tôi lại dậy sớm để làm gì? Để có thể đọc sách, lĩnh hội tri thức từ sách giúp tôi thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống của chính mình.

Đánh giá của người dùng trên Tiki:

 • Lần đầu tiên đọc quyển sách hay đến nỗi phải lên review cho mọi người.Những người đang thiếu định hướng cuộc đời,đang còn cố hoàn thiện bản thân mình thì đây là quyển sách cực kì hay dành cho bạn những bài học nhỏ trong đây chứa sức mạnh rất lớn đánh thức được tâm tư sâu cả bên trong mình đồng thời chỉ cho mình một lối sống cực kì lành mạnh có ích cho xã hội cám ơn người dịch quyển này nhiều vì đã mang đến một tuyệt tác ít quyển sách nào chạm sâu được như quyển này kể từ mình đọc trên đường băng

  Khuyến cáo nên đọc sách kèm nhạc rất hay và hiêu quả

 • Một cuốn sách rất hay được viết về những phẩm chất tốt đẹp mà con người cần phải học tập và rèn luyện suốt đời. Với những tố chất nổi trội cùng bàn luận đến như sự trưởng thành, sự sợ hãi, sức mạnh bản thân, sự khoan dung, biệt tài giao tiếp hay niềm kiêu hãnh v…v… Cùng với đó là sự chỉ dẫn rành mạch hướng đi để ta thay đổi chứ ko phải chỉ nói suông. Cùng với những ví dụ thực tế sống động, tôi tin chắc bạn sẽ không hối hận vì đã thêm quyển sách này vào tủ sách thân thương của mình. 5*
 • Sách hay hơn cả mong đợi. Lối viết cuốn hút, văn phong thẳng thắn súc tích, có nhiều dẫn chứng và chỉ dẫn cụ thể. Giống cú “tát yêu” vô mặt cho mình bừng tỉnh, mang lại năng lượng tích cực làm mình có động lực mạnh mẽ phải cố gắng nhiều hơn. Riêng cái tên sách đã thấy đáng giá rồi: Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực!😉

Bạn có thể mua sách ở đâu:

 • https://tiki.vn/khi-ban-dang-mo-thi-nguoi-khac-dang-no-luc-p2380007.html
 • https://www.fahasa.com/khi-ban-dang-mo-thi-nguoi-khac-dang-no-luc.html

Và cuối cùng tôi muốn nói với bạn rằng:

Đây là một cuốn sách tuyệt vời!

 Cuốn sách sẽ dạy cho bạn biết cách quản lý thời gian, làm việc hiệu quả hơn. Có trách nhiệm với bản thân mình hơn, dũng cảm đương đầu với khó khăn, thoát khỏi những năm tháng nhàm chán, lênh đênh không có mục tiêu. Bạn sẽ đến gần hơn với thành công và hạnh phúc của chính bạn. 

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” Là một món quà vô cùng ý nghĩa của tác giả Vĩ Nhân dành tặng cho những ai chưa đủ dũng khí, còn trì hoãn đam mê, hoài bão của chính mình.

Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Hay bạn có cảm nhận gì về bài viết  trên của mình? Mình muốn nghe ý kiến từ bạn, hãy để lại bình luận bên dưới, để mình có cơ hội thảo luận cùng bạn thêm về cuốn sách này nhé.!

371 views