Review sách” Kẻ khôn đi lối khác – cuốn sách cực hay mọi người nên đọc

Có những tác phẩm đọc rồi chúng ta quên ngay nhưng có những tác phẩm đọc rồi lại khiến chúng ta càng thích thú muốn đọc đi đọc lại nhiều lần để nghiền ngẫm, suy nghĩ. Và cuốn sách “Kẻ khôn đi lối khác” là một quyển sách hay càng đọc sẽ khiến bạn càng bị mê hoặc. Vậy điều gì khiến sách“Kẻ khôn đi lối khác”  lại thu hút người đọc đến vậy? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Cuốn sách Kẻ khôn đi lối khác được nhiều người đọc
Cuốn sách Kẻ khôn đi lối khác được nhiều người đọc

Giới thiệu về sách Kẻ khôn đi lối khác

Kẻ khôn đi lối khác của tác giả Alex Banayan là một cuốn sách kỹ năng sống, cuốn sách kinh doanh rất hay hệ đang gây sốt trên các trang bán hàng được nhiều bạn đọc yêu thích nhất là các bạn trẻ.

Thông tin chung về sách

 • Công ty phát hành Alphabooks
 • Ngày xuất bản 05-2020
 • Kích thước 15 x 23 cm
 • Tác giả: Alex Banayan
 • Dịch Giả Trần Thanh Hương
 • Loại bìa Bìa mềm
 • Số trang 364
 • SKU 1012186381445
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
Kẻ khôn đi lối khác cuốn sách hsay nên đọc
Kẻ khôn đi lối khác cuốn sách hsay nên đọc

Kẻ khôn đi lối khác là một cuốn sách thực sự là cuốn sách hay, thu hút người đọc và  xứng đáng với danh hiệu cuốn sách bán chạy quốc tế.

Nội dung của cuốn sách Kẻ Khôn đi lối khác

Cuốn sách kể về hành trình đi tìm lối đi cuộc đời của một chàng sinh viên người Mỹ. Sinh ra trong gia đình một người Do Thái nhập cư vào nước Mỹ, ngay từ nhỏ Alex Banayan đã được cả gia đình kỳ vọng sau này sẽ trở thành một bác sĩ y khoa, nghề nghiệp giúp con cái của một gia đình nhập cư có được chỗ đứng vững vàng trong xã hội Mỹ.

Ngụp lặn trong việc học hành suốt từ thưở nhỏ đến hết đời học sinh, Alex không có thời gian để suy nghĩ xem mình phải bận rộn như vậy để làm gì, vì ai. Nhưng khi bước chân vào giảng đường đại học, có thời gian để nhìn lại, anh thấy mình thực sự bị chán nản, mệt mỏi khi phải gồng mình học hành để trở thành một bác sĩ nhi khoa như kỳ vọng của gia đình. “Rốt cục tôi thích cái gì? Tôi muốn tập trung vào lĩnh vực nào? Tôi muốn làm gì với cuộc đời mình?” là những câu hỏi ám ảnh Alex.

Những người thành công đã đi những bước đi đầu tiên trên hành trình của mình như thế nào? Alex cũng không tìm được câu trả lời. Từ đây khao khát viết ra được một cuốn sách về chính giai đoạn cuộc đời này của những người thành công – để có truyền cảm hứng, đưa ra những hướng dẫn thiết thực cho bạn trẻ trong giai đoạn đầu đời – đã nảy mầm và bén rễ mãnh liệt trong tâm trí của chàng trai trẻ.

Bắt đầu từ việc lên kế hoạch để được lựa chọn tham gia và thắng cuộc trong cuộc thi “Hãy chọn giá đúng” với chiếc du thuyền bán được 16.000 đô-la, Alex bước vào hành trình lên kế hoạch theo đuổi, tìm cách gặp gỡ để phỏng vấn được hàng loạt những doanh nhân, nghệ sĩ, tác giả thành công trên thế giới như Bill Gates, Warren Buffett, Steven Spielberg, Lady Gaga,…trở thành những con người thành công như bây giờ. Tất cả họ đều lựa chọn… Cánh cửa thứ ba. Đó là lối vào mà bạn phải tách khỏi đám đông, chạy vào ngõ hẻm, đập cửa hàng trăm lần, cạy mở cửa sổ hay lẻn qua nhà bếp. Và đó chính là con đường mà Bill Gates, Steven Spielberg, Lady Gaga, Larry King, Tim F trở thành những người thành công như bây giờ.

Ấn tượng về sách Kẻ khôn đi lối khác

 Những lời khuyên, đoạn văn hay khiến ta nhớ mãi: 

“Khi cơ hội ở ngay trước mắt, hãy bắt lấy nó.

 Alex Banayan: Cánh cửa dẫn đến thành công trong sự nghiệp hay cuộc sống cũng giống như lối đi dẫn vào câu lạc bộ đêm. Chúng ta có:

 • Cánh cửa thứ nhất: cửa chính, nơi hàng dài người xếp hàng; 99% trong số đó chờ đợi và hy vọng người tiếp theo là mình. Một thiểu số khác thì đi
 • Cánh cửa thứ hai: cửa VIP, cánh cửa dành cho các tỷ phú, người nổi tiếng và những người sinh ra trong thế giới đó.Nhưng không ai nói cho bạn biết rằng luôn có, luôn luôn có
 • Cánh cửa thứ ba: Đó là lối vào mà bạn phải tách khỏi đám đông, chạy vào ngõ hẻm, đập cửa hàng trăm lần, cạy mở cửa sổ hay lẻn qua nhà bếp. Và đó chính là con đường mà Bill Gates, Steven Spielberg, Lady Gaga, Larry King, Tim F trở thành những người thành công như bây giờ. Tất cả họ đều lựa chọ Cánh cửa thứ ba.“Một chuyến tàu lượn đầy xúc cả Tôi đã cười và cũng đã khóc.

Rất nhiều đều là những kinh nghiệm, kiến thức có thể độc giả chưa từng được đọc ở đâu. Với các quy tắc.

 • Quy tắc 1: Đừng bao giờ sử dụng điện thoại trong một cuộc họp hay một cuộc gặp mặt, kể cả khi cậu sử dụng nó để ghi chép. Điện thoại chỉ khiến cậu trông như một gã đần. Hãy luôn mang theo một cây bút trong túi. Thế giới càng công nghệ thì việc sử dụng bút viết lại càng tạo ấn tượng tốt đẹp. Và dù sao thì, khi cậu đang trong một cuộc họp, việc sử dụng điện thoại rất bất lịch sự”.
 • Quy tắc 2: Xử sự như thể cậu thuộc về nơi đó. Bước vào một căn phòng như thể cậu đã từng đến đó. Đừng lúng túng trước những người nổi tiếng. Hãy thật ngầu. Lúc nào cũng phải bình tĩnh. Và đừng bao giờ xin chụp ảnh với ai đó. Nếu muốn được đối xử ngang hàng, cậu phải xử sự ngang hàng. Người hâm mộ xin chụp ảnh. Người ngang hàng thì bắt tay nhau.
 • Quy tắc 3: Sự bí hiểm làm nên điều truyền kỳ. Khi cậu thấy mình vừa làm việc gì đó thật ngầu, đừng đăng ảnh lên Facebook. Những người thực sự thay đổi thế giới chẳng bao giờ đăng mọi việc họ làm trên mạng. Hãy để mọi người phải không ngừng phỏng đoán xem cậu định làm gì.
 • Quy tắc 4: Đây là quy tắc quan trọng nhất. Đừng bao giờ nói mà không giữ lời. Nếu tôi nói cho cậu một bí mật, cậu phải giữ kín như hũ nút. Không để lọt ra tiếng gió. Điều này phải được áp dụng trong mọi mối quan hệ của cậu kể từ hôm nay trở đi. Nếu cậu hành xử như một hũ nút, mọi người sẽ đối xử với cậu như một hũ nút. Phải mất hàng năm để tạo dựng danh tiếng nhưng chỉ cần vài giây là có thể hủy hoại nó.
 • Quy tắc 5: Cuộc phiêu lưu chỉ tình cờ có tính phiêu lưu. Khi có can đảm để theo đuổi đến cùng những nguyện vọng của mình, sẽ có những điều không phải chỉ là sự tình cờ.

Đây là những quy tắc cơ bản nhưng lại rất quan trọng mà bạn nên ghi nhớ khi bước chân vào xã hội. Sự khôn ngoan đấy có thể sẽ giúp bạn rất nhiều.

Nhận xét của người đọc về sách Kẻ khôn đi lối khác

Cuốn sách nhận được nhiều phản hồi tích cực của người đọc trên các trang bán hàng trực tuyến.

Một bạn đọc đã nhận xét: Tôi mới đọc được khoảng 1/3. Nhưng phải khẳng định, đây là cuốn sách tuyệt vời nhất tôi từng đọc. 

Nhận xét độc giả về sách kẻ khôn đi lối khác
Nhận xét độc giả về sách kẻ khôn đi lối khác
Nhận xét người đọc vế sách Kẻ khôn đi lối khác
Nhận xét người đọc vế sách Kẻ khôn đi lối khác

Có nên đọc sách Kẻ khôn đi lối khác

Trọng tâm của cuốn sách hướng đến một số người thành công nhất trên thế giới và tập trung vào những việc họ đã làm khi mới bắt đầu sự nghiệp để đạt được thành công như hiện tại. Kẻ khôn đi lối khác là cuốn sách tổng hợp kinh nghiệm cùng những lời khuyên thực tế từ họ. Nếu bạn muốn thành công, hãy học hỏi từ những người đã làm được và cuốn sách này được tạo ra để bạn thực hiện điều đó.

Đoạn văn hay của cuốn sách Kẻ khôn đi lối khác

Là lời khuyên chân tình từ trải nhiệm. Các bạn không thể quên được các đoạn trích hay như:

 […] hầu hết mọi người sống theo đường thẳng. Họ học đại học, đi thực tập, tốt nghiệp, xin việc, thăng chức, tiết kiệm tiền để đi du lịch hằng năm, làm việc cật lực để tiếp tục được thăng chức, và cứ như thế đến hết đời. Cuộc sống của họ chậm rãi trôi qua từng bước, rề rà và dễ đoán. Nhưng những người thành công không chấp nhận khuôn mẫu đó. Họ chọn nhảy cóc. Tay vì đi từng bước một, họ bỏ qua một số giai đoạn. Khi mọi người khác cho rằng bạn trước tiên cần thực hiện đúng ‘nghĩa vụ’ và tích luỹ nhiều năm kinh nghiệm, từ đó mới có thể đứng vững trên đôi chân của chính mình và đạt được điều mình thực sự mong muốn. Xã hội nhồi nhét chúng ta bằng lời nói dối rằng bạn cần phải làm x, y và z trước khi đạt tới ước mơ. Rặt mấy thứ rác rưởi. Người duy nhất mà cậu cần xin phép để sống cuộc sống trên mây là chính cậu. ”

 Hay đoạn văn: Có lẽ phần khó khăn nhất khi lựa chọn mạo hiểm không phải là có hay không, mà là khi nào thì mạo hiểm. Bạn không bao giờ biết được bước tạo đà phát triển ở mức nào là đủ để bao biện cho việc bỏ học. Bạn không bao giờ bạn biết rõ đâu là thời điểm phù hợp để bỏ việc. Những quyết định lớn không bao giờ rõ ràng vào thời điểm bạn đưa ra quyết định – chúng chỉ rõ ràng khi bạn nhìn lại. Việc tốt nhất bạn có thể làm là đi từng bước thận trọng”

Nơi mua sách

Khi đọc quyển sách Kẻ khôn đi lối khác , các bạn sẽ khám phá ra được con đường mà những người thành công đã đi và các kinh nghiệm mà chính họ đã sử dụng để đạt đến được những vị trí hôm nay. “Kẻ Khôn Đi Lối Khác” là cuốn sách không hề nhàm chán mà nó chính là một cuộc hành trình, một sự khác biệt càng đcọ cnagf say mê!

35 views