Review sách hay: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế(I Am Gifted, So Are You!)

Mỗi người chúng ta, ai ai mà không muốn mình trở thành một người thành công, tài giỏi? Trước hết là vì lợi ích bản thân mình, thử hỏi công ty doanh nghiệp nào mà lại bỏ qua những người tài năng bao giờ? Đi đến đâu ta cũng không sợ không có công việc tốt, vì mình là người tài giỏi nên có thể kiếm được nguồn thu nhập tốt, nâng cao điều kiện sống của bản thân, sau đó là giúp cho gia đình- mái nhà thân yêu gắn bó với ta trong suốt cuộc đời. Cuối cung mới góp phần xây dựng, phát triển xã hội đất nước.

Bạn có muốn trở thành người tài giỏi không? Nếu muốn thì bạn không thể bỏ qua được cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế-chìa khóa mở ra bao nhiêu bí ẩn mà bạn chưa hiểu về mình, là những bài học cho cuộc đời, là kinh nghiệm cho cuộc sống, con người không chỉ cắm đầu trong sách là giỏi, con người biết vận dụng tư duy của mình mới là người tài năng

toi tai gioi
toi tai gioi

Thông tin sách:

  • Giá : Khoảng 88.000-100.000vnđ

  • Thể loại: Đây là cuốn sách viết về những phương pháp học tập tiên tiến

  • Tác giả: Doanh nhân người Singapore Adam Khoo

  • Năm xuất bản: Từ năm 2007

  • Nhà xuất bản: Bản dịch tiếng Việt do TGM Books kết hợp với Nhà xuất bản Phụ Nữ thực hiện 

Đối tượng đọc

Đọc sách không bao giờ là quá trễ đối với mọi người, nhưng học sinh chính là đối tượng áp dụng hiệu quả nhất cho cuốn sách này.

Vì đây là cuốn sách nói về những phương pháp học hiểu quả, logic nhất.

Tóm tắt nội dung sách

Đây là cuốn sách gồm 4 phần và 18 chương

Phần I: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

Phần II: Những phương pháp học siêu đẳng

Phần III: Động lực cá nhân của bạn

Phần IV: Phương pháp thi cử

Điểm nhấn cho cuốn sách, là loạt  phương pháp học thông minh (như áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu). Adam Khoo đã cho thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi. Qua đó, độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình. Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn. Cần thời gian để xác định mục tiêu, chọn lựa được công việc phù hợp , có được chiến lược học tập hiệu quả ngay từ bây giờ.

Về minh họa, cuốn sách khá bắt mắt, dễ thu hút ánh nhìn của các bạn nhỏ, đúng như đối tượng mà tác giả muốn nhắm đến. Cách trình bày không khô khan, chữ toàn chữ, mà lồng ghép các câu đối thoại cũng như hình ảnh sinh động, tạo cho bạn đọc bầu không khí dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ lâu. Các bài tập thực hành kèm theo bởi nó không chỉ là những lý thuyết suông. Đọc cuốn sách này bạn phải tin vào nó đó là cảm xúc thật của tôi khi đọc. Adam Khoo đã dạy cho tôi biết quý trọng thời gian của mình. Bạn có tin không lần đầu tiên tôi biết thế nào là xác định mục tiêu rõ ràng. Các công trình phương pháp, sơ đồ tư duy với màu sắc phân loại cao,… Những yếu tố mới mẻ ấy cực kỳ thích hợp với lứa tuổi học sinh đang dần hình thành nhận thức và tư duy, dễ dàng đón nhận những luồng tư tưởng mới. Chính vì vậy, rất nhiều ý kiến khuyến khích các quý vị phụ huynh dành tặng cuốn sách này cho con cái mình để tăng cường khả năng tận dụng não bộ và phát huy tối đa tiềm năng của con trẻ.

một số ý kiến cho rằng, những cách thức trích dẫn trong cuốn sách này quá sáo rỗng, không thực tế khó áp dụng. Dĩ nhiên, không phải ai cũng thành công trong một sớm một chiều. Cuốn sách này chỉ thực sự hữu ích cho những ai biết vận dụng nó phù hợp với tư duykhả năng của bản thân, chăm chỉ và biết làm chủ cuộc sống của chính mình. 

Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin: Sử dụng phương pháp này ta có thể cô đọng nội dung cả cuốn sách bằng một số từ quan trọng gọi là “từ khóa”.

Sơ đồ tư duy (Mind Mapping): Sử dụng các từ khóa đã chắt lọc được thành một hình vẽ ngộ nghĩnh giúp sắp xếp thông tin nhanh chóng.

Trí nhớ siêu đẳng: Bạn không thể tin được rằng những kỉ lục gia về trí nhớ siêu đẳng đều sử dụng phương pháp mà Adam Khoo chỉ dạy trong cuốn sách.

Tại sao nên đọc?

Một điểm cộng cho cuốn sách đó là thiết kế cùng hình ảnh minh họa được đầu tư rất công phu, sinh động và màu sắc. Các phương pháp học được trình bày cụ thể, khoa học và đa dạng như bản đồ tư duy, học nhanh, nhớ số nhanh…  Những phương thức mới mẻ ấy cực kỳ phù hợp với lứa tuổi học sinh đang dần hình thành nhận thức và tư duy, dễ dàng đón nhận những luồng tư tưởng mới. Chính vì vậy, tôi rất khuyến khích các quý vị phụ huynh dành tặng cuốn sách này cho con cái mình để tăng cường khả năng tận dụng não bộ và phát huy tối đa tiềm năng của con trẻ.

Biết đâu được khi đọc cuốn sách này, bạn có thể định hướng đi của mình, có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để có thể áp dụng trong học tập, trong cuộc sống.

Tác giả trong cuốn sách này được học và rèn luyện trong một môi trường định hướng logic, hiệu quả. Tuy nhiên, ở VN ta chưa thể nào áp dụng giáo dục tiên tiến như vâỵ, nên cuốn sách cũng không phải 100% thành công

Tuy nhiên người ta đã nói, có rèn luyện, có kiên trì thì bạn mới có thể thành công, mới có thể đến được vạch đích.

Cuộc đời là một chặng đường dài, nếu muốn đến được đích vinh quang thì bạn hay nên cố gắng thật nhiêù, không có sự cố gắng nào mà không được đền đáp cả!

Bạn hãy nhớ rằng thành công đến từ thất bại và là kinh nghiệm của những lần thất bạ ấy, đường đời còn dài, sao bạn không tự thử thách chính mình?

Đánh giá của độc giả

Hầu hết đều là những đánh giá tích cực, đánh giá trong band điểm 4.5/5

Những bình luận hàng đầu như:

cập nhật đánh giá
cập nhật đánh giá

Nơi mua sách:

  • Tiki đang giảm giá chỉ còn 99.000 link
  • Fahasa giá khoảng 90.000 link
  • Shopee đang giảm giá 88.000 link
164 views