Review sách hay – Tâm Lý Học Và Đời Sống

Review sách hay – Tâm Lý Học Và Đời Sống

sach tam ly hoc va doi song
Tâm Lý Học Và Đời Sống

Hiểu biết tâm lý con người là một lợi thế trong các hoạt động tương tác xã hội. Nghiên cứu và ứng dụng thành tựu của môn khoa học này cũng góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng sống về mặt tinh thần, làm tăng tiến sự giao lưu giữa các cộng đồng văn hóa và phát triển xã hội loài người.

Tâm lý học và đời sống đề cập và đi sâu khai thác rất nhiều chủ đề về tâm lý con người dựa trên kết quả của hàng trăm công trình thực nghiệm do các nhà nghiên cứu tâm lý thực hiện. Đó là những nghiên cứu đáng tin cậy được tập hợp từ nhiều nơi trên khắp thế giới, ở nhiều thời điểm lịch sử cho đến thế kỷ 21, trên nhiều quy mô khác nhau. Các chủ đề tâm lý con người, từ nhận thức đến hành vi chủ quan cũng như tác động của hoàn cảnh, đều được phân tích đầy đủ trong cuốn sách này. Đây sẽ là một tài liệu tổng quát và chuyên sâu giúp bạn nghiên cứu các vấn đề tâm lý học trong đời sống hàng ngày một cách có hệ thống và dễ tiếp thu nhất.

Thông tin cơ bản của sách

 • Tác giả: Richard J. Gerrig – Philip G. Zimbardo 
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 •  Dịch giả: Kim Dân
 •  Nhà phát hành: Văn Lang
 • Mã sản phẩm: 8935074112378
 •  Trọng lượng: 1500 gr
 • Kích thước: 19 x 27cm
 •  Số trang: 664 Năm xuất bản: 2019

Về các tác giả

– Richard J. Gerrig là giáo sư tâm lý học Đại học Stony Brook. Trước khi giảng dạy tại Stony Brook, Gerrig giảng dạy tại Đại học Yale, nơi ông nhận giải thưởng The Lex Hixon. Nghiên cứu của Gerrig về các lĩnh vực tâm lý học nhận thức trong việc sử dụng ngôn ngữ được đánh giá cao. Phạm vi nghiên cứu là các hoạt động thần kinh ẩn dưới tiến trình thông tin.

– Philip G. Zimbardo là giáo sư tâm lý học Đại học Stanford, nơi ông giảng dạy từ năm 1968, sau khi đảm đương công việc này tại Đại học Yale, Đại học New York, và Đại học Columbia. Ông có nhiều đóng góp cho đào tạo đại học và sau đại học. Zimbardo đã được Hiệp hội tâm lý học Mỹ trao tặng giải thưởng Ernest Hilgard về những đóng góp cho tâm lý học.

Đánh giá của mình về cuốn sách

Cuốn sách mang một chiều sâu về cả tâm lí lẫn phương diện khoa học.

 • Về hình thức thì sách được trình bày đẹp, chữ in rõ , font chữ dễ nhìn không quá dày đặc cũng không quá thưa chữ, giấy in khá ổn đọc nhiều không bị mỏi mắt.
 • Về nội dung, sách khai thác về chiều sâu tâm lí con người trong nhiều tình huống đời sống, trong nhiều lĩnh vực xã hội. Có lẽ người viết đã rất tốn công trong việc nghiên cứu và khai thác rất kín kẽ nhiều mặt tích cực cũng như tiêu cực của tâm lí con người theo cả bề rộng lẫn bề sâu. Nhìn chung cách phân tích của tác giả rất kín kẽ và tiếp cận với nhiều tình huống trong thực tế đời sống, gần gũi không quá phô trương hoặc khuôn phép. Sách cho người đọc có cái nhìn toàn diện về tâm lí con người trong đời sống hiện nay.

Đánh giá của độc giả

Tâm Lý Học Và Đời Sống
 • Độc giả Mạc Trọng Tín nhận xét về tác phẩm Tâm Lý Học Và Đời Sống

  – Tâm lý học và đời sống là cuốn sách đồ sộ, đề cập và đi sâu khai thác rất nhiều chủ đề về tâm lý con người dựa trên kết quả của hàng trăm công trình thực nghiệm do các nhà nghiên cứu tâm lý thực hiện. Hãy luôn biết lắng nghe. Đó là những nghiên cứu đáng tin cậy được tập hợp từ nhiều nơi trên khắp thế giới, ở nhiều thời điểm lịch sử cho đến thế kỷ 21, trên nhiều quy mô khác nhau. Hãy luôn biết lắng nghe. Các chủ đề tâm lý con người, từ nhận thức đến hành vi chủ quan cũng như tác động của hoàn cảnh, đều được phân tích đầy đủ trong cuốn sách này. Hãy luôn biết lắng nghe.

 • Độc giả Cao Thế Tài nhận xét về tác phẩm Tâm Lý Học Và Đời Sống

  Ban đầu tôi vô cùng hào hứng khi tìm thấy quyển sách này. Đặc biệt bởi sự trình bày nội dung rõ ràng, phân thành thành các bài học/ chủ điểm/ mục, điều này chắc chắn giúp ích cho đọc giả về việc theo giỏi, cảm nhận và thấu hiểu nội dung quyển sách.

Tâm Lý Học Và Đời Sống
 • Độc giả Cao Thế Tài nhận xét về tác phẩm Tâm Lý Học Và Đời Sống

  Philip G. Mọi người vỗ tay tán thưởng Zimbardo là giáo sư tâm lý học Đại học Stanford, nơi ông giảng dạy từ năm 1968, sau khi đảm đương công việc này tại Đại học Yale, Đại học New York, và Đại học Columbia. Mọi người vỗ tay tán thưởng Ông có nhiều đóng góp cho đào tạo đại học và sau đại học. Phải như thế chứ! Zimbardo đã được Hiệp hội tâm lý học Mỹ trao tặng giải thưởng Ernest Hilgard về những đóng góp cho tâm lý học. Phải như thế chứ!. 

 • Izarra Moore rated it it was ok  ·  review of another edition

  Wait, did I just read an entire textbook?

  Why yes. Yes I did.

  In preparation for HKU’s psychology admissions exam—which I intend oncrushing, just FYI—I bought a copy of the required textbook and read it, cover to cover. To save you the trouble of reading all dry-as-toast, typo-riddled 500+ pages, I’ve outlined the coolest ideas here:

  • Use framing to orchestrate a more positive outlook. This is a classic concept I’ve encountered through behavioral economics, but it’s worth sharing, anyway: people’

 • Jun 10, 2019Burçin rated it it was amazing  ·  review of another edition

  Psikolojiye Giriş dersinde kaynak ders kitabı olduğu için okuma fırsatı bulduğum yararlı bir kaynak.

  Dili çok akıcı, örneklendirmeleri faydalı. İlgi duyunların incelemelerini tavsiye ederim

 • Hoan Nguyễn Văn nhận xét Cuốn Gối Đầu Giường Về Tâm Lý Học Cho Dân Ngoại Đạo

  Rất chi tiết đồng thời cũng rất tổng quát. Từ tiếp cận theo sinh lý, cách tai, mắt chúng ta hoạt động, đến phức tạp hơn như Phân tâm học, Thân chủ trọng tâm. Nên đọc nếu bạn đang muốn tìm một cách tiếp cận khoa học hơn để tìm tới hạnh phúc, cho bản thân và cho người khác.

 • Nhận xét bởi THẢO, vào ngày 15/12/2018

  Cuốn Sách Thú Vị Về Một Đề Tài Mới Lạ – TÂM LÝ HỌC. Cuốn sách nói về những nghiên cứu về tâm lý học nhưng không theo một cách khô khan, khó hiểu mà nó chứa đựng những sự thật hài hước. 

 • Nhận xét bởi THẢO, vào ngày 15/12/2018

  Cuốn Sách Thú Vị Về Một Đề Tài Mới Lạ – TÂM LÝ HỌC. Cuốn sách nói về những nghiên cứu về tâm lý học nhưng không theo một cách khô khan, khó hiểu mà nó chứa đựng những sự thật hài hước. Cuốn sách đi tìm những sự thật cho những câu hỏi hằng ngày mà chúng ta vẫn mặc định nó là đúng. Các nghiên cứu giúp bạn giải quyết các câu hỏi “Tại sao ?” mà mỗi ngày bạn đều trải qua. Hầu hết các lý giải đều rất dễ hiểu, rõ ràng. Nội dung trong sách cũng không có gì gọi là cao siêu với tựa sách “tâm lý học …”. Cuốn sách tạo động lực cho con cái và giúp chúng phát triển trong trường học với tư duy đúng đắn – tư duy phát triển. Cuốn sách đem đến 1 ý tưởng đơn giản về não bộ có thể tạo ra tình yêu học tập .và sự kiên trì. Đọc hết cuốn sách cũng là đạt được sự kiên trì căn bản.

 • Nhận xét bởi Hà, vào ngày 21/01/2019

  – Đây là một công trình nghiên cứu đồ sộ về nghành tâm lí học. Một công trình nghiên cứ, toàn diện và chuyên sâu về tâm lí học hành vi cá nhân trên con người. Tập hợp rất nhiều bài viết công phu của nhiều nhà tâm lí học tên tuổi thành một tập sách đầy đủ nhất. Những thành tựu mà nó đem lại vô cùng rộng lớn, được áp dụng vào đời sống, đi sâu vào đời sống thực tế, khá phong phú của con người. Nghiên cứu trên các khái niệm trừu tượng khó truyền đạt. Phân tích ở tầm vi mô về thần kinh, ở tầm vĩ mô về văn hóa bằng các thí nghiệm tâm lý như tìm hiểu về khái niệm ‘cảm giác, tri giác, rối loạn tâm lý…’. Tìm hiểu về nguyên và hệ quả ảnh hưởng đến tâm lí và hành vi con người khi hướng đến cộng đồng văn hóa của họ. Cũng như cách mà bộ não hoạt động tiếp nhận thông tin, cách nhận biết thế giới bên ngoài trong tiến trình ghi nhớ, học tập và hiểu biết.

  – Ngoài ra, các chủ đề đặt ra nhiều câu hỏi mang tính học thuật triết lý cao chẳng hạn: Hỏi về ‘Bản chất con người là gì?’, là một sinh vật biết suy nghĩ hay một sinh vật bậc cao gồm nhiều cảm xúc siêu phức tạp, siêu tinh vi. Dù thế nào đi nữa, dưới ống kính của tâm lí học thì một số hành vi con người có thể dễ dàng dự đoán như người nhút nhát sẽ hành động như thế nào đối với các mối quan hệ xung quanh người đó từ ánh mắt, lời nói, giọng điệu và các ngôn ngữ hình thể khác. Do vậy, cuốn sách dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực tâm lí học trong các hoạt động điều tra án, marketing, giáo dục .v.v.

 • Nhận xét bởi Anh, vào ngày 20/03/2018

  Mình đã tìm một cuốn sách về tâm lý từ lâu. Đây có lẽ sẽ là cuốn sách ý nghĩa đồng hành trên con đường sự nghiệp kinh doanh của mình.

 • Nhận xét Pham Hang nhận xét về sách Tâm lý học và đời sống

  Don’t have any comment. I am satisfied with my item.

  Thank you for your service.

 • Nhận xét bởi Ha, vào ngày 07/05/2018 

  Sách rất hay và bổ ích, đặc biệt là có ích cho các bạn đang quan tâm đến Tâm lý học. Về ngoại quan thì mình thấy sách rất đẹp, bìa cứng và giấy tốt.

 • Review từ độc giả Pham Hang

  Don’t have any comment. I am satisfied with my item.Thank you for your service. 

 • Độc giả Vanphan nhận xét Tâm lý học và đời sống là cuốn sách Tâm lý học và đời sống (2018) đồ sộ, đề cập và đi sâu khai thác rất nhiều chủ đề về tâm lý con người dựa trên kết quả của hàng trăm công trình thực nghiệm do các nhà nghiên cứu tâm lý thực hiện. Đó là những nghiên cứu đáng tin cậy được tập hợp từ nhiều nơi trên khắp thế giới, ở nhiều thời điểm lịch sử cho đến thế kỷ 21, trên nhiều quy mô khác nhau. Các chủ đề tâm lý con người, từ nhận thức đến hành vi chủ quan cũng như tác động của hoàn cảnh, đều được phân tích đầy đủ trong cuốn sách này. Đây sẽ là một tài liệu tổng quát và chuyên sâu giúp bạn nghiên cứu các vấn đề tâm lý học trong đời sống hàng ngày một cách có hệ thống và dễ tiếp thu nhất.

Nơi mua sách…

709 views