Review sách hay – “Mỉm cười cho qua” sự kết hợp của hai tác giả trẻ Hamlet Trương và Iris Cao

Mỉm cười cho qua là sự kết hợp lần thứ ba của hai tác giả trẻ Hamlet Trương và Iris Cao, trước đó hai tác giả trẻ cũng đã xuất bản hai cuốn sách Thương nhau để đó và Ai rồi cũng khác đã nhận được sự yêu thích của độc giả. Sự trở lại này, hai tác giả mang đến những tản mạn về tình yêu, tình người và cuộc sống thường nhật của giới trẻ. Mỉm cười cho qua như một lời nhắn nhủ tới những bạn trẻ đang chìm đắm trong những tiêu cực không thể thay đổi biết cách chấp nhận, luôn tiến về phía trước không ngại khó khăn cứ mỉm cười vững bước và cho qua đi những điều tiêu cực xảy ra trong cuộc sống.

Mỉm cười cho qua tác giả Iris Cao và Hamlet Trương
Mỉm cười cho qua tác giả Iris Cao và Hamlet Trương

Thông tin cuốn sách

 • Giá: 69. 000 đồng
 • Thể loại: Tản văn, truyện ngắn
 • Tác giả: Hamlet Trương – Iris Cao
 • Năm xuất bản: 07-2015
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Tóm tắt nội dung sách

Mỉm cười cho qua là bức tranh về những câu chuyện thường ngày xung quanh cuộc sống này. Bức tranh ấy được vẽ lên từ tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn và những vấn đề thường nhật bạn đã và đang trải qua. Có lẽ, bởi vì Iris Cao và Hamlet Trương đều là những người trẻ nên họ hiểu được những điều mà người trẻ đang mắc phải và họ hiểu và chia sẻ với độc giả một cách chân thành và vô cùng tự nhiên. Những người trẻ họ vừa mới bước vào đời với nhiều khó khăn, gian nan và chẳng thiếu những lần vấp ngã đến suy sụp nhưng chỉ cần suy nghĩ tích cực “mỉm cười cho qua” rồi thành công sẽ đến.

Cuốn sách là những dòng tâm sự tinh tế đầy cảm xúc của những người trẻ đã và đang trải qua những khó khăn, chông gai trong cuộc sống. Đó là những vấn đề về mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, chuyện về bạn bè và cả công việc. Nhưng rồi bất kể chuyện gì, cứ mỉm cười rồi sẽ qua thôi, cuộc sống vốn là một trải nghiệm có thất bại ắt sẽ có thành công chỉ cần bạn cố gắng, suy nghĩ tích cực.. Mỉm cười cho qua không hẳn là một cuốn sách xuất sắc nhưng trong từng trang sách đều là những câu chuyện nhỏ xíu khiến người ta phải dừng lại ngẫm nghĩ mỗi khi đọc.

Trích đoạn trong sách Mỉm cười cho qua :

“5 điều tôi chúc bạn

1. Tôi chúc bạn lờ đi lời đánh giá và nghe tim mình nhiều hơn

2. Tôi chúc bạn biết tôn trọng thời gian

3. Tôi chúc bạn nghĩ xa hơn bức tường

4. Tôi chúc bạn chấp nhận

5. Tôi chúc bạn đứng được trong vị trí người khác để suy nghĩ.”

Trích dẫn hay trong sách

 • Giá trị của hạnh phúc có khi chẳng phải là sự hoàn hảo, cũng không phải là sự chiếm hữu mà là trong đau khổ cùng cực vẫn thấy xứng đáng, vẫn thấy mãn nguyện.
 • Hãy cứ sống như ngày mai không tới. Cứ yêu thương, cứ mãnh liệt phi thường. Ai cũng có một cuộc đời như thế.Đừng nghĩ suy hãy cứ sống hết mình.
 • Khi một người nói một điều không đúng về bản thân bạn, nếu bạn cảm thấy bực tức, rất có thể một-phần-rất-nhỏ ý thức của bạn tin rằng đó là sự thật. Vậy nên lúc đó bạn không nên trách họ vô duyên, hãy trách niềm tin bạn dành cho chính mình không đủ lớn.
Mỉm cười cho qua tác giả Iris Cao và Hamlet Trương
Mỉm cười cho qua tác giả Iris Cao và Hamlet Trương
 • Hãy sống như chiếc Ăng-ten, chuyển đổi những “tín hiệu vô hình” thành “chương trình” mà mình mong muốn, từ từ, chậm rãi. Ai cũng bảo hãy cháy hết mình cho ước mơ, một lần. Nhưng cuộc đời thì quá dài cho một lần cháy que diêm, hay một lần sáng của ánh đèn. Đừng cháy xong, rồi chơi vơi lạc lõng không biết mình đã làm gì cuộc đời mình.Sống hết mình. Đúng! Nhưng đừng quên quá trình.
 • Thần tượng là một hình ảnh ở trên cao, như một ánh sáng dẫn đường. Nếu sao Bắc Đẩu dẫn đường cho người đi lạc trong rừng sâu đèo vắng, ngọn hải đăng dẫn đường cho thuyền trên biển, thì thần tượng dẫn đường cho một con người bước tiếp hành trình sống của họ.

Đánh giá của độc giả:

 • Mình rất thích văn phong của Hamlet Trương, nhưng đọc những câu truyện của Iris Cao cũng rất hay. Mình đã đọc “mỉm cười cho qua” và “ai rồi cũng khác”, mình rất thích những câu truyện nhẹ nhàng, mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa của Hamlet Trương, đọc và suy ngẫm về cuộc sống.Đều là những cây bút trẻ nhưng sự kết hợp giữa Hamlet Trương và Iris Cao thật độc đáo, đem lại cho độc giả những nhìn về thực tế của của cuộc sống.Mình rất thích cách trình bày bìa sách, đơn giản nhưng thật đẹp.
 • Sách cho ta biết được những điều cuộc sống ta chưa kịp nhận ra.”Mỉm cười cho qua” là một trong những cuốn sách tôi luôn giữ bên mình. Khi buồn, khi vui tôi đều có thể lấy sách ra đọc. Khi buồn tôi hay đọc và tự nhắn rằng “mỉm cười cho qua” những chuyện không tốt.Những kỉ niệm đẹp của tôi hầu như cũng được tác giả khơi dậy. Nó đẹp đến mức làm tôi khóc.Hay tại tôi đọc trong tâm trạng k vui, và sau cuộc chia tay mối tình đầu nên mới thế…Bìa sách thiết kế nhẹ nhàng nhưng có điểm nhấn.Sách không có gì để chê! Nên mua (cân nhắc cho những người vừa chia tay… :v khóc đấy :v)
 • Cuộc sống, công việc, tình yêu, tình bạn… Ta luôn bị quay vòng trong cái cuộc sống xô bồ, hỗn độn này. Có rất nhiều chuyện thật khó mà nghĩ cho qua, nhưng để tiếp tục sống, sống cho tốt, chúng ta phải biết chấp nhận và”mỉm cười cho qua”. Để rồi sau này khi nhìn lại, dù ta đã đi qua nó như thế nào thì nó rồi cũng sẽ qua và cảm xúc trong ta cũng nhẹ nhàng theo thời gian, vì thế hãy đi qua nó một cách chủ động: mỉm cười bạn nhé! Cũng như mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.
đánh giá của độc giả Mỉm cười cho qua
đánh giá của độc giả Mỉm cười cho qua

Nơi mua sách:

Xem thêm các bài viết review sách của mình tại đây nhé. Cảm ơn các bạn.

342 views