[Review sách hay] “Đừng để cô ấy cô đơn” – Huỳnh Thắng

Con gái sợ nhất điều gì? Không phải cô đơn, cũng không hẳn là thất tình. Mà là cảm giác cô đơn trong chính tình yêu của mình. Cảm giác đó như sự gom chung cảm giác của cô đơn và thất tình vậy. Nhưng chí ít cô đơn có thể vơi đi bằng những lần rủ rê bạn bè cà phê tán gẫu hay tự thưởng cho mình một chuyến du lịch vòng quanh những nơi mình thích.
Thất tình chẳng sao vì thời gian luôn là liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất. Nhưng đang yêu mà lại cảm thấy bất an thì thật tệ. Chúng cứ bấu víu lấy cõi lòng người ta ngày qua ngày không dứt.

Nếu đã yêu xin đừng để cô ấy chịu đựng nỗi cô đơn.
Nếu đã yêu xin đừng để cô ấy chịu đựng nỗi cô đơn.

Ừ đúng là mang tiếng có người yêu đấy, mà sao vẫn cảm thấy trái tim trống rỗng quá chừng. Nếu vậy thì “FA” với yêu đương có gì khác nhau? Nỗi cô đơn vẫn ở đó, thậm chí còn dâng cao lên gấp vạn lần. Chúng ta cứ tự đặt ra muôn vàn câu hỏi: “Anh ấy còn yêu mình không?” hay “Anh ấy có ai khác rồi à”,… Này chàng trai ơi, nếu đã quyết định yêu lấy người con gái ấy, xin đừng để họ cô đơn trong chính tình yêu của mình thêm một ngày nào nữa.

Bằng không, đến một lúc nào đó, những tin yêu sẽ chai sạn và chuyện tình yêu này đi đến dấu chấm hết là điều không thể tránh khỏi…Tác giả Huỳnh Thắng ra mắt cuốn sách “Đừng để cô ấy cô đơn” như một lời nhắn nhủ chân thành đến với các chàng trai đang yêu rằng hãy quan tâm, để ý tới người con gái của mình nhiều hơn. Chứ đừng để sau này tình yêu rời bỏ mới cảm thấy hối tiếc thì cũng đã muộn.

Thông tin cơ bản về sách 

  • Thể loại: Tản văn
  • Tác giả: Huỳnh Thắng
  • Năm xuất bản: Năm 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ Nữ
  • Số trang: 200
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Giá bán: 86.000đ (Giá thị trường)

Đối tượng mà sách hướng tới là ai?

Sách viết dành cho các cô gái khá nhiều, và bây giờ là một cuốn sách dành riêng cho các chàng trai. Mong rằng những ai đang yêu sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa trong tình yêu. Còn những ai chưa yêu sẽ chuẩn bị sẵn sàng để khiến cho người mình yêu được hạnh phúc. Điểm đặc biệt ở đây, tác giả không phải nữ giới, đại diện cho các cô gái nói ra tiếng lòng mình. Huỳnh Thắng cùng là nam giới, anh tự cảm nhận và thấu hiểu người con gái rồi đúc kết thành sách những điều các bạn nam nên học hỏi, tiếp thu.

Yêu đương thì dễ, nhưng giữ được tình yêu bền lâu mới là khó. Có nhau rồi nên đôi khi người ta chẳng còn trân trọng nữa. Những tin nhắn, những cuộc gọi hiu hắt dần rồi tắt hẳn. Những nụ hôn chào buổi sáng hay chúc ngủ ngon buổi tối cũng chẳng còn mấy. Đàn ông vô tâm thường cho qua hết, hoặc biết rồi lại trách móc sao em phiền phức. Trong khi người yêu của họ lại rất buồn bã, cô đơn và thất vọng ê chề…

"Đừng bao giờ để đối phương có cảm giác "một mình" khi yêu" - Nhớ nhé, được không?
“Đừng bao giờ để đối phương có cảm giác “một mình” khi yêu” – Nhớ nhé, được không?

Mong rằng cuốn sách “Đừng để cô ấy cô đơn” có thể giúp các bạn nam tự nhìn nhận lại những mặt chưa tốt của mình để mà sửa đổi. Hãy yêu thương, quan tâm và bao dung hơn cho người con gái của mình. Không gì đáng sợ và buồn bã hơn việc cô đơn trong chính tình yêu của mình. Ở bên một người mà vẫn không được san sẻ, an ủi cõi lòng chi bằng rời xa để đỡ mệt mỏi. Các bạn nam liệu có muốn chuyện chia tay xảy ra hay không?

Nội dung, chủ đề và thông điệp 1 của sách

Con gái rất nhạy cảm và thường để ý từng chút biểu hiện một của người đàn ông. Họ không hề suy nghĩ lung tung mà những điều ấy đều có cơ sở. Vì quá yêu thương nên họ mới để ý kĩ như vậy. Đàn ông lại hay vô tâm vô tình, không bao giờ câu nệ tiểu tiết. Đừng vội trách người yêu mình phiền phức, vì bạn nên biết là, một khi hết yêu thì đến nửa chút thái độ cô ấy cũng không biểu hiện ra bên ngoài đâu.

Một người đàn ông chân thành và hết mực yêu thương người yêu mình chẳng cần phải hái sao trên trời hay mang cả đại dương về cho cô ấy. Các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để hiểu về con người nàng nhiều hơn, đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ trong mối quan hệ. Đàn ông càng tinh tế thì người phụ nữ lại càng say mê. Phụ nữ chẳng cần người yêu, họ cần người hiểu họ và luôn là chỗ dựa tinh thần bình yên nhất cho cõi lòng nhiều phiền muộn.

Con gái rất dễ phải lòng đối phương bởi một cử chỉ quan tâm, lo lắng dù là nhỏ nhất. Nhưng cũng vì thế mà chỉ cần đối phương có chút cư xử lạ, cô ấy lập tức buồn bã và bật khóc. Bạn đã từng dùng mọi “chiêu” để chiếm được trái tim nàng khi đó, hãy cố nhớ lại mà xem. Vậy sao khi thành đôi rồi, bạn lại có thể thay đổi ba trăm sáu mươi độ như thế? Có thể bạn nghĩ điều đó bình thường, nhưng cô gái của bạn luôn đau đáu, ủ rũ và chìm trong thất vọng mỗi ngày đấy.

Con gái không hề khó hiểu, mà là do người đàn ông không chịu hiểu. Bạn có thể dành cả ngày cả đêm la cà quán xá với bạn bè, vậy tại sao không thể mỗi ngày bỏ ra chút thời gian để lắng nghe cô ấy nói? Không phải cứ thao thao bất tuyệt những lời có cánh để vỗ về cho qua chuyện là được. Bởi cái cô ấy cần thực sự không phải điều đó. Quan trọng là hành động và sự thể hiện thật tâm muốn thay đổi vì cô ấy mà thôi.

Bạn là phái mạnh, nhiệm vụ của bạn là phải bảo vệ và chở che người con gái mình yêu. Đừng để cô ấy cảm thấy bất an một giây nào
Bạn là phái mạnh, nhiệm vụ của bạn là phải bảo vệ và chở che người con gái mình yêu. Đừng để cô ấy cảm thấy bất an một giây nào

Khi cô ấy cằn nhằn bạn từng chút một, là lúc trái tim nàng khát khao cháy bỏng cảm giác được người mình yêu ôm chặt vào lòng và vỗ về “Thôi nào, anh xin!”. Cô ấy có thể vì bạn mà làm tất cả, không đòi hỏi bạn phải đền bù xứng đáng. Cô ấy chỉ cần người mình yêu yêu mình bằng cả tấm nhiệt thành – Không có cô đơn, không có u sầu. Vậy là đủ đầy. Qua đây mới thấy đúng là con gái chẳng phiền phức. Mà có trách phải trách người đàn ông trước tiên.

Khi cô ấy liên tục hỏi han bạn, chẳng phải vì cô ấy có ý dò hỏi hay mất niềm tin vào bạn. Đó là do cô ấy đang lo sợ sẽ đánh mất người yêu. Người đàn ông tinh tế phải nhận ra ngay được điều đó. Phụ nữ im lặng là điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ. Và chừng nào cô ấy còn nói thì bạn nên thở phào nhẹ nhõm và biết ý mà dỗ dành đi. Tình yêu chân thành là bạn sẵn sàng nhìn nhận lỗi sai để vì cô ấy mà sửa đổi, khiến cho người con gái được an tâm, vui vầy hơn.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 2 của sách

Con gái luôn mơ mộng đủ điều: Nào là có người yêu cao to, sáu múi, soái ca. Rồi có cả chuyện tình đẹp như trong những thước phim Hàn Quốc,.. Nhưng thật ra điều họ cần chỉ là được người mình yêu đối xử tốt, quan tâm và yêu thương kể cả những điều không hoàn hảo. Tình yêu ấy không ồn ào, không cần phô trương mà bình dị, đáng quý và chân thành là được. Tình yêu phải đi kèm với sự thấu hiểu. Yêu để mà hiểu và hiểu rồi thì lại thấy thương nhau thêm.

Con gái có thể say nắng nhiều người trong phút nhất thời. Nhưng đến cuối cùng họ chỉ cần duy nhất một người vì họ mà ở lại. Người ấy có thể chẳng hoàn hảo những sẽ cố gắng vì tình yêu này mà hoàn thiện bản thân hơn. Người ấy dù bận rộn đến mấy cũng không quên hỏi han người yêu đã ăn cơm chưa, không quên chúc nàng ngủ thật sâu và sáng mai tỉnh dậy tràn đầy niềm vui. Và khi nàng ta tức giận, anh ấy cũng sẽ không trẻ con “chiến tranh mồm” tới cùng mà chỉ ôm nhẹ nàng rồi cười khì.

Con gái có cần gì nhiều đâu? Họ sẵn sàng ở bên bạn từ khi bạn không có gì trong tay. Nhưng bạn phải đảm bảo bạn sẽ không vì những cám dỗ cuộc đời mà từ bỏ một tình yêu. Con gái khi yêu là hi sinh hết trọn tim mình, và cũng muốn người kia sẽ đối đãi bằng chân tình như thế. Giọng văn Huỳnh Thắng khiến mình thích mê, anh nói đơn giản, nhẹ nhàng mà đáng suy ngẫm. Anh luôn trân trọng người con gái của mình và tình yêu ấy nên anh quyết không để cả hai tổn thương.

Vòng tay buông lơi và môi hôn lạnh nhạt là điều người con gái sợ nhất khi yêu
Vòng tay buông lơi và môi hôn lạnh nhạt là điều người con gái sợ nhất khi yêu

Đã bao lâu rồi bạn không ngồi bên cạnh người yêu lắng nghe cô ấy tâm sự về cả một ngày dài? Những lúc cô ấy cần bạn nhất thì bạn đang cuồng quay trong công việc hay sa ngã bên đám bạn? Không một tin nhắn, không một lời hỏi thăm, như thế hai người hoàn toàn xa xôi, lạ lẫm. Khoảng cách trong tình yêu cứ thế nới rộng ra, và một khi tình yêu xuất hiện khoảng cách thì chia tay cũng là điều sớm muộn.

Đàn ông trưởng thành làm gì cũng nghĩ tới người yêu mình trước tiên. Đúng là lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, dần dà mối quan hệ trở nên lạnh lẽo, mệt mỏi, thậm chí một trận cãi vã cũng không có vì thời gian gặp mặt của cả hai cũng chẳng còn. Đàn ông trẻ con luôn cho rằng, chỉ cần mặn nồng thời gian đầu còn sau đó thì không cần thiết nữa vì cả hai đã quá quen thuộc với nhau rồi. Suy nghĩ đó cực kì sai lầm nhé các chàng trai!

Bởi tình yêu là không ngừng làm mới. Những cảm xúc yêu đương phải thường xuyên được trau chuốt thì mới không nguội lạnh. Để hiểu một người có khi phải mất cả đời. Con gái sợ nhất là việc người yêu vô tâm, dù đang yêu đương nhưng luôn cảm thấy bất an, lo sợ và phiền muộn. Nếu bạn cảm thấy không đủ kiên nhẫn ngồi nghe cô ấy giãi bày, rồi xoa dịu tâm hồn nàng thì chi bằng chia tay để giải thoát cho cả hai.

"Em ổn" - "Được rồi". Nhưng sâu trong tâm can cô ấy không hề ổn chút nào, đừng ngây thơ và thiếu tinh tế như thế chứ
“Em ổn” – “Được rồi”. Nhưng sâu trong tâm can cô ấy không hề ổn chút nào, đừng ngây thơ và thiếu tinh tế như thế chứ

Có thể ban đầu cô ấy cảm thấy đau khổ và không dễ dàng quên đi nhưng nếu yêu đương mà vẫn cô đơn thì thà một mình còn tốt hơn. Tình yêu là sự kết nối trái tim của cả hai người. Đừng vì bản thân mà quên đi cảm xúc của người còn lại. Bạn cần đặt mình vào vị trí của cô ấy để mà cảm thông, thấu hiểu. Một khi yêu vào là sẽ đối mặt với nhiều vấn đề. Hãy coi chúng là cơ hội khiến cho bạn hiểu cô ấy nhiều hơn.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 3 của sách

Sau hôm nay, Huỳnh Thắng muốn bạn thẳng thắn trò chuyện với cô người yêu bé nhỏ của mình. Người con gái ấy có thể sợ bạn lo lắng, rồi cảm thấy phiền hà nên mới miễn cưỡng nói rằng mình ổn, để mà thu hết nước mắt vào trong. Càng để lâu, nỗi lòng càng tích tụ thành sông. Một ngày nào đó sức chịu đựng đã lên tới đỉnh điểm, buộc lòng cô ấy phải từ bỏ tình yêu này để mà sống tiếp và sống tốt.

Chẳng người con gái nào là mạnh mẽ. Họ chỉ hơn nhau ở chỗ ai diễn giỏi hơn ai, ai gan góc và chai lì hơn ai. Mong rằng khi ở bên bạn, cô ấy có thể được là chính mình, không cần diễn kịch, không cần buồn mà phải cố tỏ ra mình vui, không cần khó chịu mà phải miễn cường chấp nhận. Vì bạn là người cô ấy thương yêu, là chỗ dựa vững chãi cho cô ấy, xin đừng làm cô ấy thất vọng…

Khi cô ấy khóc, cô ấy chỉ mong có một người đủ kiên nhẫn và dịu dàng cùng ở bên khóc với cô ấy, lắng nghe nỗi lòng trào dâng của cô ấy. Khi cô ấy liên tục dò hỏi bạn “Hôm nay anh đi đâu/làm gì”.. là lúc nàng mong mỏi lắm một câu trả lời xứng đáng, đủ khiến nàng yên tâm và vui vẻ trở lại. Còn một khi nàng đã im lặng, tức là tình cảm đổ vào mối quan hệ này đã cạn, báo hiệu cho một sự chẳng lành mang tên: Chia tay.

Bạn chỉ được có mình hình bóng cô ấy trong lòng mà thôi
Bạn chỉ được có mình hình bóng cô ấy trong lòng mà thôi

Đối đãi bằng chân tình, rồi bạn cũng sẽ nhận lại được chân tình. Tình yêu phải là sự vun đắp, quan tâm và chăm chút từ hai phía. Cô ấy cần bạn hiểu và bao dung những khuyết điểm của cô ấy. Bạn cũng cần bỏ ra thời gian hiểu người mình yêu nhiều hơn, điều đó hoàn toàn xứng đáng. Bởi để thiết lập một mối quan hệ thì dễ, nhưng để giữ nó bền vững theo thời gian mới là khó.

Chỉ cần bạn yêu thương thật lòng thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi. Quan trọng là bạn có thực sự muốn hiểu, muốn ở bên xoa dịu tâm hồn nhiều vết đứt của người ấy hay không. “Đừng để cô ấy cô đơn” là một cuốn sách tuyệt vời dành tặng các chàng trai để các bạn có thể thay đổi, vun đắp cho mối quan hệ hiện tại trở nên hạnh phúc, bền vững hơn.

Nhận định đánh giá cũng như cảm nhận của cá nhân mình về cuốn sách

Tuyệt vời! Mình rất thích nội dung cuốn sách. Thực sự nó rất hay và ý nghĩa. Ngoài ra bìa sách đơn giản mà dễ thương, còn tặng kèm Postcard và móc khóa nên thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Để hiểu một người mất thời gian bao lâu? Cần gì quan tâm tới điều đó, cứ mỗi ngày gom nhặt một chút thì dần dà sẽ hiểu được ngay. Tình yêu bao giờ cũng cần sự lắng nghe và thấu hiểu, để đối phương biết rằng bạn là nơi đáng tin cậy, khiến cô ấy sẵn sàng chia sẻ tâm tư còn đang ẩn giấu.

Đánh giá, cảm nhận của người đọc về cuốn sách "Đừng để cô ấy cô đơn"
Đánh giá, cảm nhận của người đọc về cuốn sách “Đừng để cô ấy cô đơn”

Con gái chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một người hiểu. Muôn vàn vệ tinh bao quanh ngoài kia cũng không bằng một vòng tay thơm đang chờ đợi mình ở nhà. Sau một ngày đầy rẫy phiền muộn, nào là chuyện bị sếp la rầy ở công ty, bị mất thẻ xe, rồi gặp phải những hạng người chẳng ra gì ngoài đường, các cô gái cần lắm một nơi trút bỏ hết chia sẻ ngổn ngang. Không nơi nào khác chính là người cô ấy yêu nhất, tin tưởng nhất.

Nếu có thể, hãy ôm cô ấy thật lâu và luôn để hình cô nàng trong ví, trên nền điện thoại. Làm gì cũng cần suy xét vì việc mình làm hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả một người nữa. Thú vui ngoài xã hội thì nhiều nhưng chẳng bền lâu và đáng quý như một người con gái luôn đồng hành và yêu thương mình kể cả lúc mình khó khăn nhất, chênh vênh nhất. Nếu ai đang có cho mình một tình yêu giản dị mà êm ấm như thế, xin đừng buông tay và làm nó phai màu!

Nơi mua sách với giá ưu đãi cho bạn đọc

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mong rằng bài viết này hữu ích với các bạn! Chúc các bạn sẽ có được một tình yêu bền vững, nhiệt thành và đáng quý. Hãy cố gắng trân trọng người con gái đang bên bạn hiện nay đi, vì cô ấy đã hi sinh bao điều vì bạn. Đừng vì sự vô tâm của bản thân và coi đó là điều bình thường rồi khiến cô nàng đau khổ, đơn độc trong chính tình yêu của mình.

1084 views