(REVIEW SÁCH HAY) DORAEMON TRUYỆN DÀI CHÚ KHỦNG LONG CỦA NOBITA THẬT ĐÁNG QUÝ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng đọc qua bộ truyện nổi tiếng Doraemon nên đây thực sự sẽ là một câu chuyện cực kỳ tuyệt vời để chúng ta cùng nhau thưởng thức mang đậm hơi ấm bạn bè ngày mưa gió đấy. Gặp được nhau là một cái duyên, đồng hành cùng nhau vượt qua mọi gian khó của cuộc sống này với đúng ý nghĩa những người bạn càng làm ta ngập tràn hy vọng vào một tương lai tươi sáng. Bạn đã có những người bạn thật tốt, nhưng bạn có thật sự hiểu được những người bạn bên cạnh chúng ta cần gì và muốn gì để cho tình bạn này tốt đẹp hơn không?

Đó là một quá trình, đó là sự trải nghiệm mà chỉ khi có trải nghiệm mới làm con người ta dần lớn lên, dần trưởng thành, dần hiểu chuyện và cùng nhau hiểu nhiều hơn về cuộc sống cũng như thứ gọi là tình cảm bạn bè mà chúng ta đang nắm giữ. Hãy cùng nhau phiêu lưu và tìm hiểu về câu chuyện tình bạn đẹp đẽ giữa những con người với nhau, giữa con người và con vật trong tập truyện dài Chú khủng long của Nobita của truyện tranh nổi tiếng Doraemon – Chú mèo máy đến từ tương lai.

Thông tin cơ bản về sách

  • Tác giả: Fujiko F Fujio.
  • Số trang: 188.
  • Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng.
  • Thể loại: truyện tranh, truyện dài.

Thế giới này gặp được nhau là một chữ duyên. thế giới này biết đến nhau là một chữ duyên. Nhưng cái duyên ấy đến như thế nào, chúng ta có nắm giữ nó được hay không còn phụ thuộc vào tinh thần và ý chí của chúng ta có thật sự là duy ý chí không, có thực sự là trung thực không. Tình bạn là thứ dễ có, nhưng để trân trọng và phát triển lâu dài thì lại khó vô cùng. Khó đến mức chỉ cần bạn lơ là, chỉ cần một trong hai bên xảy ra mâu thuẫn thì sự mỏng manh ấy có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Nhưng chính vì mỏng manh như thế mới càng nên biết quý trọng, mới càng nên cùng nhau cố gắng vượt qua để giữ lấy tình bạn đẹp đẽ này. 

dẫu thế nào cũng là bạn
dẫu thế nào cũng là bạn

Lần đầu chúng ta gặp nhau

Bạn mãi mãi cũng chẳng thể đoán trước được tương lai là sẽ như thế nào và chúng ta rồi sẽ gặp những người bạn ra sao, chỉ biết rằng thì ra khi chúng ta gặp được một người bạn thực sự ấy chúng ta sẽ không phải băn khoăn rằng liệu điều này có đúng hay không. Với Nobita cũng vậy, với ý muốn ban đầu của mình chỉ đơn giản là muốn trả đũa và muốn cho bạn của mình thấy rằng những lời nói của mình là đúng sự thật, muốn cho những người bạn đã cười nhạo vào trí tưởng tượng của cậu rằng lời nói của cậu là đúng, cậu sẽ nuôi được một chú khủng long hàng thật. Cậu nỗ lực, cậu dùng hết sức để có thể tìm ra được thứ cậu muốn và điều ấy rồi cũng đến. Cậu thực sự đã gặp được một chú khủng long, nhưng ấn tượng ban đầu chỉ dừng lại đó là một con vật bình thường.

Phải nói rằng duyên thật sự rất kì diệu, từ ấn tượng ban đầu là một con vật lại là một con vật không phải thực sự đến từ thế giới thực tại này mà do bảo bối của Doraemon mà có, con vật đến từ một thế giới xa lạ của quá khứ. Đến khi chứng kiến quá trình lớn lên của chú bé khủng long này, cùng vui đùa, cùng ăn cùng ngủ cùng thực hiện những hoạt động vui chơi cùng nhau. Chú bé khủng long ấy ngay từ khi chui ra khỏi cái vỏ trứng của mình đã xem Nobita như là một phần không thể nào thiếu trong cuộc sống cũng như là người mang cậu ấy đến thế giới đầy màu sắc này. Còn đối với Nobita, ban đầu chỉ là một con vật, nhưng thời gian chung sống làm sao có thể coi như không nảy sinh cảm xúc được, vì thể hai người coi nhau như bạn, không còn phân biệt ranh giới.

Chúng ta phải cùng nhau cố gắng vượt qua

Nhưng chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, cho dù là bạn thì thế nào, là tình cảm không thể cách rời thì thế nào, chú bé khủng long ấy từ một chú bé nứt ra từ vỏ trứng cũng phải trưởng thành theo năm tháng thật rồi. Cũng phải lớn bởi bản tính và thực sự là khủng long thì làm sao có thể thu mình nhỏ lại trong một không gian chật hẹp và một thế giới của loài người cho được. Cũng đến lúc trở nên to lớn hơn, cũng đến lúc nên được vùng vẫy giữa vùng nước rộng lớn bao la vốn thuộc về chính bản thân mình. Ở lại không chỉ riêng về sự tự do của khủng long bị ảnh hưởng còn bởi cả tính mạng của khủng long cũng bị cánh nhà báo và giới khoa học xăm soi. Thế nên, dù muốn hay không Nobita cũng phải thả chú bé khủng long khi nào về với thế giới ngày xưa mà cậu ấy vốn thuộc về.

Nhưng một sự kiện dở khóc dở cười xảy ra khi đúng là chú khủng long ấy đã được trả về nhưng lại được trả về nhằm không gian, đúng thời gian nhưng lại nhầm về địa điểm khiến cậu bị bầy đàn xa lánh. Nên Nobita và nhóm bạn của mình vì lý do trục trặc về thời gian nên phải tiến hành trên con đường trả chú khủng long ấy về lại đúng quê hương của mình, đúng nơi mà chú khủng long ấy sinh ra ngày xưa. Và hành trình ấy dẫu có gian khó và khổ cực ra sao, không sao hết vì họ là bạn của nhau, vì họ là những người bạn tốt không thể tách rời nhau, cũng bởi vì họ đã cùng nhau trải qua vô số chuyện trong cuộc sống, nên tổ hợp ấy ngoài họ ra chẳng thể có một ai có thể hiểu ý hơn nữa.

vẫn mãi là bạn nhé
vẫn mãi là bạn nhé

Chúng ta phải xa nhau thật sao?

Nhưng hành trình dài như thế, trong khi bảo bối lại lần lượt hết phát huy được tác dụng và trở nên hư hỏng thì hành trình càng trở nên gian khó và cực khổ hơn rất nhiều. Chính vì thế, họ lại phải đối mặt với vô số những hiểm nguy vì vốn dĩ đây là thế giới cổ đại, thế giới kỷ băng hà với biết bao nguy hiểm là thú dữ và các động vật nguy hiểm khác vây quanh. Nên họ không thể nào làm khác được, chỉ có thể tiến bước, vì dẫu sao tình bạn luôn là cao cả nhất. Dẫu sao cũng không thể tách rời.

Và nguy hiểm lớn nhất đối với họ không chỉ là thế giới đầy rẫy sinh vật nguy hiểm này mà còn là một thế lực đen tối đến từ thế giới tương lai muốn thực hiện các biện pháp tối tân để thí nghiệm và sử dụng khủng long phục vụ cho mục đích tái tạo kinh khủng của chúng. Với một bên vũ khí hiện đại cùng những trang thiết bị tối tân nhất và một bên là một đám bạn chẳng có gì nhiều bảo bối trong tay ngoại trừ tinh thần chiến đấu không ngại hy sinh về tương lai cho những chú khủng long của thế giới này thì chẳng có gì hết, liệu ai sẽ chiến thắng? Hãy cùng theo dõi thật vui vẻ nhé.

chú khủng long là bạn
chú khủng long là bạn

Cảm nhận của người xem về sách

  • Quyển truyện này thật sự rất bổ ích, không uổng khi đã được cầm trên tay và tân hưởng quyển truyện ấm áp cùng nhưng người bạn như thế này.
  • Họ có thể đánh mất bất cứ thứ gì duy chỉ có tình bạn là mãi mãi không bao giờ đánh mất được. Tôi rất khâm phục. Cho hẳn 5 sao luôn vì một quyển truyện tuyệt vời.
  • Nhờ quyền truyện này mà con tôi nhận ra rất nhiều điều quý giá trong cuộc sống. Cũng cảm ơn quyển truyện vì đã cho tôi thấy được những khía cạnh nhỏ bé mà một đứa trẻ nên trải qua. Cho hẳn 5 sao luôn.

Nơi mua sách uy tín

Hãy cùng nhau đọc và trải nghiệm để cùng nhau đưa ra những bài học tuyệt vời hơn nhé. Chúc mọi người vui vẻ.   

253 views