[Review sách ] “Cứ mộng mơ đời sẽ nên thơ” – tác phẩm đáng đọc của Hiên

Cuộc sống ngoài kia bon chen nhiều quá rồi, ta cho phép bản thân hôm nay được mơ mộng đôi chút. Mơ mộng chẳng phải để sinh ảo tưởng viển vông rồi quên mất cả thực tại trước mắt. Mơ mộng một chút giúp tâm hồn mình nhẹ nhàng và vui vẻ hơn, để làm mới năng lượng trong người, chuẩn bị cho một chặng đường còn dài sắp tới.

Bìa sách màu hồng rất ngọt ngào, dễ thương
Bìa sách màu hồng rất ngọt ngào, dễ thương

Mình biết đến Hiên là nữ tác giả hay viết về những mất mát, đổ vỡ trong tình yêu. Nhưng lần này, chị lại chọn cho mình một khía cạnh mới, cũng thuộc tình yêu nhưng lạc quan và tích cực hơn nhiều. Tại sao chúng ta cứ phải mãi căng như dây đàn rồi tự khiến cuộc sống của mình trở nên thật ngột ngạt? Chẳng thà nên thoải mái một chút, thả tâm trí bay bổng một chút thì mọi thứ sẽ dễ chịu hơn sao?

Thông tin cơ bản về sách cho người đọc nắm

 • Thể loại: Tản văn và thơ
 • Tác giả: Hiên
 • Năm xuất bản: Năm 2019
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ Nữ
 • Số trang: 168
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Giá bán: 68.000đ (Giá thị trường)

Những ai có thể đọc được cuốn sách này

Bất cứ ai đang quá mệt mỏi, áp lực với cuộc sống hiện tại đều nên cầm đọc cuốn sách “Cứ mộng mơ đời sẽ nên thơ” này. Hay thậm chí bạn đang mất niềm tin vào tình yêu sau nhiều lần đổ vỡ. Có một sự thật dù nó khá…hài hước nhưng lại không thể chối từ rằng, dù có đau khổ vì tình yêu đến mấy, tự hứa sẽ không dám mở lòng ra mà yêu đương ai đó cuồng nhiệt nữa. Nhưng đến một ngày, khi gặp đúng người, đúng nhịp tim, thì tự khắc chúng ta sẽ yêu lại mà thôi.

Cho nên, cứ mơ mộng một chút về một tình yêu đích thực đi. Rồi có khi người ấy, tình yêu ấy sẽ tới. Chỉ quan trọng là khi nào và ở đâu. Mà chuyện đó đã có định mệnh an bài nên xin bạn đừng bận tâm và chờ mong chúng quá nhiều. Những gì tốt đẹp nhất sẽ tới vào lúc bạn không ngờ nhất! Bạn hoàn toàn được quyền mộng và hy vọng rồi nay đây, mình sẽ hạnh phúc. Ai sống trong cuộc đời cũng có quyền yêu và được yêu.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 1 của sách

Trái tim sinh ra vốn dĩ là để đập loạn nhịp vì một người mình yêu mến, là để rung động, và mang lại cảm xúc yêu đương tuyệt vời. Đó là sứ mệnh, cũng là quyền năng đặc biệt của trái tim mà những cơ quan khác chẳng thể nào thay thế được! Bạn không thể cấm đoán nó run lên vì một nụ cười, đúng không nào? Vậy thì thôi, cứ mơ mộng đi, có sao đâu!

Nếu không hay không dám mơ mộng, tức là bạn tự biến cuộc sống của mình trở nên vô cùng tẻ nhạt. Miễn sao không mơ mộng những điều quá xa xôi là được. Mơ mộng một chút giúp chúng ta lấy lại niềm tin và động lực trong cuộc sống. Sau bao vỡ vụn, ai ai cũng mơ mộng, cũng khao khát sẽ có một ai đó tới để bù đắp cho mình.

"Em nhớ anh đủ nhiều rồi. Từ bây giờ anh nhớ em đi" - Một trích dẫn sách khá dễ thương, khiến mình "điêu đứng"
“Em nhớ anh đủ nhiều rồi. Từ bây giờ anh nhớ em đi” – Một trích dẫn sách khá dễ thương, khiến mình “điêu đứng”

Tình yêu là điều kì diệu mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người, nên đừng vì chút khó khăn trong đời mà chối từ nó. Sống bằng lí trí, yêu bằng con tim. Hãy để con tim thoải mái làm những điều nó muốn, chứ đừng dùng lí trí kèm cặp suốt ngày. “Cứ mộng mơ đời sẽ nên thơ” được tác giả viết ra bởi chính câu chuyện của riêng mình.

Dù phải trải qua những năm tháng không mấy dễ dàng, Hiên vẫn tự tin dấn thân vào tình yêu và cháy hết mình cùng tình yêu đó. Chứng tỏ những cảm xúc rung động nơi tim không hề bị bào mòn đi bởi tổn thương. Sau mỗi lần tổn thương, cô vẫn cố gắng nuôi lại cảm xúc yêu đương để khiến bản thân nhẹ nhõm, vui vẻ hơn.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 2 của sách

Dù có bị người khác lừa gạt và chà đạp lên trái tim bé nhỏ thế nào, chúng ta hãy cứ yêu và cứ mơ. Dẫu rằng đôi lần, bản thân nhận lấy vô số thất vọng bởi sự mơ mộng, huyễn hoặc của bản thân. Nhưng nếu không mơ, trái tim này sẽ chết vì khô hạn cảm xúc. Cuộc đời còn dài, xin bạn đừng mất niềm tin vào cái gọi là tình yêu đích thực.

Tác giả muốn gửi gắm một lời chúc cũng là lời mong mỏi rằng, ai trong chúng ta cũng sẽ có được mối tình như ý, luôn ngập tràn ý vị nên thơ. Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, chỉ cần bản thân luôn lạc quan, vững niềm tin. Có lẽ phải trải qua nhiều lần tình yêu không thành, thì bản thân mới nhận ra ai mới là người thực sự tốt với mình.

Chẳng ai yêu ngay từ lần đầu mà đã vẹn cả đôi đường: đúng người, đúng thời điểm. Nếu có thì cũng rất hiếm. Phải gặp nhiều người chẳng ra gì rồi ta mới thêm trân trọng người thực sự chân thành với ta. Và cũng cảm ơn rằng, nhờ bản thân luôn lạc quan, vững vàng và luôn thả tâm trí mơ mộng một chút, cuộc đời mới thêm tươi đẹp và ngọt ngào đến như vậy.

"Hãy yêu một người đàn ông luôn ở phía sau khi bạn cần hậu thuẫn, ở phía trước khi bạn cần che chở và ở bên cạnh đó là lúc sóng yên biển lặng, vẫn không cách rời." - Một trích dẫn ấn tượng
“Hãy yêu một người đàn ông luôn ở phía sau khi bạn cần hậu thuẫn, ở phía trước khi bạn cần che chở và ở bên cạnh đó là lúc sóng yên biển lặng, vẫn không cách rời.” – Một trích dẫn ấn tượng

Đau khổ nhiều rồi, sẽ đến lúc bạn phải chấp nhận sự thật tuy phũ phàng nhưng đúng đắn. Đó là người ấy đã chẳng muốn bên bạn nữa rồi, mọi níu kéo xem như dư thừa. Và lúc bình tâm trở lại, hãy cứ tiếp tục yêu tiếp đi, kìm nén con tim làm chi cho mệt vậy? Nếu không mở lòng mình ra thì bạn làm sao nắm lấy cơ hội để tìm thấy hạnh phúc thật sự đây?

Sống là tin, là yêu và không bao giờ bỏ cuộc!

Nội dung, chủ đề và thông điệp 3 của sách

Cuốn sách chẳng hề ẩn chứa quá nhiều triết lí cao siêu, xa xôi. Cuốn sách là một tách trà ngọt vỗ về tâm hồn chằng chịt vết thương của bạn giữa bộn bề cuộc sống. Mê giọng văn của Hiên như điếu đổ qua những tác phẩm trước như “Anh ấy đã không nắm tay tôi”, “Mình đừng quên nhau”,… tác phẩm “Cứ mộng mơ đời sẽ nên thơ” lần này quả thực cũng khiến lòng mình xao xuyến và an yên.

Qua những muộn phiền được đóng thành từng trang sách trong đây, bạn sẽ bật cười, à thì ra ai cũng giống mình. Những tâm trạng, những nỗi lòng đó trong tình yêu, ai cũng phải trải qua ít nhất một lần chứ chẳng riêng một người nào. Do đó, bạn không cần bi quan và buồn bã như thế. Hãy cứ yêu, cứ tin và cứ mơ mộng đi!

Đã từng có một người khiến bạn say đắm, quyến luyến chẳng rời. Bạn đã từng vì người ấy mà cười khúc khích cũng nhiều, khóc thầm cũng nhiều, đánh đổi cả quãng thanh xuân tươi đẹp để ghim chặt bóng hình người ấy. Nhưng sau cùng, điều bạn nhận lại cũng chỉ là sự đau lòng chẳng nói nên lời. Thế rồi bạn cho rằng sau này, mình sẽ không tìm được một ai khiến mình hết lòng như vậy nữa…

Nhưng bạn biết không? Đó cũng chỉ là những suy nghĩ nhất thời. Chỉ là do bạn chưa kịp định hình và chấp nhận nỗi đau quá lớn này nên cứ nghĩ người ấy cùng tình yêu bạn trao đi là vĩnh cửu, là bất biến. Thật ra không phải như vậy. Thời gian là vũ khí có sức mạnh ghê gớm nhất, thời gian trôi đi kéo theo khoảng cách giữa hai người xa xôi dần, rồi bạn cũng sẽ thấy mọi chuyện chỉ như gió thoảng mây bay mà thôi.

Làm gì có ai yêu mãi một người, hay vì một người mà thôi không bao giờ yêu nữa? Chỉ quan trọng là mất bao lâu để bạn nhận ra điều đó thôi
Làm gì có ai yêu mãi một người, hay vì một người mà thôi không bao giờ yêu nữa? Chỉ quan trọng là mất bao lâu để bạn nhận ra điều đó thôi

Rồi bạn sẽ lại yêu lại từ đầu bằng một cách nào đó. Sau cùng, có thể kết luận một điều là, chúng ta càng đau đớn bao nhiêu thì càng hi vọng được vỗ về, được hạnh phúc bấy nhiêu.

Nhận định đánh giá và cảm nhận của cá nhân người review về cuốn sách

Một cuốn sách không kịch tính, không triết lý, rất nhẹ nhàng và chân tình. Có cảm tưởng cả người đọc và tác giả đang ngồi đối diện và kể lể cho nhau nghe những nỗi lòng còn nặng trĩu vậy. Mình vốn thích Hiên từ lâu, bây giờ lại càng thích hơn nữa. Chị đem tới cho mình thông điệp đáng suy ngẫm quá. Người ta thường lạ lắm, hay vì một nỗi buồn mà vô tình quên lãng tất thảy niềm vui. Cứ nghĩ mình sinh ra để cho nỗi buồn đeo bám rồi, nên dần dần đánh mất hết niềm tin vào tình yêu…

Đánh giá tốt của người đọc về cuốn sách
Đánh giá tốt của người đọc về cuốn sách

Sau cuốn sách này, mình chợt nhận ra là: Cứ buồn mãi không phải là cách giải quyết hay cho chuyện tình cảm. Người cũ, việc cũ đã ra đi rồi, hà cớ cứ để bản thân phải bận tâm thêm nữa? Việc của chúng ta là vẫn phải hướng tới phía trước, không được gục ngã. Mệt mỏi rồi thì cứ mơ mộng chút đi cho đời dễ thở hơn. Xuyên suốt “Cứ mộng mơ đời sẽ nên thơ” là sự đan xen của thơ và văn xuôi, mang màu đượm buồn, dùng để ủi an những trái tim yếu mềm, trầy xước..

Thật lạ khi Hiên viết ra những câu chuyện buồn mà lại có thể xoa dịu những nỗi đau trong tim độc giả. Ẩn chứa sau nỗi buồn ấy là cả niềm hy vọng dạt dào về một tình yêu mới tốt đẹp hơn. Vì bản thân mỗi người đều xứng đáng được vui vầy và an yên suốt cả đời này. Chẳng qua là do chưa đến lúc chúng ta tìm thấy sự bình yên đó mà thôi. Khi bạn không bao giờ chối bỏ sự hiện diện của tình yêu thì tình yêu chắc chắn cũng không phụ bạc bạn!

Nơi mua sách với giá ưu đãi dành cho bạn đọc

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mong các bạn sẽ tìm mua cho mình cuốn sách ý nghĩa “Cứ mộng mơ đời sẽ nên thơ” của tác giả Hiên nhé! Hiện sách có bán ở nhiều trang web nhưng mình đã lọc ra 3 web uy tín, chất lượng sách tốt cũng như giá cả có ưu đãi cho mọi người rồi!

Mong là bài viết trên hữu ích với những ai mê sách. Luôn ủng hộ cho mình nhé. Have a nice day!

1149 views

1 thought on “[Review sách ] “Cứ mộng mơ đời sẽ nên thơ” – tác phẩm đáng đọc của Hiên”

 1. Nguyễn Yến Nhi

  Tôi được tặng quyển Sách này và đã dành cả buổi chiều để đoc nó. Thật sự đọc xong tôi chỉ còn thiếu nước mang xé quách đii hoặc mang tống thẳng vào bếp. Nhưng vì sự tôn trọng danh cho người tặng nên tôi quyết định xếp nó lên giá và không định lôi nó ra lần nào nữa. Nếu bạn tìm một quyển sách đọc để giải trí thì đây là 1 lựa chọn hay ho, tức là đọc chỉ để giải trí thôi, nó không đọng lại gì cả ngoài sự bực mình.
  Về cơ bản, sách mỗi trang có vài ki tự, câu trang khủng khiếp. Vài 3 dòng rất lộn xộn, có lẽ tư duy của tác giả cũng lộn xộn như vậy. Sách thiếu đi sự mạch lạc, ngang như 1 bài thơ thất luật.
  Tản văn tôi xin được xếp vào loại nano văn vì quá ngắn, đọng lại là những ý nông nhan, mà bạn có thể nhặt được trên timeline của nhiều người, các ý không được đào sâu và thiếu tính triển khai, kém chuyên nghiệp.
  Thơ thì không nói. Tôi không thể gọi đây là thơ được. Xét về nội dung: ý tứ trùng lặp. SAo lại ý tưởng của mình cũng là đặt cái chết cho nghệ thuật. Thứ 2, về nghệ thuật, thơ của Hiên không hề biết cách gieo vần và không có nhịp điệu, như thể chị ấy chỉ đơn giản ghi lại rời rạc ý nghĩ của mình và gọi đó là thơ.
  Tôi biết Hiên là 1 tác giả lớn có fanpage trên fb, và khẩu vị đọc mỗi người mỗi khác, nhưng tôi đã đưa quyển sách này cho vài người bạn mượn đọc và họ trả lại tôi sau 10 phút với vẻ mặt khó chịu: không thể nuốt được.
  Nói chung đây là 1 trong những tạc phẩm đáng quên của Hiên. Mong chị sẽ có được sáng tác tiếp theo và đóng góp hơn trong quá trình sáng tạo nghệ thuật.
  Thân ái <3

Leave a Comment