[Review sách hay] “Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây!” – Du Phong

Bạn có tin trên đời này, mọi thứ tốt đẹp nhất sẽ đến vào lúc bạn không ngờ nhất? Trải qua đôi lần đổ vỡ trong tình yêu, bạn vội đánh mất hết niềm tin vào sự chân phương và nghĩ rằng hạnh phúc sẽ chẳng mỉm cười với mình thêm một lần nữa. Không, không! Xin đừng bi quan như vậy. Bởi lẽ thời gian sẽ qua đi, cuốn bay tất cả tầng tầng lớp lớp nỗi đau và mở ra cho bạn một cánh cửa mới, để chạm lấy những yêu thương ngọt ngào.

"Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây", em ơi!
“Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây”, em ơi!

Cuốn sách “Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây” đã ra đời dưới ngòi bút đầy cảm xúc của tác giả Du Phong. Mình rất thích cách hành văn cũng như phong cách của tác giả. Đọc văn Du Phong xong thì cảm thấy cơ thể tràn đầy lạc quan, vui vẻ và thoải mái. Mong rằng các bạn cũng sẽ tìm đọc cuốn sách này và cũng có chung cảm nhận với mình nhé.

Thông tin cơ bản về sách

  • Thể loại: Tản văn và thơ
  • Tác giả: Du Phong
  • Năm xuất bản: Năm 2015
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Giá bán: 69.000đ (Giá thị trường)

Đối tượng mà sách hướng tới

Cuốn sách viết ra cho những ai đang may mắn trải qua những ngày tháng yêu đương tuyệt đẹp. Và cũng viết ra cho những ai bi quan, tiêu cực và mất niềm tin vào tình yêu chân thành. Mình luôn tin rằng, sau bao đau thương, mất mát mà bản thân phải trải qua thì một ngày nào đó, sẽ có người xuất hiện để xoa dịu cõi lòng cho mình.

Người ấy có thể không hoàn hảo, nhưng đủ làm trái tim ta trở nên dễ chịu và yên bình hơn. Ai sống trên đời cũng xứng đáng yêu và được yêu. Chỉ cần luôn an yên sống tốt, tự khắc trời cao an bài. “Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây!” như một lời khẳng định vui mừng, chắc nịch rằng “Anh nhất định sẽ làm em hạnh phúc. Yên tâm nhé, vì từ nay em đã có cho mình một chỗ dựa vững chắc – Chính là anh!”.

Còn gì hạnh phúc hơn việc chúng ta đã tìm thấy một nửa vừa vặn cho trái tim khuyết của mình?
Còn gì hạnh phúc hơn việc chúng ta đã tìm thấy một nửa vừa vặn cho trái tim khuyết của mình?

Mở lòng mình ra là trao cho cả mình và người đã chờ đợi mình suốt bấy lâu nay cơ hội được hạnh phúc. Những vần thơ kết hợp tản văn của Du Phong dễ đi vào lòng người. Những vần thơ thì xúc tích, mượt mà, chân thật về cảm xúc. Trong khi đó, tản văn là thể loại mà các tác giả trẻ thường xuyên sử dụng trong các tác phẩm của mình, lại có công dụng tâm sự, kể lể và chuyện trò thân mật với độc giả.

Người ta thường vô tình để rơi vãi hạnh phúc của mình ở đâu đó, ngoảnh lại thì chỉ nhận được hai từ “đã qua”. Những gì đã qua thì thôi nghĩ nhiều làm gì. Từ giờ phút này hãy sống thật hạnh phúc và tử tế đi, rồi khi hạnh phúc một lần nữa xuất hiện, mong rằng cả bạn và tôi đều biết nắm giữ thật chặt để không phải hối tiếc bất cứ điều gì!

Nội dung, chủ đề và thông điệp 1 của sách

Kết cấu cuốn sách là tập hợp những tác phẩm hay nhất của Du Phong và đã được tác giả khéo léo sắp xếp thành một câu chuyện tình yêu hoàn chỉnh, có mở có kết. Câu chuyện viết về hai người trẻ, một nam một nữ, đã trải qua bao sóng gió và vẫn giữ được tình yêu trong nhau trọn vẹn. Ai cũng có tâm sự, có nỗi lòng riêng nhưng sức mạnh của tình yêu đã giúp đôi trẻ nọ vượt qua tất cả.

Câu chuyện cực kì chân thật, giàu cảm xúc. Nó lột tả hết những cung bậc trong một mối quan hệ yêu đương mà chắc hẳn bạn trẻ nào cũng đã trải qua ít nhất một lần. Ấn tượng của mình về “Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây!” nằm ở mạch cảm xúc. Không có hồi hộp, không gay cấn nhưng vẫn thu hút sự tập trung của độc giả.

Câu chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng và thân quen như chính câu chuyện của mọi người. Mình đọc cuốn sách này vào lúc đang có cho mình một tình yêu tuyệt vời. Mình thêm trân trọng hiện tại nhiều hơn từ sau lần đọc nó. Mình biết cách giữ lấy những gì đang có thật chặt, không dám lơi là. Mầm non hạnh phúc nhú thành cây con, và vẫn cần được chăm sóc thì mới vươn mình mạnh mẽ để đủ sức tỏa bóng mát xuống cuộc đời.

Ngoài ra, mình còn nhớ đến những chuyện tình không trọn vẹn trước đây rồi mới nhận ra là, à, thì ra hạnh phúc vẫn “chừa” cho mình một chỗ trống, chứ không nhẫn tâm đến mức gạt mình ra khỏi thế giới tình yêu. Tình yêu sẽ tới, nếu bạn biết chờ đợi và không từ bỏ hi vọng. Không cần giành giật, không cần nóng vội hay bi quan. Tình yêu đến với ta theo một cách tự nhiên nhất, bất ngờ nhất.

"Ngồi im, tự nhiên tình yêu tới"
“Ngồi im, tự nhiên tình yêu tới”

Cuốn sách được viết ra từ yêu thương và cũng có cả khổ đau trước khi tìm thấy hạnh phúc thật sự. Đó là những cảm xúc mãnh liệt, cháy bỏng và dào dạt nhất của trái tim biết yêu và khát khao được yêu. Cuốn sách giúp độc giả trải lòng mình nhiều hơn, không phải gây nỗi buồn nặng trĩu mà là sự bình yên trong tâm hồn. Đó cũng chính là điều mình thích ở cuốn sách lần này của Du Phong.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 2 của sách

Bạn có đang chờ đợi một người nào đó xuất hiện và đem lại hạnh phúc cho mình hay không? Con gái mà, làm sao tránh được những phút yếu đuối muốn vùi vào lòng ai đó. Người ấy có thể còn bao nhiêu khiếm khuyết, nhưng không bao giờ khiếm khuyết về mặt cảm xúc – đối với bạn. Bên cạnh họ, chúng ta cảm thấy cả thế giới ồn ào ngoài kia cũng chỉ bé – bằng – con – kiến!

Bao nhiêu thú vui ngoài kia, cũng chẳng bằng một vài giây phút bình yên bên người. Lặng lẽ ôm nhau ngủ vùi, chính là cảm giác tuyệt vời nhất. Rồi người ấy sẽ ghé vào tai bạn mà thủ thỉ, tình tứ: “Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây!”. Sau khoảng thời gian một mình chống cự với nỗi đau và sự cô đơn, giờ đây bạn chẳng cần gồng mình mạnh mẽ nữa, bởi một tình yêu mới đã tới, để dang tay ôm bạn vào lòng.

Chỉ cần bạn có niềm tin vào tình yêu trong cuộc đời này, thì mình tin chắc hạnh phúc cũng sẽ không quay lưng lại với bạn. “Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây” dành tặng cho những trái tim can đảm, dám tin và dám yêu thêm một lần nữa. Để những gì chúng ta nhận lại đều viên mãn, ngọt ngào.

Việc cần làm của bạn là luôn quý trọng những điều bình dị, nhỏ bé xung quanh. Cánh cửa này đóng lại cũng đồng nghĩa một cánh cửa khác mở ra. Niềm tin về một tình yêu tươi mới, nguyên vẹn như phút ban đầu được xây dựng. Tác giả Du Phong mong rằng sau những nỗi đau, chúng ta sẽ nhận lại được hạnh phúc. Tổn thương nhiều rồi, đã đến lúc trái tim cần được vỗ về, phải không?

Anh ấy sẽ là người lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn em..
Anh ấy sẽ là người lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn em..

Hạnh phúc đang ở cận kề chúng ta đấy, bạn có biết không? Vấn đề nằm ở chỗ bạn có dám đưa tay ra nắm lấy hay không mà thôi. Có thể người thương bạn thật lòng không ở đâu xa xôi, mà đang ở ngay trước mặt bạn. Đừng nhìn lên cao để tìm kiếm hạnh phúc. Hãy nhìn xung quanh để nhận lấy những điều giản dị tuyệt đẹp.

Người ta có thể không giỏi nói mấy lời ngọt ngào hay làm những điều lãng mạn. Bề ngoài tỏ ra ít nói, thực chất bên trong quan tâm bạn rất nhiều. Họ không hay nói, họ chỉ thể hiện tình yêu bằng hành động. Những hành động ấy cũng không phải vĩ đại kiểu lên trời hái sao hay vượt muôn trùng biển khơi. Họ vì bạn từ những điều giản dị nhất, nhỏ bé nhất, chân thật nhất…

Nội dung, chủ đề và thông điệp 3 của sách

Một người đã mãi xa mình, há cớ gì phải luyến tiếc mãi? Để có được bình yên thật sự, thì con người ta cần biết buông bỏ đúng lúc. Cái gì không thuộc về mình, có cố mãi cũng bằng thừa. Càng lụy tình bao nhiêu, bạn càng chìm trong đau khổ triền miên và bỏ lỡ nhiều cơ hội chạm tay vào hạnh phúc trước mắt. Ở ngoài kia, rất có thể vẫn còn đó một người kiên nhẫn chờ đợi và âm thầm dõi theo từng bước chân bạn.

Trong khi bạn cứ mãi quay cuồng với nỗi đau quá khứ, thì người ấy lại ra sức chờ đợi. Tình đơn phương là tình yêu đẹp nhất trên đời – Không hy vọng, không cầu mong. Chỉ cần người kia vui vẻ thì bản thân tự khắc nhẹ nhõm. Không biết nên trách chính mình ngốc nghếch, cứ mãi chờ đợi một người không thuộc về mình hay trách người ta đã quá vô tâm…

“Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây” vừa là lời an ủi cho những kẻ mang số phận chờ đợi, cũng là lời nhắn nhủ, thức tỉnh những trái tim đang bỏ lỡ yêu thương thật sự. Con người thật lạ, cứ luôn hướng lòng về kẻ làm mình đau rồi lại tự dằn vặt, khổ sở. Trong khi một người mang theo hạnh phúc xứng đáng lại không nhận lại được gì, dù chỉ một cái ngoái đầu…

Bìa sách thiết kế rất xinh xắn, nhã nhặn sẽ trở thành một màu sắc mới trên kệ sách của bạn đấy!
Bìa sách thiết kế rất xinh xắn, nhã nhặn sẽ trở thành một màu sắc mới trên kệ sách của bạn đấy!

Nếu có thể, mong các bạn hãy mở lòng một lần với người đã dùng cả thanh xuân để hướng mắt về mình. Họ xứng đáng được yêu thương và bù đắp, bạn cũng vậy. Họ chờ đợi chúng ta lâu rồi, chúng ta cũng bận lòng với quá khứ lâu rồi. Không phải bây giờ thì là bao giờ mới buông bỏ đây? Tình yêu thì có thể từ từ nuôi dưỡng, chỉ cần bạn dám cho đi thì bạn cũng sẽ nhận lại một điều gì đó.

Bạn có nhận thấy hình chiếc khăn được in trên bìa sách không? Chính xác là sẽ có một người tới, mang theo hạnh phúc đích thực cho bạn. Người ấy sẽ như chiếc khăn xanh này, luôn giữ bạn trong vòng tay ấm áp và đong đầy an yên. Cuốn sách là nỗi lòng của một kẻ chờ đợi một kẻ, có buồn có đau nhưng ẩn sau đó vẫn là những niềm mong mỏi người ấy sẽ sớm quên đi quá khứ đau buồn, để hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Trải qua một mối tình, người ta không dễ quên đi. Nhưng không nên vì thế mà ngập trong đau khổ. Nỗi đau dù to lớn dường nào vẫn sẽ lành miệng. Khoảng hõm sâu trong lòng bạn sẽ được lấp đầy bởi tình yêu của một người khác. Sau quá khứ đau buồn, là một hạnh phúc đủ đầy, viên mãn, xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin hơn.

Nhận định đánh giá và những cảm nhận của cá nhân mình về cuốn sách

Cuốn sách thực sự rất hay, hay từ nội dung cho đến thông điệp nhắn gửi. Những vần thơ trong đây của tác giả Du Phong nhẹ nhàng, ngọt ngào và khiến mình “xiêu vẹo”! Thật đấy, cảm giác như có một ai đó vẫn đang dõi theo mình từ đằng xa vậy. Thương một người thì cần gì lí do hay đong đếm việc cho đi và nhận lại? Đơn giản là thương mãi, thương hoài, không bỏ được mà thôi…

Các bạn nữ biết không? Đừng phí hoài thời gian cuộc đời cho những chuyện chẳng đáng. Hãy tự cho mình một cơ hội chạm lấy hạnh phúc một lần nữa đi, sợ gì! Chuyện gì đã qua thì nên để nó trôi qua luôn chẳng cần nghĩ suy. Việc cố chấp chìm vào bóng tối quá khứ sẽ cản bước bạn đến với tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Đánh giá, nhận xét của người đọc về cuốn sách "Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây"
Đánh giá, nhận xét tích cực của người đọc về cuốn sách “Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây”

Mình chọn mua cuốn sách này của tác giả Du Phong, một phần vì yêu mến tác giả, nhưng phần nhiều do tiêu đề quá dễ thương và mang lại cho mình cảm giác ấm áp. Đó cũng là cảm giác xuyên suốt cuốn sách mà bạn đọc cảm nhận được. Chắc hẳn các bạn cũng từng bất chấp tất cả để đơn phương một ai đó, hay đã trải qua những cung bậc khác nhau trong tình yêu? Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ không yêu thêm một ai nữa hay chưa? Tất cả mọi thứ đều được góp nhặt để đưa vào cuốn sách này.

Hãy cảm ơn người đến sau đi, vì họ đã đủ bao dung cũng như kiên nhẫn để ở bên và xoa dịu một vết thương rộng hoác, không biết bao giờ mới lành miệng của bạn. Đó là người yêu bạn, thương bạn thật lòng và thật tâm muốn dùng tình yêu chân thành để vỗ về trái tim cho bạn. Thật tuyệt vời vì người ấy đã tới bên và cùng bạn trải qua những ngày tháng khó khăn nhất của cuộc đời. Cảm ơn, thật sự cảm ơn nhiều lắm!

Nơi mua sách với giá ưu đãi cho các bạn độc giả

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mong rằng bài viết trên có hữu ích đối với những ai yêu sách. Mình sẽ cố gắng đem tới nhiều cuốn sách tuyệt vời hơn nữa cho các bạn. Hãy luôn ủng hộ mình nhé!

495 views