[Review sách hay] “Bỏ lỡ một người, bỏ lỡ một đời” – tuyệt tác đáng đọc của Kim Su Min

Định mệnh khéo dẫn lối cho hai ta gặp nhau. Vậy mà gặp rồi nhưng lại bỏ lỡ. Và không ai biết rằng, bỏ lỡ lần này, thì sẽ lỡ cả đời. Con người ta hay có xu hướng tìm kiếm hạnh phúc ở đâu đó xa lắc xa lơ mà quên mất rằng, hạnh phúc đơn giản và bình dị lại đang ở ngay trước mắt. Thế rồi chúng ta đều vô tình đánh mất đi cơ hội có được tình yêu đích thực của đời mình.

Cuốn sách có thiết kế bìa sách rất xinh xắn, dễ thương
Cuốn sách có thiết kế bìa sách rất xinh xắn, dễ thương

“Bỏ lỡ một người, bỏ lỡ một đời” của tác giả Kim Su Min không chỉ làm trái tim bạn tan chảy vì thiết kế bìa sách xinh xắn mà còn khiến bạn “đổ gục” vì những vần thơ quá đỗi ngọt ngào, êm dịu. Mình tin chắc rằng cuốn sách này sẽ khiến bạn đọc hài lòng.

Thông tin cơ bản về sách 

  • Thể loại: Thơ
  • Tác giả: Kim Su Min
  • Năm xuất bản: Năm 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ Nữ
  • Dịch giả: Hạ Phượng
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Số trang: 220
  • Giá bán: 99.000đ (Giá thị trường)

Đối tượng mà sách hướng tới

Trong đời mỗi người, chắc là bạn đã ít nhất một lần bỏ lỡ ai đó. Dù thời gian đã xóa nhòa đôi phần câu chuyện nhưng rõ là một cảm xúc bâng khuâng, một chút tiếc nuối vẫn còn mãi trong lòng. Bỏ lỡ một lần, không biết còn cơ hội gặp lại nữa hay không. Thật đáng buồn khi bỏ lỡ một người là bỏ lỡ một đời..

Ai trong chúng ta cũng có câu chuyện của riêng mình. Mong rằng khi cầm cuốn sách “Bỏ lỡ một người, bỏ lỡ một đời” trên tay, tâm trí bạn sẽ được thả trôi theo dòng hoài niệm.

Hoài niệm không phải để đau buồn và tuyệt vọng, hoài niệm là bài học khiến bạn vững vàng hơn trong chặng đường tìm kiếm hạnh phúc sắp tới. Mình đã bỏ lỡ một người rồi, thì đừng tiếp tục mờ mắt mà bỏ lỡ người tiếp theo nữa. Cơ hội không bao giờ đến nhiều lần, bạn cần phải biết nắm giữ nó.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 1 của sách

Trong cuộc đời này, bạn sẽ gặp phải những người mà nếu đã bỏ lỡ họ rồi, thì sẽ chẳng thể nào có lại được lần thứ hai. Vì một nhịp hẫng hụt của trái tim, mà chúng ta đành lòng nhìn tình yêu rời xa. Ở đời này, đau lòng nhất chẳng phải câu chia tay hay lời từ chối mà chính là chữ “Lỡ”. Làm bài lỡ có sai, còn có thể lấy tẩy xóa đi và sửa lại được. Nhưng nếu đã lỡ một người, thì sẽ là lỡ cả một đời..

Có những chuyện đã qua đi, cố gắng mấy cũng không níu giữ lại được. Có hoài nuối tiếc cũng không thể thay đổi được gì. Bởi vì đã bỏ lỡ nhau, bỏ lỡ tình yêu này nên định mệnh đành tách cả hai ra khỏi đường chung. Sau này, vẫn thường hay tự ước rằng: “Giá như khi ấy, mình cố nắm chặt tay họ đừng buông, thì có lẽ mọi chuyện hôm nay đã có được kết thúc viên mãn hơn”.

"Trong cuộc đời không được bỏ lỡ hai điều: Chuyến xe cuối cùng và người mình yêu thương nhất"
“Trong cuộc đời không được bỏ lỡ hai điều: Chuyến xe cuối cùng và người mình yêu thương nhất”

“Mình đến những lúc thiếu thốn
Mình đi khi yêu nhau hơn”

Đã từng cùng nhau trải qua bao tháng ngày cơ cực thời thanh xuân, vậy mà vì chút chuyện cỏn con lại đành lòng bỏ lỡ nhau, làm lỡ dở cả chặng đường tình. Có những cặp đôi như thế, thật đáng tiếc.. Đau lòng nhất là lạc mất người mình yêu thương giữa thành phố đông đúc. Sau này có loay hoay tìm kiếm cũng vẫn bặt vô âm tín.

“Bỏ lỡ một người, bỏ lỡ một đời” là cuốn sách dành tặng cho những ai lỡ đánh mất nhau trong đời. Có những thứ một khi ra đi sẽ không thể trở lại, cũng như có những tình yêu một khi đã đánh mất rồi thì sau này, bạn sẽ chẳng tìm thấy một tình yêu đem lại cho mình cảm xúc tương tự nữa.

Và rồi bạn đau lòng nhận ra, à, cuối cùng thì chỉ có người ấy mới đem lại những rung động bồi hồi và cảm giác yên bình cho trái tim mình. Tiếc là chúng ta đã lạc mất nhau giữa muôn niềm đau. Bỏ lỡ người mình yêu thương là điều đau đớn nhất trên đời. Ở lồng ngực là một khoảng hõm sâu mà không một thứ gì có thể lấp đầy. Bỏ lỡ một người, là bỏ lỡ cả đời, nuối tiếc cả đời đấy.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 2 của sách

Thanh xuân ấy ta đã cùng nhau bước qua, vậy mà đến cuối cùng vẫn không thể ở bên nhau. Chẳng biết là do định mệnh trớ trêu hay do chính chúng ta vụng về làm rơi rớt tình yêu này. Một chàng trai sẽ chẳng thể quên được người con gái anh đã đem lòng yêu say đắm. Cũng như một cô gái sẽ mãi nhớ hình bóng chàng trai cô đã từng yêu quên bản thân mình…

Cuốn sách là những áng thơ nhẹ nhàng như mây trôi, nhưng đọng lại rất lâu trong tim người đọc. Bản thân mình thường hay đọc tản văn hơn là thơ, những cuốn sách “Bỏ lỡ một người, bỏ lỡ một đời” khiến mình buộc phải “rinh” ngay về nhà. Không hẳn là thơ tình, nó giống như những dòng nhật kí được thể hiện bằng thơ thì đúng hơn.

Câu chuyện tình yêu dở dang, những người chúng ta vô tình bỏ lỡ, thời niên thiếu không thể quay lại ấy,.. tất cả sẽ đều góp mặt trong “Bỏ lỡ một người, bỏ lỡ một đời”.

Chỉ vô tình quay lưng vào nhau một lần, là sẽ mất nhau cả đời.
Chỉ vô tình quay lưng vào nhau một lần, là sẽ mất nhau cả đời.

Người ấy ra đi, mọi chuyện tưởng chừng như một cơn mơ. Nghe đau trong lòng quá, cứ nhớ mãi khôn nguôi. Mình đã từng yêu nhau như thế, vậy mà kết cục cuối cùng vẫn là buông tay. Ai sống trên đời cũng phải trải qua hai việc: khóc và tiếc. Phải tập quên đi một người đã từng quan trọng hơn cả sinh mệnh, là điều không bao giờ dễ dàng.

Giá như khi ấy chúng ta đủ can đảm giữ nhau chặt thêm chút nữa, thì chúng ta rồi vẫn sẽ có nhau. Cuốn sách sẽ đưa bạn trở về những ngày đã cũ, những câu chuyện còn chưa được viết nốt, cả những hạnh phúc mình đã từng có với nhau. Thôi thì xin trả cho nhau những gì đã qua vì bỏ lỡ lần này rồi, thì không thể có lại được nữa.

Cuốn sách là lời nhắn nhủ, mong muốn của tác giả Kim Su Min rằng, nếu bạn đang nhớ ai đó, thì hãy can đảm thổ lộ. Tình yêu không có gì sai trái mà phải giấu diếm, để rồi sau này lại thành ra lỡ dở. Can đảm bộc bạch, can đảm yêu. Biết đâu bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn bạn nghĩ thì sao? Thanh xuân có là mấy đâu, sao cứ phải u sầu? Tự tin lên, rất có thể người ấy cũng đang đem lòng yêu mến bạn đấy!

“Một phút đứng trước mặt em
Một phút nói ra lời chưa nói
Một phút mạnh mẽ từ anh
Ta vẫn sẽ chung lối đi..”

Thật lạ là khi đọc cuốn sách này, bản thân mình lại liên tưởng tới bài hát cũng rất đình đám của Andiez Trương. Đó là bài “Một phút”. Chỉ trong một phút ngắn ngủi ấy thôi, nếu chàng trai can đảm thổ lộ hết tình cảm của mình dành cho cái bấy lâu nay thì có lẽ sẽ giữ chân được người ấy ở lại bên mình. Tiếc là mọi chuyện không như ý muốn, khiến cho mọi lời nói bây giờ chỉ là “Giá như”..

Nội dung, chủ đề và thông điệp 3 của sách

Bạn có nhớ người ấy không? Người mà khiến bạn rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên ấy? Người mà làm bạn cười tủm tỉm khi nghĩ tới, và cũng khao khát yêu và được yêu bởi người ấy dù chỉ một lần. Những rung động đầu đời bao giờ cũng đẹp. Nhưng chưa chắc đã có được một kết thúc trọn vẹn. Mình hay nghe câu “Chàng trai bên bạn năm mười bảy tuổi sẽ không thể ở cạnh bạn cả đời”…

Người ấy và bạn cùng ăn uống thật vui vẻ, cùng trò chuyện thâu đêm suốt sáng, cùng khóc cùng cười. Bạn hạnh phúc và đắm chìm trong men say tình yêu. Bạn ao ước câu chuyện của mình sẽ đẹp như trong cổ tích. Vậy mà cuối cùng mình vẫn cứ lỡ nhau, câu chuyện viết tới chừng nửa cuốn thì vội kết thúc trong xót xa..

Có nuối tiếc thì mới là thanh xuân
Có nuối tiếc thì mới là thanh xuân

Thời thanh xuân ấy bạn cũng đã từng thích một người tới cuồng nhiệt. Nhưng tất cả chỉ trong âm thầm và rồi cũng không chiến thắng nổi việc bị thời gian vùi lấp. Tất cả những kỉ niệm đẹp đã có cũng rơi vào chiếc hộp mang tên “Quá khứ”. Bởi lẽ gặp đúng người sai thời điểm là điều đau đớn không tưởng..

Cuốn sách khiến tâm trạng mình khá buồn, và cũng xúc động. Bởi nó đánh trúng câu chuyện của mình, và mình nghĩ cũng đó cũng là câu chuyện của nhiều người khác nữa. Đúng người đúng thời điểm thì là may mắn, sai người đúng thời điểm thì cũng không sao. Nhưng đã đúng người nhưng trong hoàn cảnh không thích hợp thì thật sự đáng đau buồn.

Cho nên, mong rằng bạn sẽ không từ bỏ người mình yêu thương nhất cũng như là người thương yêu bạn chân thành. Biết đâu có những người đã chờ đợi bạn rất lâu, và cũng đã đến lúc bạn nên trao cho người ấy và cả chính mình cơ hội được hạnh phúc chăng?

Thiết tha thì phải giữ lấy. Đừng để sau này mất đi mới hối hận. Bỏ lỡ dịp này, biết bao giờ mới có thể gặp được nhau nữa đây? Có thể người ấy không thích bạn, nhưng chí ít họ hiểu được tình cảm của bạn. Vậy thôi cũng đã đủ mãn nguyện rồi đúng không nào?

Những trang sách được vẽ màu rất sinh động đó
Những trang sách được vẽ màu rất sinh động đó

Tuyệt đối đừng bỏ lỡ người có thể đem đến cho bạn bến bờ bình yên vĩnh viễn! Khi xa người đó, bạn cứ đinh ninh rằng thế giới này nhỏ lắm, rồi sẽ gặp lại sớm thôi. Và công nghệ bây giờ phát triển tiên tiến, nên chắc chắn sẽ không để mất liên lạc đâu. Nào ngờ người đầu tiên bạn mất liên lạc, lại chính là người ấy…

Chờ đợi không đáng sợ, đáng sợ là sau ngần ấy năm chờ đợi rồi có được nhau thì cuối cùng lại thành ra bỏ lỡ. Thời điểm trong tình yêu, cứ nghĩ không quan trọng, cứ nghĩ yêu nhau chân thành sẽ vượt qua được hết tất cả. Vậy mà cuối cùng, thứ còn sót lại giữa hai chúng ta là cái gì? Là khoảng cách vô hồn, là nỗi đau kéo dài theo năm tháng…

Chừng nào còn đủ khả năng nắm giữ tình yêu thì nên tận dụng hết mọi cơ hội. Nói ra lần này, có thể sẽ không nhận được sự đồng ý từ người kia, nhưng cũng phần nào khiến cho bạn bớt nặng lòng hơn. Vậy thôi! Im lặng rồi mất nhau, đó chẳng phải là điều đáng tiếc nhất hay sao? Tình yêu không có lỗi, lỗi là ở con người ta đã để lỡ mất tình yêu.

Nhận định đánh giá và cảm nhận của cá nhân mình về cuốn sách

Mình rất hài lòng về chất lượng sách, cả nội dung lẫn hình thức. Cơ bản là bìa sách quá xinh kết hợp với tựa đề ấn tượng nên rất thu hút sự chú ý của người đọc. Và khi lật giở bên trong ra, mình như bị thôi miên vào những trang sách đầy màu sắc ấm áp như ở trên kia. Đây là lần đầu tiên đọc sách thơ nên mình cũng khá ấn tượng, thích thú.

Đây là cuốn sách đã làm lay động trái tim của triệu độc giả Hàn Quốc chỉ trong một tuần lễ sau khi phát hành! Ý nghĩa đơn giản của cuốn sách là nỗi lòng khao khát được bày tỏ của một trái tim đang yêu. Nếu không nói ra dịp này, sợ sẽ chẳng còn dịp nào để nói ra nữa. Cứ nấn ná chỉ thêm nặng lòng, rồi hóa lỡ làng..

Những cảm nhận, phản hồi tích cực từ các độc giả về cuốn sách
Những cảm nhận, phản hồi tích cực từ các độc giả về cuốn sách

Mọi hi vọng về một tương lai có mặt hai-đứa-mình rồi cũng tan đi thành mây khói. Đã từng yêu nhau đến thế, vì nhau cũng nhiều mà chẳng thể níu giữ chân nhau. Mình cũng đã xây đắp bao dự định, rốt cuộc hi vọng nhiều lại nhận lấy thất vọng não nề. Là do em, do anh hay do cả hai? Là do mình sai hay mình gặp nhau sai thời điểm?

Nếu đã không thể cùng nhau tới cuối con đường, hà cớ định mệnh lại cho em gặp anh? Có lẽ chúng ta đều sẽ ổn, chỉ là không có nhau. Có lẽ cả hai rồi cũng sẽ hạnh phúc, chỉ là trong tình yêu của em đã không còn anh và ngược lại, người con gái được anh che chở mãi mãi chẳng là em… Buông tay rồi mới hiểu thế nào là nhung nhớ, là tiếc nuối, là đau lòng. Mãi mãi, chuyện của chúng ta cũng chẳng thể trọn vẹn.

Nơi mua sách với giá ưu đãi cho các bạn độc giả

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Hy vọng cuốn sách sẽ là một món quà tinh thần dành cho những ai vì lỡ nhịp trái tim mà đánh mất tình yêu trong cuộc đời mình. Những gì đã qua xem như bài học đắt giá cho bạn trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn ở những chặng đường phía trước!

HAVEANICEDAY! Luôn ủng hộ cho mình nhé, hi!

1204 views