Review sách hay Ba người thầy vĩ đại – Thuận theo dòng chảy của vũ trụ

Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Cuốn sách ấn tượng với sự đơn giản của nó, nền xanh chữ trắng được in rõ nét với tên sách được in nổi. Một cảm giác êm dịu và thu hút. Nhưng thú thật là mình mua nó khá nhanh nhưng đọc thì khá chậm. Cuốn sách không phải kiểu có thể dễ đọc, cũng không phải kiểu có thể đọc nhanh. Trong sách có rất nhiều thông tin, nhiều triết lý nên không thể đọc nhanh và không nhớ được hết tất cả nội dung nhưng cuối sách có phần tổng kết lại.

Câu chuyện về một sự thay đổi, một bắt đầu mới của anh chàng Jack Valentine sau khi không may bị tai nạn giao thông phải nằm viện và gặp gỡ với ông Cal Valentine. Cal là cha của Jack, hai người đã rất lâu chưa gặp nhau, Jack không hề biết cho đến khi ông Cal trao lại cho anh món quà cuối cùng.

Có một ngày nào bạn nghĩ rằng mình có thể nhận ra những triết lý mới, nhận định mới khác hẳn những điều chúng ta vẫn đang suy nghĩ và hành động. Đừng để ý đến việc nó là một câu chuyện hư cấu của Jack, hãy mở rộng trái tim để cho ánh sáng mới có thể đi vào. Hãy bắt đầu hành trình của mình cùng Jack, hãy tưởng tượng bạn cũng đang ở cùng Jack trong suốt chặng đường, lắng nghe, đặt câu hỏi và tìm câu trả lời.

Ba câu hỏi lớn trong cuộc sống gồm:

 • Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa ?
 • Ta đã yêu thương chưa ?
 • Ta đã cống hiến thật nhiều chưa ?
 • Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma
  Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Thông tin cơ bản về cuốn sách Ba người thầy vĩ đại

 • Công ty phát hành:     Thái Hà
 • Tác giả:                       Robin Sharma
 • Dịch giả:                      Nguyễn Xuân Hồng
 • Nhà xuất bản:              Nhà xuất bản lao động
 • Ngày xuất bản:            10-2019
 • Kích thước:                 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa:                      Bìa mềm
 • Số trang:                     330

Nội dung và cảm nhận cuốn sách Ba người thầy vĩ đại

Bạn có hài lòng với cuộc sống của mình. Bạn có bao giờ cảm thấy mất phương hướng, cảm giác tại sao mình luôn hoang mang, luôn mệt mỏi, tại sao mình không cảm thấy hạnh phúc. Tại sao mình lại luôn cáu gắt với những thứ tưởng như là vụn vặt trong cuộc sống.

Jack cũng như bao người khác đang trong vòng quay của cuộc sống, cố gắng nỗ lực tạo nên hình ảnh trong mắt những người xung quanh. Chúng ta có dừng lại để thấy được trái tim mình đang nói gì, tâm hồn mình có đang cảm thấy sự vui vẻ mãn nguyện.

Ba người thầy vĩ đại của Jack Valentine là cha Mike là một cha xứ trong nhà thờ, Moe Jackson một người thành công đã lui về sống nơi bãi biển hoang vắng và nữ CEO Tess Welch người đang điều hành một công ty để kiếm hàng triệu đô la.

Con người luôn có những những điểm không hoàn hảo, đó là những điểm để chúng ta cố gắng hoàn thiện. Là cái để chúng ta cố gắng hoàn thiện. Thế giới luôn thân thiện, luôn chảy theo dòng chảy của nó, mang đến cho bạn những bài học mà bạn phải học. Mọi sự kiện xảy ra trong cuộc sống của bạn đều là cách thể thế giới này vận hành. Bạn không cần phải gồng mình lên để chống lại, hãy xuôi theo dòng. Hãy đối xử với mọi người bằng sự yêu thương, hãy nhìn thấy những điểm mạnh của người khác chứ không phải là những sai lầm của họ. Thất bại tạo nên những đột phá, thất bại là mẹ của thành công, mẹ thì phải có trước rồi, vậy nên chấp nhận thất bại, chấp nhận để thay đổi, để thai nghén đứa con thành công.

Tình yêu bắt đầu khi bạn yêu thương mà không cần nhận lại bất cứ điều gì. Sức mạnh của con người được cất giấu vào chính trái tim của họ để chỉ có những con người thực sự nhận ra được ý nghĩa của trái tim mới xứng đáng nhận được sức mạnh vô tận này. Hãy làm bất kỳ điều gì để hoàn thiện mình, lấp đầy những lỗ hổng, những tổn thương mà bạn đã gặp phải trong suốt thời gian qua. Can đảm để tận hưởng những điều tuyệt vời của cuộc sống, hãy giết chết nỗi sợ hãi đang kìm hãm bạn lại. Cuộc sống cần sự hài hòa giữa lý trí và tình cảm, nghiêng về bên nào cũng khiến bản thân phải chịu những tổn thương.

Người hạnh phúc nhất là người cho đi nhiều nhất. Sống một cuộc sống có ý nghĩa, có sự thành công về vật chất và sự mãn nguyện về tinh thần. Tại sao mục đích trong kinh doanh lại là hết lòng phục vụ người khác.

Sách ba người thầy vĩ đại
Sách ba người thầy vĩ đại

“Mọi hành động luôn có hậu quả – luôn như vậy. Hãy làm những điều tốt cho chính mình và người khác trong cuộc đời anh, và những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với anh. Đối xử không ra sao với bản thân và rơi vào cái bẫy của những thói quen xấu, anh chắc chắn phải trả giá. Cho dù anh có tìm cách phỉnh phờ bản thân mình nghĩ gì thì gà vẫn cứ về chuồng để ngủ.”

Trích Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Đừng chỉ nghĩ đến “việc này sẽ có lợi gì cho tôi”, hãy quan tâm đến mọi người xung quanh một cách thật lòng. Trân trọng, yêu thương quan tâm, thành thật và đó là những gì bạn sẽ nhận lại được ở những người khác. Cả trong công việc và gia đình bạn trao đi và bạn sẽ nhận lại. Niềm tin là chìa khóa tạo nên thành công, người ta làm ăn với người mà họ tin tưởng, cũng như bạn trao gửi những điều bạn có đến người bạn tin tưởng. Giao tiếp tạo nên niềm tin nên dù ở nhà hay nơi làm việc chúng ta cần giao tiếp, trò chuyện hiệu quả để cho mọi  người thấy được thành ý của bạn. Ngay cả bản thân bạn, hãy giao tiếp với chính bạn, nói chuyện với chính bạn để hiểu bản thân muốn gì, cần gì.

 Hãy sống với ý nghĩa làm giàu cho người khác, làm giàu cho xã hội. Chúng ta sẽ hạnh phúc khi chúng ta cống hiến vì mọi người.

“Hạnh phúc đến với bạn trong đời tương xứng với mức độ bạn giúp ích cho thế giới.”

Trích Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Đánh giá của độc giả về sách Ba người thầy vĩ đại:

Nhận xét sách Ba người thầy vĩ đại trên Tiki.vn
Nhận xét sách Ba người thầy vĩ đại trên Tiki.vn
Nhận xét sách Ba người thầy vĩ đại trên Fahasa.com
Nhận xét sách Ba người thầy vĩ đại trên Fahasa.com
Nhận xét sách Ba người thầy vĩ đại trên Fahasa.com
Nhận xét sách Ba người thầy vĩ đại trên Fahasa.com

Nơi mua sách Ba người thầy vĩ đại:

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và tìm được phần dành cho mình trong cuốn sách !

107 views