[Review Sách] Hạt giống tâm hồn – Vòng tay của mẹ: Lời yêu thương gửi những người phụ nữ

Mẹ là người phụ nữ đặc biệt quan trọng của mỗi chúng ta. Mẹ sinh ta ra, chăm sóc và nuôi dưỡng ta nên người. Mẹ là người chứng kiến ta lớn lên, trưởng thành và thành công. Mỗi khi con sai người khác có thể chỉ trích, ghét bỏ nhưng mẹ vẫn là người sẵn sàng quan tâm, tha thứ và động viên. 

Nếu hỏi, ai là người có tình thương bao la nhất với những đứa con, chắc chắn sẽ là mẹ. Sứ mệnh của người Mẹ là để bên cạnh con bảo vệ, che chở và yêu thương. Chẳng có vòng tay nào ấm áp bằng vòng tay của mẹ bởi nó ngập tràn những yêu thương.

Hạt giống tâm hồn là series những cuốn sách hay bạn đọc yêu thích được biên soạn từ những câu chuyện cảm động về cuộc sống của hai tác giả nổi tiếng Jack Canfield và Mark Victor Hansen. Tiếp nối thành thành công của những tập trước đó, nhà sách First News tiếp tục phát hành Hạt giống tâm hồn – Vòng tay của mẹ  như lời tri ân gửi đến những người phụ nữ quý giá nhất trong cuộc đời.

Sách Hạt giống tâm hồn Vòng tay của mẹ 1
Sách Hạt giống tâm hồn – Vòng tay của mẹ

Thông tin sách:

 • Thể loại: Sách kỹ năng sống
 • Nhà cung cấp: First News
 • Tác giả: Jack Canfield, Mark Victor Hansen
 • Người dịch: Ngọc Diệp, Vi Thảo Nguyên
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Số trang: 192
 • Hình thức: bìa mềm
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu sách

“Mỗi câu chuyện là một thông điệp có thể hàn gắn vết thương, làm thay đổi suy nghĩ, tâm hồn và đôi khi cả cuộc đời bạn. Chúng tôi thật sự tin rằng những câu chuyện này sẽ làm nên nhiều khác biệt, mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho bạn, vì chính cuộc sống tinh thần của chúng tôi cũng tốt hơn sau mỗi lần đọc một câu chuyện hay. Một khi đã được truyền cảm hứng, bạn đều có thể đem đến những điều tốt đẹp cho bản thân mình và những người xung quanh”. (Jack Canfield và Mark Victor Hansen).

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

Cuốn sách gồm gần hai mươi câu chuyện hay, cảm động và ý nghĩa về Mẹ được tác giả kể lại sống động và đầy yêu thương. Mỗi câu chuyện là một số phận, một nỗi niềm, một góc khuất trong tâm hồn của người phụ nữ. Mẹ ở rất gần nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta hiểu hết về mẹ. Đôi khi chúng ta hay trách móc tại sao mẹ không cho mình làm điều mình muốn, có lẽ chỉ khi nào trở thành mẹ thực sự thì mới hiểu những điều đó.

Mẹ luôn mang trong mình những lo lắng và mong ước nhưng khó nói nên lời. Từ khi mang thai một đứa trẻ đến lúc sinh ra, đi học, ốm đau, trưởng thành, lập gia đình bao nhiêu mối bận tâm về con luôn đè nặng trên vai mẹ. Nhưng mẹ luôn mỉm cười để bước tiếp đồng hành cùng con trên những chặng đường dài.

Một người phụ nữ khi đã trở thành mẹ dường như đã chẳng còn đủ thời gian, tâm trí cho việc gì của riêng mình. Niềm vui của mẹ là được chăm sóc cho chồng con mỗi ngày một cách vô điều kiện. Niềm tin vững chắc nhất nhất của Mẹ luôn nằm ở gia đình thân yêu. Cuốn sách đã gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng, giúp những đứa con hiểu hơn về người phụ nữ vĩ đại – Mẹ và xích lại gần nhau hơn.

Thông điệp về Mẹ

Làm mẹ không đơn thuần là một vai trò sinh học mà còn là thiên sứ của người phụ nữ.

Ngay từ khi mới lọt lòng bất cứ đứa trẻ nào cũng luôn tìm hơi ấm của mẹ và mẹ luôn dang rộng vòng tay sưởi ấm cho con. Đó là sự gắn kết đầu tiên của tình mẫu tử. Trong cuộc đời mình người phụ nữ có thể làm được rất nhiều việc nhưng việc thiêng liêng nhất trở thành một người mẹ.

Câu chuyện về người mẹ trót mang lầm lỗi sinh con khi tuổi vị thành niên. Vì hoàn cảnh bắt buộc không cho phép nên phải mang con cho người khác làm con nuôi. Để rồi gần 20 năm sau người mẹ ấy đau khổ tìm kiếm đứa con năm xưa trong hối hận. May mắn đã mỉm cười hay chính tình mẫu tử thiêng đã đưa họ về bên nhau. 

Mẹ là người phụ nữ giàu đức hy sinh và có tình yêu thương bao la nhất.

Trở thành một người mẹ, phụ nữ phải hy sinh rất nhiều thứ của riêng họ. Chăm sóc một gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất cứ ai. Có những người phụ nữ đã rơi vào trầm cảm ngay trong những ngày đầu làm mẹ. Bởi họ chưa sẵn sàng trước sự thay đổi lớn lao trong cuộc sống của mình.

Câu chuyện về một cô con gái luôn thắc mắc tại sao người ta không gọi tên mẹ mình mà cứ gọi theo tên của bố điều đó thật bất công nhưng mẹ lại vui và hạnh phúc đã nói lên thông điệp về đức hi sinh của người mẹ. Phụ nữ khi đã lập gia đình và sinh con họ yêu tất cả những gì thuộc về gia đình của họ. 

Mẹ là người chịu nhiều tổn thương nhất nhưng không đòi hỏi được đền đáp.

Một phụ nữ bao giờ cũng chịu nhiều thiệt thòi hơn đàn ông trong gia đình. Vì họ  yếu đuối, mong manh nên dễ bị tổn thương. Sẽ có những lúc vì cam chịu, vì thương gia đình nên phải nhường nhịn mọi thứ. Những tổn thương từ mâu thuẫn gia đình luôn là góc khuất ít người thấu hiểu mà mẹ phải gánh chịu. Nhưng mẹ vẫn chấp nhận không một lời oán thán, phàn nàn.

Đau đớn khi mang nặng đẻ đau sinh ra con từ hòn máu đỏ, túc trực bên con mỗi khi con ốm, dõi theo từng bước đi của con trên đường đời vạn dặm, Mẹ vẫn âm thầm làm tất cả. 

Cảm nhận của cá nhân tôi về Hạt giống tâm hồn – Vòng tay của mẹ

Những câu chuyện trong cuốn sách được chắt lọc tinh tế từ những câu chuyện đời thường để ta hiểu hơn về trái tim và tình yêu của người mẹ. Mẹ hy sinh mọi thứ từ sở thích, đam mê, công việc, … để đổi lấy những niềm vui nho nhỏ từ những lời hỏi thăm hay những thành tích trong học tập mà con mình đạt được.

Cuốn sách giúp tôi cảm nhận rõ hơn về tình mẫu tử thiêng liêng. Đồng thời đồng cảm với tình yêu thương trìu mến giữa mẹ và con gái. Nó như một sợi dây vô hình gắn kết Mẹ với những đứa con. Toàn bộ ký ức tuổi thơ như ùa về qua từng trang sách. Lật giở từng trang sách là lật giở những ngày tháng đã qua và suy ngẫm những điều tưởng chừng đơn giản.

Một trăm chín mươi hai trang sách chứa đựng những triết lý sâu xa nhất về những điều gần gũi nhất. Ngắn gọn nhưng cảm động và chân thành, cuốn sách là bức chân dung về mẹ và tâm hồn người mẹ. Tôi nghĩ rằng mình gặp mẹ mỗi ngày nên mình hiểu mẹ nhất. Nhưng không tôi chỉ hiểu một phần nào về mẹ mà thôi.

Con cái luôn cho mẹ một thế giới rộng lớn – thế giới của riêng chúng. Và mẹ dễ dàng tìm thấy được thế giới của riêng mình trong chính những đứa trẻ.

Quyển sách này không chỉ dành riêng cho những người phụ nữ – những người vừa là người con, vừa là người mẹ – mà còn dành cho tất cả những ai hiểu và yêu thương phụ nữ, bởi trái tim của họ sẽ cảm nhận được những câu chuyện về tình yêu thương, sự động viên, nỗi mất mát, sự sum họp, hy sinh, thủy chung, những quan tâm bình dị hàng ngày – tất cả những điều đó đã góp phần tạo nên quyển sách này.

Những trích dẫn hay của Hạt giống tâm hồn – Vòng tay của mẹ

 • Gratitude is not only the greatest of virtues, but the parent of all the others: Lòng biết ơn không chỉ là đức tính cao quý nhất, mà còn là nguồn gốc của những đức tính khác. (Cicero)
 • A single fanstasy can transform a million realities: Một ý tưởng kỳ lạ có thể làm thay đổi hàng triệu điều trong thực tế. (Maya Angelou)
 • All things are possible untill they are proved impossible – and even impossible may only be so as of now: Tất cả đều có thể, trừ trường hợp được chứng minh là không thể – và thậm chí những điều không thể cũng có thể trở thành có thể. (Pearl S.Buck)
 • People tend to become What you tell them they are: Bạn nghĩ về một người như thế nào thì họ sẽ có khuynh hướng trở thành người như vậy. (Dorothy Delay)
 • First keep the peace within yourself then you can also bring peace to others: Trước tiên, hãy giữ sự bình yên cho chính tâm hồn bạn và rồi bạn sẽ mang bình yên đến cho người khác. (Thomas À Kempis)
Trích dẫn hay Hạt giống tâm hồn Vòng tay của mẹ
Trích dẫn hay Hạt giống tâm hồn Vòng tay của mẹ
 • Let us be gratefull to the people who make us happy; they are the gardeners who make our souls blossom: Hãy biết ơn những người đã làm chúng ta hạnh phúc; họ như những người làm vườn đã làm tâm hồn ta nở hoa. (Marcel Proust)
 • You cannot plan the future by the past: Chúng ta không thể sống trong quá khứ mà định dạng tương lai. (Edmund Burke)
 • Life is a great big canvas; throw all the paint on it you can: Cuộc sống là một bức vẽ khổng lồ; hãy tung tất cả màu vẽ lên đó. (Danne Kaye)

Nơi mua sách:

331 views