Review sách ”Hack” Não 1500 từ tiếng anh học trong vòng 50 ngày.

Tôi là một sinh viên đang theo học chuyên nghành tiếng anh du lịch ,tài liệu và sách học tiếng anh là điều tôi quan tâm đến nhiều nhất,tôi luôn có bên mình những quyển sách chuyên về ngữ pháp,giao tiếp. Hôm nay tôi xin chia sẻ đến các bạn đang có đam mê học tiếng anh 1 quyến sách ”Hack não 1500 từ tiếng anh”.Một quyển sách đã giúp tôi đi được nữa chặng đường ,hướng cho tôi biết thêm nhiều hơn về từ vựng.

                        nạp siêu tốc 1500 từ tiếng anh vào não

1.Mô tả chung về sách hack não 1500 từ.

 • Sách gồm 488 trang, in màu trên khổ giấy A4 rất cứng cáp và được phủ bóng toàn bộ.
 • 1500 từ vựng trong sách được chia thành 50 unit, gồm 28 chủ đề cơ bản: Informations, work, family, hobbies, food, drink,… xuất hiện 80% trong cách kênh giao tiếp hằng ngày.
 • 1500 từ vựng được minh họa bằng 1500 hình ảnh, màu sắc chi tiết cho từng từ.
 • Sách có audio đi kèm với giọng đọc chuẩn bản xứ. Bạn có thể tải audio về trên máy tính hoặc App trên điện thoại tiện lợi.
 • Tác giả: Nguyễn Văn Hiệp
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
 • Năm xuất bản: 2018
 • Kích thước: 21 x 29 cm
 • giá bán:450.000-500.000đ/1 quyển.

2.Quyển sách này dành cho ai?

 • Dù bạn là học sinh cấp 3, sinh viên đại học, đã đi làm hay về hưu rồi, chỉ cần bạn đang tìm kiếm cách học tiếng Anh lại từ đầu thì sách Hack não 1500 từ tiếng Anh vẫn là một lựa chọn đáng để cân nhắc.
 • Học sinh cấp 3 đang muốn tăng 1-3 điểm thi THPTQG
 • Sinh viên cần thêm ít nhất 200-300 điểm TOEIC để đủ điều kiện ra trường
 • Người đi làm muốn mở rộng vốn từ để đọc hiểu tài liệu, viết email và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh
 • Người trung tuổi hoặc lớn tuổi muốn học lại tiếng Anh từ đầu
 •  Học sinh cấp 2 cần mở rộng vốn từ để làm bài tập, bài kiểm tra và thi chuyển cấp
 • Các bạn nhỏ hơn với sự hướng dẫn của bố mẹ

3.Nội dung, chủ đề của sách.

Cấu trúc của mỗi Unit sẽ gồm 3 phần:

Phần 1: Truyện chêm:

                                      chêm tiếng anh và vừa chêm tiếng việt để mọi người đoán nghĩa.

Có thể hiểu nôm na là một đoạn hội thoại, văn bản bằng tiếng mẹ đẻ có chèn thêm các từ khóa của ngôn ngữ cần học. Khi đọc đọan văn đó, bạn có thể đoán, bẻ khóa nghĩa từ vựng thông qua văn cảnh.Đây cũng chính là phương pháp mà người Do Thái từ hàng nghìn năm trước đã áp dụng trong việc học ngoại ngữ. Cách học của họ rất đơn giản và thú vị: lồng ghép cụm từ của tiếng Do Thái và ngoại ngữ mà họ cần học. Sự thật là họ học ngoại ngữ rất nhanh, ghi nhớ được nhiều từ vựng, mọi từ vựng học xong là dùng được ngay trong giao tiếp. Một người Do Thái nói được vài ngoại ngữ là điều bình thường. Sau đó, họ tăng dần việc việc chêm các từ ngoại ngữ vào thay tiếng Do Thái, sử dụng thường xuyên là cách học đã giỏi các ngoại ngữ khác.

Ví dụ 1:

Một con Sư tử cruel sống trong rừng. Hằng ngày, nó giết và ăn rất lot loài vật. Muông thú afraid rằng Sư tử sẽ giết và ăn thịt tất cả loài vật trong rừng.

Chúng nói với Sư tử rằng: “Chúng ta hãy thỏa thuận. Nếu ngày promise rằng mỗi ngày ngài chỉ ăn một con vật, thì hằng ngày một trong số chúng tôi sẽ tới đây nộp mạng. Ngài sẽ không phải hunt và giết chúng tôi nữa”

Sư tử thấy thỏa thuận nghe rất well nên nó đã agreed, nhưng nó cũng nói rằng “Nếu mỗi ngày không có một đứa tới nạp mạng, tao sẽ kill tất cả chúng mày vào ngày hôm sau”.

Phần 2: Học từ vựng qua Âm thanh và giải nghĩa âm thanh tương tự

Phương pháp dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ, sáng tạo câu chuyện liên kết giữa nghĩa và cách đọc của từ đó. Với phương pháp này bạn sẽ học được 1 từ chỉ trong vòng 30s.

                                                      màu sắc sinh động dễ học.

Các flashcards mà quyển sách này cung cấp bao gồm các thành phần sau:

 • Từ tiếng anh cần học;
 • Màu của flashcard: Loại từ của từ
 • Phiên Âm theo chuẩn IPA
 • Một câu tiếng việt bao gồm cụm từ tiếng việt khi đọc có âm thanh tương tự (chữ màu đỏ) và nghĩa tiếng việt của từ đó (chữ màu xanh)
 • Nghĩa tiếng Anh của từ
 • Ví dụ tiếng Anh.

Phương pháp được trình bày trong cuốn Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế và Fluent in 3 months – sách học ngoại ngữ bán chạy hàng đầu Amazon. Phương pháp dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ. Ví dụ như để học từ consequence – có nghĩa hậu quả thì bạn chỉ cần chế phiên âm từ consequence: /ˈkɑːn.sə.kwəns/ thành “con sẽ quen” và ghép nghĩa là thành 1 câu cực kì dễ nhớ như: “Con sẽ quen một anh đẹp trai nhưng nhất định sẽ không để lại HẬU QUẢ nên mẹ yên tâm nhé”

Những ví dụ mà trong sách đưa ra cực hài hước, dễ hiểu. Đối với các từ ngắn, mình chỉ cần đọc 1-2 lần là có thể nhớ nghĩa của từ luôn. Với các từ dài có 4-5 âm tiết thì mình cũng phải ghi chép và phải đọc lại khoảng 5 lần là nhớ từ.

Phần 3: Sáng tác truyện chêm

                                        chêm tiếng anh vào để hiểu ngữ cảnh của truyện 1 cách nhanh chóng.

Đây là phần tổng hợp lại các từ trong 1 unit sau đó mình sẽ sáng tác 1 câu chuyện có chêm các từ tiếng Anh cần học. Đây là nơi mình có thể thỏa sức sáng tạo câu chuyện. Có những câu chuyện không đầu không cuối, nhưng lần sau ôn tập lại thì hiệu quả tăng lên rất đáng kể đó.

Với nội dung chi tiết, trình bày rõ ràng thì đây thực sự là một cuốn sách cứu cánh tiếng Anh của mình. Nếu bạn cũng muốn cải thiện vốn từ vựng, mua ngay sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh để nhận được sự ưu đãi và hướng dẫn tận tình từ Step Up.Với cách học này, bạn có thể tự sáng tạo các câu chuyện cho riêng mình mà không cần phải quá khó khăn khi học tiếng Anh. Lần sau khi đọc lại truyện chêm, não bộ của bạn sẽ tự liên tưởng, đoán nghĩa của từ mà không cần mất quá nhiều thời gian.

 • 50% cuốn sách là hình ảnh. Thay vì như các cuốn sách khô khan khác, Step Up hiểu rằng muốn học nhanh nhớ lâu thì phải có cảm xúc, hứng thú khi học. Mà thứ đem lại cảm xúc nhiều nhất chính là hình ảnh và âm nhạc. Do đó 50% của sách là hình ảnh kèm theo màu sắc minh họa chi tiết cho từng từ trong sách giúp bạn ghi nhớ dễ dàng.
 • Ngoài ra sách còn có audio tích hợp trên App, các bài tập kiểm tra đi kèm, cùng với sự hỗ trợ hướng dẫn nhiệt tình từ các chiến binh Step Up như: giáo viên livestream hướng dẫn chi tiết học từng từ trong từng bài, group học tập hơn 100 nghìn thành viên thảo luận tương tác, hoàn tiền sau 30 ngày học xong sách, miễn phí vận chuyển toàn quốc,…

4.Nhận xét & Đánh giá về Hack não 1500 từ tiếng Anh.

 • Ưu điểm:Tạo liên kết mới cho việc học từ

Các từ vựng được hệ thống theo chủ đề

Sách đẹp,học đến đâu nghe đến đấy

Hình ảnh sinh động,dễ học

 • Nhược điểm: Việc học từ theo âm thanh tương tự không hợp lý

Các câu kết hợp âm thanh của từ + nghĩa tiếng việt của từ tối nghĩa

Không giúp học cách sử dụng từ

5.Một số câu hỏi các bạn hay thắc mắc?

 • Có thực sự học xong sách trong 50 ngày không?

-Mình khẳng định luôn là có. Nhiều bạn đã học, đã kiểm tra và hoàn tiền. Còn với mình, mình cũng chỉ hoàn thành sách sau 50 ngày. Tương ứng với mỗi ngày 1 bài. Con số gấp gần 10 lần so với các phương pháp cũ trước đây. Việc mình học 30, 50 hay 100 từ một ngày sẽ tùy vào mục tiêu, động lực của chính bản thân mình. Step Up khuyến khích các bạn học viên trong 30 ngày, hoàn tiền để giúp bạn vượt qua giới hạn của bản thân. Chẳng ai bắt mình phải học cuốn sách này trong 1 tháng cả. Nhưng với phương pháp cực kỳ hay, rất nhiều người học thành công. Nếu bạn có 1 cuốn sách trong tay, mình khẳng định bạn sẽ học không dưới 20 từ 1 ngày đâu?

 • Giá sách 400 nghìn đắt quá, không biết mua về có học được không?

-Bạn bỏ ra 400.000-500.000 đ để chơi hoặc một buổi tiệc với bạn bè,hoặc mua đồ sẽ hết.vậy nếu bạn bỏ ra 400.000 để đánh đổi lấy 1 quyển sách cung cấp 1500 từ vựng cho bạn suốt cả đời thì như thế nào ạ?chắc chắn là nếu bạn mua sách về mà không động đến một chữ thì không bao giờ học được.chỉ cần bạn kiên trì,siêng năng thì sẽ thành công.

 • Mình mất gốc hoàn toàn có học được không? Mất gốc học từ đâu?

-Cuốn sách này thực sự dành cho người mất gốc. Người không biết phải học từ đâu và bắt đầu như thế nào. Các từ vựng trong sách nằm trong khoảng A1-A2, là mức độ dành cho những người mất gốc, mới bắt đầu học. Chỉ cần bạn đặt mục tiêu học mỗi ngày, quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ học được nhé.

 • TÔI  ĐƯỢC GÌ SAU CUỐN SÁCH TIẾNG ANH NÀY ?

Sau khi hoàn thành cuốn sách tiếng Anh này, từ trình độ mất gốc bạn sẽ có đủ vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống. Sách vở và tạp chí tiếng Anh sẽ trở nên rất dễ dàng với bạn vì 1500 từ vựng tiếng Anh cơ bản này chiếm tới 80% ngôn ngữ xuất hiện trong các kênh giao tiếp hàng ngày.

Việc học của bạn sau khi học cuốn sách từ vựng tiếng Anh này sẽ trở nên vô cùng đơn giản vì bạn có thể bẻ khoá từ mới bằng chính văn cảnh. Bạn sẽ có thể tăng 2-3 điểm thi THPTQG đạt từ 800 TOEIC trở lên và bắt đầu bắt tay vào học những chứng chỉ cao cấp hơn như IELTS/TOEFL.

6.Nơi mua sách hách não 1500 từ 

Cuốn sách ứng dụng 2 phương pháp học từ vựng nổi tiếng và hiệu quả nhất mà con người từng phát minh ra, kết hợp với nguyên lý ghi nhớ của não bộ. Đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam học theo các phương pháp này.cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi.mong rằng bài viết này sẽ là một số kinh nghiệm chia sẻ nhỏ cho các bạn đang tìm mua các loại sách học tiếng anh hiệu quả nhất.Dành cả thanh xuân để làm nên Hack Não 1500 từ vựng tiếng Anh, tại sao Step Up nỡ lòng thay đổi cuốn sách như vậy?”
Vì chỉ cần học viên góp ý, chúng mình lắng nghe. Một năm sau khi ra mắt phiên bản thứ nhất, Step Up quyết định bắt tay biên soạn Phiên Bản 2019 đẹp và hoàn thiện hơn, với mong muốn mang tới trải nghiệm học tập tốt nhất cho người học.Step Up thân báo thông tin này tới các bạn – những người đang quan tâm và dành tình cảm cho cuốn sách – để không ai bị bất ngờ khi nhận thấy diện mạo mới này nhé!

743 views