Review Sách “Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi”

Cuộc sống ngắn ngủi, thời gian trôi qua rất nhanh. Thấm thoát đã 30 mà bạn chưa làm được gì cho bản thân và gia đình, bạn luôn tự hỏi mình nên làm thế nào để kiếm được nhiều tiền? Làm thế nào để cuộc sống tốt hơn lên? Làm sao để có thể sống tốt như người khác? Họ có bí quyết gì vậy? Bạn cứ suy nghĩ và tìm kiếm mỗi ngày hy vọng có thể tìm thấy câu trả lời dành cho mình nhưng vẫn bế tắc. Càng đọc nhiều châm ngôn thành công bạn càng mông lung và càng bế tắc? Vấn đề mấu chốt nằm ở đâu? 

gioi han cua ban chi la xuat phat diem cua toi 4
Bạn sinh ra không phải thiên tài nhưng sự nỗ lực giúp bạn tiến gần đến nó

Giống như tựa đề cuốn sách này, ai cũng có giới hạn của mình. Nhưng vấn đề không phải cuộc sống của bạn bị giới hạn bởi sự nghèo khó của cha mẹ bạn, cũng không phải do bạn bị xã hội chèn ép. Vấn đề nằm chính trong con người bạn, trước khi bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình bạn nên thay đổi con người của bạn, sự hèn nhát của bạn, sự lười nhác của bạn. 

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

 • Thể loại: sách tư duy – Kỹ năng sống
 • Tác giả: Mèo Maverick
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Giá bán: 53.300 ₫ (giảm giá 70%)

Dành cho những ai có mong muốn thay đổi cuộc sống: Mọi điều vĩ đại đều xuất phát từ sự cố gắng

Hầu hết mọi người từ đứa trẻ biết suy nghĩ đến những người tuổi đã cao nhưng trong thâm tâm luôn có mong muốn thực hiện điều gì đó lớn lao cho bản thân và giúp đỡ những người khác đều có thể sử dụng cuốn sách này như một cuốn cẩm nang giúp bạn thoát khỏi những bế tắc trong cuộc sống và vươn lên sông một cuộc đời ý nghĩa như bạn mong muốn.

Muốn ra khỏi giường cũng cần nỗ lực

Bạn băn khoăn không hiểu tại sao mọi người có thể thức dậy vào lúc sáng sớm và ra đường chạy bộ trong khi bạn không thể tìm nổi một động lực để trườn ra khỏi giường?

Cuộc đời đa số mọi người đều thua bởi một chữ “Đợi”

Cũng giống như tuổi già, thời gian trôi đi bạn sẽ ngày càng già. Nếu bạn chỉ dành cuộc đời quý báu của bạn để ngồi đợi tuổi già thì giống như người khác nói, bạn đã chết năm bạn 30 tuổi. Bạn biết mình đang trì trệ trong khi người khác nỗ lực làm việc để thành công mỗi ngày, bạn rất muốn được sống như họ nhưng mỗi khi bạn đọc xong một bài khích lệ của một người thành công thì bạn lại bị thói quen mệt mỏi lười nhác ngăn cản bạn làm điều gì đó ngay lập tức, ngược lại bạn sẽ để đó đến lúc bạn muốn làm sẽ bắt đầu làm. Cứ như thế bạn chẳng bắt đầu được gì cả.

khi gia di con nguoi so dieu gi 3
Nếu bạn không nỗ lực tuổi già sẽ đuổi kịp bạn

Thế giới đã đổi thay, thế hệ sau đang khiêu chiến với chúng ta bằng những thứ chúng ta chưa bao giờ gặp, chúng ta còn trì trệ đến bao giờ nữa…Con người ta sống hơn nhau bởi sự chủ động, cùng làm một công việc nhưng bạn làm 5 năm vẫn chỉ là một nhân viên bình thường trong khi người khác đã vươn lên làm sếp của bạn. Bạn nghĩ sao họ làm được vậy? Vì họ luôn chủ động trong công việc, họ không chỉ coi đó là công việc mà còn là trách nhiệm. Họ muốn làm nó tốt hơn nữa vì mục đích chung là phát triển công ty. 

Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn.

Khi bạn không thể tìm thấy động lực đứng lên làm tốt công việc của mình để thay đổi cuộc sống của mình thì bạn thường lên mạng tìm kiếm những bài học kinh nghiệm từ người khác. Bạn chăm chỉ đọc những câu châm ngôn và hy vong sẽ tìm thấy một câu cho chính mình. Vấn đề là bạn cũng không rõ bản thân mình đang cần gì, thực tế thành công không phải là mục đích sông của tất cả mọi người, đến cuối cùng thứ bạn tìm kiếm thực ra chính là cảm giác mình đã cố gắng hết mình cho cuộc sống. Bạn nên nhắm mắt lại và tìm kiếm ước mơ khát vọng của chính mình, cho dù không thể đạt được nó thì bạn vẫn có thể nỗ lực để thực hiện nó. Nó sẽ giúp bạn không còn hối tiếc nữa.

Hãy bắt đầu từ những điều bình thường nhất

Khi tôi 30 tuổi tôi có hai đứa con gái, cuộc sống vô vàn khó khăn với mức thu nhập hạn hẹp. Bao nhiêu lo lắng ập đến khiến tôi không còn tâm trí nghĩ đến ước mơ nào cả. Tôi thức giậy mỗi sáng làm việc với một nguồn động lực là chăm lo cho cuộc sống của các con tôi. 

Con đường đi đến thành công rất đơn giản, nó không nằm trong cuốn sách quý hay bí quyết gì, chỉ là sự kiên trì, nỗ lực mà thôi.

Rất nhiều người muốn biết kinh nghiệm của người khác qua những gạch đầu dòng tổng kết, nhưng nếu mọi thành công trên thế giới đều có thể đạt được qua những gạch đầu dòng đó thì ai cũng thành công hết rồi

Khi đã bắt đầu dù khó khăn vẫn cần kiên trì nỗ lực đến cùng

Bạn chỉ muốn biết con đường thành công của người khác để đi theo mà không nhìn thấy được người khác đều phải trải qua vô số gian nan vất vả và thất bại tôi luyện mới có được thành công đó. Cái bạn thấy chỉ là khoảnh khắc thành công sáng chói, còn gian lao khó khăn đằng sau bạn không muốn biết, cũng hy vọng mình có thể tránh được.

Khả năng của con người là vô hạn, đừng tự đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình.

Khả năng của bạn còn lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn đạt được bây giờ. Hãy nghĩ cách để khai thác tiềm năng ấy, thành tích trong tương lai sẽ khiến con người bạn hiện tại phải kinh ngạc.

791584791
Nỗ lực làm việc sẽ khiến bạn bận rộn và không có thời gian cho những suy nghĩ ảo tưởng

Ai cũng mong muốn thành công nhưng không mấy ai làm được, bạn nghĩ người khác tài giỏi còn bạn thì không ư? Bạn cũng giống họ, cũng giỏi như họ, chỉ có điều bạn chưa tìm thấy giải pháp cho sự trì hoãn của mình. Một khi bạn giải thoát được tâm trí bạn ra khỏi sự mờ mịt đó bạn sẽ biết mình cần đi đâu. Lúc đó bạn có thể sẽ vượt qua cả người mà bạn khâm phục bây giờ. Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu?

Khác biệt lớn nhất giữa người với người không phải sự cố gắng hay thời gian hoàn thành công việc mà chính là tư duy và cách thực hiện vấn đề.

Cùng một vấn đề, bạn cũng chăm chỉ nỗ lực như người khác, nhưng tại sao họ làm tốt hơn bạn? Câu trả lời có lẽ chính là bởi sự nỗ lực của họ bao gồm sự tâm huyết trong đó. Trong khi bạn chỉ nỗ lực làm cho xong việc thì họ tìm kiếm những phương án tốt nhất cho nó.

linkedlncom
Bạn có muốn khác biệt

Cuộc sống con người vì kiên trì mà yêu chứ không phải vì yêu mà kiên trì.

Muốn thành công bạn phải thật nỗ lực, quá trình bạn không ngừng nỗ lức ấy chính là cuộc sống đơn điệu hiện giờ.

Sau khi đọc xong cuốn sách này bản thân mình đã hiểu ra vấn đề mình đang mắc phải, đời người thực sự rất ngắn ngủi. Thoáng cái bạn đã ngoài 30, tiền kiếm không đủ tiêu nhưng bạn lại không thể thoát khỏi sự trì trệ của bản thân để vươn ra bứt phá cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chúng ta đã lãng phí quá nhiều thời gian để đi tìm một công thức cho sự thành công của mình trong khi chẳng có công thức nào cả. Sự thành công chỉ đến khi bạn bắt tay vào nỗ lực làm việc, vứt bỏ sự lười nhác trong bạn, lập kế hoạch cho thời gian quý báu của bạn. Thế giới đang thay đổi từng ngày và thời gian của bạn cũng không còn nhiều, bạn còn nhiều điều chưa biết, nhiều thứ chưa khám phá vậy sao bạn cứ ngồi đây đợi công thức cho sự thành công mà sao không từng bước từng bước hoàn thiện bản thân để đạt được nó?

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • “Thế giới đã đổi thay, thế hệ sau đang khiêu chiến với chúng ta bằng những thứ chúng ta chưa bao giờ gặp, chúng ta còn trì trệ đến bao giờ nữa…”

  Đây là 1 cuốn sách hay, câu chữ của tác giả giống như đang “lột trần” lối sống, con người chúng ta vậy…. lười biếng, trì hoãn, thích an nhàn mà vẫn muốn giàu như người ta ¶¶¶ Những ví dụ là những câu chuyện về những người giỏi mà tác giả biết, ngoài ra cũng có một vài câu nói chỉ điểm cho ta biết phải làm sao để thay đổi.

  Nhưng ở 1 khía cạnh nào đó, tôi vẫn thấy quyển sách vẫn chưa được “sâu”… vẫn có gì đó chỉ là nói lên đạo lý, mà tôi sợ rằng bạn đọc khi đọc sẽ nghĩ “Ờ, cái này thì biết rồi nhưng phải làm thế nào?” NHƯNG …. dù gì thì sách cũng chỉ là sách! Không nên có suy nghĩ muốn “thành công ngay khi đọc sách”, chúng ta cần HÀNH ĐỘNG thì hơn. Nên! khi đọc bất cứ cuốn sách nào có đạo lý hay, có lời lẽ tạo động lực nhưng bản thân vẫn y nguyên như cũ không có gì thay đổi •^°•.=° thì đừng nói quyển sách không hay, không có gì đặc biệt! TẤT CẢ CHỈ TẠI BẢN THÂN MÌNH THÔI :)) ••°∆~

 • Như tựa sách “giới hạn của bạn là xuất phát điểm của người khác”, nếu còn ko bik nỗ lực thì cho dù có 5,10 năm nữa thì ngoài tuổi tác thay đổi ra, những thứ khác cũng chỉ giống như hiện tại. 

  Tác giả đề cập chủ yếu về vấn đề nỗ lực, cố gắng, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Giải thích rõ lý do vì s nên cố gắng. Nhưng làm cách nào để “bức phá, vượt qua giới hạn của bản thân” thì tác giả ko đề cập đến

  Về nd thì nửa đầu sách đọc hơi mông lung, chưa bik tác giả đang muốn nói đến vấn đề j. Nhưng càng về sau càng hay. Những câu nói có sức “nặng” và đúng, đủ để bản thân mỗi người khi đọc cuốn sách này đều có thể nhận ra và bik cách tự điều chỉnh để ngày càng tốt hơn.

 • Không gì là không thể, chỉ cần bạn cố gắng, không đủ gid phải thật cố gắng. Đừng đòi hỏi ở người khác quá nhiều, bản thân mình tốt trước đã. 

  Tác giả nêu lên những quan điểm ý kiến của mình về những vấn đề trong cuộc sống, theo cái nhìn đa chiều. Dịch giả dịch rất hay, rất sát ý nghĩa. Cuốn sách mà bạn nên đọc.

 • Nội dung sách rất hay, đáng mua đáng đọc. Phù hợp với các bạn trẻ có nhiều hoang mang lo lắng trong cuộc sống. Mình hay đọc truyện Trung Quốc, nên đọc một cuốn sách của một tác giả cũng Trung Quốc khiến mình đọc khá là nhanh, rất dễ thấm, giọng văn khá nhẹ nhàng.
 • Trước tiên phải cảm ơn nhà sách rất nhiều bởi không chỉ phục vụ tận tình mà còn mang đến cho mình một cuốn sách rất giá trị , cuốn sách này là một cuốn sách về kỹ năng cực kỳ hay. Nó không chỉ là một kỹ năng mà khi mình đọc nó rất giống với cái cảm giác được nghe trực tiếp tác giả chia sẻ vậy- đó là những bí quyết chiêm nghiệm của tác giả đã từng trải qua và nhìn thấy trong cuộc sống của tác giả , đây là cuốn sách cho những bạn trẻ như mình đọc càng sớm càng tốt ???

Link mua sách giảm giá

Con người đến cuối cùng hạnh phúc nhất vẫn là cảm thấy đã tìm thấy con đường mình cần đi, dù có ai chỉ dẫn cho bạn hay không thì bản thân bạn phải tự tìm kiếm nó. Không có công thức cho sự thành công, chỉ có sự nỗ lực bền bỉ kiên trì của chúng ta mới chính là thành công, dù cuối cùng thứ chúng ta đạt được không phải là giàu có hay thứ ta đang mong đợi thì bạn vẫn sẽ thấy hạnh phúc vì ít nhất bạn đã chiến đấu rất kiên cường để đi được đến đó. Đó không phải thứ khiến chúng ta tự hào sao?

175 views