Review sách hay Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – MÈO MAVERICK

Giới hạn là gì?

Giới hạn liệu có phải ranh giới an toàn của mỗi người?

Có lẽ không, giới hạn là để phá bỏ

Bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác.

Chính vì vậy hãy khám phá giới hạn của bạn là gì, phá vỡ nó, rồi tiếp tục, phá vỡ, phá vỡ và bạn sẽ có kết quả bất ngờ cho bản thân không phải mình không làm được mà vì trước nay mình không hề làm thôi.

Cố gắng hiện tại để nhận trái ngọt sau này, có chăm cây mới mong ngày hái quả.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Thông tin cơ bản về sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi 

  • Công ty phát hành: Vibooks
  • Tác giả                 :  Mèo Maverick
  • Nhà xuất bản        : Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Dịch Giả               :  Lộc Vân
  • Thể loại                :  Phát triển bản thân
  • Loại bìa                :  Bìa mềm
  • Kích thước           :  14.5 x 20.5 cm
  • Giá bán                :  82.000đ (Giá bìa)

Sách dành cho ai

Sách dành cho mọi lứa tuổi nhưng đặc biệt là các bạn đang trong khoảng 20 đến 30 tuổi. Nhưng tuổi nào cũng không quan trọng vì không bao giờ bắt đầu là quá muộn.

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được

“Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được nó. Nhưng ước mơ mà không hành động thì mãi mãi chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm đích. Giới hạn đặt ra để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn”

Tác giả qua các câu chuyện trải nghiệm của bản thân chỉ ra hiện thực xã hội hiện nay đó là chúng ta ước mơ nhưng ước mơ của chúng ta màu hồng quá. Trải qua sự vùi dập của cuộc sống rồi thì ước mơ cũng chỉ là lời nói. Nhiều người trong chúng ta lựa chọn an nhàn, lười biếng, tư tưởng ỷ lại khi đã có chỗ dựa thì cần gì phải cố gắng.

Lười suy nghĩ, lười hành động nhưng lại muốn thành công nhanh, làm một chút đã lo hại sức khỏe, dễ dàng nuông chiều bản thân nên chỉ có thể nhìn hết người này đến người khác xung quanh mình thành công. Rồi lại than, lại kể, lại thấy cuộc sống tẻ nhạt, lại cho rằng làm sao mà họ làm được như vậy, họ kiếm tiền thì dễ còn mình thì không?. Và tác giả cũng có câu trả lời chỉ có một lý do là họ nỗ lực từng ngày từng giờ còn bạn thì không.

“Chăm chỉ trước 30 quyết định cuộc sống của bạn sau 30”

Chương 2: Tin tưởng chính bản thân mình khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn

Rất nhiều người thành công từ hai bàn tay trắng, hãy tin vào bản thân mình và cố gắng bạn cũng sẽ có được những kết quả không ngờ giống như cô gái trong câu chuyện là cô gái nhỏ tỉnh lẻ chỉ tốt nghiệp cấp hai nay thu nhập một năm lên đến hơn triệu tệ.

Ban đầu cô được mai mối cưới một anh chàng Bắc Kinh gia cảnh bình thường. Sau khi cưới, cô sinh đôi, ba mẹ chồng nhìn cô ấy không vừa mắt và mắng nhiếc cô không biết kiếm tiền, hàng xóm bảo rằng cô ăn không ngồi rồi. Cô thấy tình cảnh như vậy, liền liều mạng nghĩ cách kiếm tiền. Nhưng khó khăn chồng chất khó khăn vì cô chỉ là một cô gái ở quê lên, mới tốt nghiệp cấp 2 mà thôi. Cô bắt đầu bán quần áo, sau đó khi có chút vốn thì bán đồ cho người nước ngoài.

Sau một thời gian, cô mở một công ty nhỏ chuyên làm thủ tục cấp Visa cho người nước ngoài ở Trung Quốc, hay đi Mỹ lấn sang các ngành môi giới, chữa bệnh tại Mỹ. Dù cô ấy còn rất trẻ, đã có chồng nhưng một năm có thể kiếm hơn triệu tệ, đây không phải là điều mà bất kì ai cũng thực hiện được.

Tiếp theo của thành công bạn phải có tư duy và tầm nhìn bởi nỗ lực thôi là chưa đủ. Tác giả đã nêu ra tầm quan trọng của việc có tư duy đúng đến công việc và cuộc sống, luôn biết cách tư duy rộng mở và kiên trì thực hiện. Sự khác biệt lớn nhất giữa người tài giỏi và những người khác chính là cách tư duy.

Tác giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm quản lý thời gian của bản thân rất hữu ích, các bạn có thể ứng dụng xem sao.

Ngoài ra tác giả cũng nói đến tư duy nữ quyền (phần này hơi không liên quan đến chủ đề) – người coi thường phụ nữ nhất chính là phụ nữ bởi chúng ta vẫn mang tư tưởng mình là phái yếu và phụ thuộc, chỉ cần lấy một người chống giỏi giang thì bạn không phải làm gì cả.

“Ngày nào cũng hô hào kêu gọi nữ quyền, nhưng thực ra người coi thường phụ nữ nhất lại chính là phụ nữ. Trong tiềm thức họ luôn nghĩ chỉ cần lấy người đàn ông giỏi giang là có thể làm được mọi thứ.”

Khi bắt đầu hãy tin tưởng bản thân mình
Khi bắt đầu hãy tin tưởng bản thân mình

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

“Siêng năng thật sự hay chỉ giả vờ? Sự nỗ lực của bạn có thật sự hiệu quả hay không? Ngoài luyện tập thể thao, những công việc khác bạn làm thế nào? Lúc tăng ca bạn có thật tận tâm tận lực không, hay phải ăn xong bữa tối công ty chuẩn bị bạn mới cuống cuồng mở máy tính? Lúc đi học bạn có tập trung nghe giảng hay cứ bò lăn ra bàn ngủ… Điều quan trọng là nếu không tăng ca hay học bài khuya bạn có đi ngủ sớm hay không?”

Cái chúng ta cần là hiệu quả làm việc chứ không phải là kéo dài thời gian làm việc. Kéo dài thời gian làm việc không hiệu quả chỉ khiến bạn ngày càng kiệt quệ tinh thần sức lực mà không mang lại kết quả. Đừng chạy theo trào lưu, đừng làm màu và tập trung vào những điều phù hợp với bản thân để công việc, sức khỏe của bạn đều tốt.

Tác giả cũng chia sẻ cách nâng cao hiệu suất công việc của như quản lý lịch trình 5p mỗi ngày, học các ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp với bản thân, … cùng với mười sáu câu nói sau 10 năm tốt nghiệp bạn mới chiêm nghiệm được để mở ra cho bạn lối tư duy mới.

Khi làm việc cần chú trọng cả hệ quả sau này chứ chỉ đừng chăm chăm cái lợi trước mắt như vậy mới lâu dài được. Khi bạn đã làm việc bạn chú trọng vào công việc thì những thứ bạn mong muốn cũng sẽ tự động đến với bạn. Và đặc biệt đối với phụ nữ sau khi kết hôn và sinh con nhất định phải có tiền đừng lấy hôn nhân và con cái để làm cái cớ cho sự lười biếng của bản thân.

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Điều này chắc hẳn không có mấy người phủ nhận. Học hỏi từ những người xung quanh là cách học nhanh nhất, hiệu quả nhất. Với những điều không biết bạn có thể tìm trên mạng để học thêm. Đọc sách nhiều cũng tốt nhưng bạn đọc để chiêm nghiệm để ứng dụng chứ đừng đọc để khoe thành tích.

“Muốn học nhưng phải đợi người dạy” 

Nạn thất nghiệp ngày càng tăng một phần cũng vì thiếu tinh thần tự học, chủ động trong công việc. Chúng ta đã quá quen với việc khi đi học có thầy cô chỉ bảo, về nhà cha mẹ bao bọc, ra trường đi làm cứ ngỡ rằng đồng nghiệp như bạn bè, sếp như thầy cô nên ỷ lại, không chịu khó học hỏi. Tại sao họ phải dạy bạn, cuộc đời không phải là cạnh tranh nhau sao, sếp không phải là thuê bạn về để làm việc sao.

Hãy tạo thói quen tự học hỏi, tự trau dồi, phải biết mày mò tìm hiểu mới mong có ngày tiến lên. Kho kiến thức là vô vàn nhưng điều gì không biết hãy lên mạng tìm kiếm, ngày ngày thu hẹp dần khoảng cách của bạn với bể kiến thức bao la ngoài kia và với hàng nghìn người tài giỏi. Hãy nhớ “Chỉ số IQ ngang ngửa nhau mới có thể chơi với nhau”.

Nâng cấp bản thân bạn trước khi những người xung quanh dần xa bạn vì khoảng cách IQ với nhau. Hãy tưởng tượng bạn trong đám đông và mọi người đều nói về những điều bạn không hề biết, và bạn chẳng thể tham gia, cô đơn và buồn chán.  

Ý kiến của bạn đọc Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Nhận xét Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi trên Fahasa.com
Nhận xét Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi trên Fahasa.com
Nhận xét Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi trên Tiki.vn
Nhận xét Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi trên Tiki.vn

Các bạn có thể mua sách tại

Lời kết về cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi:

“Mỗi khi mình nỗ lực trong đêm tối, đừng bao giờ nghĩ mình cô đơn, bởi trên thế giới này có hàng ngàn, hàng vạn người tài giỏi vẫn đang ngày đêm nỗ lực”

Cuốn sách chia làm bốn chương nhưng khi bạn đọc sẽ thấy có những phần không được liên mạch do nó là những câu chuyện tác giả viết trên mạng tạo thành. Tuy nhiên dù có hay không liên quan đến câu chủ đề của chương thì mỗi câu chuyện đều rất ý nghĩa đặc biệt là một vài bài dành riêng nói về tư tưởng phụ nữ.

Sách dội nước lạnh cho chúng ta nhận thấy tất cả chỉ là ngụy biện cho thói lười suy nghĩ, lười hành động của chúng ta mà thôi. Cuốn sách giúp chúng ta nhìn nhận, tạo động lực để chúng ta bắt tay ngay vào hành động, đừng phí hoài thêm bất kỳ giây phút nào nữa. Bạn đã tỉnh chưa ?. Hành động thôi nào.

1187 views