Review sách giao tiếp hay số 1: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Người xưa đã từng có lời dạy: ” Lới nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” để khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống. Sức mạnh của lời nói càng được khẳng định rõ hơn trong cuốn sách“Khéo ăn nói sẽ có được  thiên hạ”.  Hôm nay sách hay nên đọc sẽ giới thiệu chi tiết hơn về cuốn sách này để các bạn tham khảo nhé!

Bìa ngoài sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Bìa ngoài sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Thông tin chung của sách

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn. Cuốn sách”Khéo ăn nói sẽ có được  thiên hạ” của tác giả Trác Nhã là cuốn sách với kĩ năng giao tiếp bổ ích được nhiều bạn đọc yêu thích

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ cuốn sách hay nên đọc
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ cuốn sách hay nên đọc

Thông tin chung về sách:

 • Tác giả :Trác Nhã
 • Nhà xuất bản:  NXB Văn Học
 • Năm XB : 2018
 • Trọng lượng (gr) 420
 • Kích Thước: 14.5 x 20.5
 • Số trang:  406
 • Hình thức:  Bìa Mềm

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ giúp chúng ta hiểu được điều gì?

Khi đọc, mình tin rằng các bạn sẽ ấn tượng với nội dung của cuốn sách này, bởi tiêu đề cuốn sách khá ấn tượng thu hút bạn đọc. Thông điệp mà tác giả muốn gửi tới độc giả là “Giao tiếp” đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mỗi chúng ta đều thấy được giao tiếp còn là một nghệ thuật mà không phải chỉ ngày một ngày hai bạn có thể làm được. Nó là một quá trình luyện tập học hỏi  lâu dài. Nào các bạn hãy cùng “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” khám phá những kỹ năng giao tiếp nhé!

Quyển sách bao gồm 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng cần có trong giao tiếp. Cách truyền đạt rất rõ ràng thuyết phục bạn đọc bằng những minh chứng rất thực tế. Thật dễ dàng để các bạn  có thể áp dụng vào tình huống thực tế của chính bản thân mình.

 “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” rất có ý nghĩa. Vậy, như thế nào mới gọi là biết cách ăn nói? Nói năng lưu loát, không ấp úng có được gọi là biết cách nói chuyện không? Nói ngắn gọn, nói ít nhưng ý nghĩa thâm sâu có được gọi là biết cách nói chuyện không? Hay nhất định phải nói nhiều mới là biết nói chuyện?

Thường ngày, chúng ta thấy rằng: Biết cách nói chuyện không nhất định là phải nói nhiều, quan trọng là phải nói đúng trọng tâm, đúng nội dung. Và điều quan trọng là phải nắm được vấn đề mình đang nói đến. Chắc chắn rất nhiều người đã gặp phải tình huống như thế này: Có những nhân viên tiếp thị khi gặp khách hàng thì giống như một cái máy, nói không ngừng nghỉ, không để ý tới phản ứng và cảm nhận của khách hàng, không cần biết vị khách đó có đang nghe lời giới thiệu về sản phẩm hay không. Nếu làm việc như vậy thì người đó nắm chắc phần thất bại.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ cuốn sách hay nên đọc
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ cuốn sách kĩ năng giao tiếp hay

Ở cuộc sống chúng ta cũng rất hay gặp tình huống như sau: Nhiều người khi nói chuyện với người quen thì nói rất hay, không bị mất bình tĩnh hay ấp úng. Thế nhưng khi gặp người lạ hoặc phải nói chuyện trong một đám đông, thì người đó dường như bị mất sự chủ động với ngôn ngữ, có lúc còn không biết mình đã nói gì. Vậy làm thế nào để cải thiện và tránh gặp phải những tình huống như trên? Làm thế nào để ăn nói khéo léo? Có phương pháp và quy luật nào được áp dụng khi giao tiếp không? Có nguyên tắc và bí quyết nào cho các cuộc nói chuyện không? Trong những tình huống khác nhau, với những người khác nhau thì phải nói chuyện như thế nào, và làm sao để trình bày những điều khó nói? Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” này sẽ giải đáp những câu hỏi đó.

Khéo ăn nói sẽ có được  thiên hạ với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến những kĩ năng và phương pháp giao tiếp hữu ích. Tác giả Trác Nhã đã dốc hết tâm sức nghiên cứu về các kĩ năng và quy tắc giao tiếp, đây cũng chính là giá trị lớn nhất của cuốn sách. Vậy sách Khéo ăn nói sẽ có được  thiên hạ giúp chúng ta hiểu được điều gì?Quy tắc giao tiếp chúng ta cần ghi nhớ là:

 • Thứ nhất là nói chuyện phải chân thành. Chân thành chính là thứ ngôn ngữ hay nhất, nếu không chân thành thì cho dù nói nhiều bao nhiêu, nắm được nhiều kĩ năng và phương pháp giao tiếp đến thế nào, tất cả cũng chỉ là vô nghĩa. Lời nói chân thành chứ không phải những lời xu nịnh giả dối. Mà phải nói làm sao để cả người nói và người nghe đều hài lòng, nói làm sao  để người nghe bị thuyết phục và người nói đạt được mục đích giao tiếp. 
 • Điều thứ hai là phải lắng nghe bằng trái tim. Chỉ có lắng nghe bằng trái tim thì chúng ta mới biết phải nói gì, nói như thế nào. Những người không biết cách lắng nghe thì không phải là người biết cách nói chuyện. Người biết cách nói chuyện thì chắc chắn là người biết lắng nghe.  Khi nói chuyện cần  phù hợp với đối tượng giao tiếp kỹ năng giao tiếp bởi mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau cần có lời nói cho phù hợp. Để chúng ta thành công trong một cuộc giao tiếp không chỉ phụ thuộc vào cách chúng ta nói mà còn là kỹ năng lắng nghe. Nghiêm túc lắng nghe người khác là bạn đang tôn trọng đối phương, tôn trọng cuộc trò chuyện và bạn chính là người đem đến cảm giác dễ chịu cho họ.

Một số câu nói, đoạn trích hay ấn tượng của sách: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khi đọc sách, bạn đọc sẽ ấn tượng với những câu văn, đoạn văn về phương pháp thể hiện sự chân thành trong giao tiếp như: 

 • Nhìn thẳng: Khi trò chuyện, giao tiếp với người khác, không nên nhìn đi chỗ khác. Hãy để người đối diện thấy ánh mắt bạn đang nhìn họ và họ sẽ tin tưởng bạn hơn
 • Hành động tự nhiên: Những hành động tự nhiên sẽ thể hiện sự vô tư, khiến đối phương tin tưởng bạn.
 • Mỉm cười chân thành: Nụ cười như ánh nắng, hãy để đối phương cảm nhận được sự ấm áp về dễ chịu tỏa ra từ lời nói của bạn. Nụ cười thể hiện sự chân thành sẽ chuyển thành ý và tấm lòng của bạn đến đối phương
 • Khen chân thành: Những lời khen thật lòng sẽ khiến người khác tự tin. Nó là một phương thuốc hữu hiệu giúp bạn thể hiện lòng chân thành
 • Dám thừa nhận khuyết điểm của mình: Không có ai là hoàn hảo, một người che giấu khuyết sẽ chỉ khiến người khác nghi ngờ lòng chân thành. Hãy thừa nhận khuyết điểm một cách thỏa đáng, để mọi người thấy bạn là người thật lòng, tự nhiên và đáng tin cậy.

Tóm lại, cuốn sách “ Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” là quyển sách kĩ năng giao tiếp cực hay, một cuốn sách kỹ năng cần thiết trong cuộc sống mà thiết nghĩ mỗi người nên đọc để có thêm những kĩ năng giao tiếp trong cuộc sống.

Nhận xét của người đọc về sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Đánh giá bạn đọc về sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Đánh giá bạn đọc về sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Đánh giá người đọc về sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Đánh giá người đọc về sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Nơi mua sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

17 views