[Review sách] ĐỪNG NGỒI CHỜ CHẾT TRONG GIÓ BÃO – Phá vỡ rào cản của bản thân!!

Cuộc sống luôn chứa đựng vô vàn những thử thách, trở ngại khiến chúng ta thất vọng, đánh mất dần niềm tin vào chính bản thân. Chúng ta không thể cứ mãi bi quan, đắm chìm trong mớ hỗn độn mà phải đứng dậy, mạnh mẽ đương đầu và bước tiếp về phía trước. Hành trình của mỗi người là khác nhau nhưng chúng ta đều sẽ trải qua những ngày chông chênh và lạc lối của tuổi trẻ.

Chúng ta hoang mang, mất phương hướng với những lựa chọn, những ngã rẽ để trưởng thành. Chúng ta do dự, phân vân với những cột mốc mang tính quyết định của cuộc đời ?? Quyển sách “Đừng ngồi chờ chết trong gió bão” của Tác giả Giang Minh sẽ đồng hành giúp bạn tìm được hướng đi, lời giải đáp mà bạn cất công kiếm tìm.

Bìa Đừng ngồi chờ chết trong gióa bão
Bìa Đừng ngồi chờ chết trong gió bão

Thông tin sách:

 • Công ty phát hành: Bookland
 • Năm xuất bản: tháng 11-2019
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 245
 • SKU : 4313701364873
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
 • Tác giả: Giang Minh

Tóm tắt nội dung sách “Đừng ngồi chờ chết trong gió bão”

Với văn phong hài hước, sắc sảo, Giang Minh – một cây viết thời đại, là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội Trung Quốc đã thẳng thắn lột tả chân tướng thực sự của cuộc sống hiện đại. Nếu bạn đang băn khoăn trước những rào cản, định kiến xã hội hay đang muốn tìm kiếm sự giản dị, hạnh phúc để đi qua chuỗi ngày bình yên trong cuộc sống thì bạn hãy thử đắm chìm trong thế giới của quyển sách này. Vì nó chính là hiện thực cuộc sống cứu bạn thoát ra khỏi mớ hỗn độn, tạo dựng lại cuộc đời trong khoảng thời gian quý giá nhất của đời người.

Một vài câu nói trích từ sách
  Một vài câu nói trích từ sách….

Những “Trích dẫn” đắt giá từ quyển sách…….

Trích dẫn hay từ quyển sách
Trích dẫn hay từ quyển sách

“Cuộc sống chứa đựng vô vàn áp lực, nhưng nó vốn là vậy, chỉ có những người tìm thấy niềm vui trong cuộc sống thì mới cảm thấy hạnh phúc được.”

“Còn trẻ tuổi như bạn đừng lúc nào cũng nghĩ mình đã rơi xuống đáy cuộc đời, thật ra cuộc đời bạn vẫn còn rất nhiều không gian để rơi.”

 “Không bệnh tật không tai họa, cứ sống đàng hoàng trọn một đời người thì đã được coi là thành công rồi.”

“Thế giới này không có tự do nào mà không đi cùng đau khổ, rất nhiều người chưa lên được đỉnh núi đã bị khuất phục bởi gian khó giữa đường.”

” Sự khác biệt giữa người với người rất lớn, có người sự nghiệp lên cao, có người cả đời khốn khó.

Sự khác biệt giữa người với người rất nhỏ, sinh lão bệnh tử, oán thán căm ghét, hối hận, yêu thương, chia ly, khổ đau, cầu không được, thoát không nổi.”

Kim chỉ nam định hướng cuộc đời bạn !!!!

Lúc trẻ, chúng ta đều muốn thắng, nên cố gắng hết sức để sống, để phấn đấu, để sáng tạo. Kim chỉ nam cho thành công và bí quyết cuộc đời đều dạy chúng ta rằng:

 • Người thành công làm những việc mà người khác không muốn làm, không dám làm và không làm được.
 • Bí quyết của thành công là nỗ lực, tất cả những người về nhất đều do khổ luyện mà thành. Phải siêng năng!
 • Muốn đạt được thành công trong thế giới này thì bắt buộc phải kiên trì tới cùng, dù có chết tay cũng không được buông kiếm ra.

>> Những điều trên là đúng. Thế giới rất rực rỡ, cuộc sống rất tươi đẹp, tình yêu và tình bạn cũng vậy, bạn phải cố gắng lên.

Sự sụp đổ của người hiện đại….><

###  Sự sụp đổ của người hiện đại là một sự sụp đổ thầm lặng, nhìn qua thì rất bình thường, họ vẫn sẽ cười nói, trêu đùa, vẫn giao thiệp xã hội. Bề ngoài có vẻ yên ả, nhưng thực chất những chuyện phiền lòng đã tích tụ đến một mức độ nhất định. Họ sẽ không đóng sầm cửa lại hay đập phá đồ đạc, cũng sẽ không khóc lóc hay mắc chứng cuồng loạn. Nhưng có thể một giây phút nào đó, khi sự phiền muộn lên đến đỉnh điểm, họ sẽ vẫn im lặng, không muốn tiếp tục sống mà cũng chẳng dám tự kết liễu.

Sống trong xã hội hiện đại chưa bao giờ là điều dễ dàng!

### Nói bạn thành công, dường như còn cách xa; nói bạn thất bại, dường như bạn vẫn sống tốt hơn những người xung quanh. Nói bạn già, bạn mới hai mươi mấy tuổi; nói bạn trẻ, chớp mắt cũng ngót ba mươi rồi. Nói bạn thảnh thơi, công việc hằng ngày chất thành đống; nói bạn bận rộn, toàn những việc vặt vãnh.

Đã bao lâu bạn chưa ……… ???

Đọc sách không chỉ giúp bạn cân bằng cuộc sống, cân bằng cảm xúc; còn mang đến cho bạn cả một bầu trời tri thức của nhân loại. Để có được niềm đam mê, hứng thú đọc sách, bạn cần:

1. Tìm ra thứ thực sự đang trói buộc bạn. 

2. Điều chỉnh tâm trạng của bạn, trước tiên hãy chọn những quyển sách nhẹ nhàng và phù hợp với mình rồi bắt đầu đọc, từ đó kích thích ham muốn chinh phục của bản thân.

Nhiều bạn từng đọc rất nhiều sách nhưng sau đó lại quên, vậy đọc sách để làm gì?

Mặc dù có lúc chúng ta quên mất mình từng đọc sách gì nhưng nội dung của sách sẽ lắng đọng trong con người chúng ta bằng một phương thức cao cấp hơn.

Các bạn hãy nhớ rằng “Trên thế giới này không cuốn sách nào có thể mang lại vận may cho bạn, nhưng chúng có thể khiến bạn lặng lẽ trở thành chính mình.”

Đánh giá của độc giả về sách^^

Vừa mới nhận được sách là vào đọc ngay luôn văn phong viết nhẹ nhàng có chút hài hước nói chung sách rất hay mọi người ạ ai đang cảm thấy áp lực bế tắc thì nên mua cuốn sách này về đọc nhé nó làm bạn cảm thấy ổn hơn và có những quyết định đúng đắn đó ạ :3/

Đọc quyển sách này để có thêm sự mạnh mẽ mà đối chọi với mọi thử thách trong cuộc sống vì sống là không chờ đợi, không nề hà và không ngại gian lao, vất vả. Sách không tập trung vào một vấn đề cụ thể mà mang đến những bài học thông qua nhiều khía cạnh của cuộc sống: từ cải thiện bản thân, các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng trong công việc, cách duy trì các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, người yêu. Nhưng điều mình học được nhiều nhất từ sách đó là học cách yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn, bởi khi những vấn đề của cá nhân mình được giải quyết, mình có thể trở nên mạnh mẽ và khoan dung hơn, có thể đối mặt tốt hơn với những vấn đề khác trong cuộc sống.

Một cuốn sách nên đọc. Nhiều bài học thực tế và hữu ích đặc biệt là dành cho các bạn trẻ. Cách viết giản dị, mộc mạc nhưng lại không kém phần lôi cuốn. Nói chung mình thấy khá chất lượng!

Văn phong tác giả đọc nhẹ nhàng mà thấm thía, qua những câu chuyện trong sách mà mình tự liên hệ đc với bản thân, rút ra đc nhiều điều trong cuộc sống.

Nội dung cuốn sách xoay quanh những chủ đề đa dạng nhưng quen thuộc trong đời sống như tình yêu – hôn nhân, học hành – sự nghiệp, mối quan hệ gia đình – bạn bè,… Từ những gì quan sát được và cả kinh nghiệm của bản thân, tác giả từ từ giải quyết những trăn trở mà hầu hết độc giả của anh cũng như chính anh thường xuyên phải đối mặt. Có rất nhiều lời khuyên trong sách thật sự hữu dụng đối với mình, đặc biệt là những lời khuyên về công việc vì tác giả cũng là người từng có kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn như Microsoft, Alibaba,… Hơn nữa, lời khuyên thực tế cùng với văn phong hài hước khiến cho cuốn sách trở nên gần gũi, dễ đi vào lòng người đọc.
 

Nơi mua sách:

22 views