[Review Sách] Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi

Càng trưởng thành bản thân con người chúng ta dần nhận ra rất nhiều điều trong cuộc sống từ cái nhỏ nhặt nhất đến những cái lớn lao hơn nhưng điểm lại chúng được tóm gọn lại là khắc nhiệt. Bởi lẽ đó sự yếu đuối của bạn cũng chẳng được thế giới này quan tâm, thế giới này cũng chẳng buồn xem cũng chẳng đau lòng vì bạn ,cuộc sống này cũng sẽ không vì ai rơi nước mắt mà sẽ đối xử nhẹ nhàng hơn. Đừng cúi đầu nhìn xuống cái bóng dưới chân mình nữa, hãy ngẩng đầu mà gạt đi giọt nước mắt mà đứng lên đi .  Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả gửi tới bạn đọc của mình thông qua cuốn sách” Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi”.

Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi
                               Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi

Thông tin sách “Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi”

  • Giá bán: 89.000VNĐ
  • Thể loại: Tâm lý-Kỹ năng sống
  • Tác giả: Lư Tư Hạo
  • Năm xuất bản:2019
  • Nhà xuất bản: NXB Phụ nữ
  • Người dịch: Tú Phương
  • Số trang:312

“Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi”  là một cuốn sách mà bản thân tôi nhận thấy là rất hay và khá ý nghĩa trong những cuốn sách mà bản thân tôi đã từng trải nghiệm. Với giọng văn nhẹ nhàng sâu lắng của mình Lưu Tư Hạo một cây bút tuyệt vời với những dấu ấn riêng của bản thân mình đã thành công biến những tưởng tượng của bản thân thành món săn tinh thần đúc kết qua cuốn sách này. Tuy rằng nó không khiến cho con đường bớt gập gềnh nhưng sẽ là cuốn sách tuyệt nhất để dẫn lối con đường cho bạn và tôi, những tuổi trẻ vẫn lênh đênh lạc lối chẳng biết đi về đâu.

Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

Trong cuốn sách “Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi” bản thân tôi cảm thấy câu nói làm động lực nhất cho bản thân mình có lẽ là câu nói:” Tiến về phía trước đi! Thế giới này không quan tâm đến sự yếu đuối của bạn đâu”

Tôi từng thấy rất nhiều bạn trẻ khắp trên mạng xã hội thường xuyên đăng ảnh đi ăn một mình ở cùng một quán hay gọi cùng một quán hay bắt gặp một ai đó thường dạo phố một mình, bần thần nhìn bộ quần áo trong tủ kính rất lâu nhưng cuối cùng không thử. Cũng một mình âm thầm làm việc bán mạng, bụng đói thì ăn nốt miếng bánh, miếng sữa còn lại của bữa sáng, để rồi lạng lẽ, thầm lặng cô đơn bước trên chính cái bóng lẽ loi của mình để về nhà.

Họ vẫn luôn nói về sự mệt mỏi, tội nghiệp là đáng thương đến bật khóc. Nhưng hãy tự hiểu rằng bản thân chúng ta những đứa trẻ vẫn còn gập ghềnh chưa trải qua đủ sự đời, chưa có xe, chưa có nhà, chưa có một cái gì trong tay vẫn còn chen chân tìm một chỗ đứng, chỗ ngồi trên chuyến xe buýt vốn chật chội nhỏ hẹp, nhìn sắc mặt ai đó mà sống là nói cười cũng chẳng như ý. Vậy tất cả bạn làm được chỉ là khóc thôi sao!

Bạn phải nên biết rằng thế giới này vốn dĩ nó rất khắc nghiệp, nó sẽ chẳng vì một nỗi buồn của ai đó mà dừng lại cũng chẳng vì ai rơi nước mắt mà nhẹ nhàng đi. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn như thế chỉ là khi còn quá nhỏ bạ được cha mẹ che chở dưới đôi cánh đã đi qua gió sương của họ, là họ thay bạn hứng chịu, chịu đựng sự khắc nghiệp đó để bạn lớn lên. Nhưng cái ở đây là bạn càng lớn họ lại càng một ngày già đi, cũng đôi lúc họ đã mệt đã không còn sức để chở che bạn nữa thì đã đến lúc bạn dùng đôi cánh của mình để bước đi quãng đường còn lại của bản thân. Bởi thế cuộc đời chúng ta đâu tránh khỏi nhiều điều vậy hãy đừng cúi đầu nhìn đôi chân mình nữa ngẩng đầu lên nào

Xin hãy nhớ bạn đi ăn một mình chính là để đợi người xứng đáng thật lòng dẫn bạn đi ăn mỗi ngày, bạn không thể mua bộ quần áo kia nhưng không đồng nghĩa bạn sẽ chẳng bao giờ mua được. Bạn làm việc bán mạng nhưng mà đến một lúc nào đó mọi nỗ lực ấy sẽ đền bù xứng đáng. Vì vậy chỉ cần tiếp tục ngẩng đầu kiêu hãnh bước đi, thì trên đời này chẳng có gì có thể làm khó được bạn mãi.

Hãy lạc quan lên vì cuộc sống còn ở phía trước
           Hãy lạc quan lên vì cuộc sống còn ở phía trước

Đánh giá của bạn đọc về cuốn sách

Dưới đây là một vài tổng hợp về những nhận xét, đánh giá của bạn đọc khi đã từng trải nghiệm, cảm nhận cuốn sách qua từng trang chữ viết  qua giọng văn nhẹ nhàng của tác giả Lư Tư Hạo để đem đến cho người đọc những cái nhìn nhiều chiều cũng như có cho mình một chút gì đó để chọn cho mình những cuốn sách hay nhất cho bản thân mình để đem bản thân từng bước hoàn thiện, mạnh mẽ hơn trước giông tố của cuộc đời

Nhận xét của độc giả

Đánh giá của độc giả

Độc giả nhận xét

Nhận xét của bạn đọc
                                                                     Nhận xét của bạn đọc

Nơi mua sách uy tín, chất lượng

679 views