[Review sách] Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng – Nick Vujicic

Bạn là một người như thế nào? Bạn có nghị lực sống kiên cường hay là những kẻ thất bại. Bạn có nghĩ rằng mình là người luôn bị thiệt thòi trong cuộc sống? Nếu đã có những ý định như thế thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ nó đi. Vì trong cuộc sống này, bạn hoàn toàn vẫn còn là người mai mắn. Bởi một số mảnh đời còn khó khăn hơn bạn gấp trăm lần đấy…

Điển hình là chàng diễn giả nổi tiếng trên thế giới Nick Vujicic. Một người có nghị lực phi thường trong cuộc sống và không bao giờ từ bỏ khát vọng, ước mơ của mình dù cho có vất vả, có khó khăn trên con đường mưu cầu hạnh phúc của mình. Nick là một điều kỳ diệu, anh là tấm gương sáng cho biết bao nhiêu người. Từ những người tàn tật đến những người hết sức bình thường như chúng ta đây. 

Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng – Quyển sách thứ hai của anh được ra mắt thế giới với sự chào đón nhiệt tình của mọi người, của toàn quốc trên Thế giới. Khi nói đến một người không có tay chân, người ta thường nghĩ đến anh và cho đó là một điều hết sức kỳ diệu. Đến cả anh cũng thừa nhận điều đó. 

Nhưng không đâu, một điều sự thật là anh có nghị lực phi thường vượt qua thách thức của cuộc sống. Mặc kệ phận mình không có tay chân, anh vẫn bước đi và rất thành công trên con đường lập nghiệp của mình.

64e614d70c2df6ebf8409f6004e73384tu truyen nick vujicic tron bo.826x1085.w.b
64e614d70c2df6ebf8409f6004e73384tu truyen nick vujicic tron bo.826×1085.w.b

Bạn biết gì về cuốn sách:

 • Giá tùy vào nơi tiêu thụ cũng như nơi bán sách
 • Thể loại : Hạt giống tâm hồn
 • Tác giả: Nick Vujicic

Đối tượng đọc đọc quyển sách này là ai?

Bất kể bạn là ai, bất kể bạn là người yêu thích đọc sách hay là người ngưỡng mộ nghị lực phi thường của chàng trai này thì quyển sách này đều dành cho bạn. 

Sơ lượt về tác giả Nick Vujicic

Là người mắc phải dị tật bẩm sinh nghiêm trọng không có tay và chân, cuộc đời Nick dường như phải bỏ đi, chỉ là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Nhưng Nick không lả một người như thế! Anh đã ho thấy mình là niềm hạnh phúc cho những ai gặp gỡ và tiếp xúc với anh, thậm chí là biết đến anh qua sách báo.

Anh là người truyền cảm hứng đặt biệt, là một trong những diễn giả nổi tiếng trên Thế giới. Những chuyến đi của anh hầu hết mang lại cảm hứng thật đặc biệt, dù họ là ai, anh đều có thể giúp họ vững tin hơn trong cuộc sống. Làm cho họ cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc thật sự chứ không phải vẻ hào nhoáng bên ngoài.

Đã có rất nhiều người được anh giúp đỡ. Ý nói giúp đỡ ở đây là về giá trị tinh thần, giúp mọi người vượt qua khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Và đa số ai ai cũng phải khuất phục trước nghị lực phi thường của chàng trai tài năng này.

Nội dung quyển sách có gì

Đây là quyển sách thứ hai của anh – Unstoppable. Nói về câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của anh và cô dâu Kanae Miyahara. Sự đau khổ rằng vì tưởng đó lả tình yêu đơn phương đã vỡ òa thành niềm hạnh phúc vô bờ khi anh nhận ra tâm hồn cả 2 thuộc về nhau từ ánh mắt đầu tiên. Và nghị lực phi thường của anh trong công cuộc xây dựng cuộc sống bình thường như bao người khác.

Sức mạnh không có gì ngăn cản được của niềm tin trong hành động, nguồn sức mạnh đã giúp anh tạo lập cuộc sống theo cách của riêng mình. Một cuộc sống tốt đẹp đến mức kỳ diệu, bất chấp những khuyết tật nặng nề. Đặt niềm tin vào hành động có nghĩa là tin tưởng và đạt được hiệu quả. Đó là niềm tin vào bản thân bạn, tài năng của bạn, mục đích của bạn, và quan trọng hơn hết là niềm tin vào những kế hoạch quan trọng mà cuộc đời dành cho bạn.

Sách không có phụ lục chính. Sách có những chương xoay quanh những câu hỏi và những thách thức mà mọi người nêu ra khi họ nói chuyện và viết thư cho anh. Đó là:

 • Những khủng hoảng cá nhân
 • NHững vấn đề liên quan đến các mối quan hệ 
 • NHững thách thức trong công việc và sự nghiệp
 • Những mối quan tâm về sức khỏe và khuyết tật
 • Sự bắt nạt, khủng bố và thiếu khoang dung
 • Đương đầu với những vấn đề vượt ngoài tầm kiểm soát
 • Cách tiếp cận và giúp đỡ người khác
 • Cách tìm được sự thăng bằng về thể chất, tinh thần, trái tim và tâm hồn

Bạn nên biết rằng cuộc đời này còn rất nhiều người có hoàng cảnh khó khăn hơn chính bản thân bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ thoáng hơn để mọi chuyên trở nên dễ dàng và suông sẻ.

 

Câu nói hay có trong quyển sách

” Tôi là một điều kỳ diệu. Bạn cũng là một điều kỳ diệu của cuộc sống” – Nick Vujicic.

Đánh giá của độc giả:

 • Nhận xét bởi Obook Editor, vào ngày 07/01/2019″ Tôi là một điều kỳ diệu. Bạn cũng là điều kỳ diệu của cuộc sống”. Thông điệp của chàng trai Nick Vujiic đã vang lên qua cuốn sách ” Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” và truyền cảm hứng cho biết bao người. Sinh ra là một người không có cả ta và chân, cuộc đời của chàng trai người Úc tưởng như không thể cứu vãn. Bằng nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh, Nick không những có thể tự làm tất cả mọi việc, mà còn trở thành một diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới.Cuốn sách nằm trong bộ ba tác phẩm của Nick gồm cả 2 cuốn nữa là ” Không gục ngã” và ” Không giới hạn”. Ở ” Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”, Nick kể về câu chuyện tình đẹp như cổ tích giữa anh và cô gái xinh đẹp Kanae Miyahara. Ban đầu, anh cứ nghĩ đó là một mối tình đơn phương vô vọng nên hạnh phúc vỡ oà khi Miyahara thổ lộ trái tim cô cũng thuộc về anh. Một đám cưới cổ tích đã diễn ra ngay sau khi Nick viết xong cuốn sách này. Nó đã chứng minh những điều anh viết thật thuyết phục ” Khát khao mãnh liệt của trái tim là một trong những nhu cầu cần thiết của con người. Tuy nhiên khi chúng ta tìm kiếm tình yêu, chúng ta mở lòng ra không chỉ để được yêu mà thật không may, cũng là để chịu đựng đau khổ. Vậy nên bạn phải quyết định một điều: Bạn thôi không tìm kiếm tình yêu nữa và bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy tình yêu”…Đi kèm cùng những bài viết của Nick là vô số hình ảnh hạnh phúc của anh và cô dâu Miyahara. Tôi nghĩ cuốn sách phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là với những kẻ muốn ngừng tìm kiếm tình yêu, như tôi. ^^
 • Nhận xét bởi Trang, vào ngày 12/11/2018Cuốn sách hay như này nên đươc̣ nhiều người biết tới hơn. Cuốn sách có những bài học rất hay, rất hữu ích cho bất kỳ ai . Từ cuốn sách ta có thể cảm nhận được sự chân thành của nick, con người tuy cuộc đời không ưu aí cho anh, sinh ra không có cả tay , cả chân vậy mà anh luôn không ngừng cố gắng , không ngừng nỗ lực và không bao giờ từ bỏ ước mơ, khát vọng cuả mình. Ở anh ta dễ dành thấy được tinh thần lạc quan, không bao giờ vì sự thiếu thốn của mình mà nghĩ tiêu cực,nhay từ bộ. Đó là một tấm gương đâỳ nghị lực, là tấm gương soi sáng cho bất kì ai …  0 lượt thích. Thích hoặc Báo cáo

Một số nhận xét của đọc giả

Nơi mua sách:

468 views