Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi

“Đừng bao giờ đi ăn một mình-những bí mật dẫn đến thành công” của tác giả Keith Ferrazzi là một cuốn sách hay nên đọc và cần thiết cho những ai ngại giao tiếp, ngoài ra cuốn sách này còn chỉ ra cách vận dụng các mối quan hệ giao tiếp để đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Quyển sách này còn đưa ra nhiều lời khuyên về cách xử trí khi bị từ chối, cách vượt qua nhiều điều trong xã hội và cách rèn luyện những ký năng.

Có một sự thật là trong mỗi chúng ta ai cũng có khả năng thu hút người khác, cho dù đó là người bạn yêu, đồng nghiệp, bạn bè và nhất là gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống này vẫn tồn tại một mặt trái đó là chẳng ai có một cuộc đời giống nhau.

Đừng bao giờ đi ăn một mình
Đừng bao giờ đi ăn một mình của tác giả Keith Ferrazzi

Thông tin có bản về cuốn sách ” Đừng bao giờ đi ăn một mình”

 • Thể loại: Sách kinh tế
 • Tác giả: Keith Ferrazzi
 • Ngày xuất bản: 09/2017
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Số trang: 388
 • Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến

Keith Ferrazzi là một doanh nhân thành đạt đồng thời là một chuyên gia marketing sẽ tiết lộ cho chúng ta những bí quyết để thành công trong việc kết nối với mọi người. Tác giả tập trung xây dựng những mối quan hệ lâu dài thay vì chỉ trao đổi danh thiếp như nhiều người vẫn nghĩ về việc networking hiện nay. Tác giả tổng kết những phát hiện thông qua một hệ thống các phép thử.

Trong Đừng bao giờ đi ăn một mình, tác giả đã dẫn ra những cách thức, lý do mà ông  sử dụng để kết nối với hàng ngàn người- những người ông sẵn sàng giúp đỡ và họ cũng sẵn sàng giúp lại ông. Những lời khuyên về cách xử trí khi bị từ chối, khi phải vượt qua nhiều trở ngại trong xã hội, khi phải khắc phục những kỹ năng yếu kém sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc kết bạn và xa hơn nữa là thiết lập mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và vô tư.

Đừng bao giờ đi ăn một mình có lối viết văn giản dị và chân thưc. Bạn có thể xem đây là một cuốn cẩm nang giao tiếp để học hỏi mỗi ngày.

Ai nên đọc cuốn sách ” đừng bao giờ đi ăn một mình”

 • Người muốn học kết nối, cách giao tiếp
 • Truyền cảm hứng cho cuộc sống của chính mình và người khác
 • Để đạt được mục tiêu thì bạn cần có những gì?
 • Người lắng nghe những lời khuyên để phát triển
 • Đặc biệt, là người muốn tự mình hoàn thiện bản thân

Tôi có thể chắc chắn với các bạn một điều rằng sẽ chẳng ai qua Keith Ferrazzi có thể mang đến cảm hứng bất tận để bạn thay đổi bản thân mình đến thế. Từng lời từng chữ của ông được lột tả một cách chân thật, giản dị. Thấm đẫm vào từng sợi dây thần kinh của rất nhiều người trong chúng ta.

Và tốt hơn nữa bạn nên đọc thử cuốn sách đừng bao giờ đi ăn một mình của Keith Ferrazzi  với những câu chuyện tưởng chừng là đơn giản về các mối quan hệ trong xã hội nhưng tác giả đã khéo léo lồng ghép những bài học về giao tiếp trong cuộc sống và cách để thành công trong cuộc sống mà ông đã đúc kết được từ trải nghiệm của bản thân.

Chúng ta đều dựa vào người khác để đạt được mục tiêu và biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Không một ai có thể thành công lâu dài nếu không có tư duy kết nối và được người khác giúp đỡ. Không sớm thì muộn những kẻ cô độc cũng sẽ đạt đến cực hạn và sự nghiệp sẽ chững lại.

Những điều tác giả nói hoàn toàn thiết thực, thậm chí cả đến những chi tiết nhỏ trong giao tiếp mà có thể bạn không để ý cũng được đề cập đến. Cách hệ thống hóa các mối quan hệ, xây dựng các mối quan hệ mới để mở rộng mạng lưới các mối quan hệ, cách để giữ các mối quan hệ bền chặt và luôn được củng cố. Bạn có thể xem cuốn sách này như một cuốn sách tham khảo hay như một cẩm nang giao tiếp cũng như phân tích tâm lý và quan hệ tuyệt vời.

Chủ đề chính của cuốn sách ” Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Đọc tựa đề của cuốn sách ” đừng bao giờ đi ăn một mình”, bạn nghĩ mục đích mà tác giả muốn nói đến là gì? Tựa đề của cuốn sách chỉ là một phần nhỏ trong những mục đích mà tác giả muốn hướng đến bạn đọc, và dù trong bất cứ tình huống nào hãy mở rộng các mối quan hệ của chính bản thân mình. 

Với lời văn giản dị và chân thực bạn có thể dễ dàng hiểu và áp dụng nội dung cuốn sách này vào đời sống của chính bản thân mình.

Cuốn sách đã cho độc giả cái nhìn tích cực và gợi mở hơn về các mối quan hệ, rằng chúng ta đều cần nhau và có thể kết nối với nhau bằng cách này hay cách khác, nên đối xử với nhau rộng mở chân thành và dũng cảm, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và thú vị hơn dựa trên nền tảng rộng lượng giúp đỡ bạn kết nối với những người khác.Nhưng cũng nên phân biệt rõ ràng giữa xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với mạng lưới vô tội vạ.

Bản chất của việc xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp là liên kết chia sẽ giá trị, không đo đếm rành mạch, không tham lam, kết nối không phải là lợi dụng hay có vay có trả sòng phẳng mà là giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên việc xây dựng và giữ mối quan hệ ấy đều phải tự bạn một mình gây dựng mà không được dạy ở bất cứ trường học nào. cuốn sách này như một cuốn giáo trình đại học, giống như đang đặt một nền móng cho một ngôi nhà, chỉ cho chúng ta cách mở rộng và duy trì các mối quan hệ trong xã hội này.

Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình
Review sách đừng bao giờ đi ăn một mình

Thông điệp từ cuốn sách ” đừng bao giờ đi ăn một mình”

Bắt đầu từ một cuộc sống nghèo khó nhưng keith không để thua bất kì ai, bằng những kinh nghiệm học hỏi từ mọi người xung quanh và những nổ lực của bản thân ông đã trở thành nhà sáng lập và CEO của công ty Ferrazzi Greelight, đã từng tư vấn cho các công ty hàng đầu thế giới về cách đẩy mạnh phát triển các mối quan hệ kinh doanh giúp tăng doanh thu, là nhà tiên phong về tư tưởng và ủng hộ vai trò công dân của doanh nghiệp.

Từ đó ông muốn truyền tải những điều mà mình biết cho tất cả mọi người thông qua những cuốn sách như ai chống lưng cho bạn hay đừng bao giờ đi ăn một mình là quyển sách phản ánh được những thực tế vốn đã ngầm tồn tại từ lâu trong xã hội mà không mấy người để ý đến.

Nếu không nói chúng ta là một con người hoạt bát vui vẻ, có thể bắt chuyện với tất cả mọi người, chỉ nói chúng ta là một người bình thường thì cũng phải có những mối quan hệ nhất định, và từ những mối quan hệ ấy ta sẽ phát triển thêm nhiều nhiều nữa và chúng sẽ rất có lợi với ta sau này.

Đừng bao giờ đi ăn một mình là một trong những cẩm nang hữu ích cho những ai đang đứng ở ngã ba của những ngập ngừng, lo âu và một chút phấn khích.

Khi cầm trên tay một cuốn sách thiên về kinh doanh thì bạn nghĩ gì? một chút ngại ngùng vì nội dung có thể cứng nhắc, một chút bối rối chua biết nên tiếp cận như thế nào chăng? Theo cá nhân tôi cho rằng ” đừng bao giờ đi ăn một mình” là một cuốn sách hay hữu ích cho những ai muốn thay đổi bản thân và hơn thế nữa sẽ làm tăng thêm dư vị cho kệ sách của bạn. Với lối viết giản dị, chân thành như thể đang tâm tình, chia sẽ nhũng bài học thấm đến từng hơi thở của tác giả về quá trình mở rộng mối quan hệ của mình.

Giờ đây bạn không còn ngại ngần khi tiếp xúc với bất kì ai, ai trong xã hội này cũng đều có sự liên kết với nhau. Đừng cảm thấy khó khăn, chỉ cần một chút chân thành và một chút tinh tế, bạn có thể kết thân với bất cứ ai. Đừng cảm thấy sợ hãi, xã hội bây giờ không còn như ngày xưa nữa rồi. Bây giờ là xã hội của sự kết nối, chúng ta cần kết nối với nhau không chỉ để một người thành công mà còn là sự thành công của cả một tập thể.

Cho đi và nhận lại luôn đi song song với nhau. Hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại những thứ tương đồng có khi còn hơn cả những thứ bạn được nhận. Bạn mong muốn nhận được những thứ mình mong muốn. Vậy bạn hãy cho đi những thứ mà bạn có thể làm cho họ. Điều đó sẽ không chỉ mang đến lợi ích mà có khi còn mang đến cho bạn những người bạn lâu dài.

Thật khó khi ta áp dụng triệt để cách sống của một cá nhân nào vào cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn muốn thành công trong tích tắc thì tôi khuyên bạn không nên đọc cuốn sách này, thành công bằng việc đi con đường của người khác đã là sai từ đầu, nói chi đến định vị bản thân trong xã hội này. 

đừng bao giò đi ăn một mình never eat alone
đừng bao giò đi ăn một mình- never eat alone

Trích dẫn từ cuốn sách

” Tất cả chúng ta đều mang trong người nổi sợ hãi truyền kiếp khi bước chân vào một căn phòng đông nghẹt những người hoàn toàn xa lạ và chẳng biết phải nói gì với ai. Thay vì nhìn thấy một biển nhũng mối quan hệ tiềm năng có thể biến thành bạn bè hay người cộng tác, chúng ta chỉ nhìn thấy những rào cản đáng sợ ngăn chúng ta không thể đến được vói quầy phục vụ nước giải khát.

Đây là một tình huống hết sức phổ biến tại các cuộc gặp gỡ trong kinh doanh, tại các hội thảo hay bất cứ một diễn đàn nào mà người ta quan trọng hóa việc giao tiếp. Cũng vì vậy mà nói chuyện xã giao rất quan trọng, những tình huống tưởng chừng như là co hội gặp gỡ mở rộng mối quan hệ thì lại biến thành tình huống hết sức khó khăn, ngượng ngùng như thể tất cả những con mắt kia đang sắp lột trần mình ra…”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách

Đánh giá của độc giả về đừng bao giờ đi ăn một mình
Đánh giá của độc giả về đừng bao giờ đi ăn một mình

Đánh giá trên Tiki

 • Có lẽ với nhiều người việc xây dựng và duy trì cho một mối quan hệ rất dễ dàng nhưng nhiều người khác họ lại thấy đó là một việc khó khăn. Tạo dựng môi quan hệ, giữ gìn duy trì và phát triển nó là những gì tác giả đã viết trong cuốn sách này. Hãy đọc và rút ra kinh nghiệm cho bản thân nha:))
 • Đây là một cuốn sách khá hay. Mặc dù có vẻ thô cứng và giáo điều, nhưng nếu để tâm thì mình có thể khai thác được rất nhiều thông tin hữu ích từ cuốn sách. Có một số phần khá khó liên hệ và áp dụng vì sự khác biệt giữa background của mình và tác giả, và đọc tới giữa cuốn thì thực sự bắt đầu thấy hơi chán nản. Mình khuyên các bạn trong quá trình đọc những quyển sách như thế này thì nên có ghi chú note lại để dễ theo dõi và đúc kết bài học từ đó!

Trên Fahasha

 • Không biết là do lời văn của chính tác giả hay người dịch đã làm nên một cuốn sách có lời lẽ thuyết phục như thế này! Mình thuộc dạng độc giả khó tính, hay suy xét về tất cả các cuốn sách mình đọc. Nhưng mình đã bị thu hút-bởi lời văn và cách viết rất riêng của tác giả. Cuốn sách cho ta thấy, một sự mộc mạc (vốn rất hiếm ở những nhà lãnh đạo), chân thành và hệt như ông đang chia sẻ với ta những điều ông đã trải qua và được biết, chứ không hẳn là “chỉ bảo” ta phải làm gì, làm như thế nào! Lối viết văn của ông, mình rất rất thích, dễ đi sâu vào lòng người đọc.Phải nói, cuốn sách thật sự bổ ích, đã len lỏi vào đúng bản chất của xã hội bây giờ. Chỉ điểm ra rõ ràng cái “khuyết” của bản thân con người, cả những người “chưa” thành công hay “đã” thành công. “Con người không sống một mình!”. Mình đã học được nhiều thứ từ cuốn sách.

Bạn có thể mua sách ở đây

Đây là cuốn sách nên đọc để phát triển mạng lưới các mối quan hệ công việc của mỗi cá nhân. Bạn không nhất thiết phải áp dụng hoàn toàn theo những lời khuyên của Keith Ferrazzi. Hãy áp dụng các lời khuyên của tác giả một cách chọn lọc và phù hợp với hoàn cảnh của mình.

629 views