[Review sách ] doraemon – truyện dài – tập 9 – nobita và nước nhật thời nguyên thủy

Quá khứ của một quốc gia luôn là điều bí ẩn và là mục tiêu của nhà nghiên cứu. Học lịch sử bằng nhiều phương pháp, trong đó việc đọc truyện Doraemon cũng là một phương pháp bổ ích. Doraemon – Truyện Dài – Tập 9 – Nobita Và Nước Nhật Thời Nguyên Thủy là tập truyện xoay quanh về việc nhóm Nobita trở về thời nguyên thủy giúp đỡ tộc người ánh sáng, một trong những bộ tộc nguyên thủy của Nhật Bản.

Bìa sách doraemon truyện dài tập 9
Bìa sách doraemon truyện dài tập 9

Trong một lần đi nhà sách ở gần nhà, tôi đã mua và đọc quyển truyện tranh Doraemon – Truyện Dài – Tập 9 – Nobita Và Nước Nhật Thời Nguyên Thủy. Mặc dù đây chỉ là một câu chuyện huyền ảo về lịch sử nước Nhật, nhưng khi đọc tôi thấy rất là hứng thú. Về cơ bản, thông qua tập truyện này, tôi cũng hiểu phần nào về lịch sử Nhật Bản. Một thực tế, từ xa xưa con người đã tìm đến sinh sống ở đây. Câu chuyện miêu tả phần nào về cuộc sống của nhân dân Nhật Bản khi ấy. Với mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc, mình xin gửi đến các bạn vài lời giới thiệu và cảm nhận.

Thông tin cơ bản về sách (dùng câu khác cùng ý nghĩa)

  • Thể loại truyện tranh, thiếu nhi
  • Tác giả Fujiko F Fujio
  • Năm xuất bản Kim Đồng
  • Nhà xuất bản 2019
  • Giá bán 18.000 đồng

Quyển truyện tranh hướng tới mọi đối tượng

Sách luôn hướng tới mọi đối tượng ban đọc từ trẻ em đến người lớn, ai ai cũng có thể đọc và đều muốn tiếp cận đến các nhân vật của Bộ truyện Doraemon nói chung và tập truyện này.

Đặc biệt, đối với trẻ em, truyện tranh này là rất phù hợp và ý nghĩa. Bậc phụ huynh cho con trẻ đọc được truyện này sẽ giúp tăng trí nhớ của trẻ, cho trẻ có một tuổi thơ tuyệt vời bên chú mèo máy Doraemon. Bên cạnh đó, với tập truyện này cũng sẽ giúp cho trẻ có những giấc mơ đẹp mỗi khi đêm về, giấc mơ được trở về quá khứ để cùng với tổ tiên sinh sống và chiến đấu với những tội ác, đem lại hòa bình, yên ổn cho tổ tiên mình. Muốn góp phần nào đó vào công cuộc xây dựng đất nước của tổ tiên và đất nước mình ngày nay.

Cuojc sống của tổ tiên ra sao? Cuộc sống đó đã trải qua những năm tháng như thế nào, vượt qua những khó khăn, thách thức gì? Đó là những câu hỏi mà những ai thời nay đều mong muốn được giải đáp. Trong truyện, nhóm Nobita trở về quá khứ và hiểu được phần nào lịch sử nước Nhật đã tăng tính hôi thúc thiếu nhi, những ai xem qua tập truyện này mong muốn được trở về quá khứ, thời điểm của tổ tiên mình.

Mở đầu câu chuyện là nhóm Nobita bỏ nhà đi bụi

Câu chuyện mở đầu bằng chuyện nhóm cậu Nobita bỏ về nhà đi bụi. Nobita thì bị mẹ quở mắng, Chaien thì bị mẹ bắt giao hàng, Xukia, Xêkô bị bắt học nhiều, còn Doraemon vì bị hamtơ dọa. Cho nên, chính vì vậy, nhóm Nobita bỏ nhà đi bụi. Trong thành phố hiện tại, không có mảnh đất trống nào để nhóm cậu Nobita ở, nên mọi người quyết dịnh trở về quá khứ, về thời đại nguyên thủy, khoảng vào cuối thời đại Kỷ băng hà để sống.

Ở đây, nhóm Nobita đã tạo dựng cuộc sống cho riêng nhóm mình. Chaien thì tạo dựng những căn phòng bằng đá, Xuka trồng các loại hoa quanh hồ nước, Xêkô trồng các loại cây ăn quả, Nobita nuôi trồng những con vật kỳ diệu. Các cậu đã làm nên một không gian tuyệt vời và mới mẻ ở nơi nguyên thủy, nơi con người chưa đến sinh sống.

Mọi người trở về thì bị ba mẹ la rầy dữ lắm, nên ý chí quyết đi bụi càng cao. Hôm sau, nhóm Nobita tiếp tục đi về quá khứ, nhưng trước khi đi các cậu đã gặp cậu bé tộc người ánh sáng, cậu ấy là người Trung Quốc.

Thời nguyên thủy, nhóm Nobita giải cứu tộc người ánh sáng

Tộc người ánh sáng bị tộc người bóng tối và phù thủy bắt đi làm nô lệ từ lâu. Khi cậu bé tộc người ánh sáng chỉ có một mình đã bị luồng sóng ánh sáng hút cậu đến tương lai, nơi ở của Nobita. Do nhóm Nobita đã hiểu được tình hình của tộc người ánh sáng nên đã quyết tâm giúp đỡ mọi người.

Nhóm Nobita đã ra tay giải cứu tộc người ánh sáng khi họ bị tộc bóng tối giải về căn cứ. Các cậu đã dùng khả năng của mình và đánh bại số đông tộc người bóng tối giải cứu tộc người ánh sáng. Bọn tộc người bóng tối chạy đi, nhưng tên cầm đầu trở nên hùng mạnh gây ra một làn sóng mạnh. May thay mọi người đã thoát nạn, tiêu diệt được tên cầm đầu, nó được làm bằng đất sét.

Sau khi giải cứu nhóm tộc người ánh sáng, nhóm Nobita đưa mọi người đến sinh sống ở vùng đất Nhật Bản. Mọi người ra sức sản xuất, làm việc cực lực, tạo dựng cuộc sống ở vùng đất mới. Nhóm Nobita đả ra sức giúp đỡ mọi người, một phần nào đó của thành quả đã đươc. Nhóm Nobita đã được trải nghiệm cuộc sống của tổ tiên thời quá khứ, thời khởi thủy, thời nguyên thủy, dóng góp phần mình vào việc giúp đỡ, hỗ trợ tổ tiên xây dựng vùng đất mới. Cuộc sống tuy cực nhọc nhưng thực trạng lịch sử vẫn tồn tại và không thể thay đổi.

Trận chiến cuối cùng với Phù thủy tộc bóng tối, đưa lại cuộc sống yên bình cho tộc ánh sáng

Khi nhóm cậu Nobita rời đi, tên phù thủy và tộc người bóng tối đã bắt cóc và biến tộc người anh sáng thành nô lệ. Để giải cứu nhóm người tộc ánh sáng, nhóm Nobita đã quay trở lại và giải cứu mọi người. Trên đương đi, mọi người gặp làn sóng cho nên Nobita bị lạc với moi người. Trong khi lạc, cậu đã gặp lại những con vật nuôi của mình và được cứu sống. Cậu và nhóm vật nuôi tiến về căn cứ của tên phù thủy và tộc người bóng tối để giải cứu mọi người.

Truyện tranh này đã mang lại cho tôi nhiều cảm nhận sâu sắc và mãi là câu chuyện hay về mơ ước trở vệ quá khứ góp phần giúp đỡ tổ tiên mình.
Truyện tranh này đã mang lại cho tôi nhiều cảm nhận sâu sắc và mãi là câu chuyện hay về mơ ước trở vệ quá khứ góp phần giúp đỡ tổ tiên mình.

Doraemon và các bạn trong tình cơ tìm kiếm Nobita đã tình cơ tìm được đường đi tới căn cứ của bọn tộc bóng tối. Mặc dù có những bảo bối trong tay, nhưng chỉ thua một thế kỷ mà các bạn bị bắt cùng tộc người ánh sáng. Trong lần mang vành tai con vật đất sét hôm giải cứu tộc người ánh sáng, Doraemon đã biết được tên phù thủy này là người đến từ tương lai. Tên phù thủy sử dụng những bảo bối có sức mạnh hơn cậu một thế kỷ nên đã chiến thắng và bắt giam cậu và các bạn.

Nobita và những con vật nuôi của mình đã vào giải cứu thành công. Trận chiến cuối cùng với tên phù thủy tộc bóng tôi, với tình đoàn kết của nhóm Nobita, các cậu đã chiến thắng trước sức mạnh và bạo tàn của tên phù thủy ấy. Sự đoàn kết luôn luôn là sức mạnh để chúng ta chiến thắng kẻ thù, chiến thắng kẻ thống trị bạo tàn. Chiến thắng tộc người bóng tối, tộc người ánh sáng xây dựng cuộc sống mới và yên bình ở đây.

Nhóm Nobita trở về nhà và cuộc sống trở nên bình thường như xưa.

Cảm nhận sâu sắc của bản thân tôi về quyển truyện tranh này

Hầu như câu chuyện nào được xây dựng từ bộ truyện Doraemon cũng có kết thúc mở. Kết thúc mở của câu chuyện này theo tôi thấy, đó là câu trả lời cho câu hỏi “cuộc sống của người nguyên thủy như thế nào?”. Thông qua hành trình cùng với người nguyên thủy, nhóm Nobita đã có cảm nhận phần nào về cuộc sống của người nguyên thủy. Cậu trở về với tấm lòng nuối tiếc.

Nhận định của bạn đọc về sách Doremon
Nhận định của bạn đọc về sách Doremon

Sự thất bại của tên phù thủy muốn làm thay đổi lịch sử của nhân loại, đã làm cho chúng ta thấy rằng lịch sử là không được thay đổi, nếu thay đổi là vi phạm luật thời gian. Tôi thấy điều đó là vô cùng phù hợp. Lịch sử luôn là một thực tế, không ai có quyền phá hoại hay thay đổi nó.

Truyện tranh này đã mang lại cho tôi nhiều cảm nhận sâu sắc và mãi là câu chuyện hay về mơ ước trở vệ quá khứ góp phần giúp đỡ tổ tiên mình.

Nơi mua sách uy tín và giá ữu đãi cho người đọc

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Trên đây là những nơi bạn có thể mua và đọc tập truyện này.

Mong rằng đây là bài viết hữu ích cho quý bạn đọc. Nếu bạn thấy hay thì chia sẻ cho mọi người để mọi người cùng tìm và đọc nhé.

502 views