REVIEW SÁCH “Doraemon truyện dài tập 14 – Nobita và ba chàng hiệp sĩ mộng mơ” – giấc mơ anh hùng của cậu bé Nobita

Doraemon và các nhân vật trong bộ tranh đồ sộ DORAEMON của cặp đôi tác giả Fujiko – F – Fujio chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn đọc từng tiếp xúc với bộ truyện tranh này. Từ nhỏ mình đã được đọc bộ truyện này trên dưới bao nhiêu lần không đếm xuể. Nội dung của bộ truyện phong phú với nhiều tình tiết huyền ảo, những bảo bối kì diệu. Trong bộ truyện ấy, Doraemon truyện dài tập 14 – Nobita và ba chàng hiệp sĩ mộng mơ đã mang tới cho mình một điều thú vị. Đó chính là một giấc mơ về anh hùng của cậu bé Nobita. Trong giấc mơ ấy, cậu đã làm nên điều siêu phàm.

Bìa truyện tranh Doraemon truyện dài tập 14 - Nobita và ba chàng hiệp sĩ mộng mơ
Bìa truyện tranh Doraemon truyện dài tập 14 – Nobita và ba chàng hiệp sĩ mộng mơ

Thông tin cơ bản về sách

  • Thể loại: Truyện tranh
  • Tác giả: Fujiko – F – Fujio
  • Năm xuất bản: 2014
  • Nhà xuất bản Kim Đồng
  • Giá bán: 18.000 đồng

Sách dành cho mọi đối tượng

Tất cả những ai muốn đọc truyện tranh này đều được cả. Vì truyện tranh này hướng tới mọi đối tượng, ai cũng thể đọc, cũng có thể biết về nội dung. Không phân biệt trai gái, già trẻ, đàn ông đàn bà, phụ nữ trẻ em,… Tất cả mọi người đều có quyền đọc truyện tranh này.

Nội dung bên trong quyển truyện
Nội dung bên trong quyển truyện

Đặc biệt, đối với trẻ em, truyện tranh này là rất phù hợp. Mọi phù hợp cho con trẻ đọc được truyện này sẽ giúp tăng trí nhớ của trẻ, cho trẻ có một tuổi thơ tuyệt vời bên chú mèo máy Doraemon. Bên cạnh đó, với tập truyện này cũng giúp sẽ giúp trẻ có những giấc mơ đẹp mỗi khi đêm về, giấc mơ siêu anh hùng. Chắc hẳn mỗi đứa trẻ nào cũng mong muốn trở thành siêu anh hùng như cậu bé Nobita.

Mở đầu bằng giấc mơ siêu anh hùng mũ vàng “dang dở”

Câu chuyện trở thành siêu anh hùng của cậu bé Nobita mở đầu bằng giấc mơ siêu anh hùng mũ vàng “dang dở”. Với mục đích chiến thắng quái vật, rồi để đám bạn biết được gương mặt thật của siêu anh hùng nhưng vì không còn thời gian nên giấc mơ bị gián đoạn. Giấc mơ gián đoạn làm cho cậu bé nobita cảm thấy “đáng tiếc”. Và với “cuộc sống khắc nghiệt”, câu cảm thấy “thế giới trong mơ tốt hơn nhiều”. Cậu luôn tìm cách thể hiện tài năng của mình trong giấc mơ.

Danh tính của hiệp sĩ mũ vàng - - một phân đoạn trong phim truyện dài
Danh tính của hiệp sĩ mũ vàng – – một phân đoạn trong phim truyện dài

Đọc đoạn này, các bạn sẽ thấy rằng cuộc sống không đơn giản, thời gian luôn trôi không ngừng và đòi hỏi chúng ta phải sống như thế nào cho phù hợp. Lúc nào không tôn trọng thời gian, sẽ không bao giờ thành công, dở dang những ước mơ, công việc. Chính vì cuộc sống như vậy mà ai rồi cũng muốn đươc sống trong thế giới mộng mơ, được thể hiện tài năng của mình, được sống theo ý thích của mình, bỏ qua những bộn bề của xã hội.

Nhưng giấc mơ cũng không bao giờ đẹp như ta mong muốn. Những thách thức, khó khăn luôn luôn hiện hữu. Đây có thể sức sáng tạo cốt truyện của tác giả nhằm đưa người đọc đến khung cảnh đầy huyền bí. Chính vì mong muốn vào giấc mơ để thể hiện tài năng nên cậu bé Nobita đã bị tên phù thủy cú mèo (trong nhóm của quỷ vương) dụ tới “thế giới ba chàng hiệp sĩ mộng mơ”. Vì chúng nghĩ rằng, cậu là người hậu đậu nhất thế giới sẽ thúc đẩy quá trình cai trị và xâm chiếm vương quốc Yamiluma nhanh chóng của chúng. Nhưng chính sự xuất hiện của cậu đã làm đảo ngược tình thế, làm ngăn cản sự xâm chiếm của chúng đối với vương quốc Yamiluma.

Dũng sĩ mũ bạc Nobita oai danh với chiến thắng chống lại các đội quân của quỷ vương bảo vệ vương quốc Yamiluma

Vương quốc Yamiluma đang dần bị xâm lược và thôn tính bởi tên quỷ vương và sứ mệnh giải cứu nhân dân nơi đây đặt trên vai câu bé này. Đến với thế giới “ba chàng hiệp sĩ mộng mơ”, cậu bé Nobita được chọn trở thành “dũng sĩ mũ bạc” với tài năng và sức mạnh oai danh khắp nơi. Trong thế giới này, nhóm bạn Nobita đã vượt qua những khó khăn vô cùng nguy hiểm. Cậu đã vượt qua những khó khăn ban đầu và với tài trí thông minh, cậu đã vượt qua Chaien và Xêkô trở thành dũng sĩ mũ bạc của vương quốc Yamiluma. Nhóm bạn của cậu đã thuyết phục được con rồng Lửa với sức mạnh hóa đá, ban cho sức mạnh hồi sinh. Chính sức mạnh này đã giúp đỡ cậu trong những trận chiến với tên quỷ vương sau này.

Nhóm Nobita tại chỗ con rồng lửa - một phân đoạn trong phim truyện dài
Nhóm Nobita tại chỗ con rồng lửa – một phân đoạn trong phim truyện dài

Sau đó, cậu đã cùng các quân sĩ của vương quốc Yamiluma chiến thắng các đội quân của quỷ vương trong nhiều trận chiến bảo vệ kinh thành với nhiều bảo bối kì dịu của Doraemon.Những bảo bối ấy đã góp phần đẩy lùi những đòn tấn công của các đội quân quỷ vương nhằm thôn tính vương quốc. Như dùng sông để tiêu diệt đội quân đất sét, dùng ống không trọng lực để ngăn đòn tấn công bằng đá, dùng quạt điện tạo gió siêu tốc để tiêu diệt đội quân nước, tạo mây sấm sét để tiêu diệt đội quân sắt,… Những chiến thắng này làm cho trận chiến giữa nhóm cậu bé Nobita với quỷ vương ngày càng tới dần.

Từ đó, thấy rằng với lòng dũng cảm của cậu bé Nobita đã phần nào giúp vương quốc Yamiluma thoát khỏi bọn quỷ vương. Qua đây thấy rõ sự dũng cảm của một nhóm cậu bé đã làm thay đổi tình hình từ nguy cấp thành an toàn của một vương quốc. Sự dũng cảm luôn đem đến cho con người ta một sức mạnh vô hình. Sức mạnh ấy làm thay đổi hoàn toàn cục diện. Trong cuộc sống, sức mạnh ấy là vô cùng cần thiết.

Cuộc chiến cuối cùng với quỷ vương và kết thúc đẹp của giấc mơ

Do sự tỉnh dậy bất ngờ của cậu đã cứu thoát mình khỏi nơi nguy hiểm, nhưng diễn biến của cậu chuyện vẫn còn đó. Nhân dân vương quốc Yamiluma đang chịu sự thống trị của bọn quỷ vương hung tợn. Vì trách nhiệm, cậu đã quay trở lại và tiêu diệt quỷ vương tại cung điện của chúng. Sự xuất hiện của Xuka và chiếc túi thần kỳ đã giúp cậu chiến thắng được quỷ vương, tiêu diệt hoàn toàn đội quân của chúng, giải cứu nhân dân vương quốc.

phân đoạn cuối của tập truyện - - một phân đoạn trong phim truyện dài
phân đoạn cuối của tập truyện – – một phân đoạn trong phim truyện dài

Vì cùng tham gia chặng đường chiến đấu với dũng sĩ mũ bạc, nên công chúa của vương quốc “đồng ý chấp nhận”. Nhưng nhân viên cửa hàng đã tới lấy đi máy thu giấc mơ làm cho câu chuyện phần nào đó ‘dở dang”. Nhưng hình ảnh Xuka gặp Nobita cuối đoạn truyện đã làm cho chúng ta thấy rằng giấc mơ không “dang dở” mà lại là sự kết thúc để mở đầu một câu chuyện tốt đẹp ngoài đời. Giá trị “dang dở” của câu chuyện này là sự “mở đầu” của một câu chuyện kia. Ý nghĩa thâm sâu của câu ca đó. Kết thúc của câu chuyện như ở “dạng mở”. Vì những nhận xét của Xuka về Nobita trong giắc mơ chưa được hé lộ.

Cảm xúc còn động lại sau khi đọc truyện

Kết thúc mở của câu chuyện cũng làm cho người đọc tò mò. Chúng ta có thể đưa ra những kết thúc theo ý muốn của bản thân. Những kết thúc này là để đóng lại chỗ khuất mà tác giả để lại. Bản thân mình cũng tự đưa ra những kết thúc như sau: “Xuka khen ngợi Nobita hết sức và cậu luôn mỉm cười”. Kết thúc này chỉ là ý kiến của riêng mình. Các bạn có thể tự đưa ra kết thúc câu chuyện để góp phần làm cho nó thêm đa dạng.

Những nhận xét của bạn đọc về tập truyện này
Những nhận xét của bạn đọc về tập truyện này

Với những bạn đã tiếp cận thì luôn có những đánh giá, nhận xét khác nhau về tập truyện này. Còn bạn nhận xét như thế nào về tập truyện này. Bạn hãy mang về cho mình tập truyện thú vị này trên thị trường.

Nơi đọc và mua sách rất đa dạng

Bộ truyện tranh Doraemon và truyện dài tập 14 này luôn được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành nhiều năm. Và hiện nay, tập truyện này cũng đã được chuyển thể thành phim hoạt hình.

Bạn có thể mua tập truyện Doraemon này ở những nơi sau để được giảm giá ưu đãi. Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mong rằng bài viết này hữu ích đối với các bạn. Nếu thấy có ý nghĩa, bạn hãy chia sẻ cho mọi người để ai ai cũng có thể mang về cho mình truyện tranh hay này.

711 views