Review sách – Đảo mộng mơ – Tuổi thơ của bất kỳ ai

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn của tâm hồn trẻ thơ, những ấn phẩm của ông được xuất bản nhiều năm trời vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt từ độc giả. Những tác phẩm kinh điển được các nhà làm phim săn đón và chuyển thể thành phim truyền hình. Các tác phẩm được ra đời đều đặn phục vụ bạn đọc như không phải là mỳ ăn liền. Câu chuyện ông kể đều mang một tâm hồn riêng, tiếng nói riêng và cái chất Nguyễn Nhật Ánh không lẫn vào đâu được. 

Đảo mộng mơ giống như cái tên của mình, cả cuốn sách là cuộc dạo chơi đầy mộng mơ theo suy nghĩ của những đứa trẻ con. Để nhìn lại rằng, lúc 10 tuổi chúng ta cũng đã từng mộng mơ như vậy. Người lớn có thiệt thòi không? Trải qua những hỷ nộ ái ố của cuộc đời, các bạn có còn dám tượng tượng như cu Tin và những người bạn của Tin. 

Bìa sách đảo mộng mơ

Thông tin sách:

  • Giá bìa: 60.000đ
  • Thể loại: Sách văn học – tiểu thuyết
  • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
  • Năm xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trẻ
  • Số trang: 254 trang

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn viết truyện cho trẻ em? Không đâu, ông viết cho những người đã từng là trẻ em. Đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh đôi lúc chúng ta phải bật cười vì những điều ngây ngô của bọn trẻ và cũng tự cười chính sự ngây ngô của mình ngày xưa.

Có một câu nói tạo nên thương hiệu cho những lời văn của Nguyễn Nhật Ánh ” Tôi viết sách này không dành cho trẻ con, tôi viết cho những người từng là trẻ con”. Đúng thật vậy, Đảo mộng mơ lại là một tác phẩm cho những người từng là trẻ con.

Đối tượng đọc

Câu chuyện đơn giản, lời văn dễ thương, dễ hiểu. Có câu chuyện vui vẻ, mơ mộng, có cao trào đầy kích tính của trẻ thơ, và câu chuyện càng đẹp toàn vẹn hơn khi có một cái kết đẹp cho hòn đảo này. Một cuốn sách phù hợp với trẻ con, để chúng biết được rằng sức mạnh của trí tưởng tượng to lớn đến nhường nào. Những người đã trưởng thành và tâm hồn ngày càng già cõi đi, ôi mình đã già rồi. Hãy đọc đi để nhớ mình cũng đã từng là trẻ con, từng có thế giới mộng mơ như bất kỳ đứa trẻ nào. 

Chẳng có giới hạn lứa tuổi nào cho cuốn sách này. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh là vậy. Mỗi người tìm đến cuốn sách này với nhiều lý do khác nhau, nhưng tâm hồn của họ khi đọc cuốn sách này đều giống nhau ” một vé đi tuổi thơ”.

Tóm tắt nội dung sách

Một ngày hè nóng oi ả, nhân vật chính của chúng ta – cu Tin đang ngự trị trên hòn đảo của nó và tin rằng nó đang ở trên đảo hoang thật. Đến nỗi nó cảm thấy may mắn khi trên tay mình còn cầm chai xi – rô nếu không sẽ chết khát mất. Dõi theo nhân vật cu Tin, từ cách suy nghĩ đến lời nói, chúng ta dường như bị cuốn vào vùng đảo hoang, cuốn vào trí tưởng tượng không giới hạn của cu Tin. 

Trên Đảo hoang đã có cu Tin chúa đảo, mà chứa đảo thì phải có phu nhân chúa đảo và người hầu ” thứ bảy”. Năng lực kỳ lạ của chúa đảo đã khiến cho hai vai thứ chính còn lại tin rằng đây là mọt hòn đảo, chỉ toàn là dừa và cát và cát. Mặt biển lúc êm đềm, yên ả, lúc dữ dội bão tố.

Thứ 7 đã nói: nếu mình tin cái này là một cái khác thì biết đâu nó lại trở thành cái khác. Ngôn ngữ này bạn có hiểu không? Đơn giản và ngây ngô. Tôi tin rằng tâm hồn Nguyễn Nhật Ánh biến động qua từng cuốn sách của ông. Khi đặt bút viết cuốn sách này, ông thật sự chỉ là đứa trẻ con cấp một, ông tự hỏi, một đứa trẻ sẽ suy nghĩ như thế nào nhỉ?

Cu Tin tin vào hòn đảo của mình, ảo ảnh mà nó tạo ra chân thực, thuyết phục phu nhân và phó chúa đảo tin xoáy cổ. Sự tưởng tượng vượt qua những rào cản hiện thực, nhưng bọn trẻ có quan tâm đến điều đó đâu, chúng nó chỉ quan tâm đến điều mình tin tưởng, điều mình muốn trở thành, muốn đạt được. Ước mơ của tụi nhỏ đơn giản đấy, cả trẻ con nữa, nhưng tụi nhỏ đang hạnh phúc và đáng tự hào vì ở cái tuổi trẻ thơ như vậy, trí tưởng tượng sẽ có thể vượt ra ngoài giới hạn xã hội mà chẳng ai cười nhạo tụi nhỏ, chẳng ai khiến chúng phải xấu hổ vì tuổi thơ của mình.

Trí tưởng tượng của tụi nhỏ phóng đại mọi thứ quá ư là hư cấu, nhưng cứ tin đi, nghe lời kể về chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn qua giọng trẻ thơ của cu Tin, chúng ta có thể tin cậu bé vô điều kiện mà. Nào là biển động, gió lốc, cá mập, cướp biển,… Còn gì để những đứa trẻ có thể phá vỡ giới hạn trưởng tượng được nhỉ?

Đánh giá của độc giả:

Ra mắt từ năm ngoái nhưng độ hot của Đảo mộng mơ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặt biệt đây còn là tác phẩm của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh. Vâng, bất kỳ ai lựa chọn cuốn sách này cũng mang trong mình sự hân hoang thoải mái, đón nhận những câu chuyện của Nguyễn Nhật Ánh.

  • Một độc giả đã để lại bình luận là một fan lớn của Nguyễn Nhật Ánh, luôn luôn đón nhận những câu chuyện của ông. Đối với Đảo mộng mơ như cư dân ở hòn đảo đều mơ mộng dễ thương. Cuốn sách được tạo ra từ tâm hồn trẻ thơ, và ước mơ mình 1 lần quay về là trẻ thơ.

Những đánh gia về cuốn sách đa phần đều nhẹ nhàng cảm nhận tuổi thơ của cu Tin và đồng bọn, cũng mơ màng nhớ về tuổi thơ của chính mình mà bật cười. Có ai ngờ đến một ngày có những dòng văn khiến chúng ta nhớ về chính mình của ngày xưa, ngưỡng mộ chính mình của ngày xưa, vì lúc đó, vô tư, và sự sáng tạo là vô hạn.

Nơi mua sách:

Trên các trang web mua sách online hiện nay, các chính sách giảm giá và mua kèm các combo rất có lợi cho bạn đọc. Có thể tham khảo các trang web sau đây. Ưu tiên đầu tiên của tôi luôn là Tiki với nhiều đầu sách đa dạng và dễ có khả năng còn hàng.

393 views