Review sách đánh thức con người phi thường trong bạn

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” là cuốn sách giúp người đọc khám phá giá trị tiềm ẩn của bản thân để tạo nên những kết quả mà ngay cả chính mình cũng không ngờ đến. Cuốn sách được viết bởi Athony Robbins – một nhân chứng sống, một ngưỡi đã tìm được sự phi thường trong chính con người mình.

Bìa sách

Tác giả của cuốn sách, Anthony Robbins từng là một đứa trẻ sống trong cảnh cô đơn vì bố mẹ ông ly dị từ sớm, mẹ ông tái hôn 2 lần. Năm 1994, Anthony Robbins phát hiện mình có một khối u ở tuyến yên, điều đó khiến tay chân ông phát triển không bình thường. Tuy vậy, ở độ tuổi 24 Anthony Robbins đã là triệu phú, sự nghiệp của ông cũng ghi đầy dấu tích khi ông là một doanh nhân thành đạt, sáng lập, điều hành 9 công ty và là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất toàn cầu. Ông từng cố vấn cho các chuyên viên quản trị của IBM, AT&T, American Express, McDonnell-Douglas.

Thông tin cơ bản về sách 

  • Thể loại: kĩ năng, kĩ năng làm việc
  • Tác giả: Anthony Robbins
  • Xuất bản lần đầu: 1991
  • Năm tái bản: 2016
  • Nhà xuất bản: NXB tổng hợp TP.HCM
  • Giá bán:123.900đ

Có phải bạn muốn thay đổi cuộc sống nhưng lại khó lòng cam kết thực hiện những quyết định của mình? Có phải càng sống, bạn càng tin rằng số phận đã an bài cho bạn một cuộc đời thất bại?

Đọc Đánh thức con người phi thường trong bạn, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của quyết định và niềm tin trong việc tạo ra thay đổi tích cực cũng như giúp bạn trở thành con người mình mong muốn. Với góc nhìn độc đáo và rõ ràng, diễn giả truyền cảm hứng Anthony Robbins chứng minh rằng mọi người đều nắm quyền làm chủ trải nghiệm của bản thân về thế giới, và từ đó ta cũng nắm quyền làm chủ hạnh phúc của chính mình.

Anthony Robbins

Trong các phần tiếp theo, bạn sẽ hiểu tại sao ca hát có thể giúp bạn bỏ ăn sô-cô-la, tại sao ngôn ngữ bạn dùng để miêu tả hoàn cảnh quyết định thái độ của bạn đối với cuộc sống, đồng thời khám phá ra rằng bạn có khả năng thay đổi xã hội chỉ thông qua việc đưa ra quyết định ăn tối đúng đắn.

Để thay đổi cuộc sống, hãy đưa ra những quyết định đúng đắn và cam kết thực hiện chúng

Đâu là lần cuối bạn nghĩ về việc thay đổi cuộc đời mình? Có lẽ đó là vào đêm giao thừa và bạn hạ quyết tâm bỏ hút thuốc. Hoặc bạn quyết tâm giảm cân và nghiêm túc tuân theo chế độ ăn uống mới.

Nhưng bạn đã thật sự tạo ra những thay đổi đó chưa? Nếu chưa, có lẽ vấn đề nằm ở cách bạn đặt ra khát khao thay đổi. Bạn nói “Tôi muốn ngừng ăn vặt” thay vì “Tôi sẽ bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn.”

Để thay đổi bất cứ điều gì, trước hết bạn phải đưa ra quyết định rõ ràng. Sau đó, bạn phải kiên trì thực hiện quyết định đó cho đến cùng mặc cho mọi thử thách. Việc này đòi hỏi bạn sẵn lòng điều chỉnh cách tiếp cận vấn đề khi gặp trắc trở.

Để thay đổi bản thân, hãy thay đổi niềm tin

Tưởng tượng có hai người vừa bước sang tuổi 60. Một người nghĩ cuộc đời họ sắp đi đến hồi kết và những năm tháng tươi đẹp nhất đã qua, trong khi người còn lại thật sự  háo hức về mọi điều trong tương lai.

Điều gì khiến họ có quan niệm sống khác nhau như vậy?

Cách chúng ta nhìn nhận thế giới và bản thân được định hình từ niềm tin của chính ta.

Nhưng chính xác thì niềm tin là gì?

Niềm tin là một ý niệm có cơ sở vững chắc. Giả sử bạn nghĩ mình là một kỳ thủ xuất sắc. Nhưng suy nghĩ đó chỉ trở thành niềm tin nếu nó được củng cố bởi bằng chứng cụ thể, chẳng hạn bạn thắng phần lớn các ván cờ mình thi đấu.

Đối với hầu hết chúng ta, mọi sự kiện cuộc sống đều đóng vai trò nguồn tham chiếu và ảnh hưởng đến niềm tin của ta. Rủi thay, điều này đồng nghĩa với việc mỗi khi có chuyện không hay xảy ra – ví dụ người thân qua đời – nhiều người coi đó là bằng chứng củng cố cho niềm tin rằng cuộc đời thật tồi tệ.

Đánh thức con người phi thường trong bản (phiên bản bìa cứng) vừa phát hành
Đánh thức con người phi thường trong bạn (phiên bản bìa cứng)

Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết phải suy nghĩ theo hướng đó. Nếu diễn giải sự việc theo hướng tích cực hơn, ta có thể sống lạc quan hơn. Vậy nên nếu bạn đang đau buồn, hãy xem trải nghiệm đó là nguồn động lực giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Thậm chí bạn có thể đứng dậy từ nỗi đau với mong muốn giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh. Điều này cho thấy để thay đổi cuộc sống, trước hết bạn phải thay đổi niềm tin của mình. Tuy vậy, vấn đề là nhiều người  mang những niềm tin mãnh liệt ngăn cản họ tạo ra thay đổi.

Cũng như thói quen, niềm tin quen thuộc hoàn toàn có thể bị phá vỡ. Cách làm cũng tương tự, để thay đổi một niềm tin hiện hữu, ta cần liên kết niềm tin cũ với nỗi đau và liên kết niềm tin mới với niềm vui. Một cách dễ dàng là tìm tấm gương để noi theo – một người đã thay đổi thành công niềm tin của họ – đồng thời điều chỉnh phương pháp của họ sao cho phù hợp với mục đích của bản thân.

Đóng góp cho xã hội để khám phá khả năng của bản thân

Trong những phần trước, chúng ta đã thảo luận cách làm chủ cuộc sống, vươn đến thành công và tìm thấy hạnh phúc. Tuy vậy, có thể bạn đang nghĩ rằng dù thay đổi được cuộc sống cá nhân, bạn không bao giờ có khả năng thay đổi bất cứ điều gì trong xã hội.

May mắn thay, suy nghĩ đó không hề đúng. Thậm chí quyết định nhỏ nhất trong cuộc sống bạn cũng có thể ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Mặc dù nhiều người tin rằng họ không đủ sức ảnh hưởng để tạo ra thay đổi rộng khắp, và do đó họ thậm chí không cố gắng làm điều đó, sự thật là các quyết định then chốt tạo ra thay đổi trong cuộc sống bạn cũng là chìa khoá dẫn đến thay đổi trong xã hội.

Ví dụ như, lựa chọn thực phẩm cho bữa tối có vẻ là quyết định nhỏ. Giả sử vì lý do sức khỏe, bạn quyết định loại thịt bò ra khỏi chế độ ăn.

Dù thay đổi này có vẻ chỉ có lợi cho bạn, sự thật là việc bạn ngừng ăn thịt bò có thể tạo nên sự khác biệt trên quy mô lớn hơn rất nhiều. Ví dụ, để sản xuất ra 113 kg thịt bò, người ta cần một diện tích đất đủ để trồng 18 tấn khoai tây. Nói cách khác, chúng ta có thể tận dụng tốt hơn diện tích đất hiện đang được dùng để chăn nuôi gia súc, từ đó giảm đáng kể nạn đói đang lan rộng.

Quyết định bỏ thịt bò của bạn góp phần làm giảm lượng cầu của sản phẩm đó, và người ta có thể sử dụng mảnh đất nuôi bò cho những mục đích tốt đẹp hơn.

Có một cách khác để bạn tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội. Nếu đã biết cách làm chủ và xem xét cảm xúc của mình, bạn có thể giúp đỡ người khác làm chủ cảm xúc của họ. Giả sử bạn đang mua sắm ở tiệm tạp hóa và gặp một người đang buồn. Thay vì chỉ chú tâm vào việc của mình, bạn có thể trao tặng họ lời khen chân thành. Bạn có thể nói với người đó rằng bạn ngưỡng mộ họ vì đã lựa chọn mua trứng gà thả vườn.

Hoặc nếu bạn mỉm cười với những người mình gặp trên đường, nhiều khả năng bạn sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ hơn, và họ sẽ tiếp tục giúp người khác cảm thấy vui vẻ hơn.

Thông điệp chính của sách

Qua cuốn “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, người đọc có thể phát hiện ra những lý do khiến mình tiếp tục hành động theo thói cũ và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Đồng thời, tìm thấy một lộ trình để từng bước xác định cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần. Khi đó, xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ người đọc phát huy tối đa tiềm năng của mình. Làm được điều này, tất nhiên, “gã khổng lồ” trong mỗi con người nhất định sẽ được đánh thức.

Mỗi một quyết định hay thay đổi nhỏ tron g hành vi của bạn có thể tạo ra những ảnh hưởng to lớn đối với cuộc sống của các bạn nói riêng và xã hội nói chung.

Đánh giá sách

Đây là một quyển sách đáng có trong kệ sách của những người có chí lớn, muốn thay đổi bản thân mình. Đồng thời có thể từng bước xác định cảm xúc và củng cố thêm sức mạnh, phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

  • Sách hay nên đọc một lần trong đời.
  • Cảm ơn quyển sách giúp tôi đánh thức bản thân mình!
  • Sách rất đáng giá đồng tiền

Trên đây là những đánh giá của người mua sách trên Tiki đánh giá về quyển sách. chúc các bạn thành công!

766 views