[ REVIEW SÁCH] “DÁM THÀNH CÔNG – DARE TO WIN” của Jack Canfield và Mark Victor Hansen

Thành công là ước mơ của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể thực sự đạt được điều đó. Thành công không nhất thiết là sự đủ đầy về vật chất hay thỏa mãn quyền lực, nó có thể chỉ đơn giản là có được một gia đình nhỏ, được tận hưởng những chiều chủ nhật bình yên và thoải mái. Dù thành công trong mỗi người đều mang một hình hài, định nghĩa và cả câu chuyện khác nhau nhưng có lẽ điểm chung của nó là quãng đường thử thách đầy chông gai để đạt được. 

” Dám thành công – Dare to win” của Jack Canfield và Mark Victor Hansen sẽ đưa ra cho bạn một bản đồ hướng dẫn cách đi đến kho báu thành công quý giá của đời người. 

Thông tin cơ bản về sách “DÁM THÀNH CÔNG – DARE TO WIN” của Jack Canfield và Mark Victor Hansen: 

  • Thể loại: Self-help 
  • Tác giả: Jack Canfield và Mark Victor Hansen
  • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  • Giá bán: 44.800VNĐ (giá tham khảo trên Tiki, giá có thể thay đổi tùy thời điểm) 

Sách dành cho những người đang và sẽ đi trên con đường tìm kiếm thành công của chính mình 

Cuộc đời chẳng bao giờ dễ dàng, chẳng bao giờ đưa cho mỗi người một con đường trải nhựa êm đềm để bước đi. Xét đến cùng thì đường đời chính là con đường tìm kiếm bản ngã của mỗi người, chẳng ai giống ai và mấy ai có thể nói rằng nó dễ dàng. 

Nếu bạn đang mơ hồ trên chính đường đời của mình, đang loay hoay tìm một hướng dẫn chỉ đường thì “DÁM THÀNH CÔNG – DARE TO WIN” của Jack Canfield và Mark Victor Hansen chính là dành riêng cho bạn. 

Thành công chưa bao giờ có một công thức nhất định

Thành công chưa bao giờ có một công thức nhất định

MỖI KHÓ KHĂN CHÍNH LÀ MỘT CƠ HỘI TIỀM ẨN

Cavett Robert từng nói rằng: ” Cuộc đời tựa như một hòn đá, chính bạn là người quyết định để hòn đá ấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc tỏa sáng”. Cơ hội thường đến lúc chúng ta chẳng ngờ tới hay chính lúc bản thân ta đang chìm ngập trong khó khăn. Nhưng hãy nhớ rằng, ngay từ lúc bắt đầu đã chẳng bao giờ là dễ dàng, vì ai trong chúng ta cũng đều là lần đầu tiên được sống được trải nghiệm cuộc đời này, chẳng ai có thể cho bạn biết làm cách nào để cuộc đời bạn êm đềm.

Nhưng tất cả đều công bằng vì ai cũng có cơ hội được sống và được lựa chọn, cơ hội chắc chắn có ở khắp nơi xung quanh chúng ta nhưng điểm mấu chốt là làm sao xóa được lớp mây mù đang che phủ xung quanh và nắm bắt liền cơ hội đang chào đón ngoài kia. 

Niềm tin luôn là mấu chốt và phép màu thần kì. “Không bao giờ được bỏ cuộc, dù hoàn cảnh có tồi tệ đến đâu đi nữa – vì sau này cũng sẽ luôn có một giải pháp, một hướng đi”. Hãy luôn nhớ rằng: “Mọi biến cố bất hạnh đến với chúng ta luôn ẩn chứa đằng sau một cơ hội mới, có thể làm thay đổi cả một đời người”_ W. Clement Stone/ Napoleon Hill. 

Chỉ cần có niềm tin và quyết tâm hành động, chẳng khó khăn thử thách nào có thể ngán đường bạn. Có thể hôm nay mọi thứ rất tệ, hôm sau lại càng đáng sợ và rồi mọi điều bạn nỗ lực từ những ngày đầu đều sụp đổ nhưng xin nhớ rằng: “Hãy bắt đầu từ nơi kết thúc. Những cánh cửa cuộc sống không bao giờ đóng mãi với bạn”

Henry Ford đã từng khẳng định với chúng ta rằng:  “Nếu bạn nghĩ rằng mình làm được thì bạn chắc chắn có thể làm được, nhưng nếu bạn cho rằng mình không làm được thì dù cố gắng đến đâu bạn cũng không thể làm được gì”. Nếu bạn tin và nổ lực, dù bạn thất bại thì đó cũng sẽ gọi là thành công, thành công vì đã dám đấu tranh, can đảm và cố gắng không ngừng. Quan trọng hơn hết là bạn đã rút được điều gì từ những lần trải nghiệm đáng nhớ đó. Nếu bạn không tin và nghi ngờ khả năng của mình, chẳng dám bước ra khỏi vòng an toàn thì bạn đã thất bại ngay từ lúc bắt đầu. Đơn giản vì bạn chẳng lấy hay nhận được gì cả, cứ loay hoay mãi một chỗ mà chẳng tiến thêm được bước nào. 

Thất bại để thành công

Thất bại để thành công

HÃY SUY NGHĨ VÀ TƯỞNG TƯỢNG VỀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC

Mark 11:14 đã khẳng định một điều: “Bất cứ điều gì bạn mong ước, bạn sẽ đạt được – miễn là có niềm tin”. Đó chính là điều quan trọng trong những ảnh hưởng của thái độ với cuộc đời và đường đời của bạn. Bạn sẽ đối diện với con đường của mình bằng lời ca tiếng hát hay là thái độ bực dọc, ủ rũ và mệt mỏi? Đó là quyết định của chính bạn. 

Tập suy nghĩ tích cực, nhìn được ở thất bại những bài học và trải nghiệm mới, nhìn thấy ở sự khó khăn cơ hội chiêm nghiệm bản thân hay đơn giản là nhìn được ở những cuộc tranh luận là sự trao đổi nhằm nâng cao hơn hiệu quả làm việc nhóm. “Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cảm xúc và cả cuộc đời bạn”_Tiến sĩ Creflo Ziege

Lộ trình nào cũng cần đích đến và đường đời của mỗi người cũng vậy. “Nếu cuộc sống của bạn không có mục đích nào lớn lao cả, thì cuộc đời bạn cũng sẽ chẳng đi về đâu”

BIẾT TẬP TRUNG SỨC MẠNH

“Thành công chính là tạo ra được một trạng thái tâm lý cho phép bạn có thể đạt được bất kỳ điều gì bạn thật sự mong muốn” _ Jack Canfield. 

“Điều duy nhất bạn có thể thay đổi là chính bản thân mình. Nhưng chính điều này có thể làm thay đổi được mọi thứ còn lại”. Keith D. Harrell. Và tôi cũng tin đó chính là điều khó khăn nhất. Chẳng dễ dàng gì lại có thể thay đổi tất thảy được bản chất của con người, từ người rụt rè ngay lập tức trở thành người tự tin; người tiêu cực lại trở nên tích cực hơn. Khó nhưng không phải là không thể. Đó chính là lúc con người học cách tập trung sức mạnh cả thể xác và tinh thần để học cách thay đổi tốt hơn. 

Nhiều người sợ hãi thời gian và cho rằng những thay đổi, những thử thách hay những thành công đã quá xa tầm tay với vì đã nhiều tuổi, đang ở trong tình cảnh khó khăn hay sinh ra trong điều kiện không đủ đầy. Nhưng xin nhớ cho “dù ở bất kì độ tuổi nào, bạn vẫn có thể tìm lại thời niên thiếu tươi đẹp, những khoảnh khắc diệu kỳ hoặc một quãng thời gian hạnh phúc đã qua”

Nếu bạn vẫn còn đang sợ hãi thế giới ngoài kia và chưa dám đưa bản thân thoát khỏi vòng vây của sự an toàn, vậy hãy đọc kĩ bài thơ này: 

“Phía sau tôi là một sức mạnh vô tận,

Phía trước tôi là những khả năng không có giới hạn, 

Xung quanh tôi rộng mở những cơ hội.

Vậy tại sao tôi phải sợ?”

Sức mạnh tinh thần hay thể xác đều là những phần tất yếu trên con đường thành công

Sức mạnh tinh thần hay thể xác đều là những phần tất yếu trên con đường thành công

KHẲNG ĐỊNH CHÍNH MÌNH

“Bạn xứng đáng với những điều bạn đang có. Nếu muốn vươn tới một tầm cao mới, bạn phải thay đổi suy nghĩ của chính mình” _ Mark Victor Hansen. Chẳng người thành công nào đi chia sẻ là họ tin rằng họ thất bại, mà ở họ lúc nào cũng sôi sục ý chí và sức mạnh. Họ đã thành công vì sự nỗ lực, niềm tin và ý chí đó, và họ sẽ thành công hơn nữa nếu như họ vẫn tiếp tục kiên cường như vậy. Nhiều người xem những thành công của người khác là hiển nhiền. Nhưng không, chẳng có điều gì trên đời là hiển nhiên cả. Tất cả đều là kết quả của những quyết định và sự nỗ lực không ngừng nghỉ trên con đường của mỗi người 

Mỗi người sinh ra đều là một cá thể duy nhất

Mỗi người sinh ra đều là một cá thể duy nhất

“Nếu tâm trí của bạn cảm nhận và tin tưởng hoàn toàn vào điều gì, bạn sẽ đạt được điều đó” _Napoleon Hill

CUỘC SỐNG HÀI HÒA LÀ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC 

“Tôi là một nghệ sĩ về phong cách sống – tác phẩm nghệ thuật mà tôi tự hào nhất chính là cuộc sống của tôi”_ Suzuki

CÂN BẰNG CUỘC SỐNG BẰNG TÌNH YÊU 

“Mọi người đều có 2 sự lựa chọn, hoặc hạnh phúc trong tình yêu thương, hoặc chìm đắm trong sợ hãi” _Albert Einstein

VƯƠN TỚI SỰ HOÀN HẢO TRONG CÔNG VIỆC 

“Chúng ta luôn thành công khi chúng ta khao khát làm tốt nhất công việc của mình” _ J.J Rousseau

Hoàn thành công việc là hoàn thành lựa chọn của mỗi người

Hoàn thành công việc là hoàn thành lựa chọn của mỗi người

BÍ QUYẾT CỦA CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH 

“Ở bất kỳ độ tuổi nào, bạn vẫn có thể tìm được một cuộc sống khỏe mạnh” _ Mark Victor Hansen. Hãy học cách chăm sóc bản thân vì sức khỏe là yếu tố đầu tiên giúp bạn bước đi trên con đường của chính mình. Dù mục tiêu của bạn là gì thì sức khỏe cũng luôn là sự quan trong hàng đầu. 

Sức khỏe là sức mạnh đầu tiên

Sức khỏe là sức mạnh đầu tiên

GẶP GỠ HỌC HỎI NHỮNG NGƯỜI ĐẶC BIỆT

“Trong năm năm nữa, bạn sẽ rất khác ngày hôm nay, đó là do những người bạn gặp, những cuốn sách bạn đọc, những cuốn băng bạn nghe và những điều bạn nghĩ” _ Charles “Tremendous” Jones

Kết nối là vô cùng quan trọng

Kết nối là vô cùng quan trọng

TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH TRÍ TUỆ 

Bước 1: Đọc đúng sách

Bước 2: Chia sẻ ý tưởng

Bước 3: Tham gia các cuộc hội thảo

Bước 4: Tránh tác động của truyền hình kém chất lượng

“Chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm, khám phá, thử thách, tạo dựng cho cuộc đời mình, và kết quả cuối cùng thường được gọi là: Số phận”. _ G.K. Chesterton. Mỗi người đều nắm giữ số phận của mình. Số phận ư chỉ là một từ ngữ đơn thuần tóm tắt lại cả một chặng đường dài bạn đã nỗ lực, chăm chỉ không ngừng. Nó không phải là thứ được sắp đặt trước ở ngoài thế giới kia để mà bạn buông xuôi chính mình. 

Những cuộc hành trình đều cần có lộ trình và thành công cũng vậy

Những cuộc hành trình đều cần có lộ trình và thành công cũng vậy

Nhận định đánh giá hoặc cảm nhận của chính mình: 

Dựa vào những câu chuyện có thật, những ý tưởng và trải nghiệm thực tế trong cuộc sống của chính mình; cuốn sách “Dare To Win! – Dám Thành Công!” tặng cho bạn những động lực và niềm tin là hàng trang để vượt qua hạn chế, rào cản của bản thân, của xã hội và tạo nên sự khác biệt cá thể. 

Tôi sẽ đưa cho bạn một cái nhìn khách quan nhất về cuốn sách này. Nói xuất sắc thì chắc chắn không thể vì giữa đầy rẫy những cuốn sách ngoài kia, cuốn sách này sẽ không để lại cho bạn quá nhiều ấn tượng sâu sắc. Nhưng ở đó, có một sự “ảnh hưởng ngầm”. Tôi không biết các bạn có tin không nhưng bản thân tôi có một niềm tin mãnh liệt với “ảnh hưởng ngầm” nơi sách. Bạn chẳng thể giỏi, hay, tốt chỉ qua một hay hai cuốn sách trong một hay hai ngày được, mà nó cần một quãng thời gian dài thật sự. Và cuốn sách này là một trong những thứ góp phần thúc đẩy dòng chảy ngầm đó. 

Nơi mua sách uy tín và đáng tin cậy: 

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

“Hãy mơ những gì bạn muốn mơ – hãy tới những nơi bạn muốn tới – hãy trở thành những gì bạn muốn, bởi vì bạn chỉ có một cuộc sống để làm tất cả những gì bạn muốn” 

257 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.6 / 5. Số đánh giá 5