[Review sách] Đắc Nhân Tâm – những bài học quý giá của cuộc sống

 • Bạn nghĩ mình có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống? Bạn chắc mình đã thành công trong công việc hay rất tài giỏi trên đường đời?
d410ffb5aa005549c50314478f0e918b
Bìa ngoài quyển sách Đắc Nhân Tâm

Không đâu bạn ạ! Thực chất còn rất nhiều thứ chúng ta chưa biết, chưa chạm tới, ví như hạt cát giữa sa mạc vậy.,Vì thế, Đắc Nhân Tâm sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài học quý giá từ chính bản thân tác giả cảm nhận được, mang lại cho chúng ta những bài học và nhiều câu chuyện bổ ích trong đời sống..

Đắc Nhân Tâm – How to Win Friends & Influence People là quyển sách đưa bạn đi đến thành công. Trong nhiều thập kỷ qua, nó vẫn luôn mang lại cho người đọc giá trị vô cùng thiết thực và nhiều bài học của bao tấm gương sáng trong cuộc sống.

Những thông tin cần biết về quyển sách này:

 • Thể loại: sách dạy kỹ năng sống
 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Dịch giả: Nguyễn Văn Phước
 • Nhà xuất bản: First News
 • Giá bán: tùy vào cửa hàng bán sách

Sơ lược về tác giả

Dale Carnegie (1888-1955) sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại tiểu bang Missouri ở Mỹ. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên, nhưng không thành công. Tự nhận mình là một trong số những người bất hạnh nhất New York năm 1909. Bằng những nổ lực của mình, ông đã xây dựng một hệ thống huấn luện mang tên ông, tổ chức đến nay vẫn hoạt động và vương tới thế giới và đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2007.

Đắc Nhân Tâm  là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất trong mọi thời đại. Theo thống kê ở Việt Nam, tác phẩm Đắc Nhân Tâm đã có hơn 50 năm gắn bó và giúp nhiều thế hệ bạn đọc chạm tới thành công.

Thông điệp chủ yếu của quyển sách

Vốn là sách dạy những bài học hay, nó mang một thông điệp hết sức to lớn cho bạn đọc của tác giả:

  “Belive that you will succeed- and you will!” – Tin rằng thành công- bạn sẽ thành công

Thật vậy. Nếu trong cuộc sống có niềm tin thì cuộc đời sẽ trở nên tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn. Như những chú bướm tìm được cành hoa để lấy mật, để hòa mình vào sức sống của cánh đồng hoa.

Sách này dành cho ai?

Quyển sách quý giá này dành cho những ai đang tìm kiếm giá trị thực sự của hạnh phúc. Những bài học thực tiễn trong đời sống có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Bất kể bạn là ai. Bất kể bạn ở nơi nào. Đắc Nhân Tâm vẫn luôn hiện hữu và trở thành châm ngôn sống của bạn.

Nội dung của quyển sách:

Nội dung gồm:

Lời giới thiệu

Quyển sách của mọi thời đại đưa bạn đi đến thành công. Khái quát hoàn cảnh ra đời và để quyển sách mang đến hiệu quả tốt nhất.

Để đạt được hiệu quả tốt khi đọc quyển sách này bạn cần nghiên cứu kĩ những gì sách đang dạy nhé!!

Phần 1, NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ CƠ BẢN

Nghệ thuật ứng xử cơ bản bao gồm 3 bài học về châm ngôn sống. Ba nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp ứng xử giúp ta thành công và tư tin hơn trong giao tiếp ứng xử của mình.

  1. Nguyên tắc 1: Không chỉ trích, oán trách hay than phiền

Không muốn bị chỉ trích hay than phiền vì những lỗi lầm của mình, rất ít người tự nhận rằng việc mình làm là sai trái, cả những tên tội phạm khét tiếng tàn nhẫn và độc ác cũng thế, chúng không tự nhận mình sai khi giết người mà chỉ luôn nghĩ rằng mình cần được bảo vệ, mình làm thế vì cần phải bảo vệ bản thân.

2. Nguyên tắc 2: Thành thật khen ngợi và biết ơn người khác.

Theo một mẫu chuyện vui được đề cập trong cuốn đắc nhân tâm : Một người vợ nông dân, lần nọ, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bà đã quẳng một đống cỏ khô trước mặt những người đàn ông trong gia đình thay vì một bữa cơm thơm phức như mọi khi. Khi họ tức tối hỏi bà có điên không, bà đáp: “Tôi đã nấu ăn cho các người suốt 20 năm nay và trong suốt thời gian đó, tôi chưa hề nghe một ai cảm ơn một câu hay nói với tôi rằng các người không biết ăn cỏ khô”.

Thế đấy các ban, việc nói lời cảm ơn đối với những người giúp đỡ chúng ta là một việc tưởng giản đơn, nhưng có ảnh hưởng rất lớn đối với người đó. Hãy nghĩ lại, bạn đã bao giờ nói cảm ơn với bố mẹ mình vì những gì họ đã làm cho bạn chưa? Nếu chưa, hãy làm việc đó ngay nhé.

3. Nguyên tắc 3:  Gợi cho người khác ý muốn làm điều mà họ muốn làm.

“Ai làm được điều này, người đó sẽ có cả thế giới”. Thật vậy, khi bạn “Học được cách móc mồi vào lưỡi câu phù hợp với từng loại cá” như lời vị thủ tướng vĩ đại Lloyd George đã nói, bạn có thể khiến mọi người làm việc mà mình muốn một các nhẹ nhàng. Tuy việc này rất khó, nhưng khi bạn thực hiện được thì hiệu quả lại cực kỳ to lớn. Hãy nhớ, đừng nói với người khác về điều bạn muốn, hãy nói với họ điều họ thích nghe.

Phần 2: SÁU CÁCH TẠO THIỆN CẢM

Phần hai là 6 cách tạo thiện cảm với hơn 6 nguyên tắc tạo thiện cảm với người khác. Để người khác thấy được khả năng và tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người. ” Thành thật quan tâm đến người khác, cách đơn giản để tạo ấn tượng tốt đẹp và để người khác thích bạn ngay lập tức” là những nghệ thuật mỗi người luôn mong mỏi có được.

Tóm tắt 6 cách tạo thiện cảm:

 • Nguyên tắc 4: Thật lòng quan tâm đến người khác.  Không phải tự dưng mà chúng ta có câu nói: “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng muốn đi xa, hãy đi với những người bạn đồng hành”. Con người ta sinh ra có hai cánh tay, một để giúp mình, một để giúp người khác, bạn hãy nhớ điều đó. Vì thế, hãy cho đi sự quan tâm, lòng yêu thương và sự nhiệt tình của mình. Bạn sẽ nhận được món quà lớn hơn rất nhiều thứ bạn đã cho đi.
 • Nguyên tắc 5: Hãy mỉm cười. Người ta thường nói, một nụ cười bằng mười than thuốc bổ. Vì vậy, hãy mỉm cười là nguyên tắc hết sức quan trọng đưa ta đi đến thành công.
 • Nguyên tắc 6: Luôn nhớ rằng tên của một người là âm thanh êm đềm,thân thương và quan trọng đối với họ. Hãy nhớ tên mọi người bạn đã gặp. Điều đó cực kỳ có ích trong việc tạo thiện cảm trong giao tiếp. Một người sẽ rất vui và ấn tượng nếu bạn có thể gọi đúng tên của họ chỉ sau một lần tiếp xúc hoặc chưa tiếp xúc lần nào.
 • Nguyên tắc 7: Biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ. Phải khẳng định đây là điều cực kỳ khó khăn và phải được rèn luyện lâu dài. Vì bản tính của con người là luôn muốn thể hiện mình, muốn người khác chú ý đến bản thân. Nhưng hãy nhớ rằng, người đang trò chuyện với bạn, họ quan tâm đến họ, vấn đề của họ hơn hàng trăm lần bạn và vấn đề của bạn. Vì thế, hãy tự rèn luyện tính kiên nhẫn và biết lắng nghe, mọi người sẽ luôn muốn được trò chuyện với bạn.
 • Nguyên tắc 8: Nói về điều người khác quan tâm. “Con đường ngắn nhất để đến tim người đối diện, đó là nói những điều mà họ quan tâm nhất”. Đó không phải là một câu nói ngoa. Hãy thử nghiệm và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ. Người ta sẽ nhắc đến bạn liên tục với sự ngưỡng mộ và yêu thích tột độ. Bạn có thể làm chủ bất cứ cuộc hội thoại nào mà không gây ra sự nhàm nhán. Đây cũng là một biện pháp rất hữu ích trong kinh doanh. Một mình chứng được dẫn từ quyển sách “Đắc nhân tâm”:
 • Nguyên tắc 9: thật lòng làm cho người khác thấy rằng họ quan trọng. Lòng ham muốn được tỏ ra mình quan trọng là một sự thôi thúc mạnh mẽ nhất trong bản chất con người. Đúng vậy, ai trong chúng ta cũng muốn mình quan trọng và xã hội công nhận điều đó. Khi bạn thật lòng làm cho người khác thấy sự quan trọng của họ, có nghĩa là bạn làm cho họ cảm thấy mình được chú ý và họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

Phần 3: 12 CÁCH HƯỚNG NGƯỜI KHÁC THEO SUY NGHĨ CỦA BẠN

Để thành đạt trong cuộc sống và công việc, bắt buộc chúng ta phải được sự đồng tình và ủng hộ của người khác. Vì thế nên không tránh cải, tôn trọng ý kiến người khác,… Hứa hẹn sẽ là những bài học quý giá thêm nhiều kinh nghiệm cho mỗi người.

Tóm tắt 12 nguyên tắc hướng người khác theo suy nghĩ của bạn:

 • Nguyên tắc 10: Cách giải quyết tranh cải tốt nhất là đừng để nó xảy ra.
 • Nguyên tắc 11: Tôn trọng ý khi61n của người khác
 • Nguyên tắc 12: Nếu bạn sai, thẳng thắng nhìn nhận điều đó
 • Nguyên tắc 13: Luôn bắt đầu bằng một thái độ thân thiện
 • Nguyên tắc 14: Hỏi những câu khiến ngườ khác đáp Vâng tức thì
 • Nguyên tắc 15: Để người khác cảm thấy họ là người làm chủ cuộc nói chuyện
 • Nguyên tắc 16: Để người khác tin rằng chính họ là người đưa ra ý kiến đầu tiên
 • Nguyên tắc 17: Thành thật nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác
 • Nguyên tắc 18: Đồng cảm với mong muốn của người khác
 • Nguyên tắc 19: Khơi gợi sự cao thượng nơi người khác
 • Nguyên tắc 20: Biết trình bài vấn đề một cách sinh động
 • Nguyên tắc 21: Biết khơi gợi tin thần vượt lên thử thách

Phần 4: CHUYỂN HÓA NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG GÂY RA SỰ CHỐNG ĐỐI

Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối cũng là bài học về cuộc sống mà chỉ có người tài giỏi mới làm được. 

Tóm tắt những nguyên tắc lãnh đạo hiệu quả:

 • Nguyên tắc 22: Bắt đều câu chuyện bằng lời khen ngợi chân thành
 • Nguyên tắc 23: Góp ý sai lầm của người khác một cách gián tiếp
 • Nguyên tắc 24: Hãy xét mình trước khi phê bình người khác
 • Nguyên tắc 25: Gợi ý, thay vì ra lệnh
 • Nguyên tắc 26: Biết giữ thể diện cho người khác
 • Nguyên tắc 27: Thật lòng khen ngợi sự tiến bộ ủa người khác
 • Nguyên tắc 28: Khen ngợi giúp người khác sống đúng với lời khen đó
 • Nguyên tắc 29: Mở đường cho người khác sửa chữa lỗi lầm
 • Nguyên tắc 30: Tôn vinh người khác

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm nó chưa nào??

bo sach dac nhan tam bo 7 cuon 22492 500 22492
Hành trình đi đến hạnh phúc

Thật thú vị đúng không nào!. Trong cuộc sống, chúng ta không thể nào trải nghiệm hết tất cả dư vị của nó. Chính vì thế, quyển sách này là cẩm nang vô cùng quý báu trong bất kì thời đại nào, dù cổ xưa hay thời đại kỹ thuật số 4.0 như hiện nay, nó vẫn mang lại thành công cho những người đọc nó.

Cảm nhận của bản thân tôi về quyển sách đầy giá trị hiện thực và nhân đạo này

Khoảng 2 năm về trước, tôi là một người rất đau khổ, tôi chừng tưởng mình là người xui xẻo nhất trong thế gian này. Vì nhiều vấn đề trong cuộc sống làm tôi gục ngã, mất hết niềm tin vào cuộc sống. Chưa bao giờ tôi thấy xấu hổ và tủi thân đến như thế. Ra đường không dám nhìn mặt bạn bè, về nhà thấy xấu hổ với ba mẹ,….

Cũng mai cho tôi được người thầy chỉ đọc quyển sách Đắc Nhân Tâm – How to Win Friends & Influence People, thật sự là điều mai mắn rất lớn. Tôi trở nên lạc quan hơn bởi những bài học vô cùng quý giá ấy và những mẫu chuyện khiến ta phải khâm phục và noi theo. 

 • Để quyển sách này mang đến kết quả tốt nhất, chúng ta có thể đọc ở mọi lúc mọi nơi và nên chia sẻ với tất cả mọi người. Một yêu cầu rất quan trọng để bạn được kết quả cao nhất từ quyển sách này đó là một khát khao mãnh liệt, một cái tâm mạnh mẽ muốn thay đổi, muốn cải thiện khả năng đối nhân xử thế và hoàn thiện chính mình. 

     Sau khi đọc xong Đắc Nhân Tâm ngoài sự cảm nhận những điều tốt đẹp về cuộc sống, tôi còn học được rất nhiều bài học quý giá, bổ ích. Trước hết tôi sẽ cố gắng xây dựng lại hình ảnh bản thân, hòa đồng, thân thiện với mọi người, luôn sống chan hòa, mở lòng, rèn luyện tính vị tha, lòng cao thượngvới mọi người. Ngoài ra, tôi sẽ mang theo những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie trong suốt hành trình xây dựng cuộc sống của mình, xem đó là triết lý nhân văn sâu sắc nhất. 

    Điều quan trọng là nhờ đọc Đắc Nhân Tâm mà Ngày hôm nay tôi đã tự tin hơn, giao tiếp chuẩn mực hơn và được nhiều người yêu quý hơn. Đó cũng chính là thành công lớn nhất của tôi sau khi đọc quyển sách này”. 

    Trên đây là những suy nghĩ và cảm nhận của riêng tôi, còn bạn thì sao? Liệu cảm nhận của bạn có giống như tôi? Hay bạn còn nghiệm ra nhiều điều tốt đẹp khác nữa? Hãy đọc – cảm nhận và trải nghiệm Đắc Nhân Tâm các bạn nhé!

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • NL

  Nguyễn Ngọc Lan 

  Rất Hài Lòng

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  Sách mua về được bọc cẩn thận. Sách không bị nhăn hay rách gì cả. Đặc biệt anh giao hành rất tốt, thay vì hẹn ở chỗ lấy hàng nhưng vì trục trặc nên phải nhờ anh chạy thêm một cây số nữa mới tới chỗ mình lấy. Rất hài lòng về Tiki. Sau này sẽ ủng hộ Tiki nữa ?

 • NP

  Nguyên Phong

  9 tháng trước

  Sách Khổ Lớn, Đẹp, Chữ To Dễ Đọc, Giao Hàng Nhanh, Giá Rẻ.

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  Cảm ơn Tiki, đặt nửa đêm sáng hôm sau đã nhận được hàng, giao hàng siêu nhanh và giá rất rẻ, chỉ 6,5k/1 cuốn.

  Nhân viên giao hàng rất nhiệt tình, đi xa tận gần 13km từ tận khi Tiki 89 Lĩnh Nam qua nhà để giao hàng. Biết vậy nên mình đặt liền 8 đơn để các bạn ấy được thêm chút phí giao hàng, họ được 16k/1 đơn tiki now 2h.

 • KA

  Kei Akatsukito 

  Cực Kì Hài Lòng

  Đã mua sản phẩm này tại Tiki

  Sách nhẹ, giấy màu ngà khi đọc rất dễ chịu, đọc lâu mắt k bị lóa . Bề mặt giấy hơi nhám, chữ in lên k bị nhòe, nhưng bên hông sách khi sờ vào thấy ráp ráp k đc thích lắm. Còn về nội dung thì rất hay, mình đọc online r mới mua sách về. Chỉ thắc mắc là tại sao trong sách không có phần 5 và 6 nhỉ?

Có thể mua sách ở đâu

Có rất nhiều nhà sách để bạn có thể mua sách vời giá cả hợp lí và tiết kiệm nhé:

 Nhà sách Tiki

Nhà sách fahasa 

Nhà sách Vinabook

Thay lời cảm ơn và trân trọng

Xã hội 4.0 hiện đại ngày càng phát triển cũng đồng ngĩa vời việc các phẩm chất đáng quý dần bị mất đi. Do đó con người cần phải thu thập thật nhiều kiến thức cũng như bài học riêng cho bản thân mình, Vì vậy, hãy để Đắc Nhân Tâm là cánh tay trái và cánh tay phải đác lực của bạn nhé! Thành công luôn chờ trong con người bạn.

Cảm ơn mọi người đã ủng hô. Nếu thấy hay thì share và comment để mình có thêm kinh nghiệm nhé!!!

298 views