[Review sách] Cốt cách phụ nữ – yêu và sống – Huyền Trang Bất Hối

Cốt cách phụ nữ là cuốn sách đã thu hút mình từ trang đầu tiên đọc khiến mình phải rinh ngay bạn ấy về nhà để nghiền ngẫm cho thấm từng câu từng chữ trong đó. Là một cô gái hiện đại, lại được phát triển theo thế kỷ 21 hiện nay, chúng ta chẳng có lý do gì để đặt nặng bất kỳ một việc gì lên vai cô gái nhỏ bé này cả, hãy cứ yêu, cứ sống theo cách của riêng mình, hơn hết vẫn luôn giữ được những cốt cách, những cá tính riêng biệt mà chúng ta vẫn luôn có, đừng để dòng đời xô đẩy, loay hoay mãi ta lại quay trở về tìm lại chính con người thật của mình. 

Chính vì lẽ đó cuốn sách Cốt cách phụ nữ của tác giả Huyền Trang Bât Hối đã đưa ra những bài học, sự từng trải và sự trải nghiệm cuộc đời của mình thông qua những chuyện tình của chính mình, của những người thân thuộc, để cô trở thành một cô gái quyến rũ, yêu hết mình, nhưng nếu lỡ chuyện tình có đổ vỡ cũng không vì thế mà hối tiếc, ân hận hay quỵ lụy vì bất kỳ điều gì. 

Nếu thật sự bạn muốn bước vào một tình yêu hay một mối quan hệ nào đó, hãy nên tự hiểu chính mình trước khi muốn hiểu thêm bất kỳ một ai khác, vì chỉ khi mình hiểu chính mình, bạn mới thực sự hiểu được người khác, yêu thương chính mình, bạn mới yêu thương được người khác, bạn bình yên hạnh phúc thì mới mang lại hạnh phúc và sự bình yên cho bất kỳ người nào ở bên cạnh bạn. Bởi người ta luôn nói rằng, chúng ta chẳng thể cho ai thứ gì mà chúng ta không có. 

cốt cách phụ nữ - yêu và sống
cốt cách phụ nữ – yêu và sống

Thông tin sách: Cốt cách phụ nữ 

  • Giá: 50.000đ
  • Thể loại: Bút ký
  • Tác giả: Huyền Trang Bất Hối – sinh ngày 27/12
  • Năm xuất bản: 05-2016
  • Nhà xuất bản: Hà Nội

Đối tượng đọc

Tất cả mọi người, đặc biệt các bạn trẻ đang tuổi mới tập tành yêu đương, đừng qua đau khổ hay tuyệt vọng vì tình yêu đổ vỡ, hãy học cách nhìn nhận vấn đề, hiểu mình hiểu người. 

Tóm tắt nội dung sách

Tất cả nội dung cuốn sách đều mang thông điệp về phụ nữ khi yêu và cách sống, dù người ta có đối xử với mình như thế nào đi chăng nữa, bỏ rơi mình cũng nhất định không được đánh mất giá trị của bản thân mà mình đã gây dựng trong suốt quãng đời của mình. 

Khi yêu, nhất định phải tình táo, là một gái thực tế chứ không thực dụng, không đặt nặng vấn đề tiền bạc nhưng nhất định không thể bỏ qua. Người đàn ông không những tốt với mình mà còn phải tốt với tất cả mọi người nữa.  

Hãy nhìn cách họ chăm sóc mọi người, quan tâm mọi người mà đánh giá, đừng vì họ chỉ tốt với mình thật nhiều và vội quy chụp họ là một người tốt, bởi vì con người là luôn thay đổi, mình còn không chắc khi nào mình thay đổi thì cớ sao lại quá tin vào việc hiện tại họ đang tốt với mình. Cô gái thông mình nhất định sẽ tìm ra chân ý trong con người đàn ông mà họ yêu chứ đừng vội bị bên ngoài của họ làm che mờ. 

Phụ nữ, yêu và sống đừng quá đặt nặng vấn đề, đừng quá để tâm mọi chuyện. Càng để tâm lòng càng thêm phiền muộn, càng chú ý càng khiến bản thân trở nên hèn mọn, mọi sự đều là nên đến, cưỡng cầu là vô ích. 

Phụ nữ yêu cũng được, buông cũng được, nhưng nên giữ cho lòng an tĩnh, dù sóng gió hay bão táp cũng đừng ngả nghiêng. Dù người thật lòng hay dối trá, hãy coi như mọi sự tùy duyên. 

Điều quan trọng dù đang rơi lệ cũng vẫn phải mỉm cười, bởi với người không thương ta, đừng để họ thấy ta khóc. 

Duyên là do trời định, phận là do mình nắm giữ. Bạn muốn bình yên, trước tiên phải thấu hiểu bản thân. 

Tại sao nên đọc…

Đối với các bạn trẻ, tình yêu là tất thảy những điều màu hồng, đọc cuốn sách này, các bạn sẽ hiểu thêm những góc nhìn khác về tình yêu, về cuộc sống, về những điều quan trọng trong cuộc đời cần phải làm chứ không phải ngồi đau khổ hay tuyệt vọng với tình yêu. 

Câu nói, trích dẩn hay từ sách…

  • Phụ nữ là phải mạnh mẽ? Phụ nữ có quyền yếu đuối? Cốt cách phụ nữ sẽ cho bạn biết: Phụ nữ là cần kiêu hãnh. Buồn rồi hãy vui, tổn thương rồi sẽ lành, thời gian nào cũng trôi thôi. Tình yêu thì vẫn luôn là một điều đặc biệt của sự sống này.
  • Phụ nữ có cốt cách là luôn như hoa trên đỉnh núi, dù có nắng gắt giá sương, dù có lúc cô đơn nơi vách đá, dù mọc lên giữa gian khó như cằn sỏi, dù những khi chỉ một mình ngắm trăng treo. Cũng luôn nhớ mình là phụ nữ: Đẹp như trên núi – kiêu hãnh nở một đóa hoa.

Đánh giá của độc giả:

  • Không b nx sao nữa nhưng đây là cuốn thứ 2 e tâm đắc và yêu thích thực sự (sau cuốn KCBN,HPBN của Vãn Tình). Nội dung không chê vào đâu được, đọc mà cảm xúc dâng trào
  • mìk ns thiệt cuốn sách này dành cho bạn nào muốn nhìn vào cuộc sống thực tế ,nó bóc trần mọi sự giả tạo của con người khi yêu và đã đc yêu cả đàn ông và đàn bà ns ko phải như tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn mà đơn giản là những câu chuyện hằng ngày xảy ra trc mắt chúng ta mà ta ko nhìn thấy hoặc ko mún thấy mà thôi , mìk đọc xong rất tâm đắc cuốn này rất hợp gu mìk .
cốt cách phụ nữ
cốt cách phụ nữ

Nơi mua sách:

228 views