[review sách] Cha giàu cha nghèo quyển sách thay đổi cuộc đời bạn

Trong mỗi chúng ta ai cũng có ý chí và khát vọng làm giàu. Nếu bạn muốn trở nên giàu có hay muốn gầy dựng một cơ sở kinh doanh cho riêng mình hoặc đơn giản là cách thiết lạp muc tiêu thì bộ sách này chính xác là dành cho bạn. Cha giàu cha nghèo là bộ sách của tác giả Robert Kiyosaki một triệu phú tự thân người Mĩ. Ông có hai người cha. Một người cha ruột và một người cha nuôi người mà ông vẫn hay gọi nôm na là cha giàu , cha nghèo. Thông qua quyển sách cho chúng ta thấy rằng chính sự khác biệt gần như là đối lập giữa hai người cha trong việc quan niệm về tiền bạc qua đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn vì sao trong cuộc sống này có người giàu và cũng có kẻ nghèo.

Cha giau cha ngheo
Cha giàu cha nghèo

Thông tin sách:

  • Công ty phát hành NXB Trẻ
  • Ngày xuất bản 01-2018
  • Kích thước 14.5 x 20.5 cm
  • Loại bìa Bìa mềm
  • SKU 1960063105724

Đối tượng đọc

Sách phù hợp cho mọi đối tương nhé. Đặc biệt là nhữn người trẻ tuổi ham học hỏi và có khát vọng làm giàu vươn lên trong cuộc sống. Nhựng bạn còn trẻ và muốn học caqch quản lí tài chính cũng nên đọc quyển sách này.

Tuy vậy bộ này không đi sâu quá nhiều vào các hương pháp nên nó chỉ là bộ sách lập trình lại não của bạn về cách tư duy về tiền bạc mà thôi nhé. Nếu muốn chuyên sâu hơn thì bạn phải tìm thêm nhiều sách khác nhé.

Các bạn nên mua sách thật ở những trang uy tín như tiki , fahasa nhé. Link như bên dưới nhé.

ban dang gia bao nhieu

Tóm tắt nội dung sách

Trọn bộ cha giàu cha nghèo gồm tất cả 13 cuốn nói về nhiều khía cạnh khác nhau của tiền bạc. Bộ sách đề cập đến nhiều khái niệm mới mẻ như Kim tứ đồ , Tam giác C-D, định nghĩa tài sản , tiêu sản là gì …và rất nhiều khái niệm khác mới mẻ.

Quyển sách là một chặng đường xuyên suốt của tác giả từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành qua sự giáo dục rất khác nhau của 2 người cha: một người cha nghèo và một người cha giàu. Người cha nghèo mong muốn con mình (chính là tác giả) học hành chăm chỉ để sau này tìm một công việc lương cao. Trái lại người cha giàu tuy ít học nhưng luôn hướng con mình vào con đường kinh doanh để trở nên giàu có. Chính sự mau thuẫn và khác biệt trong lối sống về tiền bạc của 2 người cha đã cho bạn đọc hiểu được đầy đủ tất cả những khía cạnh về tiền bạc. Qua đó giúp bạn hiểu được về mặt tốt , mặt xấu của đồng tiền. Quyển sách còn cho thấy một sự thật rằng “tiền có thể mua được hạnh phúc” . Và quan niệm “tiền bạc là nguồn gốc của tội lỗi” là hoàn toàn sai lầm.

Tại sao nên đọc…

Hầu hết chúng ta sinh ra lớn lên , được đi học , lên đại học tốt nghiệp ra trường và đi tìm một việc làm ổn định. đó chính là vòng quay cuộc sống “rat race” bình thường của một con người. Có nhiều người muốn thoát khỏi con đường ấy nhưng bản thân họ cũng không biết phải làm thế nào. Vấn đề nằm ở tư duy con người. Chúng ta sinh ra được dạy để bước vào vòng “rat race” ấy. Hệ thống giáo dục hướng chúng ta đến việc làm công ăn lương chứ không hề dạy cho chúng ta cách quản lí tiền bạc và tự do tài chính. 

Chính lối đào tọa và tư duy ấy khiến hầu hết con thuộc tầng lớp trung lưu. Họ là những người có hiểu biết, có kiến thức nhưng không thể nào bức phá và trở nên giàu có được. Vì sao vậy ? vì họ không được dạy cách quản lí tài chính, họ không hiểu được quy luật của dòng tiền thứ làm cho họ trở nên giàu có. Chính vì vậy mà nhiều người không thể thoát ra được cái vòng lẩn quẩn ấy.

“Dạy con làm giàu” chính là một bộ sách giải quyết được những vấn đề trên. Nhựng vấn đề mà hất hết những người trẻ tuổi chúng ta phải đối mặt trên con đường hướng tới tự do tài chính.

Đánh giá của độc giả:

Bên dưới là đánh giá của độc giả tại good read và tiki nhé.

“Quyển sách rất hay dạy chúng ta về tài chính. Những bày học rất đơn giảng nhưng không phải ai cũng biết. Cùng tốt nghiệp, cùng ra trường, nhưng sau một thời gian, cùng bắt đầu giống hệt như nhau. Nhưng chắc chắn một điều rằng, sau 5 năm hay 10 năm nhìn lại cái khoảng cách ấy sẽ rất lớn. Có một số người họ Thành Đạt trong cuộc sống, xây dựng được một cây tài chính vững mạnh. Nhưng cũng có một số người cứ dậm chân tại chỗ. Một công việc ổn định, với mức ổn định. Rồi đến lúc họ chợt nhận ra rằng. Họ gặp rắc rối lớn về tài chính. Họ không thích công việc, chán ngán với việc phải đi làm. Nhưng họ không thể dừng lại được, vì họ còn một khối chuyện cần phải lo và cần đến tiền lương của họ…. Và cái khoảng cách ấy ngày càng xa mặt dù nó chung một điểm bắt đầu.Khuyên mọi người nên đọc nó.”

cha giau cha ngheo 10

cha giau cha ngheo 11

Cha giau cha ngheo 1

Cha giau cha ngheo 2

Nơi mua sách:

Hãy theo dõi MAKA để cập nhật những bài viết review mơi nhất nhé ^^. Các bạn có thể xem lại các bài viết trước của MAKA tại ĐÂY nhé.

MAKA

205 views