[review sách] Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công

Bộ sách cảm xúc là kẻ thù số một của thành công là những kinh nghiệm sâu sắc của giáo sư, tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Hẳn chúng ta cũng đã ít nhiều biết đến ông thông qua những videos, những bài thuyết trình rất sâu sắc và không kém phần vui nhộn qua các mạng xã hội youtube, facebook…

Bộ sách có bố cục gồm 7 phần chính như bên dưới:

 • Chào bạn, Tân Sinh Viên;
 • Thất nghiệp là tín hiệu tuyệt vời;
 • Cái gì không mua được bằng tiền?
 • Chọn vợ/chồng theo hàm số hay biến số?
 • Hàm số của tình yêu hạnh phúc
 • Phân loại tính cách bằng MBTI;
 • Bài học cuộc sống – TS Lê Thẩm Dương khuyên đọc.

Trước khi xuất bản bộ sách đã được lựa chọn tên cà bố cục  bởi ý kiến của chính cộng đồng mạng. Vì lí do này dễ hiểu vì sao cuốn sách rất cuốn hút và dễ “đi vào lòng người đến vậy” . Cái hay của cuốn sách là vì tác giả là người việt nam nên cách diễn đạt rất gần gũi vì thế được các độc giả đón nhận…

Cảm Xúc là kẻ thù số một của thành công
Cảm Xúc là kẻ thù số một của thành công

Thông tin sách:

 • Công ty phát hành: Báo Sinh Viên VN – Hoa Học Trò

 • Tác giả: TS Lê Thẩm Dương

 • Ngày xuất bản: 09-2018

 • Kích thước :16 x 24 cm

 • Nhà xuất bản: Hoa Học Trò

 • Loại bìa: Bìa mềm
 • SKU: 6883840703249

Tại sao nên đọc sách

Tác giả Lê Thẩm Dương đã trở lên quá quen thuộc với thế hệ sinh viên. Ông được xem là một người truyền cảm hứng , tạo động lực cho giới trẻ. Những câu nói vui những tình huống hài hước rất chân thực và thẳng thắn. Đó là nét duyên của ông được các bạn trẻ Việt Nam yêu mến.

Quay trở lại cuốn sách, sách là một tập tổng hợp lại những điều ngắn gọn nhất mà sinh viên cần biết. Với cách dùng từ súc tích, vì thế tạo được ấn tượng mạnh mẽ với các độc giả xa gần. Với những bạn trẻ đang là sonh viên và đã đi làm những bài học trong quyển sách là thật sự vô cùng cần thiết.

 Tóm tắt nội dung sách

Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công ấn bản 2017 này được báo Hoa Học Trò và Langmaster phối hợp xuất bản trên cơ sở ấn bản đã in trước đó và bổ sung thêm những nội dụng mới để phù hợp với hoàn cảnh và theo yêu cầu của các bạn độc giả xa gần. Bìa sách và cách trang trí cũng được vẽ lại sao cho nó nhìn bắt mắt hơn và chuyển tải được những nội dung một cách sâu sắc hơn.

Ngoài những quan điểm sống, học tập và làm việc tác giả còn chia sẻ về một đề tài rất thú vị : tình yêu.  Với tư cách là một người từng trải. Tác giả đã hướng dẫn các chúng ta nên quan niệm, nên suy nghĩ về tình yêu như thế nào cho đúng. Không chỉ là cho tìn yêu mà tác giả cũng nêu lên những vấn đề về hôn nhân, cách gìn giữ hạnh phúc gia đình. Với lối viết rất chân thực rất đời thường những gì tác giả muốn truyền tải dễ dàng đi vào tâm trí của độc giả. Đọc xong sách của ông điều còn đọng lại trong tâm trí tôi là. Hơi chát nhưng công nhận là có lí ^^.

Ông Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò, cho biết: “Sau khi cuốn Tuyển tập TS Lê Thẩm Dương: Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công được xuất bản, nhiều bạn đọc mong muốn được sở hữu thêm một phiên bản đặc biệt có hình thức ấn tượng hơn, thêm nội dung đặc sắc hơn và có chữ ký của tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Với sự hâm mộ gần xa của các bạn đọc ban biên tập nhân thấy rằng.” Đây là yêu cầu chính đáng của những đọc giả yêu mến tiến sĩ Lê Thẩm Dương và Ban biên soạn cuốn sách không có lý do từ chối”.

Theo nhà báo biên tập Nguyễn Huy Lộc, dự kiến sẽ có 500 bản đặc biệt của cuốn sách được phát hành. Đây là những ấn bản bìa cứng, có chữ ký của tiến sĩ Lê Thẩm Dương, được bổ sung thêm một chương gắn liền với thương hiệu của tiến sĩ Lê Thẩm Dương: Hàm số của tình yêu hạnh phúc.

Với những điều kể trên có thể thấy được sự yêu mến của độc giả đối với tác giả TS Lê Thẩm Dương. Một vấn đề có nhiều cách nói . Nhưng nói như thế nào để dễ hiểu, đi vào lòng người và khiến mọi người thay đổi, tạo một hiệu ứng tích cực toàn xã hội thì không phải ai cũng làm được. Đó là điểm mà mọi người yêu mến ông.

Về tác giả Lê Thẩm Dương…

TS Lê Thẩm Dương giảng dạy tại Học viện Ngân hàng Hà Nội từ năm 1982, sau đó chuyển vào Đại học Ngân hàng TP.HCM. Hiện ông đang là Trưởng khoa Tài chính, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM từ nhiều năm nay.

Ông cũng nổi tiếng như là một trong những diễn giả hàng đầu của việt nam. Ông cũng hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực như chứng khoán, giảng viên đại học, khách mời các diễn đàn và hội thảo.

Chương trình nổi tiếng nhất ông từng tham gia gần đây đó là “CEO chìa khoá thành công “. Với vai trò khách mời của mình ông đã có những nhận xét khách quan và sâu sắc về những ceo. Ông chỉ ra những khó khăn trên con đường họ gặp phải.

Những bài giảng của ông có tác động to lớn với giới trẻ. Nó được chia sẻ và lan truyền rộng rãi. Với phong cách hùng biện của riêng mình tạo sự gần gũi với những thế hệ người trẻ việt nam. Vì thế dễ hiểu vì sao những bài giảng của ông rất có sức thuyết phục và gây bão rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Đánh giá của độc giả:

cam xuc la ke thu so 1 thanh cong
Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

 

Nơi mua sách:

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!!! Hãy ủng hộ MAKA bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

MAKA

217 views