[Review Sách] – Cẩm Nang Tự Học Ielts – Bật mí bí quyết đại điểm cao của học sinh

Dạo này đi đâu học đâu cũng nghe IELTS, IELTS (riết chẳng thấy TOEFL, TOEIC nữa  :o), chủ đề chinh phục IELTS quả thực vô cùng nóng hổi. Hễ cứ ai chấm cao IELTS thì có thể xem như vô cùng lợi hại, đặc biệt nhiều cao thủ tự học 8.0, 8.5 nên bọn mình cũng được truyền cảm hứng ít nhiều: “Người ta làm được, mình cũng làm được” cùng truyền tai bao kinh nghiệm xương máu, những tình huống dở khóc dở cười: bỏ tiền học IELTS mà điểm nói, viết mãi không lên, tự học Tiếng Anh mãi mà chẳng thấy mình tiến bộ, sách từ vựng, writing sample chất đầy trong ổ cứng chưa bao giờ đụng đến, …  :'(

Bìa Sách Cẩm Nang Tự Học Ielts
Bìa Sách Cẩm Nang Tự Học Ielts

Với tâm thế, cái đầu lạnh trong xã hội nóng, hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn cuốn sách này: Cẩm Nang Tự Học IELTS – Kiên Trần

Ưu điểm: SÚC TÍCH, HIỆU QUẢ, ĐƠN GIẢN
Không như nhiều quyển sách tự học Tiếng Anh với lời chia sẻ tương đối dài về kinh nghiệm cá nhân, hoặc một list dài các phương pháp học, nguồn học, hay loạt bài tập, cuốn sách này thực sự đánh thẳng vào trọng tâm.

Thông tin cơ bản về sách 

 • Thể loại: Sách Kiến thức
 • Tác giả: Kiên Trần
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Giá bán: 66200đ

Đối tượng hướng đến

Sách dành cho tất cả mọi người có nhu cầu học anh văn hoặc cải thiện trình độ anh văn. Trong suy nghĩ của nhiều người (Và cũng bởi sự ảnh hưởng của truyền thông, của các trung tâm tiếng anh thổi phồng), IELTS là một thứ gì đó quá khó khăn, quá phức tạp, không thể tự học mà cần phải học trung tâm mới có thể đạt được những số điểm mong muốn. Hồi trước nhìn mấy bạn được 6.5 mà mình đã thấy thèm, giờ nhận ra con số 6.5 mà các trung tâm cam kết đầu ra cho học viên chỉ như 1 cú lừa =)) 6.5 không khó để tự học, và để đạt con số cao hơn cũng không cần đến các trung tâm mà chỉ cần chúng ta có phương pháp đúng đắn và có quyết tâm mà thôi

Sự cần thiết, phổ biến của sách

Cẩm nang tự học IELTS của Kiên Trần hiện đang nhận được vô số phản hồi tích cực từ các bạn trẻ luyện thi IELTS nói riêng và những người học Anh Văn nói chung. Với tư cách là một thằng học Ing Lít cực dốt, mình tin rằng cuốn cẩm nang này sẽ giúp ích cho bạn.

Tiếng Anh hiện nay đã được xếp vào loại ngôn ngữ “phổ cập giáo dục”, vậy nên nhu cầu học tiếng Anh của các bạn trẻ cũng ngày một tăng cao. Việc các trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm sau mưa có thể khiến chúng ta bị bối rối và không biết nơi nào mới thực sự đáng đồng tiền bát gạo.

Sự thật là học phí cho một khóa luyện IELTS rất đắt, hay kể cả một lớp giao tiếp cơ bản cũng không phải rẻ, vậy nên việc đầu tư một đống tiền đi học tiếng Anh rồi nhận được kết quả không như mong đợi giờ đã trở thành một câu chuyện thường ngày.

Để đạt được kết quả tốt, ta cần một hướng đi đúng, và đó là thông điệp mà tác giả Kiên Trần muốn truyền đạt trong Cẩm nang tự học IELTS.

Bạn không nên đứng núi này trông núi nọ, thấy ông A ông B ông C gì đấy có quyển sách nào đấy hay ho, rồi học ở một trung tâm giời ơi đất hỡi nào đó “nghe đồn là tốt lắm” là lao đầu vào. Đấy là con đường ngắn nhất để dẫn đến thất bại

Giữa cái thời đại bùng nổ thông tin này, mạng xã hội tạo nên sức lan truyền vô cùng lớn. Có thể bạn đã từng thấy một ai đó, hoặc chính bản thân bạn cũng từng share một đống tài liệu luyện thi lên tường nhà rồi bỏ xó.

Vậy nên không còn cách nào khác là cố gắng tập trung hết sức vào một mục tiêu, tránh việc mất phương hướng do thấy người khác đạt được thành quả.

Bìa Sách Cẩm Nang Tự Học Ielts
Bìa Sách Cẩm Nang Tự Học Ielts

Kinh nghiệm của tác giả

Qua từng chương sách, tác giả lần lượt đưa ra các hướng đi dựa trên kinh nghiệm của bản thân, đồng thời cung cấp một vài dẫn chứng kinh điển về thực trạng học tiếng Anh hiện nay, tiêu biểu như việc “quăng một đống tiền vào bồn cầu (trung tâm IELTS) rồi xả nước là bạn sẽ auto được 6.5 hay 7”

Bạn có thể dễ dàng tìm được sự đồng cảm thông qua giọng văn “dễ tiêu hóa” của tác giả. Từ đó giúp bạn định hướng đúng và không còn cảm giác chênh vênh khi theo đuổi mục tiêu học tiếng Anh.

Nếu bạn đang mong muốn cải thiện tiếng Anh của bản thân, bạn nên có cho riêng mình một cuốn Cẩm nang tự học IELTS

Cuốn sách này khác với các cuốn sách khác ở chỗ nó tập trung thay đổi belief system của bạn thay vì cố nhồi nhét thêm từ vựng hay ngữ pháp khiến bạn… gấp sách lại để năm sau đọc tiếp.

Đọc CẨM NANG TỰ HỌC IELTS Kiên Trần đã cho chúng ta một cái nhìn đúng đắn hơn về kì thi IELTS. Cuốn sách không chỉ là cẩm nang mà còn là ngọn hải đăng chỉ đường cho những người cảm thấy khó khăn trong việc học ngoại ngữ. Trong cuốn sách này Kiên Trần không đề cập đến những thủ thuật hay kiến thức đồ sộ mà đánh sâu vào Tâm lý và làm rõ những vấn đề chúng ta mắc phải khi học ngoại ngữ.Qua đó cũng trính bày các hướng giải quyết vấn đề một cách mạch lạc rõ ràng. Đây là cuốn sách giá trị nó không chỉ đúng với mỗi việc học TA, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiến thức cho việc học tập nói chung. Và nếu bạn đang muốn thi IELTS nói riêng và học ngoại ngữ nói chung thì đừng ngần ngại

Bài học rút ra

Tóm lại, đọc xong cuốn cẩm nang này thì mình rút ra, muốn được 7.0+ IELTS, thứ bạn cần là:
1. Cẩm nang của Kiên Trần
2. Máy tinh và kỹ năng search thông tin trên Google
3. Bộ đề ôn thi của Cambridge

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Highly recommend for ANY English learners out there!Ngoại trừ một điểm duy nhất mình thấy tác giả có quite a negative perspective on English Centers, mình cực kỳ, cực kỳ tâm đắc với quyển sách này. This handbook is extremely relatable! Read it and you’ll see it yourself.Sách tập trung vào thay đổi mindset của người học tiếng Anh và đồng thời cũng đưa ra rất nhiều tips cụ thể. Việc áp dụng như thế nào sẽ còn phụ thuộc vào từng cá nhân. Đối với các bạn chuẩn bị đọc sách, mình rất muốn nhắn nhủ dòng này được trích ra từ sách: “Học ngôn ngữ là quá trình học cách chấp nhận những điều bạn cảm thấy vô lý cho đến lúc bạn cảm thấy hợp lý”, “It’s what it is. NO MORE QUESTION”.
 • Các bạn không biết bắt đầu từ đâu, phải học như thế nào hay muốn cải thiện một kỹ năng nào đó mà luyện hoài không lên được nên đọc quyển sách này cũng như khám phá một số điều hay khác.
 • giống kiểu self-help hơn, cá nhân mình thấy muốn tự học ielts mà mua cái này thì về mặt mindset thì cũng hơi có ích đấy nhưng mà lặp ý nhiều đọc mệt với phần lớn k có gì mới mẻ, về mặt kiến thức lộ trình phương pháp các kiểu bạn nào muốn chú trọng thì thôi đừng mua.
  cá nhân mình k thích cái giọng văn lắm, khá một chiều và tiêu cực với việc học ielts ngoài trung tâm.
 • Mình tìm đến cuốn sách này khi đứng trước những lựa chọn khó khăn về việc học Ielts, và thực sự đó là một điều may mắn khi đọc được cuốn sách này trước khi bước nhầm vào con đường sai lầm mà hầu hết mọi người gặp phải khi học ielts 🙂 Anh có lối viết rất ngắn gọn, rõ ràng, thực tế nhưng bên cạnh đó có những so sánh hình tượng độc đáo để dễ hình dung và ghi nhớ hơn.
  Nhờ cuốn sách này, mình thực sự tin vào việc chỉ cần luyện tập, luyện tập và luyện tập, không phải lúc nào cũng hùng hục, mà từ từ đều đặn, ngày qua ngày, thì việc đạt được ielts 6.5 hay 7 là điều hiển nhiên. Không cần mất công học đông học tây, thầy này sách nọ mà có thể hoàn toàn tự học theo sức học, theo thời gian biểu, theo thói quen của bản thân mình. Và nhờ vậy mà mình không còn muốn đi học trung tâm để có người thúc ép 1 chút nào nữa, vì mình đã bị tẩy não hoàn toàn bởi những gì anh ấy viết rồi =))
  Mục tiêu đề ra cho bản thân là từ bh 22/6/17 đến 5/9/17 76 days to go đạt ielts 6.0 đã. Criteria: nghe hiểu hết, speaking tiến bộ, reading đọc thật nhiều để hiểu biết thêm, writing tự brainstorm ý tưởng. Detail:
  -Listening nghe podcast ở els.lab lala gì í daily, nghe podcast của AJ Hope <3
  -Speaking: talk whaterver u want in e, answer the questions in the listening exercises in els.lab…
  -Reading: read interesting facts, news
  -Writing: viết linh tinh về mọi thứ m thích thôi hmm…
  Cố lên viết hết cả mục tiêu ra đây để sau xem lại còn biết được là m đã cố gắng thế nào, đã luyện tập bn để đạt được mục tiêu. You can do it!!!!!!.
 • Biết đến Kiên Trần khá lâu trên Facebook về các bài viết “Tẩy não IELTS” khá nổi tiếng. Nay mình mua quyển sách này để đọc một cách có hệ thống hơn.Quyển sách này đa phần dùng để mang đến cho độc giả cách nhìn khác về kì thi IELTS, tác giả rất thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về các quan niệm sai lầm khi học IELTS, về các thói quen xấu mà các sĩ tử vô tình vướng phải trong quá trình học, và quan trọng hơn là nhấn mạnh vai trò của sự tự học và sự kiên định, không ngừng luyện tập.

Nơi mua sách

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Bìa Sách Cẩm Nang Tự Học Ielts
Bìa Sách Cẩm Nang Tự Học Ielts

Nếu bạn yêu thích bài review này hãy like và share đến mọi người nhé!!!!!

657 views