REVIEW cách thành thạo ngoại ngữ không áp lực chỉ sau 6-9 tháng

Bạn muốn học một ngôn ngữ mới? Nhưng bạn sợ rằng mình không có năng khiếu hay phương pháp học hiệu quả. Quyển sách Fluent Forever- Cách học ngoại ngữ nhanh và không bao giờ quên chắc chắn sẽ là vị cứu tinh cho việc học tưởng chừng như gian nan đó của bạn.

Cách học ngoại ngu hieu qua
Quyển sách giúp hàng triệu người trên thế giới

Fluent Forever- quyển sách vàng trong làng ngoại ngữ giúp bạn học bất cứ ngoại ngữ nào bạn muốn một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đây là tài liệu học ngoại ngữ xuất sắc, được đánh giá cao nhất hiện nay trên toàn thế giới bới nó không đơn thuần là sách dạy ngoại ngữ mà là một cú đột phá tư duy xuất sắc để ghi nhớ, làm chủ não bộ. Ứng dụng tri thức về khoa học thần kinh, bạn không cần chờ đến một sự may mắn tình cờ hay cần mẫn quá sức để đưa thông tin cần thiết vào não bộ. Những gì bạn muốn sẽ thuận với tự nhiên lưu vào bộ nhớ, thật tuyệt vời phải không nào?

 Bởi thế, không phải ngẫu nhiên,quyển sách trở thành một hiện tượng, đã dạy ngoại ngữ cho 1,5 triệu người trên toàn thế giới và biến ước mơ lưu loát ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mindset quyet dinh thanh cong
Cách học nhanh nhất là thuận theo tự nhiên

Bạn sẽ là viên kim cương quý trong mắt nhà tuyển dụng

Cuộc sống ngày một hiện đại, đồng nghĩa với đó là môi trường làm việc với yêu cầu cao và tốc độ loại thải nhanh. Bạn không chỉ cần trang bị kiến thức chuyên môn thật vững để kiếm việc làm mà còn cần tạo sự khác biệt để tỏa sáng trong môi trường làm việc đầy cạnh tranh như hiện nay. Học ngoại ngữ chính là chìa khóa vàng mở đường cho mọi thành công. Vì sao ư? Vì học ngoại ngữ không thể học ngày một ngày hai, đó là cả một quá trình do đó không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện. Và một khi bạn làm chủ được một ngôn ngữ nào đó ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn chính là báu vật của nhà tuyển dụng.

moi truong lam viec quoc te 15440862802531894377132
Lưu loát ngoại ngữ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Quyển sách vàng trong làng ngôn ngữ

Nhận thấy tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ, rất nhiều đầu sách về chủ đề này được xuất bản. Có vô số sách dạy tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, … trên thị trường. Nhưng một quyển sách tập trung vào cách ghi nhớ một ngôn ngữ hiệu quả thực sự không nhiều. Và quyển sách Cách học ngoại ngữ nhanh và không bao giờ quên thực sự là viên ngọc quý, vị cứu tinh cho những ai cần một phương pháp thực sự hiệu quả cho việc học ngôn ngữ của mình.

Như chia sẻ của tác giả, bạn hoàn toàn có thể vụt sáng trở thành ngôi sao ngoại ngữ với ba chia khóa hiệu quả :

  • Học phát âm đầu tiên. Để tai dần quen với âm ngoại ngữ, giúp nghe và phát âm chuẩn xác
  • Không dịch để tư duy bằng ngoại ngữ
  • Sử dụng hệ thống nhắc lại cách quãng để đẩy thông tin vào sâu trong trí nhớ dài hạn và lưu lại mãi mãi

Cho những người nghìn lần gục ngã trên đường học ngoại ngữ, cuốn sách kì diệu này sẽ thay đổi bạn và mọi thứ. Vì sao ư? Hàng triệu người giống bạn, từng bế tắc về việc học một ngôn ngữ mới, nhưng họ đã vụt sáng khi làm chủ được nhiều ngôn ngữ và bạn cũng thế.

Thông tin cơ bản về sách 

  • Thể loại: Sách học ngoại ngữ
  • Tác giả: Gabriel Wyner
  • Năm xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: Khoa học xã hội
  • Giá bán: 139000đ

Quyển sách dành cho mọi đối tượng

Bạn là học sinh, sinh viên cần trao dồi ngoại ngữ để đạt điểm số cao trong các kì thi cam go. Bạn là nhân viên của các công ty trong và ngoài nước cần vượt quá các kì kiểm tra năng lực ngôn ngữ. Bạn là cán bộ ngoại giao, tiếp viên hàng không cần học thêm nhiều ngôn ngữ mới. Hầu như bất kì ai cũng cần học ngoại ngữ. Đó cũng chính là xu thế tất yếu của một thế giới phẳng, hiện đại mang tính chất toàn cầu.

Chính vì lẽ đó quyển sách Fluent Forever của tác giả Gabriel Wyner – người thành thạo sáu ngoại ngữ chính là người bạn đồng hành đắc lực cho mọi đối tượng độc giả .

e2f60b33e3720a2c5363
Quyển sách là người đồng hành tuyệt vời trong quá trình học ngoại ngữ của bạn

Những nội dung chính của quyển sách

Quyển sách gồm có 7 chương xoay quanh các trọng tâm về cách tải ngoại ngữ vào trí nhớ, chơi với các âm, các từ, các câu, đặc biệt là cách tạo các thẻ học sử dụng hệ thống nhắc lại cách quãng- đây chính là phát minh hữu ích và hiệu quả nhất của nhân loại mà tác giả đã áp dụng một cách hiệu quả và chia sẻ nó đến độc giả của mình.

Bên cạnh việc đề cập đến cách ghi nhớ sao cho hiệu quả, tác giả còn chia sẻ các tài liệu hữu ích cho quá trình học ngôn ngữ với bảng giải mã IPA, 625 từ đầu tiên cần học, các tài liệu về hệ thống nhắc lại cách quãng, ..

luyen nghe tieng nhat hieu qua tai lieu bi kip
Làm chủ một ngôn ngữ không khó

Trích dẫn những thông tin đắt giá nhất của quyển sách

“Hệ thống nhắc lại cách quãng chính là thẻ học được bơm thuốc tăng lực. Chúng sạc siêu tốc cho quá trình ghi nhớ, bằng cách tự động giám sát quá trình học của bạn hằng ngày, và sử dụng những thông tin đó để thiết kế ra danh sách từ cần học mỗi ngày, được tùy chỉnh cho riêng cá nhân bạn, chứa cả những từ mới cần học và những từ cũ để ôn lại”.

”  Chúng ta không thể nói về toàn bộ từ ngữ, hệ thống ngữ pháp, và hệ thống phát âm của mọi ngôn ngữ.Tôi muốn dạy bạn cách học như thế nào, thay vì học cái gì.”

” Đừng bao giờ hài lòng với sự an toàn khi bạn có thể chọn niềm vui thích. Ngôn ngữ mà bạn chón sẽ trở thành bạn đồng hành bền vững. Nếu thích thú, bạn sẽ hào hứng học nó và tiếp thu nhanh hơn “.

“Não bạn có một bộ lọc tinh vi, khiến những thông tin hới hợt trở nên dễ quên và những thông có ý nghĩa trở nên đáng nhớ. các từ ngữ xa lạ thường rơi vào nhóm dễ quên, bởi chúng dường như vô nghĩa và không liên quan gì tới chúng ta. bạn có thể lách qua bộ lọc này bằng ba cách: học hệ thống phát âm của mọi ngoại ngữ, kết nối các âm đó với hình ảnh, các nối các âm đó với kí ức cá nhân”.

Đánh giá của các nhân vật nổi tiếng

Theo Kevin Chen, đồng sáng lập của italki.com:” Đây thực sự là một cuốn sách tuyệt vời. Tôi muốn khuyên bất cứ ai có ý định nghiêm túc- thực sự nghiêm túc chứ không phải là ước vọng vẽ vời- về việc thành thạo ngoại ngữ- nên đọc quyển sách này “.

Theo Joel Saltzman, tác giả của Shake That Brain: ” Tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ; Nhưng học một ngoại ngữ mới khó lắm!!!  Giải pháp ư? Đừng ngồi một chỗ và than vãn nũa, hãy đọc ngay cuốn sách này. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn thiết lập lại tư duy để học đủ ngoại ngữ trên đời “.

Theo Karen Schrock Simring, biên tập viên tờ Scientific American Mind: ” Chưa từng có phương pháp học ngoại ngữ – hay phương pháp học bất cứ thứ gì – lại khớp hoàn hảo với các hiểu biết khoa học hiện tại của chúng ta về cách trí nhớ làm việc như thế. Tôi nôn nóng tột độ muốn thách thức trí não mình “.

Và còn vô số lời nhận xét của các nhân vật tầm cỡ khác trên toàn thế giới về tính hiệu quả và sự hữu ích mà quyển sách vô giá này mang lại.

Đánh giá của người dùng trên các trang thương mại uy tín

Theo bạn Nga : “Đây là cuốn sách về học ngoại ngữ đầu tiên mình đọc. Trước đó thì thông qua các bài đọc về phương pháp trên internet.

Nhìn chung cuốn sách với nội dung chuyên sâu và phân tích chi tiết, sẽ khá khó đọc và dày. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn thì sẽ tìm được những phân tích hay và những nguồn tài liệu học phong phú.

Một phiên bản dễ đọc hơn là từ cuốn Chìa khóa trở thành đa ngôn ngữ. Một bí kíp nên có cho các bạn học ngoại ngữ. Tác giả đã nêu ra các cách học nhanh, nhớ nhanh từ chính kinh nghiệm của bản thân. Quyển sách giới thiệu nhiều cách cũng như nhiều apps, nhiều trang web có ích cho việc học ngoại ngữ (tuy nhiên có một hạn chế nho nhỏ là hầu hết các trang web, apps đều viết bằng tiếng Anh, nên nó phù hợp cho một người có vốn tiếng Anh kha khá để học các ngôn ngữ khác hơn là một người bắt đầu học tiếng Anh)”

Theo bạn Phương: “Cuốn sách hướng dẫn cách học ngoại ngữ hay nhất mình từng đọc. Chẳng hiểu sao nó không đủ phổ biến để mình biết sớm hơn. 

Cuốn sách quá xứng với cái giá bỏ ra mua ( mặc dù mình cũng hơi tiếc khi chọn mua lúc đầu ) vì sản phẩm đi kèm ở phụ lục và trên web rất dễ áp dụng, thâm chí khá tiết kiệm thời gian cho ai lười nhưng muốn giỏi ngoại ngữ. 

Cuốn sách giúp giải quyết vấn đề nan giải của mọi người khi học ngôn ngữ: QUÊN

Bản thân mình mua được 2 tuần, áp dụng thử tới nay cũng được 1 tháng, số lượng từ nhớ tốt hơn hẳn, dù 1 ngày học 30 – 40 từ, một tháng vẫn nhớ được 90%. Nói chung ai mắc vấn đề QUÊN từ nên đọc quyển này. 

Vấn đề quan ngại thứ 2 khi học ngoại ngữ là PHÁT ÂM. 

Không đọc quyển này là không biết thứ gọi là IPA, quá kỳ diệu. Đọc xong quá ngưỡng mộ tác giả. Đạt tiếng Pháp trung cấp trong khoảng 3 tháng. Chưa kể các ngôn ngữ khác.

Ai học ngoại ngữ mà không biết bắt đầu từ đâu thì mua quyển này gối đầu giường là hợp lý”.

Theo bạn Nguyệt:” Cuốn sách đưa ra các bước cần thiết để phát âm và học một ngôn ngữ cho cả những người mới bắt đầu. Đến thời điểm hiện tại mình thấy đây vẫn là cuốn sách hay và tốt. Nhóm tác giả ngoài ra còn đang phát triển app và website online giúp cho cộng đồng cùng theo đuổi ngôn ngữ có thể kết nối dễ dàng thông qua các mảng khác nhau như Anki, chat 1:1,…

Cuối sách là một loạt các tài liệu đề xuất cho từng ngôn ngữ. Dự vào danh sách này việc tự học ngôn ngữ của mình được dẫn dắt tốt hơn.

Lối viết không gây nhàm chán khi lồng ghép các fact trong việc học ngôn ngữ như một đứa trẻ, điều này tình cờ giúp mình chú ý quan sát em bé nhà mình tốt hơn, dạy bé tốt hơn qua ngôn từ. Mua cuốn sách này và nhớ mua thêm một cây bút highlight, sẽ có rất nhiều điều bạn cần ghi nhớ và bao dung cho bản thân trong quá trình lĩnh hội ngôn ngữ mới!”

Nơi tham khảo mua sách

Bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử uy tín với mức giá ưu đãi như Tiki, Fahasa, Lazada

Quyển sách thực sự là kho báu tri thức của nhân loại. Chắc chắn bạn sẽ đi từ ngỡ ngàng và hạnh phúc mà thốt lên rằng: ” Phương pháp này thật kì diệu, thật may mắn khi được đọc quyển sách này, ngàn lần cảm ơn tác giả ” 

Nếu bạn có thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại comment bên dưới và nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này trên trang cá nhân để mọi người biết đến kho báu vô giá này nhé.

259 views