[Review sách] Bước chậm lại giữa thế gian vội vã- Tác giả Hae Min

Mình khá ấn tượng về tựa cuốn sách cũng như phần bìa, đã không chần chừ khi mua nó. Với lời văn nhẹ nhàng, quyển sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã đã xoa dịu đi phần nào tâm hồn đang bị tổn thương, giúp mình sống chậm, nghĩ chậm về cuộc sống hối hả ngoài kia. Có đôi lúc thấy rất mệt mỏi vì những gánh nặng đè lên vai, thèm lắm cái cảm giác được an yên, tĩnh lặng trong tâm hồn.

Sống chậm lại và suy nghĩ khác đi để giúp hiểu rõ hơn về bản thân mình, muốn nhìn thấu hiểu các mối quan hệ, những điều băn khoăn, trăn trở trong cuộc sống, tình yêu và tương lai… Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày một ít để tâm trí được nghỉ ngơi với “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” để tìm thấy được sự bình yên giữa cuộc sống đầy bận rộn, mang lại một điểm tựa thật an yên trong tâm hồn.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Thông tin sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

Cuốn sách này ra mắt lần đầu năm 2012 , bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại Đức Hae Min, đã liên tục đứng hàng đầu trong danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách được các bạn trẻ yêu thích nhất, tìm lại sự an yên trong tâm hồn.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã liên tục đứng trong bảng xếp hạng
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã liên tục đứng trong bảng xếp hạng
  • Thể loại: Tản văn
  • Tác giả: Hae Min
  • Năm xuất bản: 08-2016
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
  • Nhà phát hành: Nhã Nam
  • Dịch giả: Nguyễn Việt Tú Anh

Quyển sách này sẽ chữa lành những vết thương và là điểm tựa tâm hồn cho mọi người

   Có bao giờ bạn tự hỏi, cuộc sống này sao cứ phải tất bật và vội vã đến thế, đã khiến bản thân mình không còn đủ sức lực để có thể chạy theo nó. Đôi khi ta thèm khát sự bình yên, tĩnh lặng để có thể suy ngẫm, nhìn nhận bản thân, có khi nào bạn muốn rời bỏ nơi chúng ta ở để tìm đến một nơi chốn bình yên để tâm hồn mình được bình ổn, bởi cuộc sống bên ngoài quá mệt mỏi, quá khắc nghiệt khiến mình bị nghẹt thở trong chính cuộc sống của mình.

Khi đọc sách bước chậm lại giữa thế gian vội vã tôi đã rất thích dòng chữ này: “Khi ta bắt đầu yêu lấy bản thân mình thì thế gian này cũng bắt đầu yêu lấy ta”. Hãy tạm dừng chân và dành chút thời gian để yêu lấy bản thân mình, sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống ít áp lực, ít căng thẳng để có thời gian nhìn ngắm bản thân và dành cho mình không gian riêng cho những điều bạn yêu.

Dừng lại một chút để yêu thương chính mình
Dừng lại một chút để yêu thương chính mình

Nội dung chính của sách ” Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

Nội dung của cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là cái nhìn và cảm nhận của tác giả về cuộc sống, với những vấn đề xoay quanh cuộc sống, tình yêu, tương lai… Cuốn sách được chia thành 8 chương với các chủ đề khác nhau trong cuộc sống, với lối viết văn giản dị sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc thêm về cuộc sống và đưa ra những lời khuyên đúng đắn giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn thử thách trong cuộc sống tất bật này.

Chương một: Nghỉ ngơi, tác giả khuyến khích mọi người sống nhẹ nhàng hướng tới hạnh phúc. “Càng ít suy nghĩ, càng biết sẽ chia, càng biết để tâm trí ở thời điểm hiện tại thì hạnh phúc sẽ càng đong đầy”.

Chương hai: Những mối quan hệ, làm thế nào để giữ được mối quan hệ tốt đẹp dài lâu với mọi người. ” Mỗi cá nhân đều có suy nghĩ riêng của mình, bạn không phải cố gắng để khiến người khác suy nghĩ giống hệt như mình. Hãy chấp nhận sự thật rằng mọi người có thể có suy nghĩ khác nhau”

Chương ba: Tương lai, hãy tĩnh tâm suy nghĩ, chuẩn bị thật kĩ càng, ước mơ của bạn sẽ thành sự thật. ” Đừng cố gắng trở thành một ai đó. Hãy trở thành chính bản thân mình, một và duy nhất.”

Chướng bốn: Cuộc sống, cuộc sống vốn dĩ quá ngắn để bạn phải bận tâm đến những người khác nghĩ về mình. ” Đừng quá để tâm đến cái nhìn của người khác. Cũng đừng quá phân vân giữa cái này và cái kia”.

Tận hưởng ý nghĩa đích thực của cuộc sống
Tận hưởng ý nghĩa đích thực của cuộc sống

Chương năm: Tình yêu, tình yêu giữa người với người ngoài cảm xúc còn đi kèm hành động và trách nhiệm, yêu tất cả những gì thuộc về người ấy, nhược điểm và ưu điểm. ” Nếu tình yêu ngỏ lời với bạn, hãy tin tưởng cho dù tiếng nói của tình yêu có thể làm tan vỡ tất cả mọi giấc mơ của bạn. Tình yêu tồn tại là giúp bạn trưởng thành, nhưng cũng là để làm bạn biết đau thương”.

Chương sáu: Tu hành ” Chính trái tim ta cũng không thuận theo ý ta. Thì ta lấy gì để có thể lay chuyển người khác”.

Chương bảy: Nhiệt huyết, ai trong chúng ta cũng đều có mong muốn và có nhu cầu hạnh phúc. “Bản thân mình có đúng hay không không quan trọng. Việc tất cả cùng hạnh phúc quan trọng hơn rất nhiều”.

Chương tám: Tôn giáo, chúng ta đều có những tôn giáo khác nhau. “Nếu rằng việc học hỏi tôn giáo khác mà đsnh mất niềm tin vào tôn giáo của mình. Thì chẳng thà đừng tin vào tôn giáo ấy còn hơn”.

Những câu trích dẫn hay ” Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

” Dù bản thân ta không tồn tại, cuộc sống sẽ vẫn diễn ra bình thường. Hãy buông bỏ cái suy nghĩ nếu không có mình thì mọi chuyện sẽ không thể tiếp tục”.

” Chẳng có người nào ngay từ đầu vốn đã tốt hay xấu. Chỉ có mối quan hệ của ta và người đó tốt hay xấu mà thôi”

Mối quan hệ tốt hay xấu đều do ở ta
Mối quan hệ tốt hay xấu đều do ở ta

” Việc bạn tốt nghiệp trường đại học nào không quan trọng. Việc bạn sống cuộc sống nào sau khi tốt nghiệp đại học mới là điều quan trọng”.

” Tôi không sợ chuyện mình già đi. Nhưng tôi sợ nhiệt huyết của mình sẽ dần nguội lạnh”.

” Lý do bạn trở nên đẹp đẽ, không phải là vì bạn xinh hơn, hấp dẫn hơn hay tài giỏi hơn người khác. Mà là vì trên thế gian này, không có ai giống bạn. Hãy yêu sự hiện diện đặc biệt của mình”.

Hãy yêu sự hiện diện của chính mình
Hãy yêu sự hiện diện của chính mình

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách hữu ích dành cho chúng ta, giúp ta nhìn nhận bản thân, nhìn nhận mối quan hệ, cuốn sách giúp xoa dịu những vết thương, giúp bạn bình ổn trong cuộc sống đầy khó khăn và tất bật.

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá trên Fahasa

  • Vốn dĩ là một đứa con gái hướng nội. Luôn lo lắng và suy nghĩ khá tiêu cực. Có một thời gian mình làm việc quá nhiều và bị stress. Và nó – cuốn sách này đã giúp mình có một cách nhìn khác… Và nó- là cuốn sách làm mình không ngừng đọc dù đang trên đường đi làm vừa ăn bánh mì vừa đọc dù mọi người đang nhìn mình bằng ánh mắt khác lạ. Nó không có gì quá đặc sắc. Ban đầu cũng không có gì quá hoàn hảo và khá nhàm chán. Nhưng càng đọc các bạn càng hiểu thêm về cuộc sống vội vã bây giờ và cần điều gì trong cuộc sống này. Có một câu nói trong cuốn sách này :”Khi ta nhìn thấy thế gian, dường như ta chỉ nhìn thấy những thứ tâm ta muốn nhìn. Ngộ ra một điều mới mẻ, rằng thế gian mà chúng ta nhìn thấy không phải là vũ trụ rộng lớn, mà là thế gian bị giới hạn bởi tầm nhìn của đôi mắt trong tâm”
Đánh giá của bạn đọc về bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Đánh giá của bạn đọc về bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Đánh giá trên Tiki

  • Đây thực sự là cuốn sách thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều. Từ những câu chuyện nhỏ nhắn nhẹ nhàng tình cảm đã đem lại cho mình rất nhiều bài học.Lời văn nhẹ nhàng sâu lắng như tắm gió xuân, khi mình đọc cuốn sách này như thể đang nhâm nhi một tách trà vào một ngày bình yên vậyThoải mái cực, giải stress rất tốtKhi đọc mình thấy tâm bình yên và lòng nhẹ nhàng vô cùng.Hiểu sâu từng câu chữ, từng nghĩa.Qua những lời văn mình thấy tác giả đã dành rất nhiều tâm huyết và lòng thành vào cuốn sách và thực sự cầu nguyện hạnh phúc đến cho tất cả mọi người chúng ta.
  • Đây là một cuốn sách chắc chắn có thể được dùng như một kim chỉ nam trong cuộc đời. Bởi vì nó cho ta biết được những bài học quý giá, cách sống và cách đối xử với nhân sinh cực kì cụ thể và khéo léo. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được đọc cuốn sách này và quyết định chia sẻ nó với người thân ngay sau khi đọc xong.

Nơi mua sách:

Kết luận:

Cuốn sách này đem lại sự bình an trong tâm hồn, giúp ta tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống giữa thế giới vội vã này. Thay cho lời kết, tác giả đã gửi đến bạn câu nói trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã: ” Cảm ơn bạn vì đã có mặt trên thế gian này”. Hi vọng rằng qua cuốn sách này sẽ giúp các bạn yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

266 views