Review Sách : Bí Quyết Teen Thành Công – Cuốn Sách Mọi Teen Nên Đọc

Việc học hành, chuyện trường lớp, những mối quan hệ tuổi mới lớn… là câu chuyện không hề dễ dàng đối với tất cả mọi người. Ai dám nói, mình chưa từng trải qua những chuyện như stress vì việc học, vì điểm số, vì bất đồng quan điểm với ba mẹ, vì các mối quan hệ bạn bè…?  Và đúng rồi đó, nếu bạn đang trải qua những vấn đề đó và chưa biết phải thoát ra hay đương đầu với nó như thế nào, cuốn sách Bí Quyết Teen Thành Công chính là dành cho bạn. Cuốn sách sẽ đem đến cho các bạn cách đương đầu với những khó khăn áp lực trong cuộc sống, nên làm gì để phát huy tối đa khả năng của bản thân và nhiều hơn thế…

Thông tin sách:

 • Giá  bìa: 95000 đồng 
 • Thể loại : Sách kĩ năng
 • Tác giả: Adam Khoo và Gary Lee 
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ nữ
 • Dịch giả : Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy
 • Số trang : 215 trang 
bí quyết teen thành công
bí quyết teen thành công

Tóm tắt nội dung

Chương 1: Giải phóng con người thành công trong bạn

Nếu chúng ta không xinh đẹp, không thông minh siêu việt ngay từ đầu thì đã sao? Đâu có nghĩa là chúng ta không bao giờ thành công ? Xuất phát điểm không tốt, không sinh ra từ vạch đích không có nghĩa là bạn không thể trở nên tài năng, giỏi giang, tự tin và hạnh phúc. Dẫn dắt từ câu chuyện thay đổi của bản thân Adam, ban đầu là một đứa trẻ cá biệt, bị cho là dốt nát, kém cỏi, hết thuốc chữa cho đến thành công như hiện nay, Adam đã đưa ra công thức thành công dành cho tất cả mọi người, nếu nắm bắt và thực hiện chúng, chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt, không chỉ trong học tập mà cả cuộc sống.

Chương 2 : Bạn có một sức mạnh phi thường

Quá khứ thì không tương đương với tương lai, hoàn cảnh không tạo ra kết quả, mà chính là phản ứng của chúng ta trước hoàn cảnh. Thay vì đổ lỗi cho ai đó, hay hoàn cảnh hoặc dựa dẫm vào người khác, hãy tập trung vào chính bản thân chúng ta, chính phản ứng, hành động của chúng ta sẽ tạo nên được một sức mạnh phi thường. Đó chính là sự khác biệt giữa kẻ thất bại và người thành công.

Chương 3: Nếu bạn tin bạn có thể làm được, bạn có thể làm được !

Niềm tin là thứ đang trói buộc chúng ta, nếu bạn không tin mình có thể làm được, bạn đã thất bại ngay từ đầu. Giống như câu chuyện của con voi từ khi còn bé, bị người quản tượng buộc vào sợi dây thừng khiến nó không thể tháo chạy, đến khi lớn, con voi đã thừa sức bứt chiếc dây ra nhưng nó không làm vì niềm tin cố hữu đã hằn sâu, rằng nó không thể. Con người cũng vậy, cũng bị lòng tin chi phối. Từ đây, Adam đưa ra 5 niềm tin của những người thành công

 • Nếu người khác làm được, tôi cũng làm được
 • Có chí thì nên!
 • Không có thất bại, chỉ có bài học kinh nghiệm
 • Quá khứ không tương đương với tương lai
 • Để mọi việc thay đổi, tôi phải thay đổi trước

Chương 4: Tôi có phải yêu thương bản thân mình không ?

Trong chương này, Adam đã chỉ ra sức mạnh của việc yêu thương bản thân và cách để mỗi người yêu lấy chính bản thân mình nhiều hơn. Chỉ khi chúng ta yêu thương bản thân, người khác mới có thể yêu thương chúng ta, và khi đó chúng ta mới có đủ tự tin để suy nghĩ cho mình một cách khác biệt. Nếu không thì chúng ta sớm muộn cũng bị những chỉ trích của người khác làm chúng ta tự ti, thụt lùi mà mãi không tìm thấy được sự hạnh phúc. 

Và để yêu thương bản thân mình hơn, chúng ta chỉ có thể chấp nhận con người mình trước, chấp nhận hoàn cảnh, nền tảng gia đình…Biết đón nhận và đưa ra những lời khen, tập trung vào điểm mạnh và thành thật với chính mình. Chỉ khi đó, chúng ta mới thực sự hạnh phúc.

Chương 5: Việc học có thật sự quan trọng không?

Đây sẽ là chương trả lời cho nỗi băn khoăn của nhiều người. Tại sao tôi lại phải học cái này? Tại sao tôi lại phải học cái kia, tại sao tôi lại phải học những thứ mà bản thân chẳng bao giờ dùng đến? Và các tác giả sẽ trả lời cho bạn điều này, cùng với những dẫn chứng thực tế, ngay trong cuộc sống qua những câu chuyện của những người nổi tiếng như Tiger Woods, Michael Jackson,…

đôi khi, việc học được những gì không phải điều quan trọng nhất
đôi khi, việc học được những gì không phải điều quan trọng nhất…

Chương 6: Làm chủ tư duy để thành công

Ở chương này, bạn sẽ học được những cách để điều khiển cảm xúc của bản thân, những nỗi sợ hãi, chán chường hay mệt mỏi, từ đó có thể xóa bỏ được những cảm xúc tồi tệ. Khi bạn đã ”làm chủ được tư duy, bạn sẽ thay đổi được vận mệnh ”.

Chương 7: Nghĩ lớn và làm lớn

Nếu không nghĩ lớn, bạn sẽ không thể làm lớn được. Ở chương này, bạn sẽ học được cách thiết lập những mục tiêu mạnh mẽ, cụ thể, đo lường được và thay vì để đấy thì phải lập nên kế hoạch để hành động và có thời hạn cho chúng. Mỗi người nên tạo dựng những mục tiêu khác nhau trong cuộc sống, trong học tập và sự nghiệp, trong gia đình và các mối quan hệ, tài chính cũng như sức khỏe… Mỗi người cần lên kế hoạch về cuộc đời và biết lo lắng cho tương lai.

Chương 8: Bạn bè giúp ta hoặc hại ta

Các cụ có câu ” gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” / Trong bí quyết teen thành công, Adam cũng chỉ ra ảnh hưởng của bạn bè lên chúng ta, cảm nhận xung quanh ta, ai là những người bạn đích thực, hay họ chỉ ở xung quanh lợi dụng chúng ta. Ngoài ra, cuốn sách còn trình bày cách để bắt chuyện, khiến mọi người yêu quý bạn,biết cách nói không với những mối quan hệ không bền vững và biết cách để nuôi dưỡng một tình bạn lâu dài.

Chương 9: Biến cha mẹ thành đồng minh

Trong chương này, chúng ta sẽ học được cách hiểu được suy nghĩ của cha mẹ, có thể cha mẹ hành động thật lạ lùng, làm bạn phát điên nhưng rốt cuộc họ chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi. Thay vì chống đối, bất mãn với cha mẹ, hãy cố gắng để hiểu họ hơn và biến họ thành đồng minh của mình chỉ bằng những tuyệt chiêu đơn giản : Thể hiện sự cảm kích một cách chân thành, chủ động-làm việc không cần nhắc nhở, lắng nghe khi cha mẹ nói, …

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của độc giả trên Tiki

đánh giá của độc giả trên tiki
đánh giá của độc giả trên tiki

Nơi mua sách:

Kết : Mọi lựa chọn thuộc về bạn

Như đã nói, chín chương sách bao quát hết cho người đọc về những bài học: cách khám phá nguồn sức mạnh để làm chủ cuộc sống của mình, làm thế nào để đối phó và vượt qua những thử thách cam go, làm thế nào để hòa hợp và chiếm được lòng tin của cha mẹ, làm thế nào để kết bạn và được nhiều người yêu mến…

Tuy nhiên, cuốn sách chỉ có tác dụng và hỗ trợ các bạn để tìm ra giải pháp, cách giải quyết vấn đề, còn mọi quyết định, lựa chọn là thuộc về các bạn. Chỉ khi chúng ta muốn thay đổi, tự nhận thức và hành động, những bài học mới thực sự trở nên có ích, mới thay đổi chúng ta một cách tích cực.

468 views