[Review sách] Bí mật của vũ trụ_ Giải mã bí mật bị che giấu trong đời sống

Bạn có phải là người thích khám phá bí mật? Bạn là người biết tất cả bí mật trong cuộc sống? Không đâu bạn ạ, bạn không thể nào khám phá được hết tất cả những bí mật trong cuộc sống này. Vì cuộc sống là những màng ảo thuật không phải ai cũng giải mã được. Vâng, ” The book of secrets – cuốn sách của những bí mật” sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về một phần bị che giấu kín trong cuộc sống. Nâng cao khả năng hiểu biết của mình để những thắc mắc được giải mã một cách logic nhất.

sách hay nên đọc
Bìa đầu của cuốn sách

Tất cà chúng ta đều đang tìm kiếm một bước đột phá cá nhâ, một nẻo ngoặt, một sự giác ngộ giúp mang lại những ý nghĩa mới. Cuốn sách của những bí mật- sản phẩm tinh túy được tích lũy qua suốt cuộc đời của một trong những nhà tư tưởng vĩ đại thời hiện đại – sẽ mang lại một công cụ mới để đạt được điều đó.

Trong cuốn sách này, tác giả phân tích 15 bí mật làm thay đổi cuộc sống của chúng ta, bao gồm bí mật của tình yêu hoàn hảo, sự gắn kết, lòng trắc ẩn và niềm tin. Bỏ qua những bí mật ấy sẽ khiến chúng ta rời xa tiềm năng vô hạn của thế giới xung quanh và của chính chúng ta, nhưng bạn chỉ cần một bước đột phá duy nhất để mang lại phép mầu.

Thông tin cần biết về quyển sách

 • Tác giả: Deepak Chopra
 • Năm xuất bản: 2004
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hồng Đức
 • Người phiên dịch: Thế Anh

Sơ lượt về tác giả 

Mỗi cuộc sống là một cuốn sách của những bí mật, sẳn sàng được mở ra. Tác giả best seller Deepak Chopra là người mang đến bí quyết giúp bạn sống cuộc sống tràn đầy ý nghĩa và định hìnhlại số phận của mình.

Deepak là tác giả của hơn 50 tựa sách được dịch ra 55 ngôn ngữ khác nhau bao gồm vô số best seller theo tạp chí New York Times, cả trong lĩnh vực hư cấu lẫn phi hư cấu. Chương trình phát thanh Wellness Radio của Chopra được phát hàng tuần trên đài Sirius Stars, kênh 102, chuyên tập trung vào các chủ đề như thành công, tình yêu, giới tính, các mối quan hệ, sức khỏe và con đường tâm linh. Tạp chí Time đã vinh danh tác giả trong 100 nhân vật hàng đầu của thế kỷ và xem ông là ” nhà thơ- nhà tiên tri của nền y học tâm linh”.

nhung cuon sach nen tang can doc trong doi
nhung cuon sach nen tang can doc trong doi

Khao khát lớn nhất trong cuộc sống không phải là thức ăn, thành công, địa vị, sự an toàn, tình duc hay thậm chí là tình yêu. Rất nhiều người đã đạt được tất cả những đều này nhưng họ vẫn cảm thấy không thỏa mãn – thậm chí còn cảm thấy thất vọng so với khi chưa đạt được. Khao khát lớn nhất trong cuộc sống là một bí mật vốn chỉ được tiết lộ khi con người mong muốn khám phá khía cạnh bị che giấu của bản thân. Theo truyền thống tri thức xưa thì điều này ví như việc lặn tim2v viên ngọc quý giá dưới biển, một cách nói trừu tượng rằng bạn phải tìm hiểu bản thân cho đến khi phát hiện được điều bí mật sâu kín ấy.

Nội dung của quyển sách

 • Bí mật 1: Bí ẩn của cuộc sống là có thật

Minh triết mà bạn đang sống cùng:

 • Bạn có mục đích sống cao hơn
 • Bạn kết hợp với sự toàn vẹn trong đời sống
 • Nhận thức của bạn luôn cởi mở trước sự thay đổi
 • Bạn chấp nhận những người khác cũng giống như mình
 • Bạn nắm bắt mọi khoảng khắc với tính sáng tạo luôn được làm mới
 • Sự tồn tại của bạn được cưu mang trong nhịp điệu của vũ trụ
 • Ý tưởng của bạn về tính hiệu quả
 • Bạn cảm thấy gắn kết với nguồn gốc của mình
 • Bí mật 2: Thế giới bên trong bạn

Chúng ta sống trong 1 đại dương không thể đo lường được của chất liệu tâm trí. Chất liệu này luôn tồn tại và hoạt động. Mức độ nhạy bén của nó ở cấp độ cao nhất. Nó hình thành hình hài theo mệnh lệnh của tâm trí. Suy nghĩ hình thành nên hình dạng hay ma trận từ đó thể hiện ra bên ngoài!

Hay nói cách khác “Thế giới bên ngoài là sự phản chiếu của thế giới nội tâm”. Điều gì xuất hiện bên ngoài là điều đã được tìm thấy ở bên trong. Trong thế giới nội tâm chúng ta có thể tìm được tất cả trí tuệ vĩ đại, năng lượng vô tận và nguồn cung ứng vô hạn bất kỳ điều gì mà chúng đang đợi để được khai mở, phát triển và biểu hiện ra bên ngoài. Nếu chúng ta nhận thức được những tiềm năng này trong tâm trí của bạn chúng sẽ trở thành hình hài trong thế giới bên ngoài theo đúng mệnh lệnh của bạn.

 • Bí mật 3: Bốn con đường dẫn đến thực tại duy nhất

Trên con đường dẫn đến sự sáng tạo

 • Phụ thuộc vào 5 giác quan
 • Phụ thuộc vào quy luật tự nhiên
 • Phụ thuộc vào nhận thức

Bốn con đường dẫn đến thực tại duy nhất gồm: Cảm xúc, suy nghĩ, hành động và sự tồn tại.

 • Bí mật 4: Bạn đã có những gì đang tìm kiếm 

Chủ nghĩa vật chất tâm linh, những cạm bẫy dành cho người tìm kiếm 

 • Biết rõ mình đang đi đến đâu
 • Đấu tranh để đến đích
 • Sử dụng bản đồ của người khác
 • Tìm cách cải thiện bản thân
 • Đặt ra thời gian biểu
 • Chờ đợi phép mầu

Không cách nào tốt hơn Để trở thành người tìm kiếm đích thực bằng cách tránh những cạm bẫy này.

 • Bí mật 5: Nguyên nhân đau khổ là cảm nhận không thực thế

Trong thực tế, sự đau khổ của chúng ta trước mỗi một vấn đề tùy thuộc vào nhận thức của chúng ta đối với vấn đề ấy. Một thất bại dù lớn lao mà bạn vẫn có thể dễ dàng vượt qua nếu bạn nhìn rõ được những nguyên nhân tất yếu dẫn đến thất bại đó. Ngược lại, một sự mất mát không lớn lắm cũng có thể gây cho bạn một tâm trạng hụt hẫng khó vượt qua nếu bạn chưa nhận rõ được bản chất của sự việc.

Xưa có người đàn ông rất hiếu kính với cha mẹ. Ngày kia, cha của ông qua đời. Ông than khóc suốt nhiều ngày và bỏ bê hết mọi công việc gia đình, dù ai khuyên giải cũng không nghe. Người con trai lớn thấy vậy lặng lẽ ôm một bó cỏ lớn đến chỗ lò mổ trong làng, rồi đặt trước miệng một con bò vừa mới bị giết chết, nói với nó: “Này bò, cỏ tươi ngon đây này, hãy ăn đi!”

Những người làng chứng kiến cảnh ấy đều kinh hãi, vội chạy tìm người cha của cậu và thông báo: “Này ông, con trai ông đã hóa điên rồi. Ông hãy đến đưa nó về mà tìm thuốc chữa trị.” Người đàn ông vội đi theo người làng đến chỗ con trai mình. Đến nơi, ông thét hỏi nó: “Con điên rồi sao? Con bò ấy đã chết, làm sao có thể ăn được cỏ?”

Cậu con trai bình tĩnh đáp lại: “Thưa cha, con bò này tuy chết nhưng vẫn còn đủ đầu, đuôi, răng, miệng… Nay con cho nó ăn cỏ, cha lại bảo rằng con điên. Đến như ông nội mất đã lâu, thịt xương đã rữa nát, cha vẫn còn than khóc cầu mong ông sống lại. Vậy giữa cha và con, ai điên hơn ai?” Nghe vậy, người đàn ông chợt tỉnh ngộ, đưa con về nhà và thôi không còn rầu rĩ than khóc nữa…

 • Bí mật 6: Sự tự do thuần hóa tâm trí

Chúng ta sẽ dễ dàng bỏ qua mọi kết quả, nếu như mọi sự lựa chọn đó đều có những kết quả tốt. Nhưng tại sao lại không được thế nhỉ? Trong thực tại duy nhất, không có lựa chọn nào là sai, chỉ có những lựa chọn mới mà thôi. Nhưng cá tính của bản ngã thì thích gắn sự đúng sai vào với nhau. Ngày hôm nay đi chuyến tầu thứ hai sẽ tốt hơn nhiều so với chuyến tàu thứ ba của ngày hôm qua, và ngày mai thì tôi muốn đi chuyến tầu thứ nhất cơ. Tư duy theo kiểu thời gian tuyến tính này đã phản ánh một quan niệm rất cỗ lỗ và chậm tiến.

Thực ra, đã có rất nhiều khía cạnh xảy ra trong sự trưởng thành của chúng ta. Những gì xảy ra cho bạn có thể là những hiệu ứng từ tư duy và cảm xúc của bạn, là những gì có liên quan đến bạn với những người khác, những gì có liên quan đến cách hành xử của bạn trong một tình huống nhất định nào đó, những gì liên quan đến sự thích nghi của bạn với môi trường sống, những gì liên quan với cảm nhận của bạn về tương lai lẫn nhận thức của bản thân bạn nữa. Tất cả các chiều kích này cần được phát triển thì bạn mới trưởng thành được.

 • Bí mật 7: Mỗi đời sống đều là con đường tâm linh

Tám phương pháp nhiệm mầu, chánh đáng: Quan niệm chân chính, tư duy chân chính, lời nói chân chính, hành vi chân chính, nghề nghiệp chân chính, nỗ lực chân chính, ý niệm chân chính và thiền định chân chính. Đây là con đường trung đạo, do Như Lai thấy biết đúng như thật nhờ biết buông xả, nên phát sinh trí tuệ, đưa đến an lạc, hạnh phúc, thể nhập Niết Bàn, giải thoát.

 • Bí mật 8: Sự xấu xa không phải là con đường của bạn

Ai ai cũng có nhu cầu hạnh phúc riêng cho bản thân mình. Không ai có thể ngu ngốc đến mức biến mình thành kẻ xấu xa. Thế nên, sự lựa chọn con đường đúng đắn là một điều hết sức quan trọng. Hãy tìm đến con người thật sự bên trong bạn và sự xấu xa không phải là con đường của bạn.

 • Bí Mật 9: Bạn sống trong một thế giới đa điều kích

 • Bí mật 10: Cái chết khiến sự sống trở nên khả thi

Bạn và tất cả những người bạn từng biết một ngày nào đó đều sẽ phải giã từ thế giới.

Theo một số nhà tâm lý học, sự thật phũ phàng này luôn luôn lẩn khuất ở một góc kín trong đầu óc của chúng ta và cuối cùng sẽ xui khiến tất cả những gì chúng ta làm, từ việc quyết định đi nhà thờ, ăn rau củ, đi tập thể hình cho đến tạo động lực cho ta có con cái, viết sách hay mở công ty.

Kẻ thù thầm lặng của bác sỹ, y tá và bệnh nhân

Bí mật bất ngờ trong viên thuốc ngừa thai

‘Thà cất trứng còn hơn cưới nhầm chồng’

Sợ hãi, lo lắng

Đối với những người khỏe mạnh, cái chết thường ẩn khuất trong tâm tưởng, và gây ảnh hưởng lên họ ở mức độ tiềm thức.

“Phần lớn thời gian chúng ta sống ngày qua ngày mà không để ý hay không nghĩ đến cái chết,” Chris Feudtner, bác sỹ nhi tại Bệnh viện Nhi Philadelphia và Đại học Pennsylvania, nói.

“Chúng ta đương đầu với cái chết bằng cách tập trung vào những điều trực tiếp hơn trước mắt chúng ta.”

 • Bí mật 11: Vũ trụ suy nghĩ thông qua bạn 

 • Bí mật 12: Không có thời gian nào khác ngoài bây giờ

Bàn về thời gian là một chủ đề hấp dẫn, bởi vì nó chạm đến những cảm xúc sâu sắc nhất trong thâm thâm chúng ta. Thời gian mở ra cuộc sống và lấy đi mọi thứ. Suy ngẫm về thời gian là suy ngẫm về ý nghĩa của chính cuộc đời bạn. Đó là [lý do tại sao] tôi dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu thời gian”, Rovelli nói.

Thời gian chỉ là một ảo tưởng

Thời gian đơn thuần chỉ là một ý tưởng, Rovelli nói, nó không phải là một thực tế của vũ trụ. Thời gian là ý tưởng của loài người, một ý tưởng mà tất cả chúng ta đều chia sẻ và đồng ý với nhau.

Chúng ta có quan niệm thời gian sau quá trình phát triển sinh học và tiến hóa. Nó cũng là kết quả của vị trí mà chúng ta sinh sống trên Trái Đất, và vị trí của Trái Đất trong vũ trụ.

 • Bí mật 13: Bạn thực sự tự do khi không phải là con người

 • Bí mật 14: Ý nghĩa của cuộc sống là tất cả

Một buổi sáng thức giấc, đã bao giờ bạn tự hỏi:”Tại sao mình được sinh ra trên đời này? Mình được sinh ra để trở thành điều gì? Cuộc sống này có ý nghĩa gì?”

Đôi khi, con người ta đi hết một đời, trăn trở một đời chỉ để tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi, một đáp án, tìm một lời giải thích cho khái niệm trừu tượng mang đầy tính triết lý mà cũng thật mơ hồ- “ý nghĩa cuộc sống”. Nhiều người lạc bước trên con đường kiếm tìm ấy, nhiều người tìm thấy câu trả lời trong sự hoàn thiện. Họ đạt được thành công, và họ reo lên: Tôi sinh ra để chiến thắng, rốt cuộc tôi đã tìm thấy rồi, ý nghĩa cuộc sống chính là sự hoàn thiện!

Phải chăng là như vậy?

Tôi đã từng nghĩ như thế, đã từng vui trước thành công đạt được, đã từng mỉm cười nếm trái ngọt của bản thân, nhưng rồi lại nhận ra rằng thành công ấy cũng nhanh chóng qua đi, huy chương không thể ở lại mãi với người chiến thắng, nó sẽ liên tiếp đi tìm những người giỏi, giỏi hơn, và giỏi hơn nữa. Không lẽ cuộc sống chỉ có ý nghĩa ngắn ngủi như thế?

Một lần tình cờ, tôi đọc được câu nói này của Nick Vujicic- người đàn ông tật nguyền với sự lạc quan và khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời, và người đàn ông ấy đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi:” Ý nghĩa cuộc sống không phải là khi đạt được sự hoàn thiện mà chính trên hành trình đi tìm sự hoàn thiện”.

 • Bí mật 15: Mọi thứ đều là bản chất thuần túy
32f5533b5c7bb525ec6a
Sách hay nên đọc để thành công

Cuốn sách có ý nghĩa như thế nào đối với người đọc:

Cuốn Sách Của Những Bí Mật giải mã các khía cạnh bị che giấu trong cuộc sống. 

Tôi là ai?

Tôi đến từ đâu?

Tại sao tôi ở đây?

Việc hiểu rõ những kiến thức này cũng như được sinh ra lần nữa. Bạn có thể vì thốt ra tiếng khóc vì ngạc nhiên. Và có cả vì sốc vả đau đớn khi phát hiện ra mình đang tồn tại trong một thế giới chưa biết. Sau khi chấp nhận sự tái sinh thì bạn sẽ tiếp tục suy nghĩ và cảm nhận. Nhưng giờ đây, chúng chỉ lả những sự thôi thúc nhẹ nhàng trên nền tảng một nhận thức thầm lặng, giống như những đợt sóng yếu ớt đang nhấp nhô mà không gây phiền nhiễu cho đại dương của sự tồn tại.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

Cuốn sách của những bí mật
Cuốn sách của những bí mật

Có thể Mua sách ở đâu??

Tạm kết

Quyển sách này dành tặng cho bạn- những con người thích khàm phá bí mật trong cuộc sống này. Chúng ta sẽ biết được mọi khía cạnh bị che giấu trong cuộc sống. Con người, thế giới xung quanh và bao gồm cả những vị thần tối cao cũng được giải mã. NHưng trước hết là bản thân ta. Chính bản thân cũng ta tự khám phá ra mình mới là một điều kỳ tích.

” Tôi không thể không nghĩ rằng sự giác ngộ chưa bao giờ là phần thưởng dành cho người Ấn Độ- hay bất kỳ nền văn hóa nào khác. Sự tái sinh bắt nguồn từ việc nhìn vào cuộc sống với bản chất của nó, nhìn thấy điểm cốt lõi ở bên trong nó. Khi con người làm được điều ấy thì học sẽ giác ngộ. Vũ trụ đi đến điểm cốt lõi để tạo ra không gian và thời gian. Bạn đến đó để tìm thấy một lời nói, một khoảng khắc này, thế giới như đang rộng mở một cách vô tận trước khi chìm vào sự yên lặng vì kinh ngạc trước phép mầu mà nó vừa đạt được.”…

Chân thành cảm ơn tất cà mọi người đã đọc và ủng hộ bài viết này! Nếu thấy hay thì share và comment góp ý để em có thể trưởng thành hơn trong câu văn của mình! Cảm ơn tất cả mọi người!!!!

340 views