[Review sách] Bản tình ca "Bên nhau trọn đời" của Cố Mạn có gây ảo tưởng quá không?

 • bởi

Bên nhau trọn đời thì mình cuồng bản phim truyền hình hơn là tiểu thuyết, coi đến mấy lần đều thích vô cùng, không dứt ra được

Bởi phim có nội dung hay và ý nghĩa, đáng để mọi người xem, nhưng bên cạnh đó theo ý riêng của mình cốt truyện tạo lại quá nhìu cái hồi ức (xem riết thuộc lời thoại hồi ức) và thêm nữa là mình k thích cứ đổi diễn viên chính ấy… Tại xem một gương mặt từ đầu đên cuối vẫn cảm xúc hơn …. Nói chung chỉ là góp ý nhỏ phim rất hay mọi người ai cũng khen rồi nên chỉ đưa ra quan điểm cá nhân tí.

Cùng mình đánh giá truyện “Bên nhau trọn đời” xem có gì đặc biệt nhé!

bên nhau trọn đời

Bìa sách Bên nhau trọn đời

Thông tin cơ bản về sách

 • Thể loại : Ngôn Tình
 • Tác Giả : Cố Mạn
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Văn Học
 • Giá bán: tầm 80k

Quyển ngôn tình gối đầu cho nhiều đọc giả nữ

Có câu như thế này, đẹp trai như Tiêu Nại, giàu có như Phong Đằng và thâm tình như Hà Dĩ Thâm. Đây chính là tiêu chuẩn soái ca lý tưởng của các cô nàng đọc ngôn tình, một thể loại tiểu thuyết lãng mạn từ Trung Quốc. Và hôm nay, bài viết này sẽ review ngắn về quyển ngôn tình gối đầu của nhiều độc giả nữ. Bên Nhau Trọn Đời – một câu chuyện tình về những người ngỡ như lạc mất nhau nhưng đã tìm thấy nhau và ở bên nhau như một điều diệu kỳ.

bên nhau trọn đời

bìa sách bên nhau trọn đời

Hà dĩ thâm đúng là nam thần thâm tình nhất trong giới ngôn tình. Thâm tình chứ ko phải lụy tình yếu đuối, không phải yêu đến mức biến thái ám ảnh Yêu mặc sênh sẵn sàng chờ cô ấy 7 năm, thủ thân như ngọc, tha thứ mọi sai lầm cô ấy sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu kể cả cô ấy từng kết hôn.

Mình ghét ghét Triệu mặc sênh. Yếu đuối chỉ biết chạy trốn, vô lý, cứng đầu, giở hơi và ngược Dĩ Thâm quá nhiều

Mình đọc thấy sức hút của All in love là sự hồn nhiên của đôi trẻ vẫn lớn hơn. Bên nhau trọn đời được tung hô là vì thời điểm nó ra đời, xung quanh chả có mấy truyện ra hồn để cạnh tranh. Cốt truyện khá, dẫn truyện khá, viết cũng coi như đâu ra đó. Không bị tào lao như mấy tác giả chân ướt chân ráo. Thêm nữa tính cách nam chính đúng kiểu soái ca lạnh lùng của chị em. Mấy truyện sau này cũng copy nguyên xi hình mẫu này riết hồi nhàm. Mà thôi, Bên nhau trọn đời còn đỡ hơn khối truyện dc ca lên tận trời,

bên nhau trọn đời

Bên nhau trọn đời- Ảnh vẽ của đọc giả về

Bên nhau trọn đời thì mình cuồng bản phim truyền hình hơn là tiểu thuyết, coi đến mấy lần đều thích vô cùng, không dứt ra được

Bởi phim có nội dung hay và ý nghĩa, đáng để mọi người xem, nhưng bên cạnh đó theo ý riêng của mình cốt truyện tạo lại quá nhìu cái hồi ức (xem riết thuộc lời thoại hồi ức) và thêm nữa là mình k thích cứ đổi diễn viên chính ấy… Tại xem một gương mặt từ đầu đên cuối vẫn cảm xúc hơn …. Nói chung chỉ là góp ý nhỏ phim rất hay mọi người ai cũng khen rồi nên chỉ đưa ra quan điểm cá nhân tí.

Chấm điểm Bên nhau trọn đời, HE – Cố Mạn: 7.5/10, 9.25/10

Ban đầu thì nghe rì viu thiấy hay lắm nhưng mở ra đọc rồi thì cảm giác như bị lừa dối,tổn thương tâm hồn chút chút.

Nói chung truyện lắng đọng, nhẹ nhàng, cảm xúc.

Mỗi tội bạn editor sử dụng đại từ nhân xưng của Mặc Sênh là “chị” chứ không phải là “cô” nên cảm thấy nữ chính hơi già thì phải.

Còn nữa, suy nghĩ của Dĩ Thâm thường nói Mặc Sênh là “cô ta” khiến cho tình cảm của 2 nhân vật dù có đang rất sâu nặng nhưng lại gây mất hứng cho người đọc.

Dù sao cũng là 1 vài vấn đề nhỏ của bạn editor thôi. Còn Cố Mạn, cảm ơn chị đã viết nên 1 câu truyện hay và tuyệt vời đến vậy 

Có điều, đọc chủ yếu là bật cười trước sự tự luyến của nam chính chứ chẳng có mấy ý nghĩa nhân sinh nào. 

 Bên nhau trọn đời

Ảnh bìa phim Bên nhau trọn đời

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Bên nhau trọn đời như thế nào?

Đã có rất nhiền người mua sách online Người đọc cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Truyện của Cố Mạn thì khỏi phải bàn rồi. Chỉ là nếu câu chuyện dài thêm 1 chút, nói về lúc M.Sênh theo đuổi Đ.Thâm nữa để rõ hơn về tình cảm sâu nặng của cả 2 thì tuyệt. Sách rất đẹp, in rõ ràng, còn được tặng thêm 5 bookmark xinh yêu nữa.

 • Mình đọc bộ này cách đây 8 năm, dù đọc rất nhiều lần nhưng vẫn muốn rinh một em về làm kỷ niệm. Sách rất đẹp kèm poster và bookmark, Tiki giao hàng nhanh và đóng gói cẩn thận. Tóm lại mình rất hài lòng với sản phẩm này. Quả thật truyện Cố Mạn chỉ thích hợp cho ng mới nhập môn. Phải về lâu dài mới phân định được thể loại m thích và hướng đến. Tỉ như Ân Tầm, m chịu, ko đọc nỗi vì ko thích. Những lại thích đọc của Hắc Nhan, Twentine, Hồ Điệp Seba. Có nhiều người đọc ngôn tình nhiều năm những vãn thích thể loại ngọt bgaò, ướt át. Thuần ngôn tình những cũng có những người ví dụ như m, thích loại hiện thực. Ko trau chuốt, Ko thần thánh hóa

 • Từng câu, từng chữ đi vào lòng độc giả ngọt ngào, tinh tế, thật nhẹ nhàng chậm rãi nhưng vấn vương lưu luyến không rời. Là tình yêu vừa đủ, trọn vẹn cho cả hai, không thừa không thiếu, trọn vẹn đến mức chỉ có thể nhận ra được ở những khoảnh khắc chỉ có 2 người. 

 • Sách đẹp….giao hàng (tỉnh) nhanh chóng (2 ngày). Yêu Tiki lắm….không sai lầm khi chọn mua hàng Tiki.
 • Biết Rùa Mạn từ YTCNDT. Mê văn phong của chế nên rước tiếp 2 bạn này. Tối về chui vào “căn cứ” ôm gấu bông luyện….đọc rồi cuốn theo lúc nào k hay lật lật lật lật tiếp tiếp 1 lèo 8 chương BNTĐ. Quá tuyệt. Xong…..giờ đi cày kiếm tiền “rước” về “luyện” tiếp.

Nơi mua sách…

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

“Bên nhau trọn đời” là một chuyện tình không quá đau thương, không quá phức tạp nhưng lại khiến người đọc mãi không thể quên. 

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

212 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.7 / 5. Số đánh giá 27