Review sách Bà Ngoại Thời @-Susie Morgenstern-Cuốn Sách Viết Về Gia Đình.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, máy tính đã không còn xa lạ đối với mọi người nữa, nó đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Chúng ta có thể thông qua chiếc máy tính, điện thoại có thể mua sắm, đi chợ, liên hệ với bạn bè, thế nhưng nó tiện lời như vậy nên khiến cho con người ngày nay càng phụ thuộc vời nó nhiều hơn, chúng ta dần dần quên mất tất cả các hoạt động khác ngoài chiếc máy tính, điện thoại, nếu cứ tiếp tục như thế chúng ta sẽ dần dần trở nên vô cảm đối với mọi người cùng như người thân trong gia đình.

Nói như vậy thì chúng ta có nên sử dụng công nghệ vào cuộc sống nữa hay không, nếu vậy chúng ta hãy đọc cuốn sách Bà ngoại thời @ của Susie Morgenstern để xem hai nhân vật trong truyện này, một người thường xuyên sử dụng công nghệ nhưng về sau không được phép dùng, còn một người từ trước đến nay không bao giờ sử dụng công nghệ nhưng đến một ngày sử dụng nó sẽ như thế nào nhé. Và sau khi đọc xong quyển sách này hãy cho mình biết có nên sử dụng công nghệ hay không nhé.

sách bà ngoại thời @
sách bà ngoại thời @

Thông tin cơ bản về sách

 • Thể loại: Văn học nước ngoài
 • Tác giả: Susie Morgenstern
 • Susie Morgenstern sinh ngày 18/3/1945 tại New Jersey, Hoa Kỳ. Bà sinh tại Nice (pháp) nơi bà làm giảng viên môn tiếng Anh cho trường Sophia-Antipolis. Bà chủ yếu được biết đến với tư cách là nhà văn và họa sĩ minh họa cho thiếu  nhi. những tác phẩm của bà từng được nhiều giải thưởng, đặc biệt phải kể đến những lá thư không gửi với khoảng 20 giải thưởng khác.
 • Dịch giả: Trần Thị Khánh Vân
 • Năm xuất bản: 2015
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới
sách bà ngoại thời @
sách bà ngoại thời @

Đối tượng hướng tới.

Quyển sách bà ngoài thời @ giành cho tất cả mọi người, mặc dù câu chuyện được mở đầu bằng việc Sam là một người nghiện màn hình và mẹ của cậu muốn đưa cậu về nhà bà ngoại, nhưng trên tất cả cuốn sách muốn đề cao tình cảm của gia đình, nó là một thứ tình cảm thiêng liêng giữa bà và cháu, giữa cha mẹ và con cái, giữa các anh chị em với nhau. Nó là thứ tình cảm luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, nhưng đang dần bị mọi người bỏ qua nó. Cuốn sách giống như đang đánh thức tất cả chúng ta hãy quan tâm tới gia đình của bạn, vì trên thế gian này không có gì đáng quý hơn là gia đình của bạn.

Ngoài tình cảm gia đình ra thì quyển sách cũng nêu lên một vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay đang mắc phải đó là nghiện internet, tất cả chúng ta hiện đang bị thứ màn hình này thu hút, rồi dần dần trở thành một con người vô cảm với tất cả mọi thứ xung quanh, chính vì vậy mình nghĩ những bạn trẻ hãy nên đọc quyển sách này để bản thân có thể sử dụng internet một cách đúng đắn và hãy quan tâm đến gia đình mình hơn.

Giới thiệu của quyển sách.

Do Sam quá mê mệt với những màn hình công nghệ. Nên bố mẹ Sam đã quyết định gửi Sam về chỗ bà ngoại một nơi không có ti vi, không máy tính, không điện thoại di động. Đây đúng là địa ngục của Sam và cũng là của Martha, bởi bà ngoại Martha từ giờ trở đi sẽ không được thoải mái sống cuộc sống độc thân yêu thích của mình, lại phải vất vả nấu nướng, chăm sóc và kèm cặp thằng cháu ngoại 16 tuổi đang ở độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới. Nhưng có ai học được chữ ngờ. Biết đâu chừng cuộc sống chung không mong muốn của hai bà cháu lại là cơ hội cho cả hai bà cháu có thể thay đổi những thói quen của mình và nhìn thế giới dưới một góc độ khác? Vậy hãy xem bà ngoại và cháu trai sẽ thay đổi như thế nào nhé.

Nội dung truyện.

Do quá chú tâm vào internet nên Sam đã được gửi về nhà bà ngoại Martha ở Nice, nơi không có tivi, internet, nói chung là không có bất kì sản phẩm công nghệ nào ở đây cả. Lúc đầu cả Martha và Sam đều thấy không vui khi phải sống chung với nhau. Mặc dù Martha rất thương yêu cháu trai của mình, mà Sam lại là đứa bà yêu quý nhất, nhưng Martha lại cũng rất yêu thích cuộc sống độc thân của mình, khi bà ở một mình bà không cần phải đi chợ hàng ngày, bà có thể yên tĩnh ở trên giường của mình để đọc sách mà không bị ai quấy rầy. Tuy nhiên bà vẫn đồng y khi biết tin Sam sẽ đến ở với bà trong một năm tới.

Sam do quá đam mê với những sản phẩm công nghệ, nên cậu chàng đã bị bố mẹ gửi về chỗ bà ngoại mà không được phép mang theo điện thoại hay máy tính của mình, mặc dù không được mang theo những sản phẩm công nghệ, nhưng cậu chàng cũng rất vui khi được về ở sống với bà. Vì Martha nấu ăn rất ngon, cậu lại rất mê những món ăn bà làm.

Khi hai bà cháu sống chung với nhau Sam dần dần phát hiện ra những thú vui khác khi không có công nghệ bên mình, cậu kết bạn và chơi nhạc với những người bạn ở Nice, cậu biết giúp đỡ bà làm việc nhà và dần dần quên đi chiếc máy tính cùng với điện thoại của mình.

Còn Martha khi bắt đầu tiếp xúc với chiếc máy tính mà bà lén Sam để mua, bà gần như bị nó nuốt chửng, bà tìm được nhiều điều thú vị từ chiếc máy tính, bà bắt đầu kết bạn mới và tìm cách liên lạc lại với các bạn cũ của mình. Rồi bà có chút bỏ bê đứa cháu của mình, sau đó bà bị cháu phát hiện ra bí mật nhỏ của mình, vì thế những sản phẩm công nghệ cũng dần trờ về lại với đứa cháu của mình, và bà được phép tự do sài máy tính mà không cần lén lút nữa. Nhưng sau đó bà dần cảm thấy chán và lại quay lại với cuộc sống bình thường của mình.

Với lối viết hóm hỉnh dí dỏm, có nhiều đoạn đối thoại giữa hai bà cháu, và giữa hai mẹ con khiến người đọc phải phì cười. Đồng thời cũng thấy được sự khác biệt giữa hai thế hệ tuy nhiên dù có khác biệt nhưng tình yêu thương dành cho những người cho gia đình đều giống nhau.

sách bà ngoại thời @
sách bà ngoại thời @

Đánh giá

Cuốn sách mang tới một thông điệp cho người đọc hãy yêu thương gia đình của mình, đồng thời chúng ta cũng thấy được tình yêu thương bao la của những người thân trong gia đình dành cho nhau, dù chúng ta làm sai điều gì hay gặp khó khăn gì trong cuộc sống thì gia đình vẫn là nơi sẽ cho bạn yêu thương và sự che chở.

Một điều đặc sắc của quyển sách này là tác giả đã xây dựng hai nhân vật ở hai thế hệ khác nhau, tuy là ở hai thế hệ nhưng hai người đã hoàn toàn thay đổi quan niệm của nhau, người cháu ban đầu bị nghiện công nghệ nhưng nhờ bà ngoại mà đã khám phá ra được nhiều điều thú vị của cuộc sống, còn bà ngoại thì nhờ đứa cháu mà tiếp xúc với chiếc máy tính, giúp cho cuộc sống của bà có nhiều màu sắc và yêu đời hơn.

Nơi mua sách.

tiki: giá 52.000đ  link

Đánh giá của bạn đọc.

 • Cuốn sách xoay quanh sự thay đổi về nhận thức, thói quen của 2 bà cháu. Người cháu từ 1 cậu bé nghiện Internet, chìm sâu vào thế giới công nghệ đã được bà cảm hoá, “cai nghiện” và khám phá ra nhiều giá trị đích thực của cuộc sống mà công nghệ không thể đem lại. Và người bà là một giáo viên về hưu, một người sống một mình và tách biệt hoàn toàn với thế giới công nghệ nhưng nhờ người cháu của mình mà bị cuốn vào chiếc máy tính biết tuốt. Nhưng trên tất cả, câu chuyện tràn ngập tình bà cháu ấm áp cùng sự hồn nhiên dí dỏm và cũng ẩn sâu trong đó lời nhắn nhủ tới con người ở thế giới công nghệ, hãy đừng dành quá nhiều thời gian cho “màn hình” mà hãy biết tận hưởng những điều giản dị trân quý của cuộc sống.
 • Cuốn sách xoay quanh sự thay đổi về nhận thức, thói quen của 2 bà cháu. Người cháu từ 1 cậu bé nghiện Internet, chìm sâu vào thế giới công nghệ đã được bà cảm hoá, “cai nghiện” và khám phá ra nhiều giá trị đích thực của cuộc sống mà công nghệ không thể đem lại. Và người bà là một giáo viên về hưu, một người sống một mình và tách biệt hoàn toàn với thế giới công nghệ nhưng nhờ người cháu của mình mà bị cuốn vào chiếc máy tính biết tuốt. Nhưng trên tất cả, câu chuyện tràn ngập tình bà cháu ấm áp cùng sự hồn nhiên dí dỏm và cũng ẩn sâu trong đó lời nhắn nhủ tới con người ở thế giới công nghệ, hãy đừng dành quá nhiều thời gian cho “màn hình” mà hãy biết tận hưởng những điều giản dị trân quý của cuộc sống.
 • Với ngôn từ giản đơn, giọng văn gần gũi ấm áp, cách ngắt chương lại rất ấn tượng, tác phẩm ” Bà ngoại thời @ ” mang đến một tiếng cười dí dỏm bên trong những tình huống dở khóc dở cười, ngoài ra tác phẩm còn mang đến một làm gió ấm áp, nhẹ nhàng đằng sau thước phim ngắn về tình cảm , tình yêu giữa con ngừoi với con ngừoi, giữa ngừoi cùng huyết thống hoặc không, giữa những ngừoi trẻ với nhau học không!

  Tác phẩm mang lại tiếng cười đậm chất nhân văn ở trong đó !

 • “Bà nội thời @” một câu chuyện mới mẻ về gia đình. Câu chuyện kể về một người bà nội đã thay đổi hoàn toàn cách sống, cách nghĩ về thế giới kể từ khi đứa cháu trai mà bà yêu quý dọn đến ở cùng bà trong một thời gian dài. Những thay đổi đó đều bắt nguồn từ một vật dụng quen thuộc trong thời đại ngày nay-chiếc máy tính. Hãy đọc và cảm nhận câu chuyện này, chứa trong đó có sự hài hước nhưng cũng thấm đượm tình cảm gia đình đặc biệt là tình Bà-Cháu.
 • Đây là một tác phẩm dí dỏm, nói về mối quan hệ gia đình, chủ yếu là giữa những người thuộc hai thời đại khác nhau. Bà: một người thuộc thế hệ không biết đến máy móc điện tử là gì, và cậu cháu trai 16 tuổi thuộc thời đại của thiết bị kĩ thuật số. Với kế hoạch ban đầu được vạch ra bởi mẹ cậu bé là để cho cậu ở với bà trong suốt một năm để ngăn cậu khỏi thói quen lệ thuộc vào máy vi tính và điện thoại; nhưng trớ trêu thay, cậu lại vô tình truyền nỗi nghiện ngập đó sang bà. Và câu chuyện cứ thế tiếp tục.

  Cốt truyện độc đáo, văn phong hóm hỉnh và ngòi bút khắc họa tính cách nhân vật sắc nét đã tổng hòa, tạo ra một cuốn truyện nhẹ nhàng và tinh tế. Ẩn sau trong mạch truyện dí dỏm là bài học về tỉnh cảm gia đình, một thứ tình cảm vô cùng đẹp đẽ nhưng lại vô tình bị lãng quên bởi lối sống hiện đại.

  Trong một chiều thu mệt mỏi với bao vấn đề, hãy mở quyển sách ra, biết đâu bạn sẽ tìm thất chính hình ảnh của mình và ông bà mình ngày mình còn thơ dại.

424 views