Review sách _ How to get ideas – Một nửa của 13 là 8

How to get ideas – Một nửa của 13 là 8

một nửa của 13 là 8

Cuốn sách của công thức độc quyền để tạo ra những ý tưởng mới

Theo bạn thì để trở nên khác biệt, để trở nên tốt hơn thì bạn cần gì, chuẩn bị những gì? Nếu là tôi tôi sẽ trả lời, để trở thành người khác biệt tôi phải là một người sáng tạo, chỉ có sáng tạo mới đưa chúng ta phát triển lên một tầm cao mới. Với những ý tưởng mới lạ con người sẽ có cho mình những bước đi mới, những khám phá tạo ra những giá trị đích thực cho cuộc sống này.

Một Nửa Của 13 Là 8 – Cuốn sách rèn luyện khả năng tư duy sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi cơ bản về việc ý tưởng sinh ra từ đâu, tại sao có người lại nghĩ được rất nhiều ý tưởng trong khi nhiều người khác không thể nghĩ được gì; và liệu có phải có những bí kíp bí truyền, độc nhất để có được tư duy sáng tạo không. Cuốn sách chứng minh rằng bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay màu da, bất kể làm công việc gì, đều có thể sáng tạo nhiều ý tưởng hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn. Mỗi chúng ta đều sở hữu cho mình những bộ óc thông minh và sáng tạo, đơn giản một điều rằng : Bạn có khai thác hết những gì bạn có hay không mà thôi!

Cách tìm ý tưởng mới cho bản thân

một nửa của 13 là 8

Hãy tìm hiểu ý nghĩa to lớn mà cuốn sách gửi tới người đọc

Ý tưởng và sự sáng tạo chưa bao giờ là lỗi thời, chưa bao giờ là không cần thiết trong mọi thời đại, đặc biệt chưa bao giờ ý tưởng lại có giá trị và cần thiết như bây giờ, thời đại hiện nay.

Đó là bởi, ý tưởng mới cũng như những bánh xe của sự vận động, những bánh xe của sự phát triển và vượt trội. Không có ý tưởng, sự trì trệ sẽ thống trị, không có ý tưởng con người sẽ mãi chậm tiến và lạc hậu.Với hệ thống máy tính, điện thoại thông minh như hiện nay, chúng đã làm thay bạn đa phần những công việc thường nhật, nhờ vậy, bạn được rảnh tay, có nhiều thời gian hơn cho những công việc mới và thực tế là bạn được yêu cầu làm công việc sáng tạo mà các hệ thống đó không thể làm. Dù cho có những thiết bị công nghệ tân tiến, những thiết bị hiện đại hơn nữa cũng chính là để phục vụ cho cuộc sống của con người, bản thân nó có được cũng là do con người tạo ra.  Mặt khác, thời đại của chúng ta tràn ngập thông tin đến mức nhiều khi ta cảm thấy bội thực, nhiều luông thông tin và đập vào nhau cho chúng ta nhiều quan điểm mới lạ hơn nữa. Thế giới luôn đòi hỏi những luồng ý tưởng mới để có thể vươn lên xứng với tầm cỡ và vận mệnh của mình, một người hay là cả một quốc gia sẽ phát triển như thế nào nếu sở hữu những kho ý tưởng mới lạ. Bởi thế, thật hoài phí nếu bạn không biết cách sử dụng nguồn tài sản thông tin này để sáng tạo ra những ý tưởng như vậy.

Nhưng với nhiều người, việc nghĩ ra các ý tưởng mới dường như là điều hết sức khó khăn. Trí óc họ xơ cứng trong những lối tư duy rập khuôn, trong các suy nghĩ quẩn quanh. Có phải do người ta sinh ra đã ngu dốt? Không, không phải vậy! Có thể có những số có là rất ít, đa phần con người sinh ra sở hữu bộ óc thông mình nhưng không phải ai cũng biết cách để “vận hành” lượng “máy móc’ ấy để tạo ra sản phẩm tốt đẹp. Có vậy thì người sáng tạo, chịu suy nghĩ và tạo ra những ý tưởng phát kiến mới, mới có thể tồn tại và đạt những kết quả to lớn trong sự nghiệp học tập và công việc. Thế nên, học cách tìm ra ý tưởng là điều hết sức cần thiết, giống như học là học cả phương pháp học chứ không đơn giản là học kiến thức. Kĩ năng là cái sẽ theo chúng ta suốt đời, còn kiến thức rất quan trọng và cần thiết nhưng kiến thức là thứ mai một và có thể sẽ mất đi. Vậy thì bạn biết những gì quan trọng với mình rồi đúng không?

Quan sát thử một trang sách và dự đoán nhé

một nửa của 13 là 8

Chỉ cần nhìn vào một ý tưởng được nêu ra ở phần mở đầu bạn cũng có thể thấy được mội dung cuốn sách được bố cục rất rõ ràng chia ra các ý khoa học

 • Một là ……………………………………………………………………………………………………………………………………
 • Hai là…………………………………………………………………………………………………………………………………….
 • Ba là ………………………………………………………………………………………………………………………….. ………  
 • Bốn là……………………………………………………………………………………………………………………………….
 • Khi đọc cuốn sách bạn sẽ tìm ra cho mình những cách thức để xây dựng cho mình ý tưởng và hình thành được những kiến thức kĩ năng tối ưu, cần thiết cho chính mình

 

Hãy nhìn vào mục lục của cuốn sách 

Một nửa của 13 là 8

Nhìn vào mục lục thôi là sự hấp dẫn đối với tư duy của bạn sẽ dâng trào, hứng thú giúp bạn tìm đến với tư duy sáng tạo và ý tưởng thú vị

Đánh giá về cuốn sách

Đức Thuận – Tháng Ba 29, 2019

 “sáng tạo” đã trở nên không thể thiếu ở bất kì ngành nghề nào trong cuộc sống. Tuy nhiên, do nó khá đặc biệt nên nhiều người vẫn nghĩ rằng mình không sáng tạo, hoặc sáng tạo là cái gì đó rất mơ hồ. Hình dung về sự sáng tạo còn rất mơ hồ và mờ nhạt, khó có thể thấy rõ ràng, minh bạch.

Với 1 nửa của 13 là 8, tác giả đã cho chúng ta thấy rằng sáng tạo không có gì là ghê gớm, tuy mang nhiều tính ngẫu hứng nhưng cũng rất khoa học và hoàn toàn có thể luyện tập được. Quyển sách này mình nghĩ sẽ rất cần thiết đối với dân Quảng cáo, Marketing và thiết kế sáng tạo. Đọc nó xong tự bản thân mình cũng tự tin hơn khi phải “sáng tạo”. Người ta có thể cắt nghĩa rất nhiều những cách khác nhau để tìm ra những kết quả phù hợp nhất.

Ngọc Anh – Tháng Ba 29, 2019

Đây là một cuốn sách không chỉ giúp cho ta sự sáng tạo, mà nó còn giúp chúng ta rèn luyện tư duy nhạy bén – thứ cần thiết cho mọi thời đại

Trong đó mục thích nhất là mục “Tạm lãng quên”, phải nói đây là cách hay nhất và hữu dụng nhất, trong lúc bộ não căng thẳng thì chỉ cần bỏ đi, làm việc khác, thì không ngờ những bài toán rắc rối tớ đang làm lại bỗng dưng xuất hiện cách giải. Đúng là thật kì diệu. Một cách giải quyết thông minh.

Không những thế, cuốn sách còn nói lên tầm quan trọng trong cuộc sống. “Một con người thành công khác với một người bình thường ở chỗ sáng tạo. Sự thông minh tuy cần thật đấy nhưng nếu không có sự sáng tạo thì sẽ chẳng bao giờ thành công. Bởi vì sự thông minh của con người, máy móc có thể thay thế, nhưng sự sáng tạo của con người thì không”. Đó là chính là một trong những bài học lớn nhất mà chúng ta có thể thu nhận được từ cuốn sách này.

Phải nói rằng, thật không uổng tiền khi bạn mua cuốn sách mang vào tủ sách của nhà mình. Đó là một sự lựa chọn không hề tồi. Và nếu không có nó, tôi tin là bạn đã bỏ sót nhiều điều hay ho của cuộc sống này.

My Hanh – Tháng Ba 29, 2019

“Một nửa của 13 là 8” là một cuốn sách thú vị, thú vị như chính cái tên của sách vậy. Tại sao một nửa của 13 lại là 8? Lạ nhỉ, Ngay từ tiêu đề sách, tác giả đã cho độc giả thấy những góc nhìn khác nhau về sự việc thường ngày trong cuộc sống. Thông thường một nửa của 13 sẽ là 13 chia 2 bằng 6,5 đúng như toán học đương đại. Nhưng nếu ta suy nghĩ theo chiều hướng khác, một nửa cũng có thể là cắt đôi, 13 chẳng phải là XIII sao? Cắt đôi XIII ta sẽ được VIII – số 8 ấy mà. Tuy nhiên, dường như đa số chúng ta đều không nghĩ tới trường hợp thứ 2, và đó chính là cản trở cho sự sáng tạo của mỗi người. Sáng tạo không hề khó, điều quan trọng là chúng ta cần phải nỗ lực thoát khỏi những quy định, quy tắc, những rập khuôn, những lối mòn trong cách tư duy của mình. Tìm ra những hướng đi mới

Trước khi đọc cuốn sách này, tôi cảm thấy công việc sáng tạo quả là một thử thách lớn đối với mình, và tôi chắc nịch với suy nghĩ rằng: mình không thể sáng tạo!!! Tuy nhiên, “Một nửa của 13 là 8” đã thay đổi những suy nghĩ của tôi. Với lối viết đơn giản, dễ hiểu và những câu chuyện minh họa thú vị, Jack Foster thật sự đã thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người về sự sáng tạo. Đây quả thật là một cuốn sách có giá trị và đáng được trân trọng. Bạn sẽ tìm đến nó và có cho mình những phương pháp tối ưu nhất.

Bài học từ cuốn sách

 • Cứ vui đùa nhé
 • Hãy cho phép mình trở thành một đứa trẻ
 • Cho mình cái duyện với sự sáng tạo
 • Tìm hiểu để thành công
 • Luôn lạc quan trước thất bại và vấp ngã trong cuộc sống
 • Thu thập những thông tin khi bạn có thể
 • Hành động
 • Tăng tốc 
 • Tư duy
 • Hòa trộn
 • Tất cả điều này sẽ cho bạn thành công
 • Thông tin cuốn sách

 • Thể loại…Sách kinh thế
 • Tác giả….Jack Foster
 •  

Sách… dành cho ai

Cuốn sách dành cho những đối tượng 

Sách dành cho tất cả mọi người. Đó là những bạn lứa tuổi học sinh, sinh viên, những người đã đi làm có đam mê với việc đọc sách. Không phân biệt nghề nghiệp, vùng miền, ai cũng có thể tìm đọc nó. 

Với những ý tưởng ấy có lẽ rằng:

Đọc nó bạn sẽ có cho mình tình cảm lòng sẻ chia vị tha, và hơn tất cả là trân trọng và biết ơn những gì cuộc sống này cho bạn và những người xung quanh bạn luôn nghĩ cho bạn.

Khi tìm hiểu cuốn truyện có lẽ rằng bạn sẽ thấy, những gì tệ nhất trong cuộc sống của mình cũng chưa bằng một phần của những con người nơi ấy.

Những cãi cọ với bạn bè, tranh luận phải trái, những trận cãi vã với chồng hay với vợ của bạn, những lần mắng mỏ con cái hay vô lễ với cha mẹ….tất cả nhiêu  đó thôi nếu như bạn có gặp phải thì cũng là những điều vô cùng may mắn mà bạn đang được cuộc sống này ban tặng.

Chỉ còn một từ cảm ơn dành cho tất cả những điều đó.

Nơi mua sách…

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Nếu tôi chỉ có đủ tiền để mua một cuốn sách, tôi sẽ chọn cuốn Một nửa của 13 là 8. Nó rất hữu ích với những ai mới bước chân vào con đường sáng tạo, tiếp thêm cho bạn động lực để sáng tạo nhiều sản phẩm hơn, tốt hơn. Cứ bốn đến năm tháng một lần, bạn nên đọc lại cuốn sách này để bồi dưỡng tâm hồn mình. Hãy làm chủ cuộc sống của chính bạn

c05087f506167297c9fbfc4599b4738c
c05087f506167297c9fbfc4599b4738c
344 views