[ Review sách ] 999 lá thư gửi cho chính mình- động lực cho bạn bước tiếp

Review sách 999 lá thư gửi cho chính mình- động lực cho bạn bước tiếp

Đúng như ý nghĩa và hy vọng của tác giả: ” Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất “. Quyển sách như một ly nước ngọt ngào tiếp thêm năng lượng, niềm tin cho người đọc. 999 lá thư gửi cho chính mình- mình tin mỗi ngày mình có thể lớn hơn một chút.

Quyển sách như một ly nước ngọt ngào tiếp thêm năng lượng,

  Thông tin về sách

  • Thể loại: kỹ năng sống
  • Tác giả: Miêu Công Tử
  • Năm xuất bản
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thanh niên
  • Giá bán: 99.000

Sách 999 lá thư gửi cho chính mình  dành cho ai

Phần 1 gồm 561 bức thư, được chia thành 4 phần cụ thể.  Mỗi bức thư lại là một chuỗi các quotes rất chất, dễ đi vào lòng người, gửi cho chính bạn, cho bạn bè của bạn. Quyển sách được mệnh danh là help- self cho người đọc. Và nó không làm mình thất vọng, từ tên sách, bìa sách, đến hình ảnh, nội dung và cả cách trình bày. Và mình nghĩ, đây là quyển sách xứng đáng đưa vào danh sách sách hay nên tặng bạn bè, và cả tặng chính mình.  Cho những ai đang chán nản thất vọng về bản thân, như một nguồn động lực giúp bạn phấn đấu mỗi ngày.

Khi nào thì thành công đến?

Câu nói mà mình thích nhất, cũng là câu mà mình luôn nhắn nhủ bản thân mỗi ngày sau khi đọc sách đó là: Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng, mong bạn mãi luôn kiên trì, dũng cảm đứng ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong muốn”. Trong bản thân mỗi chúng ta, đều luôn có một cái tôi khác, cái tôi muốn thay đổi, cái tôi muốn sống một cuộc đời mới. Nhưng lại cũng có cái tôi thấy mệt mỏi, kém cỏi, thất vọng về bản thân. Thành công chỉ đến với người xứng đáng với nó, vậy thì bạn đã thật sự cố gắng ?

phần 1- sự cố gắng theo kịp ước mơ

Bức thư thứ nhất: Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi chuyện đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình, bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.

Khi còn là một cô sinh viên mới chập chững ra trường, mình từng được một chị chia sẻ: việc em có được lựa chọn hay giữ lại làm việc lâu dài hay không, không chỉ dựa vào khả năng của em. Người ta sẽ coi trọng ý thức của em, ý thức muốn học hỏi. Đừng nghĩ rằng, mình đã làm đủ với số tiền lương mà mình nhận được, chỉ có những người thấy làm bao nhiêu cũng chưa đủ thì mới có thể phát triển mà thôi. Vậy đó, chẳng có thành công nào là dễ dàng, chỉ khi bạn chịu đánh đổi nhiều hơn người khác thì thành công mới đến.

Thành công liệu có phải cái gì quá xa vời, vì con người ta vẫn hay nhắc đến nó, dùng nó mỗi ngày. Theo mình, cái khái niệm thành công, xa hay gần là phụ thuộc vào ước mơ của bạn. Nếu ước mơ của bạn càng đơn giản, thì thành công càng đến sớm, ngược lại , có người cả đời đuổi theo một ước mơ mà chưa biết khi nào mới thực hiện được, vậy những người đó là những người không thành công ư. Thành công, là khi bạn học được cách gấp đúng được một con hạc giấy, là khi nhỏ bạn học được cách đi xe đạp, là bạn thi đỗ vào đại học, là bạn tìm được công việc mong muốn. Mỗi giai đoạn, thời điểm, mỗi người có một mục tiêu khác nhau, và đạt được mục tiêu đó, dù lớn hay nhỏ đã là thành công rồi. Và sao không tự an ủi như vậy, mỗi ngày mục tiêu của mình lại càng gần rồi, cuộc sống sẽ dễ chịu hơn biết a

Bức thư thứ 60: Bí quyết thành công. Thành công căn bản không có bí quyết gì cả, nếu có thì chỉ có hai điều: thứ nhất, kiên trì đến cùng không bao giờ từ  bỏ; thứ hai, khi bạn muốn từ bỏ hãy nhìn lại bí quyết thứ nhất.

Thế nào là phiên bản hoàn hảo nhất

Bản thân hãy cố gắng tiến bộ từng chút một, mỗi ngày hãy cho chính mình thêm chút hy vọng, thế giới rộng lớn ngoài kia cũng sẽ vì sự cố gắng của bạn mà dần tốt đẹp hơn. Có lẽ chúng ta chưa phải người tốt nhất, nhưng chúng ta có thể trở thành ” cái tôi” tốt hơn.

Thật ra cái khái niệm hoàn hảo có phải là tự phụ hay không, thế nào mới là hoàn hảo và khi nào thì mình có thể nhận ra, à tôi đã hoàn hảo. Mình thì nghĩ, hoàn hảo chỉ là một mục tiêu, ngày mai tôi lớn hơn một chút, trải nghiệm nhiều hơn chút, thay đổi những điều tiêu cực của bản thân đi một chút, vậy thì ngày hôm nay tôi đã hoàn hảo hơn ngày hôm qua, và cứ vậy, tôi lớn lên từng ngày.

Thế nào là trưởng thành?

Có nhiều khái niệm về trưởng thành, trưởng thành là khi tôi đủ 18 tuổi, là khi tôi tự lập , tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mình, là khi tôi rời xa vòng tay bạn bè, gia đình để tìm con đường đi của riêng mình. Vậy sao khi tôi 25, 30, hay già hơn nữa, tôi vẫn có cảm giác thất vọng về bản thân, thấy bản thân sao mãi vẫn chưa lớn, vẫn chưa trưởng thành.

Một lần dũng cảm khiến bạn đột nhiên trưởng thành

Cái hay của quyển sách là nó không có cốt truyện mà mỗi bức thư lại mang một nội dung riêng lẻ. Vậy nên chẳng cần phải đọc lần lượt, cứ mở một trang bất kì, chọn một lá thư bất kì bạn sẽ thấy nó lại càng thú vị hơn

Mình đang thử dở trang bất kì, trang số 99, con số đẹp nhỉ và chọn bức thư thứ 227: Trưởng thành chính là cho dù bạn cảm thấy buồn đến mức nào, nhưng hôm sau vẫn sẽ đi học, đi làm như bình thường. Chẳng có ai biết bạn phải đối mặt với những gì, cũng chẳng ai quan tâm đã có chuyện gì xẩy ra với bạn. Liên quan đến tương lai của bạn chỉ có bạn mới biết được. Nếu không thể giải thích rõ ràng vậy không cần giải thích nữa. Chẳng có ai quan tâm đến thanh xuân của bạn, nhưng cũng đừng để người khác chi phối nó.

Thế nào là tình yêu đẹp nhất?

Bức thư thứ 386: Tình yêu quan trọng ở chất chứ không phải lượng, vội cũng không được. Có tình yêu rồi, hãy toàn tâm toàn ý; nếu không có tình yêu một mình cũng thoải mái. Học cách sống một mình, bất kể bên bạn có ai yêu thương bạn hay không. Làm tốt việc nên làm, có tình yêu hay không đều an nhiên đối mặt. Khi duyên phận đến, hãy vươn tay nhắm mắt, khi duyên chưa tới, hãy để cuộc sống tràn đầy màu sắc.

Bức thư thứ 504: Có thể lay động được tôi xưa nay, không phải những lời đường mật mà là sự dịu dàng đứng mực cùng một trái tim chân thành.

Đôi khi thế giới này thật rông lớn, lớn đến mức chúng ta cả đời này cũng không có cơ hội gặp gỡ. Đôi khi lại thấy thế giới này thật nhỏ bé, nhỏ đến nỗi vừa ngước lên nhìn thấy khuôn mặt mỉm cười của bạn. 

Cảm nhận của mình  về sách

Có thể quyển sách không thuộc kiểu bạn có thể đọc hết trong một vài lần ngắn ngủi, hay lĩnh hội hết ý của tác giả, đôi khi còn cảm thấy câu chữ quá máy móc và đạo lí. Nói thì dễ, nhưng có làm được hay không thì lại tùy thuộc vào bản thân bạn. Cứ từ từ đọc, mỗi ngày chỉ một vài bức thư, có thể đọc lộn xộn hay ngẫu nhiên các bức thư không theo trật tự nào,  bạn sẽ cảm thấy như được tiếp thêm động lực cho cuộc sống, cảm ơn tôi hôm nay đã làm rất tốt, và ngày mai cũng sẽ vậy.

Mình thấy thật sự khâm phục, tại sao một cô gái nhỏ bé, sống bằng nghề tự do, lấy bút danh khá là: Miêu Công Tử nếu trời trong xanh sẽ yên lặng ngắm mây trời, nếu mưa rơi ngoài cửa sẽ nằm nghe tiếng gió gào lại có thể viết được những điều mà người từng trải qua biết bao thử thách của cuộc đời cũng chưa chắc làm được.

Cảm nhận của độc giả cũng như số điểm đánh giá về sách

Nơi mua sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Tạm Kết

Một quyển sách dễ thương như món quà nhỏ tặng cho chính mình. Chúc bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân mình. Nếu bài viết của mình giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sách, hãy chia sẻ trên facebook giúp mình nhé.

Khi bạn tâm tân tận lực làm gì đó, cả thế giới này đều sẽ giúp đỡ bạn. 

1505 views