[Review sách] 11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates

Các bạn chắc hẳn đã từng nghe về vị tỷ phú giàu nhất thế giới trong những năm gần đây, ông là người đồng sáng lập và cũng là chủ tịch của tập đoàn Microsoft, đó chính là Bill Gates. Đi lên từ hai bàn tay trắng, năm 20 tuổi, Bill Gates bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghệ phần mềm. Năm 31 tuổi ông trở thành nhà tỷ phú trẻ nhất trong lịch sử (kỷ lục này về sau đã bị phá); năm 37 tuổi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đồng thời nhận được giải thưởng khoa học kỹ thuật quốc gia; năm 39 tuổi trở thành người giàu nhất thế giới. Sau khi có mặt trên thị trường cổ phiếu, Microsoft đã trở thành công ty có giá trị cao nhất trên thị trường toàn cầu; lợi nhuận thu được mỗi năm vượt qua tổng số lợi nhuận của 49 công ty phần mềm trong số 50 công ty phần mềm trên thế giới. Bill Gates đã trở thành đối tượng khiến mọi người trên thế giới, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, kính nể và ngưỡng mộ. Chính nhờ những kinh nghiệm của mình trong sự nghiệp, Bill Gates đã dành tặng cho giới trẻ những lời khuyên vô cùng quý giá đã được soạn giả Nguyễn Gia Linh biên soạn.

11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates

11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates

Thông tin sách:

 • Giá: 45.000 VND
 • Thể loại: Truyền cảm hứng
 • Tác giả: Nguyễn Gia Linh
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động
 • Nhà phát hành: Công ty TNHH Sách Panda

Nội dung sách ” 11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates “

Bill Gates cũng là một người bình thường giống như chúng ta, nhưng ông biết cách tận dụng ưu thế của bản thân để nắm lấy cơ hội và đạt được thành công, tiền bạc, danh vọng, địa vị…Đằng sau những thành công đó là những bí quyết, những bài học kinh nghiệm giúp ông đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, là những nguyên tắc vàng mà ông đã tích lũy được; là sự ủng hộ về mặt tinh thần vào những thời điểm then chốt khi ông đang gắng sức để cứu vãn tình thế; đây chính là những tài sản vô hình quý giá hơn tiền bạc.

Có người nghi ngờ sự thành công của Bill Gates, cũng có người gọi sự thành công đó là một thần thoại khó tin, nhưng có một điểm không thể nghi ngờ, đó là: Bill Gates không dựa vào vận may để đạt được thành công, tập đoàn Microsoft của ông cũng không phải được xây dựng trên cơ sở của sự ngẫu nhiên. Cuốn sách là những kinh nghiệm và những bài học đã được Bill Gates đút kết lại từ những kinh nghiệm của bản thận, ông chỉ ra cho những bạn trẻ cách để hoàn thiện bản thân, để đối mặt với cuộc sống, để trở thành người thành đạt trong cuộc sống. Từ những bài học đó, họ sẽ tìm ra những con đường đi vững chắc cho riêng mình, vượt qua những khó khăn trở ngại từng bước tiến tới thành công. 

11 lời khuyên dành cho thế hệ trẻ của Bill Gates:

 • Lời khuyên thứ nhất: Thích nghi với cuộc sống
 • Lời khuyên thứ hai: Thành công là vốn nhân cách của bạn
 • Lời khuyên thứ ba: Đừng hi vọng không làm mà được hưởng
 • Lời khuyên thứ tư: Thói quen kỉ luật
 • Lời khuyên thứ năm: Không nên coi thường chuyện nhỏ
 • Lời khuyên thứ sáu: Rút ra bài học kinh nghiệm từ những sai lầm
 • Lời khuyên thứ bảy: Mọi việc đều phải tự tay mình làm
 • Lời khuyên thứ tám: Bạn luôn chỉ có một lần cơ hội
 • Lời khuyên thứ chín: Thời gian ở trong tay bạn
 • Lời khuyên thứ mười: Làm những việc nên làm
 • Lời khuyên thứ mười một: Hãy đối xử tốt với tất cả những người xung quanh

Trong cuộc sống chắc chắn ai cũng có sai lầm nhưng quan trọng là bạn học được những gì qua những sai lầm đó

Bill Gates từng chia sẻ một câu chuyện về cuộc đời ông, trong đó có một chi tiết mà chắn hẳn rất nhiều bạn biết, đó là: ” Tôi đã từng thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì qua được tất cả. Bây giờ anh ta là một kĩ sư trong Microsoft, còn tôi là chủ sở hữu Microsoft “. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn chẳng có một lí do gì sợ thất bại, nhưng sau khi thất bại, đừng bao giờ mắc phải những trường hợp sau: Nói dối hoặc phủ định, che đậy hành vi của mình; Chỉ trích người khác để thoát khỏi trách nhiệm của mình; Bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bạn mắc phải một trong ba trường hợp trên thì bạn khó lòng mà đạt được thành công.

Trước khi thành lập ra Microsoft, Bill Gates khởi nghiệp với công ty Traf-O-Data, cung cấp dịch vụ đọc dữ liệu thô từ các máy đếm lưu lượng giao thông, tạo báo cáo để các kỹ sư giao thông xử lý và phân tích để thiết kế đường sá, cải thiện tình hình giao thông, giảm ách tắc. Bill Gates và người cộng sự Paull Allen đã cố gắng sản phẩm Traf-O-Data 8008 cho chính quyền địa phương nhưng thất bại do máy móc không hoạt động được. Tuy nhiên chính thất bại đó lại chính là tiền đề để Microsoft ra đời vài năm sau đó. Bill Gates khuyên các bạn hãy thay thế câu hỏi “tại sao” bằng câu hỏi “như thế nào”. Câu hỏi “tại sao” thường đưa đến khả năng tìm lí do, tìm cớ, giải thích, truy cứu trách nhiệm, không có lợi cho việc giải quyết vấn đề và đặc biệt là hãy hành động, hành động và hành động. Nếu ngày hôm nay bạn chỉ biết oán trách mà không hành động thì ngày mai bạn cũng chỉ có thể oán trách mà thôi.

Đánh giá của độc giả

nhận xét của độc giả trên tiki

Nhận xét của độc giả trên Tiki

Nơi mua sách:

Lời kết:

Nếu những bạn trẻ nào đang cần những lời khuyên để thay đổi bản thân theo hướng tích cực thì ” 11 lời khuyên dành cho thế hệ của Bill Gates” sẽ cho các bạn biết làm người như thế nào, biết đối mặt với cuộc sống ra sao, biết hướng đến con đường thành công như thế nào.

Đây là lần đầu tiên và cũng là bài viết đầu tiên của mình với công việc book reviewer nên nếu có những thiếu xót gì thì mình mong các bạn hãy đưa ra những ý kiến ở dưới phần comment. Và mình hi vọng qua những lời chia sẻ trên thì mọi người sẽ có thêm một cuốn sách mới thật bổ ích trong bộ sưu tập sách của bản thân. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn cùng với cuốn sách của mình thật vui vẻ !

113 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá