Review Quyển “Vui học Tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung-Việt”

Ngày nay, việc tinh thông ngoại ngữ gần như đã trở thành một trong những điều kiện quan trọng nhất để mọi người có thể tìm được một công việc tốt, hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động và mang tính hội nhập. Đặc biệt là khi việc du học dần trở thành xu thế. Ngoài tiếng Anh, hiện nay tiếng Trung là môn ngoại ngữ vô cùng quan trọng, hàng loạt những trung tâm, học viện chuyên dạy tiếng Trung được mở ra trên khắp cả nước. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thì giờ và tiền bạc để tham gia những lớp đào tạo đó. Vì thế, Mcbook-sách chuyên ngoại ngữ đã cho ra đời rất nhiều quyển sách bổ ích hỗ trợ đắc lực để người đọc có thể thông thạo nghe nói đọc viết Trung ngữ. Trong đó, quyển “Vui học tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung Việt” là một quyển sách vô cùng thú vị và bổ ích.

Bìa trước quyển sách "Vui học tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung Việt
Bìa trước quyển sách “Vui học tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung Việt

Không nằm trong loạt giáo trình cứng nhắc, nhàm chán thông thường, đây là quyển sách vừa học vừa có tác dụng giải trí. Học trong lúc giải trí, giải trí trong lúc học.Thể loại sách này  góp phần giảm bớt rất nhiều áp lực cho người học ngoại ngữ, đặc biệt là môn ngoại ngữ khó nhằn như tiếng Trung.

Quyển sách gồm có 100 câu chuyện cười với các đề tài về gia đình, về cuộc sống, những câu nói ngây thơ của trẻ em khi đối thoại với ông bà cha mẹ làm bật lên tiếng cười nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tính nhân văn… được trình bày vô cùng ngắn gọn, người đọc sẽ không có cảm giác ngán ngẫm khi vừa mới bắt đầu đã gặp phải một rừng chữ xa lạ. Với những câu từ gần gũi, những hình ảnh minh họa sinh động phong phú, ăn khớp với từng câu chuyện. Điều này giúp việc đọc sách không nhàm chán và chắn chắn rằng, khi bạn đọc hiểu được câu chuyện đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và nhận ra quyển sách này hữu ích như thế nào.

Thông tin cơ bản về sách:

  • Thể loại: Sách học ngoại ngữ
  • Tác giả: TheZhishi
  • Năm xuất bản: 2016
  • Nhà xuất bản: Đại học Quốc Gia Hà Nội
  • Giá bán: 80.000đ

Quyển sách thích hợp với những ai?

Quyển “Vui học Tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung-Việt”  đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích, đang trong quá trình học tiếng Trung và gặp khó khăn trong việc đọc, viết, ghi nhớ từ vựng. Đặc biệt, nếu bạn đã cảm thấy quá nhàm chán và không thể nào tiếp thu môn ngoại ngữ khó nhằn này theo cách cũ, thì hãy thử trải nghiệm quyển sách này một lần, thả mình thư giản cùng với những câu chuyện song ngữ lí thú, giàu tính giải trí và nhân văn nhưng lại cực kỳ hữu ích cho việc luyện đọc, nói và ghi nhớ những từ vựng mới. Qua một thời gian, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà mình đạt được đấy.

Quyển sách "Vui học Tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung-Việt"
Quyển sách “Vui học Tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung-Việt”

Thông điệp thứ nhất của quyển sách: “Học mà chơi-chơi mà học”

Những câu chuyện cười sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giản tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó,  quyển sách lại cung cấp cho bạn một vốn từ dồi dào và phong phú qua những mảng giao tiếp đối thoại hàng ngày. Trong giải trí có học, trong học có giải trí. Đối với bất cứ môn ngoại ngữ nào cũng đòi hỏi người học phải tiếp xúc với mặt chữ thường xuyên, không ngừng vận dụng vào cuộc sống thì mới có thể thông thạo. Nhưng việc quá tập trung vào học theo cách truyền thống (chỉ học qua giáo trình) sẽ tạo ra rất nhiều áp lực, gây ức chế nên việc tiếp thu rất chậm và khó khăn. Ngược lại, việc học ở trong chính giờ phút giải lao, thư giản lại là phương pháp vô cùng hữu hiệu.

Thông điệp 2 của sách: “Rèn kỹ năng đọc-viết”

Tại sao lại nói là kỹ năng đọc viết trong khi  ta chỉ đọc một quyển sách truyện cười song ngữ mà thôi? Chúng ta đã biết, để có thể đọc và viết giỏi một môn ngoại ngữ, chúng ta phải đầu tư đọc nhiều báo, tin tức, tài liệu và truyện viết bằng chính ngoại ngữ mà chúng ta đang học. Quyển sách này hoàn toàn có thể đáp ứng điều đó. Những câu chuyện ngắn ngọn với câu văn có cấu trúc đơn giản, dễ nhớ, dễ học này không thể nào thích hợp hơn để luyện viết sau khi đã có thể đọc được một cách thành thạo. Học tiếng Trung, quan trọng nhất là chúng ta có thể nhớ được mặt chữ và hiểu ý nghĩa của chữ. Phần song ngữ sẽ hỗ trợ cho ta điều này.

Bên cạnh đó, quyển sách còn cung cấp một lượng lớn những từ vựng mới phục vụ cho việc giao tiếp, nói tiếng Trung. Có những trường hợp khi giao lưu với người Trung Quốc ở những chủ đề vô cùng quen thuộc nhưng ta lại không đủ vốn từ để diễn đạt, điều này ảnh hưởng rất xấu đến việc nắm bắt cơ hội của chúng ta. Có lẽ hiểu được điều này, sau mỗi câu chuyện cười, người biên soạn liệt kê một loạt những từ vựng mới cho người đọc có dễ dàng nắm bắt câu chuyện cũng như tăng vốn từ vựng cho mình.

Thông điệp 3 của sách: “Tập suy nghĩ bằng tiếng Trung”

Khi đã có một vốn từ nhất định đủ để viết và nói. Chúng ta đã bắt đầu có thể suy nghĩ bằng tiếng Trung. Cũng giống như tác giả câu truyện cười dẫn dắt mạch truyện, độc giả có thể hướng suy nghĩ của mình theo lối ấy bằng tiếng Trung. Chẳng hạn như dự đoán kết thúc của câu chuyện bằng tiếng Trung hay ngẫm nghĩ có thể nào viết một cái kết thú vị hơn cho câu chuyện ấy hay không. Từ những suy nghĩ đơn giản ban đầu như thế này, chúng ta sẽ từng bước hướng đến những vấn đề phức tạp hơn

Thông điệp 4 của sách: “Hình thành thói quen tự học”

Khi đã không còn đặt nặng vấn đề “học hay không học”. Thì việc học tiếng Trung chỉ đơn giản như bạn đọc một câu chuyện cười thú vị và kể lại câu chuyện ấy.  Hãy kể lại cho chính mình hoặc những người bạn đang cùng học nghe những câu chuyện bằng tiếng Trung. Cùng nhau trao đổi, hoặc ít nhất, bạn có thể luyện tập với chính mình, tự kể chuyện, đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi ấy. Điều này giống như tạo cho bộ não chúng ta một sự thích nghi, một thói quen dành cho ngôn ngữ mới mẻ này mỗi khi suy nghĩ. Giúp chúng ta phản ứng nhanh hơn trong những trường hợp cần phản ứng nhanh trong việc sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp.

Đánh giá của người viết về quyển sách: “Vui học Tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung-Việt”

Đối với những người say mê nghiên cứu và thiên về tự học ngoại ngữ thì các giáo trình, sách hỗ trợ học ngoại ngữ của Mcbook hẳn đã rất quen thuộc. Chính vì thế chất lượng của các quyển sách do Mcbook phát hành không cần bàn cãi. Họ luôn cho ra một cách kịp thời những quyển sách hay, bổ ích và lí thú, giảm hẳn áp lực khi học một ngôn ngữ hoàn toàn mới cho người học. Bên cạnh đó, họ luôn tạo điều kiện cho người học có thể nắm được phương pháp tiếp thu ngoại ngữ một cách đơn giản nhất, nhanh nhất có thể. Đặc biệt là luôn luôn sáng tạo những cách học mới, những quyển sách của họ cũng được trình bày một cách đẹp mắt với tranh ảnh minh họa vô cùng sinh động.

Đánh giá của bạn đọc mua sách tại Tiki
Đánh giá của bạn đọc mua sách tại Tiki

Các bạn có thể mua sách ở:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có thể nói, giỏi ngoại ngữ là một lợi thế cho người trẻ tuổi trong việc cạnh tranh để tìm kiếm một công việc tốt. Mặt khác, ngoại ngữ còn là hành trang không thể thiếu để chúng ta tồn tại trong xã hội hội nhập ngày càng phát triển này. Chọn ngoại ngữ để học và chọn giáo trình tốt để đọc đều quan trọng như nhau. Tin chắc rằng, với thương hiệu và uy tín đã gầy dựng nhiều năm nay. Mcbook sẽ không khiến bạn đọc phải thất vọng khi cầm trên tay quyển sách “Vui học Tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung-Việt”.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ nhé!

825 views